Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Thành Ủy Trương Tấn Sang Bị Tố Hiếp 1 Nữ Giám Đốc

31/10/200000:00:00(Xem: 15067)
Quận Ủy Quận 3 Tám Thành đã dàn dựng dâng phụ nữ cho Thành Ủy

Lời giới thiệu: Cách đây ít lâu Thông Điệp Xanh có nhận được một số tài liệu từ trong nước gửi ra, trong đó có hai văn bản dưới đây. Với sự thận trọng cần thiết, chúng tôi không đăng ngay vì còn phải xem xét tính chân xác của chúng. Sau khi được biết hai văn bản tố cáo đích danh ông Trương Tấn Sang, nguyên Bí thư thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, lọt ra từ cơ quan nhận đơn, không trừ cả văn phòng Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam, đã đến tay nhiều người và những người biết vụ việc đã xác nhận chuyện có thật, Thông Điệp Xanh mới quyết đinh đưa chúng lên diễn đàn công khai.

"Để cho mọi người đều biết xa hội Việt Nam đã bị băng hoại đến mức nào, khi trong giới cầm quyền hôm nay những kẻ như Tư Sang, Phạm Thế Duyệt... sau khi phạm tội vẫn nhởn nhơ chuyển từ ghế lãnh đạo này qua ghế lãnh đạo khác", như người gửi nhấn mạnh. Ông kết luận: "Khi một xã hội không có đối trọng để cân bằng quyền lực thì quyền lực duy nhất sẽ phá tan xã hội đó, làm cho nó trở thành bần cùng và vô luân. Quyền lực phải được giám sát thường xuyên và bị chặn đứng ngay lập tức khi nó có biểu hiện lộng hành. Cần phải đập tan mọi thứ quyền lực độc tôn để người dân trước hết có được quyền làm người". Thông Điệp Xanh xin cáo lỗi cùng người gửi vì sự chậm trễ cần thiết. (Việt Báo trân trọng cảm ơn trang Web Thông Điệp Xanh.)

*

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

ĐƠN TỐ CÁO
(v/v tư cách, đạo đức của Bí thư thành ủy Trương Tấn Sang)

Kính gửi đ/c Tổng bí thư Lê Khả Phiêu,
Tôi tên là Võ Thi Thu Hồng, ngụ tại 51/84 Cao Thắng, phường 3, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh, xin tố cáo một sự thật cay đắng đối với cá nhân tôi như sau:

Khoảng năm 1993, một hôm ông Huỳnh Văn Thành (Tám Thành, lúc đó là Bí thư quận ủy quận 3) yêu cầu tôi cùng đi với ông ấy đến khách sạn Hòa Bình (số 57, đường quốc lộ 15 Biên Hòa - Đồng Nai) để tiếp và làm việc với ông Tư Sang (Trương Tấn Sang, lúc đó là Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh). Lúc đầu tôi đề nghi tự đi xe riêng để tìm cách không đến. Nhưng sau đó, khi hai ông (Tám Thành và Tư Sang) đã đến khách sạn, thì liên tục gọi điện thoại gọi tôi đến. Và sau đó ông ấy cho xe đến đón tôi đi. Không còn cách nào để từ chối, buộc lòng tôi phải theo xe đến khách sạn theo yêu cầu của ông ấy. Khi đến nơi, tôi không thấy ông Tám Thành đâu mà chỉ thấy ông Tư Sang đang ngồi chờ ở khách sạn. Ông có vẻ giận, trách tôi "chậm chạp", rồi dẫn tôi vào một phòng trong khách sạn. Sau khi kêu rượu, nước uống và chốt cửa lại, ông Tư Sang hỏi vài câu xã giao, rồi bắt đầu trách tôi. Ông nói: "Sao em dại quá vậy, anh để ý, theo dõi và thương em lâu rồi, em không biết sao" Tám Thành có nói trước cho em biết không " Hôm nay em cố tình tránh né anh phải không"” Rồi ông ấy ôm hôn tôi và buộc tôi phải "chìu" ông ấy. Lúc bấy giờ tôi không còn cách chống đỡ nào khác, đành phải "chịu đựng" và khóc. Ông Tư Sang dỗ dành, và hứa hẹn sẽ lo lắng, giúp đỡ tôi trong công việc..., và cho xe đưa tôi về (ông Tư Sang còn ở lại đó). (Rõ ràng tôi phải ngủ với ông Tư Sang vì bị bắt buộc và không còn cách kháng cự nào khác).

