Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Thể Thao Bắc Mỹ: Tại Little Saigon 7/2000

18/05/200000:00:00(Xem: 5748)
Vào ngày Chủ Nhật 14 tháng 5 tại văn phòng Trung Tâm Phục Hồi của bác sĩ Diệu My, Ủy Ban Tổ Chức Đại Hội Thể Thao Bắc Mỹ kỳ thứ 22 tại Little Saigon đã họp báo với các cơ quan truyền thông và họp mặt với các anh chị thủ quân, dìu dắt của các hội tại miền nam California.
Hiện diện trong giới truyền thông có anh Minh Ngôn chủ nhiệm báo Khỏe Đẹp, anh Lê Thanh Tùng chủ nhiệm báo Sức Sống, anh Nguyên Huy của chương trình Little Saigon Radio. Hai luật sư Trần Thái Văn và Tôn Huy cũng hiện diện trong buổi họp báo này cùng với gần 20 anh chị em trẻ khác.
Theo lời anh Bảo Hòa, Trưởng Ban Tổ Chức cũng là người đã đưa một số đấu thủ đi tham dự Đại Hội Thể Thao tại Toronto năm 1999, anh đã nhận lời đảm nhiệm công việc tổ chức Đại Hội Thể Thao trong tân thiên niên kỷ tức là năm nay, năm 2000. Anh đã giới thiệu một số anh chị sẽ cùng giúp đỡ với anh trong công việc tổ chức năm nay đó là anh Phạm Công Dụng, anh Ted Trần, anh Tiến của bộ môn Túc Cầu và một vài anh chị khác.
Anh Bảo Hòa cho biết Đại Hội năm nay sẽ được tổ chức từ ngày mồng 1 đến mồng 4 tháng 7, năm 2000 tại hai trường Bolsa Grande và Garden Grove. Lý do Ban Tổ Chức muốn Đại Hội diễn ra ngay tại trung tâm Little Saigon là mong muốn được cộng đồng đến tham dự và ủng hộ cho các đấu thủ Việt Nam cũng như tạo sự khích lệ và nâng đỡ cho tuổi trẻ tại hải ngoại trong những sinh hoạt lành mạnh này.
Ngoài những bộ môn chính yếu là túc cầu, bóng rổ, bóng chuyền, tennis, bóng bàn..., một sinh hoạt khác sẽ được tổ chức trong năm nay mà chưa bao giờ diễn ra tại bất cứ nơi nào kể từ khi có Đại Hội Thể Thao là bộ môn Walk-a-thon tức là Đi Bộ dành cho tất cả quý vị cao niên tuổi từ 55 trở lên và cho các em nhỏ từ 12 tuổi trở xuống. Giải Đi Bộ này sẽ là 1 mile và tranh tài ngay sau lễ Khai Mạc ngày thứ Bảy mồng 1 tháng 7 vào khoảng 6 giờ chiều.
Nói đến Lễ Khai Mạc, Ban Tổ Chức cũng cho biết là sẽ tổ chức lễ Khai Mạc tại trường Garden Grove High School, lễ Bế Mạc sẽ tại trường Bolsa Grande và có thêm một buổi Entertainment Night dành cho các đấu thủ tham dự và tuổi trẻ tại Đại Học Cal State Fullerton.
Riêng về vấn đề tài chánh, Ban Tổ Chức dự trù chi phí cho Đại Hội năm nay tối thiểu là $50,000.00. Để có được số thu này, tất cả các phái đoàn và các đấu thủ sẽ đóng lệ phí cùng với việc xin các công ty bảo trợ cũng như qua sự hảo tâm của đồng bào Việt Nam khắp nơi đặc biệt là cộng đồng Việt Nam tại Little Saigon bao gồm các cơ sở kinh doanh. Ngoài ra Ban Tổ Chức sẽ có một vài đêm Dạ Vũ gây quỹ nữa.
Qua phần đóng góp ý kiến của anh Minh Ngôn, anh Lê Thanh Tùng là những người đã từng có kinh nghiệm trong việc tổ chức Đại Hội Thể Thao, hai anh đã cảm phục sự can đảm của Ban Tổ Chức khi lãnh nhiệm trọng trách này và đồng thời cũng cho những ý kiến đóng góp cũng như đưa ra những quan tâm về kỹ thuật tổ chức và đặc biệt là vấn đề tài chánh mà Ban Tổ Chức sẽ phải dồn nhiều nỗ lực để đạt được con số kể trên. Luật sư Trần Thái Văn và luật sư Tôn Huy cũng đã cho những lời khích lệ, ý kiến và hứa sẽ dùng ảnh hưởng cũng như kinh nghiệm của hai anh giúp cho Ban Tổ Chức trong lãnh vực gây sự chú ý đến cộng đồng và việc gây quỹ. Nói chung lại, buổi Ra Mắt hôm Chủ Nhật vừa qua giúp Ban Tổ Chức cũng nhìn thêm ra được một số công việc cần phải thực hiện từ nay cho đến ngày Đại Hội.
Riêng với các nhà dìu dắt và các thủ quân, Ban Tổ Chức đã trả lời nhiều thắc mắc về những vấn đề liên quan đến việc thành lập các phái đoàn trong tiểu bang California. Đặc biệt trong những người đến tham dự, có chị Kim từ Bắc Cali cũng xuống để họp và đóng góp những ý kiến rất súc tích và ích lợi.
Theo điều lệ của Ủy Hội là cơ quan đầu não của Đại Hội Thể Thao Bắc Mỹ, các đấu thủ khi ghi danh tham dự, các hội và đấu thủ phải đứng chung vào một phái đoàn và các bộ môn xin tham dự tranh tài sẽ chịu sự hướng dẫn của người trưởng phái đoàn. Như thế sẽ không có một cá nhân nào ghi tên tranh tài mà lại không là thành viên của một phái đoàn. Trong một vài tuần kế đến, Ban Tổ Chức sẽ công bố thể lệ ghi danh cho các đấu thủ tại California đặc biệt là miền nam California. Sau khi công bố, các đấu thủ nào muốn ghi danh tranh tài mà chưa thuộc một phái đoàn nào thì xin liên lạc với Ban Tổ Chức để được sự giúp đỡ. Tuy nhiên điều quan trọng là nếu anh chị nào muốn ghi tên tham dự, Ban Tổ Chức bằng mọi cách sẽ giúp đỡ để Đại Hội năm nay sẽ quy tụ được nhiều đấu thủ nhất từ trước đến nay.
Buổi lễ Ra Mắt và Họp Mặt kết thúc lúc 3g30. Ban Tổ Chức một lần nữa chân thành cám ơn các cơ quan truyền thông đã đăng tải tin tức trên báo chí, radio. Ước mong rằng Ban Tổ Chức sẽ được quý vị trong các cơ quan truyền thông tiếp tục nâng đỡ để việc tổ chức Đại Hội tại Little Saigon đạt được nhiều khởi sắc. Mọi chi tiết xin liên lạc với Ban Tổ Chức ở số (626)573- 5605. Các đấu thủ có thể vào Website để biết thêm chi tiết là www.SoutheastAsiasports.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.