Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Navasa Tiếp Tân, Hướng Dẫn Về Cách Xin Tiền Tài Trợ

19/02/200300:00:00(Xem: 3842)
PHOTO: Phuc Thai, Duc Duong, Ng V Linh, va` Daid Tran trong buổi tiếp tân.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Trưa ngày 17 tháng 2 năm 2003 lúc 12 giờ trưa. Tại nhà hàng Seafood World Cơ quan NAVASA (National Alliance of Vietnamese American Service Agencies) với sự trợ giúp của hai tổ chức hội viên là Trung Tâm Phát Triển Kinh Tế và Nhân Dụng cùng Trung Tâm Văn Hoá Nguyễn Bá Học đã mở cuộc họp với các Hội đoàn Tôn giáo, Xã hội, Y tế, Dịch vụ cộng đồng và truyền thông, báo chí vùng Quận Cam..
Trong buổi ăn trưa này NAVASA đã trình bày phương thức nhận tiền tài trợ từ chính phủ qua các hoạt động văn hoá, xã hội, y tế ..v..v..dựa theo dự luật của chính phủ TT Bush ký ngày 29 tháng 1 năm 2001 trong đó quy định những công tác được tài trợ do cộng đồng hay do các tôn giáo thực hiện.
Trong buổi họp này trước gần 70 người ông David Trần, Ông Duc Dung, Ông Phuc Thai và Ông Nguyễn Văn Linh đã lần lượt giới thiệu về cơ sở của mình cũng như những hoạt động của NAVASA. Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hạnh, Giám Đốc Chương Trình Tỵ Nạn Liên Bang, đã trình bày về hiện trạng của người và chính sách tỵ nạn hiện nay, mà do tình hình phức tạp của chính trị cũng như bạo động trên thế giới khiến công việc cứu xét người nhập cư thêm phần hạn chế và khó khăn hơn.


Theo ông Duc Duong, vì sự khó khăn trong vấn đề thủ tục xin tài trợ khiến cho nhiều Hội đoàn Tôn giáo mất đi cơ hội được trợ giúp nên cơ quan NAVASA được thành lập để liên kết các hội đoàn, trao đổi tin tức, cung cấp dịch vụ nhất là sẽ trở thành một tiếng nói chung đủ mạnh đối với chính phủ hầu bảo vệ quyền lợi của những tổ chức hội viên và sau cùng là để tạo sự cảm thông giữa các cọâng đồng thiểu số với cộng đồng người Mỹ.
Hiện nay NAVASA có tất cả trên 25 tổ chức hội viên. Dĩ nhiên mọi tổ chức đều độc lập và toàn quyền hành xử theo mục đích tôn chỉ của mình. NAVASA tuyệt đối không xen vào nội bộ của các hội viên chỉ đứng ra làm công tác trung gian mỗi khi cần thiết để binh vực quyền lợi của hội viên mà thôi.
Hiện nay NAVASA đang có văn phòng chính tại 11501 Georgia Ave #312 Wheaton MD 20902. Điện thoại là (301) 962-7135. Fax (301) 962-7614 và địa chỉ điện thư là: navasa@navasa.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.