Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công Giáo Vn Giáo Phận Orange Mừng Đức Tổng Giám Mục Saigon

14/07/199900:00:00(Xem: 5333)
Trong chuyến công du mục vụ tại Hoa Kỳ, chiều Thứ Sáu 9-7-1999, Đức TGM J.B Phạm Minh Mẫn, TGP Sàigòn đã tiếp xúc với các Linh Mục VN tại Trung Tâm Công Giáo VN/GP/Orange. Buổi tối, Đức TGM bất ngờ đến nhà hàng Emerald Bay (góc đường Edinger và Euclid, TP Santa Ana) thăm anh em nhân dịp kỷ niệm Mười Năm Thành Lập Văn Phòng Giới Trẻ Công Giáo GP Orange.
Chiều Thứ Bảy, 4-7-1999, Đức TGM đã đến thăm giáo hữu Việt Nam thuộc giáo phận Orange (Nam Cali). Đức Ông Nguyễn Đức Tiến, Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo VN/GP/Orange, một số Linh Mục VN, đại diện Ban Chấp Hành Cộng Đồng và 12 cộng đoàn, các đoàn thể Công Giáo Tiến Hành và hơn 2000 giáo dân đã đến tham dự Thánh Lễ đồng tế do Đức TGM chủ tế vào lúc 6 giờ 30 PM tại nhà thờ Saint Columban. Một đoàn múa lân đã chào mừng khi Đức TGM vừa xuống xe, một em bé đã dâng bó hoa lên Đức TGM. Đức Ông Nguyễn Đức Tiến đại diện tất cả các Linh Mục và giáo hữu đọc lời chào mừng. Sau lễ, Đức TGM đã đi thăm các cơ sở của giáo xứ và mô hình xây dựng đài Đức Mẹ La Vang quy mô và rất nghệ thuật tại đây.

Buối tối, Đức TGM đã tiếp xúc với đại diện BCH Cộng Đồng, 12 Cộng Đoàn và tất cả hội đoàn, đoàn thể thuộc Cộng Đồng Công Giáo VN/GP/Orange tại Trung Tâm Công Giáo. Trên 300 đại biểu đã tham dự bữa tiệc mừng Đức TGM và phái đoàn (gồm các Cha Xuân, Cha Sơn, Cha Khảm). Buổi tiếp xúc có tính cách nội bộ, trong tinh thần một cuộc viếng thăm Mục Vụ của một chủ chăn, không có sự hiện diện của quan khách cũng như giới truyền thông, báo chí ngoài Công Giáo.
Sau đây là Lời Chào Mừng của Đức Ông Nguyễn Đức Tiến và bài Chia Sẻ Phúc Âm của Đức Tổng Giám Mục (do Nguyễn Lý-Tưởng, TTK Nguyệt San Hiệp Nhất ghi lại)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.