Hôm sau, ông Tư Sang có gọi điện thoại thăm hỏi tôi và hẹn tuần sau đi chơi nữa. Tôi không nói gì. Đến tuần sau ông lại rủ đi Suối Tiên, tôi lấy cớ bệnh - xin lỗi không đi. Sau đó cứ một hoặc hai tuần một lần ông đều điện thoại hẹn gặp và rủ đi chơi. Lần nào tôi cũng lấy lý do bệnh - (đau bụng, nhức đầu, cúm...) để từ chối. Khoảng hơn một tháng sau đó, ông Tư Sang yêu cầu tôi sắp xếp công việc để đi Singapore với ông ấy. Liền lúc đó, ông Tám Thành kêu tôi qua văn phòng bảo tôi phải sắp xếp công việc để đi Singapore với ông Tư Sang. Ông Tám Thành còn nói "Anh Tư Sang quan tâm đến cô mà cô không biết điều, sẽ không có lợi cho công việc đâu..., tôi thương cô tôi mới chỉ vẽ.”

Biết rằng nếu từ chối thẳng thừng thì sẽ mất lòng thủ trưởng rồi không biết việc gì sẽ xảy ra, tôi bèn đem 5.000USD (năm ngàn đôla Mỹ - tiền riêng của chồng tôi là giám đốc một công ty tư nhân) đến nhà ông Tư Sang, đưa tận tay ông ấy và năn nỉ ông ấy đi một mình vì tôi quá bận. (Tôi còn nửa đùa nửa thật nói : anh qua bên đó thiếu gì người đẹp sẵn sàng chìu chuộng anh, em có là cái đinh gì đâu). Ông ấy tỏ vẻ không vui, nhưng tôi lợi dụng lúc ông ấy có khách để ra về.

Sau đó, do việc đụng chạm với ông Huỳnh Văn Thành (như đã trình bày trong đơn trước), không thấy ông Tư Sang điện thoại thăm hỏi và rủ rê tôi như trước nữa. Tôi biết có lẽ ông Tám Thành đã nói xấu gì tôi với ông Tư Sang, và vì tôi cứ né tránh hoài nên ông ấy giận. Lúc đó, tôi cảm thấy mừng vì không bị "quấy rối" nữa. Tôi đã không lường trước được những sự trù dập và hậu quả mà tôi phải chịu đựng hôm nay do không "chịu" ý thủ trưởng. (Nếu tôi thỏa mãn mọi yêu cầu của ông Tư Sang và ông Tám Thành thì có lẽ tôi đã được giúp đỡ và được "cất nhắc", chứ không phải chịu tù đày, khổ sở như gần 3 năm qua).

Kính thưa đồng chí Tổng bí thư,
Trên đây là toàn bộ sự thật cay đắng và nhục nhã mà tôi không dám hé môi thố lộ cùng ai. Sau một thời gian dài đắn đo, suy nghĩ, nay nhân dip Chỉnh đốn Đảng, là một đảng viên (dù đã bi trù dập khai trừ Đảng), tôi mạnh dạn nói lên toàn bộ sự thật như trên với mong muốn được đồng chí Tổng bí thư biết hết sự thật về các cán bộ, đảng viên của mình. Và với cương vị là lãnh đạo cao nhất của Đảng, đồng chí lựa chọn và cử những người xứng đáng đảm trách những nhiệm vụ cao để đem lại lòng tin nơi nhân dân vào Đảng.

Bên cạnh nỗi cay đắng và nhục nhã như trên, hiện nay tôi đang bị oan ức vì bị bắt giam vô cớ hơn 10 tháng, bị qui tội "báo cáo sai và cố ý làm trái trong quản lý kinh tế". Thật ra, theo suy nghĩ của tôi, đó là do tôi không đáp ứng các yêu cầu riêng của thủ trưởng trực tiếp mà phải mang tội.

