Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

32 Người Bị Bắt Vụ Biểu Tình Được Biện Lý Từ Chối Truy Tố

20/04/199900:00:00(Xem: 16573)
Trần Trường Cùng LS Talmo Ra Tòa Đòi Gạt Bỏ Ông Chánh Biện Lý O.C, Lấy Cớ Ông Rackaukas Đã Ra Trao Nghị Quyềt Ủng Hộ Dân Biểu Tình
WESTMINSTER (VB) — Luật Sư của Trần Trường hôm Thứ Hai đã đệ trình lên tòa Westminster một thỉnh nguyện dài 10 trang để xin từ chối việc ông Chánh Biện Lý Quận Cam can dự tới vụ xử Trần Trường. Cũng trong ngày Thứ Hai, Văn Phòng Biện Lý Quận Cam đã báo một tin vui rằng văn phòng quyết định không truy tố 32 hồ sơ trong tổng số 48 hồ sơ những người biểu tình bị cảnh sát bắt giam trong suốt 2 tháng xuống đường chống việc Trần Trường treo cờ cộng, ảnh Hồ.

ÔNG CHÁNH BIỆN LÝ BỊ GÂY RỐI
Trần Trường và luật sư là Ron Talmo đã ra tòa Westminster hôm Thứ Hai, nộp một motion xin Tòa gạt bỏ ông Chánh Biện Lý Quận Cam Tony Rackaukas ra khỏi mọi liên hệ trong vụ án Trần Trường sao chép băng video lậu. Talmo lấy cớ rằng ông Rackaukas đã xuất hiện trong cuộc biểu tình của dân Việt, cùng với các vị dân cử Cộng Hòa trao bản nghị quyết kết án CSVN vi phạm nhân quyền cho các đại diện cộng đồng. Theo Talmo, với hành vi chính trị như vậy, ông Rackaukas có thể sẽ thiên vị chống Trần Trường.


Tòa sẽ có một buổi điều trần ngày 14.5 để Chánh Án Brett London phân xử về thỉnh nguyện đó, mà Luật Sư Talmo dự kiến sẽ sử dụng 6 giờ đồng hồ cùng với các nhân chứng bên phe Trần Trường để gạt bỏ ông Chánh Biện Lý ra khỏi vụ này. Tuy nhiên, phiên xử sơ khởi về việc Trần Trường in băng lậu sẽ xảy ra vào ngày 21.5.
Trả lời phỏng vấn của Việt Báo, Luật Sư Trần Thái Văn cho rằng cho dù có hay không sự tham dự của ông Chánh Biện Lý, thì Trần Trường vẫn cầm chắc phần thua vì các chứng cớ sang băng lậu quá hiển nhiên.

THA LUÔN 32 NGƯỜI BIỂU TÌNH BỊ BẮT
Theo tin từ văn phòng Biện Lý, trong 48 hồ sơ về những người bị bắt trong các vụ biểu tình trước tiệm Hitek, văn phòng đã từ chối truy tố 32 hồ sơ. Nghĩa là có 32 người Việt được tự động tha, không cần ra tòa.
Còn lại 16 hồ sơ thì có 6 hồ sơ đang duyệt lại, 3 hồ sơ chưa có biên bản cảnh sát, và 7 hồ sơ còn lại đã bị truy tố. Đặc biệt, trong 7 người sau bị truy tố này, có 3 người đã nhận tội thẳng với tòa, chứ không hề qua trung gian luật sư.
Trả lời phỏng vấn của Việt Báo, Luật Sư Trần Thái Văn nhận xét rằng các luật sư Việt Nam đã bênh vực người biểu tình rất tận lực và hiệu qủa, bởi vì 3 người nhận tội đó đã tự động nhận tội thẳng với tòa trong lúc chưa có luật sư Việt nào tham dự kịp. Và nhóm người nhận tội có thể đã thọ xong án tù, thường thì từ 10 ngày tới 19 ngày tù.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.