Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Luật ‘con Lai Tự Động Vào Quốc Tịch, Không Phải Thi’

08/04/200300:00:00(Xem: 3761)
Washington DC ngày 7 tháng 4, 2003 (CRFV) -- Thông cảm hoàn cảnh các em con lai bị trù dập và không được phép cấp sách đến trường trong những ngày CS cưỡng chiếm miền Nam, từ đó các em không thể có đũ khả năng đậu kỳ thi sát hạch để được nhập tịch Hoa Kỳ, Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển (BPSOS) và Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV) đang phối hợp với văn phòng bà DB Joe Lofgren, San Jose, để hình thành một dự luật, theo đó các em đến Hoa Kỳ theo diện con lai sẽ được tự động vào quốc tịch mà không qua kỳ thi sát hạch bằng Anh ngữ.
Các em con lai muốn tham dự vào dự luật này, vui lòng trả lời năm (5) câu hỏi sau đây bằng tiếng Việt hay tiếng Anh (các em cũng có thể nhờ người khác viết câu trả lời cho mình).
1- Tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại
2- Em đến Hoa Kỳ ngày nàỏ
3- Ở Việt Nam em học lớp mấỷ
4- Em đã đi thi quốc tịch lần nào chưa"
* nếu rồi: thì trả lời
- Thi mấy lần và tại sao rớt"
* nếu chưa: xin trả lời
- Tại sao chưa thi"
5- Trong gia đình có bao nhiêu ngườỉ (vợ, con, mẹ già...)
Nên nhớ: nếu vợ hay chồng cùng trong diện con lai thì người đó cũng phải trả lời 5 câu hỏi trên.

Xin gởi gấp những câu trả lời trên về Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV) để chúng tôi đệ nạp cho các văn phòng liên hệ tại quốc hội
UBTDTG/VN (CRFV)
PỌ Box 342111
Bethesda, MD 20827
Diễn tiến hình thành và thông qua dự luật có thể kéo dài cả năm. Muốn theo dõi kịp thời các thông báo bổ túc về dự luật này, các em tìm đọc tin tức qua các báo địa phương, trên diễn đàn internet, hoặc theo dõi chương trình phát thanh "Tự Do TÔn Giáo Và Nhân Quyền" do UBTDTG/VN (CRFV) phụ trách tại các địa phương sau đây:
- Nam Cali *làn sóng 1190 AM (mỗi tối thứ bảy 9PM - 10 PM)
- Bắc Cali * làn sóng 1430 AM ( mỗi tối chủ nhật 7PM-8PM)
- Houston * làn sóng 1050 AM (mỗi trưa thứ bảy từ 12PM - 1PM trưa)
- Đài Tiếng Nói VNHN qua các thành phố: Albuquerque Amarillo Atlanta Austin Baton Rouge Biloxi Boston Dallas Denver Grand Rapids Kansas City Lincoln Louisville Maryland New Orleans Oklahoma Philadelphia Portland Seattle St. Louis Tampa Bay Tucson Virginia Washington DC Wichita (mỗi tối thứ bảy từ 9:30 PM - 10:30 PM [giờ Washington DC])
Trân trọng thông báo,
Ngô Thị Hiền

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.