Kính mong đồng chí Tổng bí thư sớm có quyết định dứt khoát, làm rõ nội vụ này, giúp cho tôi sớm được giải oan, để tôi có điều kiện đóng góp sức lực và trí tuệ còn lại của mình vào sự nghiệp xây dựng đất nước. Đồng thời để cha mẹ tôi - những người đã suốt đời theo Đảng qua hai cuộc kháng chiến được yên lòng nhắm mắt.

Tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm về các sự việc đã nêu trong đơn.

Vô cùng cám ơn đồng chí Tổng bí thư Lê Khả Phiêu. Kính chúc đồng chí luôn vui khỏe.
TPHCM, 16/10/1999

Kính đơn
(ký tên)
Võ Thi Thu Hồng

*

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

ĐƠN TỐ CÁO KHẨN CẤP

Kính gửi: Ban lãnh đạo các cấp
Tôi tên là Nguyễn Cánh Sinh. Sinh năm 1953 tại Bình Chánh. Số Chứng minh Nhân dân: 030072913. Hiện thường trú tại 51/84 đường Cao Thắng Phường 3, Quận 3. Nguyên là giám đốc doanh nghiệp tư nhân thêu Cao Thắng (nay đã giải thể). Là chồng của Võ Thi Thu Hồng, sanh năm 1955, ngụ tại 51/84 đường Cao Thắng Phường 3, Quận 3, nguyên là giám đốc xí nghiệp may xuất khẩu Quận 3, đã bị ông Huỳnh Văn Thành (bí danh Tám Thành), nguyên là bí thư, chủ tich Ủy ban Nhân dân Q3 đã chỉ đạo cho công an Quận 3 bắt hàm oan vợ tôi tại nhà vào ngày 31/05/1997, lúc đó tôi không có ở nhà và cũng không thấy một quyết định nào, lý do vì sao bị bắt. Sau nầy, tôi biết thêm là có sự chỉ đạo của ông Trương Tấn Sang, Bí thư thành ủy thành phố Hồ Chí Minh.

Kính thưa Ban lãnh đạo,
Ông Huỳnh Văn Thành và ông Trương Tấn Sang rất thân thiện gắn bó với nhau kể từ khi ông Tư Sang lên làm Chủ tich UBNDTP Hồ Chí Minh. Hai ông thường xuyên đi đánh tennis tại sân T78, sân Hồ Xuân Hương, và cũng thường xuyên đi nhậu nhẹt, ăn chơi với nhau. Suốt quá trình lãnh đạo của ông Tám Thành, ông Tư Sang tại Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh đã làm cho tình hình kinh tế ngày càng bi đát, cực kỳ khó khăn, tình hình các doanh nghiệp tư nhân trở nên tồi tệ, nhất là tại Quận 3. Sự yếu kém về năng lực lãnh đạo, trình độ văn hóa, sự ăn chơi sa đọa của các ông đã không thể nào che mắt được dân chúng. Sự quan liêu chức quyền làm chuyện đồi bại, không còn đủ tư cách và có nhiều người biết đến nhưng vì sợ bị trả thù, trù dập nên không dám tố cáo, nén lòng uất ức. Và cụ thể là trường hợp của vợ tôi bị ông trù dập thẳng tay, nhằm che đậy sự thật về con người xấu xa của các ông ấy, không xứng đáng là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

- Trong UBND Quận 3 không ai không biết ông Tám Thành là đã có vợ, vẫn quan hệ như vợ chồng với bà Đào Thi Nga tại khách sạn Bàn Cờ (bà Nga nguyên là giám đốc khách sạn Bàn Cờ).

