Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Từ Tị Nạn Thành Vợ 1 TNS Mỹ

10/11/200600:00:00(Xem: 5650)

Hồng Lê: Từ Tị Nạn Thành Vợ 1 TNS Mỹ

WASHINGTON  -   Đã có nhiều vị dân cử Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ nhảy thêm một bước để trở thành Tổng Thống. Điều đó đã không xảy ra với TNS John Kerry khi Kerry thất cử chức Tổng Thống năm 2004.

Nhưng nếu Tân Thượng Nghị Sĩ Jim Webb có thể lập cơ may trong tương lai thắng cử Tổng Thống, thì lần đầu tiên dân tộc Việt sẽ có một chú rể lên ngôi quyền lực nhất thế giới. Vợ của TNS Jim Webb là bà Hồng Lê Webb.

Tối Thứ Tư, kết quả kiểm phiếu ở Virginia đã hạ bệ nghị sĩ CH George Allen, nhân vật đương nhiệm thứ 6 của đảng CH tại Thượng Viện thất cử trong cuộc tranh đua giữa kỳ, đánh dấu sự bất bình của cử tri đối với ông TT và cuộc chiến Iraq - người thắng ông Allen là ứng cử viên Jim Webb, trước kia là đảng viên CH và từng là Bộ Trưởng hải quân thời Reagan.

Ông Allen thua hơn 7,000 phiếu, và chưa chịu thua trong lúc chờ các bảng kiểm phiếu khắp tiểu bang. Kết quả của cuộc bầu cử ngày 7-11 là đảng DC sẽ có 9 nghị sĩ mới, gồm 3 người thay thế các nghị sĩ nghỉ hưu ở Maryland, Minnesota và Vermont.

Bà Hồng Lê Webb đã rời Việt Nam tháng 4-1975 bằng ghe đánh cá từ Vũng Tàu. Toàn bộ thân nhân trực hệ hiện nay đều đã sang Mỹ, nhưng vẫn còn bà con xa tại VN.

Cuộc bỏ chạy năm 1975 là lần bