Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công Giáo Vn Giáo Phận Orange Mừng Đức Tổng Giám Mục Saigon

14/07/199900:00:00(Xem: 5194)
Trong chuyến công du mục vụ tại Hoa Kỳ, chiều Thứ Sáu 9-7-1999, Đức TGM J.B Phạm Minh Mẫn, TGP Sàigòn đã tiếp xúc với các Linh Mục VN tại Trung Tâm Công Giáo VN/GP/Orange. Buổi tối, Đức TGM bất ngờ đến nhà hàng Emerald Bay (góc đường Edinger và Euclid, TP Santa Ana) thăm anh em nhân dịp kỷ niệm Mười Năm Thành Lập Văn Phòng Giới Trẻ Công Giáo GP Orange.
Chiều Thứ Bảy, 4-7-1999, Đức TGM đã đến thăm giáo hữu Việt Nam thuộc giáo phận Orange (Nam Cali). Đức Ông Nguyễn Đức Tiến, Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo VN/GP/Orange, một số Linh Mục VN, đại diện Ban Chấp Hành Cộng Đồng và 12 cộng đoàn, các đoàn thể Công Giáo Tiến Hành và hơn 2000 giáo dân đã đến tham dự Thánh Lễ đồng tế do Đức TGM chủ tế vào lúc 6 giờ 30 PM tại nhà thờ Saint Columban. Một đoàn múa lân đã chào mừng khi Đức TGM vừa xuống xe, một em bé đã dâng bó hoa lên Đức TGM. Đức Ông Nguyễn Đức Tiến đại diện tất cả các Linh Mục và giáo hữu đọc lời chào mừng. Sau lễ, Đức TGM đã đi thăm các cơ sở của giáo xứ và mô hình xây dựng đài Đức Mẹ La Vang quy mô và rất nghệ thuật tại đây.
Buối tối, Đức TGM đã tiếp xúc với đại diện BCH Cộng Đồng, 12 Cộng Đoàn và tất cả hội đoàn, đoàn thể thuộc Cộng Đồng Công Giáo VN/GP/Orange tại Trung Tâm Công Giáo. Trên 300 đại biểu đã tham dự bữa tiệc mừng Đức TGM và phái đoàn (gồm các Cha Xuân, Cha Sơn, Cha Khảm). Buổi tiếp xúc có tính cách nội bộ, trong tinh thần một cuộc viếng thăm Mục Vụ của một chủ chăn, không có sự hiện diện của quan khách cũng như giới truyền thông, báo chí ngoài Công Giáo.
Sau đây là Lời Chào Mừng của Đức Ông Nguyễn Đức Tiến và bài Chia Sẻ Phúc Âm của Đức Tổng Giám Mục (do Nguyễn Lý-Tưởng, TTK Nguyệt San Hiệp Nhất ghi lại)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50470)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44217)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38579)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34484)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại