Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thiên Niên Kỷ Tới: Về Hưu 80 Tuổi, Thọ 120

09/12/199900:00:00(Xem: 6094)
OTTAWA (KL) — Theo bài đăng trên tờ Ottawa Citizen của Bruce Ward, cuộc khảo sát mới cho các em được sinh vào thập niên đầu của thiên niên kỷ tới; các em sẽ phải làm việc tới 80 tuổi trước khi hồi hưu, còn tuổi thọ của các em được tính là 120 tuổi.
Tuổi trung niên sẽ không còn ở số tuổi 40. Theo sự tiên đoán thời gian của tuổi trung niên sẽ lâu khoảng 40 năm. Các em sẽ đi học khi lên ba tuổi, nhà khảo sát cho biết có nhiều em sẽ quay trở lại học đại học lúc 60 tuổi để theo học nghề mới.
Cuộc khảo cứu cũng cho biết, sự kết hôn cũng giảm đi, sống lâu con người sinh ra bồ bịch nhiều hơn nên chẳng chọn một ai là ý trung nhân để đăng ký kết hôn.
Theo bản tường trình do nhóm cố vấn chuyên gia của Anh quốc lập ra, họ cho biết thế hệ trong thiên niên kỷ con người sẽ hoạch định lối sống theo một thời biểu hoàn toàn mới lạ (Time Table).
Kết luận trong bản tường trình là một người sẽ phải nuôi tới hai gia đình và tối thiểu sẽ phải ba lần đổi nghề nghiệp trong đời.
“Người ta không ngưng nghỉ làm việc ở tuổi 60, bởi vì họ đã biết họ phải tiếp tục sống tới 60 năm nữa”, theo như lời của Melanie Howard, giám đốc của Future Foundation (Cơ sở Vị lai) tại London, Anh quốc.
Qua cuộc phỏng vấn bằng điện thoại, bà Howard nói: “Chuyện đó hầu như đúng theo sự khảo nghiệm trước bằng máy điện toán.”
“Trước đây cuộc sống con ngưới thường lâu tối đa tới 40 năm, nhưng nó đã tăng gấp đôi. Có nghĩa là con người đã sống lâu hơn và từ giã cõi đời thường vào tuổi 80. Nhưng vào thế kỷ tới, cuộc sống của con người được kéo dài ra tới 120 tuổi.”
Bản tường trình cũng nói rõ, hầu hết những người lớn lên trong thế kỷ thứ 21, họ có cả một chuỗi tình duyên.

Bà Howard cho biết: “Tỷ số ly dị lúc đó là 40%, điều đó không hàm ý đa số người ta trong tương lai sẽ sống với người tình của mính trong khoảng tuổi từ 60 tới 70. Điều này có ý nói là hai vợ chồng ở chung với nhau trong một thời gian nào đó, sau đó họ ra đi ở với một người khác trong tình cảnh một vợ một chồng.”
Bản tường trình mang có tựa danh “Cái sắp đến kỳ lạ” nhủ thầm cho con người biết cái mỹ (cái đẹp) sẽ thay đổi vào Đợt tuổi thứ ba mà hiện nay người ta thường gọi nó là “Lão Niên” (Seniors).
Bà Howard cho biết: “Có khoảng từ bốn triệu tới năm triệu người nằm trong lớp tuổi từ 50 tới 75 mỗi năm. Họ đã không nghĩ rằng họ là người già, họ nhất định cho họ là trung niên. Các tay quảng cáo nhà nghề đã chiều theo ý họ.”
Bản tường trình đã nêu rõ ngân hàng First Direct, một ngân hàng đi đầu trong Internet về bán bảo kê sinh mạng cho người trong lứa tuổi này.
Các bác sĩ và các nhà tiếp cận thị trường cũng đã hùa theo để quảng cáo món hàng của mính.
Theo bà Howard, dầu sao đi nữa bản tường trình cũng giúp cho người ta chuẩn bị sớm hơn cho cái tuổi 120.
Có nhiều báo cáo tại Anh quốc đã nêu ra vấn đề, người già càng sống lâu, càng trở thành cô độc. Họ cho người ta phải dành tiền bỏ vào tiết kiệm ngay từ tuổi 20 mới hy vọng được an nhàn lúc tuổi về chiều, bóng đã xế.
Theo bản tường của cố vấn chuyên gia, cuộc sống kéo dài tới 120 năm, con người phải đi học, cũng như ra làm việc cho sớm. Theo như dự đoán con người phải tính thời gian làm sao để lấy cho được hai hay ba cái học trình cấp đại học.
Bà Howard cho biết: “Khoảng tuổi trung niên sẽ kéo dài tới 70 tuổi, con người phải lo được hưởng nhàn hay hồi hưu trong khoảng 40 năm.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các cuộc họp nảy sẽ là các cuộc họp cấp bộ của Hoa Kỳ-ASEAN, Thượng Đỉnh Đông Á (EAS), Diễn Đàn Khu Vực ASEAN (ARF), Đối Tác Mekong-Hoa Kỳ, và Những Người Bạn Mekong. Trong các cuộc họp này, Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tham dự với các lãnh đạo từ khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương về các vấn đề cấp bách của khu vực và quốc tế. Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với sự trung lập của ASEAN để làm việc với ASEAN và các đối tác quốc tế để chống lại đại dịch Covid-19 và ủng hộ việc phục hồi kinh tế.
Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cáo buộc nhóm Olympic của cô đã cố bứng cô ra khỏi Nhật Bản trong một tranh luận dẫn tới bế tắc vào chiều tối Chủ Nhật, 1 tháng 8 năm 2021 tại phi trường chính của Tokyo, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Nhóm hoạt động ủng hộ Krystsina Tsimanouskaya nói rằng cô tin là cuộc sống của cô đã gặp nguy hiểm tại Belarus và sẽ tìm tị nạn với Tòa Đại Sứ Áo tại Tokyo.
Hoàn toàn ngập tràn trong cảm xúc hạnh phúc, Alexander Zverev ăn mừng thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình tại Thế vận hội Olympic. Alexander Zverev đã giành được Huy Chương Vàng quần vợt đơn nam tại Thế vận hội Olympic 2021- với tư cách là người Đức đầu tiên. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Khi đã đạt được mục tiêu trong mơ, Alexander Zverev khuỵu gối như thể đang quay phim chậm và nắm lấy tay trước mặt. Rồi những giọt nước mắt chiến thắng của anh trào ra.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
Khi ông ấy tiến tới trạm kiểm soát, Pardis đã đạp ga để tăng tốc độ chạy xuyên qua. Ông đã không còn được thấy sống nữa. Những người dân làng đã chứng kiến sự kiện nói với Red Crescent là Taliban đã bắn vào xe của ông ấy trước khi nó chạy qua và dừng lại. Sau đó họ đã treo Pardis lên xe và chặt đầu ông ấy. Pardis là một trong hàng ngàn thông dịch viên người Afghanistan làm việc cho quân đội Hoa Kỳ và hiện đang đối diện sự khủng bố bởi Taliban, khi nhóm này giành lấy sự kiểm soát nhiều vùng rộng lớn hơn của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.