- Cũng chính ông Tám Thành đã quan hệ với vợ tôi như vợ chồng suốt thời gian dài từ khi vợ tôi còn làm phó phòng kế hoạch Quận 3, rồi qua làm giám đốc xí nghiệp may xuất khẩu Quận 3. Việc nầy làm tôi vô cùng đau đớn, cắn răng chịu đựng trước dư luận vì biết mình đang chịu áp lực của các ông trong làm ăn kinh tế, nhiều lúc vợ chồng tôi to tiếng cãi vã đòi ly di. Có lần tôi tức giận đi đến văn phòng quận ủy Quận 3 để báo với tổ chức quận ủy về việc nầy, nhưng vợ tôi chạy theo cản không cho tôi vào quận ủy. Việc nầy càng làm tôi tức giận, nghi ngờ và thấy rằng vợ mình đã bị ông Tám Thành lợi dụng chức quyền, chiếm đoạt và trở thành nạn nhân của ông chủ tịch Quận 3 không khác gì bà Đào Thị Nga. Có lần tôi theo dõi vào buổi chiều thay vì đi học Anh văn ngoài giờ vợ tôi có đến khách sạn Bàn Cờ, nhưng khoảng hơn một tiếng đồng hồ thì vợ tôi đi ra, quay về tiếp tục đi học. Tôi tự thắc mắc: tại sao đi học lại vào khách sạn để làm gì" Khi tìm hiểu và tra khảo vợ, tôi biết thêm là vợ tôi bị ông Tám Thành gạ gẫm cho ông Tư Sang. Ông Tám Thành ở riêng một phòng với một cô, còn vợ tôi với ông Tư Sang ở chung một phòng, khi về đi chung với ông Tư Sang một xe.

- Ông Tám Thành và ông Tư Sang thường hay được Nguyễn Ngọc Châu, giám đốc Công ty vật tư Quận 3, chiêu đãi ăn nhậu, thỉnh thoảng có đi lên khách sạn số 57 Hòa Binh tại Biên Hòa, trong đó có vợ tôi và 2 cô cùng đi theo nhưng không biết rõ tên.

- Ông Tám Thành trong thời gian làm bí thư chủ tịch thường hay tổ chức đánh bài tại nhà cùng các cán bộ doanh nghiệp thân cận, đến nỗi các cán bộ hưu trí đều biết. Như lời ông Tín, giám đốc xí nghiệp thuốc lá Hoa Cúc (đã nghỉ hưu) nói với tôi: "Nầy, biết không, chiều nào ở nhà thằng cha Tám Thành cũng như sòng bạc Đại Thế Giới thu nhỏ".

- Năm 1993, có lần tôi lên chúc tết ở UBND Quận 3 thì ông Tám Thành gợi ý kêu tôi bao ông đi Singapore. Nhưng tôi im lặng và không dám hứa vì cũng đã hiểu ý ông muốn gì, còn tôi thì không đủ khả năng thỏa mãn ý ông. Sau đó ông ép vợ tôi lo 100 triệu để cho hai ông Tám Thành và ông Tư Sang đi Singapore.

- Ông Năm Khoa (phó chủ tịch UBND Quận 3) có lần nói với tôi: "Ông Tám Thành nói chồng con Thu Hồng là chồng Tây chớ không phải chồng ta". Phải chăng lời nói đó thể hiện ông Tám Thành ghen tức khi thấy vợ tôi trong làm ăn kinh tế phải tiếp xúc người nước ngoài, không còn chiều chuộng hầu hạ ông như trước đây và ra tay trù dập không thương tiếc"

- Vì vợ tôi không thỏa mãn nhu cầu cho ông Tư Sang đi nước ngoài, và vợ tôi không đến với ông Tư Sang nữa nên ông Tám Thành đã tìm mọi cách gây khó khăn cho Xí nghiệp may xuất khẩu Quận 3" Các đề xuất và giải pháp tháo gỡ khó khăn cho xí nghiệp đều bị ông Tám Thành và Tư Sang phớt lờ không giải quyết để bắt vợ tôi một cách oan ức.

Tôi xin kính mong Ban lãnh đạo các cấp nghiên cứu xem xét để minh oan cho vợ tôi được sáng tỏ nhằm trở lại phục vụ cách mạng, góp phần khắc phục hậu quả hiện nay.

Tôi xin cam đoan những lời trình bày trên đây là sự thật, nếu có gì sai trái tôi xin chịu trách nhiệm hoàn toàn.

Ngày 3 tháng 10 năm 1999
(ký tên)
Nguyễn Cánh Sinh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.