Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Chợ Xuân Quê Hương Ơû Sj Thu Hút 3.000 Người

20/02/200200:00:00(Xem: 5126)
Cùng lúc với Lễ Hội Tết Nhâm Ngọ 2002 được tổ chức lớn nhất hải ngoại tại Fairgrounds San Jose, một hội chợ khác mang tên Xuân Quê Hương cũng đã được tổ chức trọn một ngày trong khu vực khuôn viên trường Overfelt Highschool số 1835 Cunningham Ave., San Jose vào thứ Bảy 16-02-2002 vừa qua. Hội chợ Xuân Quê Hương nầy đã do Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Chống Cộng và Đài Phát Thanh Quê Hương cùng một số hội đoàn phối hợp tổ chức. Hội chợ bắt đầu từ lúc 10:00 giờ sáng và kết thúc lúc 10:00 giờ đêm thứ Bảy ngày 5 Tết Canh Ngọ.
Một cổng Hội Xuân Quê Hương trang hoàng cờ hoa đã được dựng cao trước cỗng chính của trường Overfelt Highschool. Khách trẫy hội phải mua vé vào cửa 3 Mỹ kim cho người lớn và 1 Mỹ kim cho trẻ em. Tuy nhiên những ai mua vé vào xem đại nhạc hội thì miễn mua vé vào cỗng. Các con đường quanh khu vực trường Overfelt đầy nghẹt những hàng xe hơi đậu kín hai bên. Hồi 09:00 giờ bà con đồng hương đã tấp nập đến khu hội chợ. Chương trình được chính thức bắt đầu bằng lễ khai mạc lúc 10:30 giờ tại Hội trường Nhỏ của trường Overfelt.
Trong khu hội chợ, dọc hành lang của trường là các gian hàng name sát nhau thành từng dãy dài. Có 20 gian hàng mang tính cách quảng bá sinh hoạt của cộng đồng người Việt tại bắc Cali như gian hàng của Hội Người Công Giáo Chống Cộng; gian hàng đài phát thanh Lương Tâm Công Giáo; gian hàng Chùa Thích Ca Đa Bảo; gian hàng Pháp Lý Vô Vi Khoa Học Huyền Bí Phật Pháp; gian hàng của Hội Phụ Nữ VN Hải Ngoại bắc Cali; Trung Tâm Phật Giáo Hòa Hảo; gian hàng của các Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức; Lực Lượng Chiến Sĩ Hải Quân VNCH… Bên cạnh đó là các gian hàng quảng cáo, dịch vụ, mỹ phẩm và bày bán hàng thủ công mỹ nghệ. Một vài gian hàng khác có tính cách văn hóa như phòng triễn lãm hội họa giới thiệu tranh của họa sĩ Trịnh Minh Trí; gian hàng triễn lãm và bán hoa phong lan; gian hàng thả thơ; các gian hàng bán đủ loại sách báo, băng dĩa nhạc và phim vido, DVD.

Các trò vui chơi giải trí tại Hội Xuân Quê Hương gồm cuộc thi hội họa dành cho các cháu thiếu nhi vẽ về đề tài "Tết và Quê Hương", thi hát Karaoke, chơi lô-tô may mắn. Ở chính giữa lòng sân trường là các gian hàng ăn uống gồm những món ăn thuần túy và khoái khẩu của Việt Nam. Đây có lẽ là khu vực hấp dẫn nhất gồm 12 gian hàng bán đồ ăn thức uống luôn luôn đầy nghẹt khách đến tìm hương vị quê hương.
Lúc 14:00 giờ chiều, xuất hát đại nhạc hội đầu tiên được bắt đầu với vé vào cửa từ 20, 30 và 50 Mỹ kim mỗi vé. Thành phần ca nhạc sĩ và nghệ sĩ tên tuổi thấy có danh ca Duy Khánh, nữ ca sĩ Thanh Tuyền, Thanh Hà, Vũ Khanh, Gia Huy, Hoàng Tuấn, Phương Dung, Ngọc Hiếu, Thanh Vân, Chế Linh, 2 cây hề Nguyễn Dương và Thu Tuyết và nhóm tứ ca trẻ Asia 4. Ban nhạc chính là Phượng Hoàng Lê Huy. Vào lúc 19:00 giờ là xuất hát thứ nhì của đại nhạc hội. Vé đều bán hết và khán thính giả đã hoan hô cỗ vũ nhiệt liệt khi nữ ca sĩ Thanh Tuyền và danh ca Duy Khánh lên trình diễn. Trước cửa hội trường lớn là nơi bày bán đặc biệt các dĩa ca nhạc và phim Video của Duy Khánh và Thanh Tuyền. Nhiều đồng hương Việt Nam mua băng dĩa của hai nghệ sĩ nầy đã đứng chờ xin chữ ký lưu niệm trên tác phẩm. Duy Khánh giới thiệu Băng nhạc Trường Sơn, băng hình video Xuân Nầy Con Không Về và một bộ gồm 6 CD tiếng hát Duy Khánh như Con Quốc Việt Nam, Người lính già xa quê hương, ở hai đầu nỗi nhớ.. Trong khi nữ ca sĩ được ái mộ Thanh Tuyền đã giới thiệu hai CD ca nhạc mang tiếng hát của cô là Anh đi chiến dịch, Điệu buồn phương Nam và bộ phim ca nhạc video 2 tập 36 Năm Đời Ca Hát của Thanh Tuyền. Tuyển tập Video nầy của Thanh Tuyền đã được nhiều người ưa thích và hầu như Thanh Tuyền đã bán sạch tại khu lễ hội Xuân Quê Hương.
Hội chợ Tết 2002 mang tên Xuân Quê Hương đã kết thúc lúc 20:00 giờ cùng ngày sau phần chiếu một đoạn phim thời sự về tình hình Việt Nam hiện nay. Người ta ước phỏng có lối 3.000 lượt người đã đến tham dự hội chợ Xuân Quê Hương tại trường Overfelt Highschool trong ngày thứ Bảy 16-02-2002.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.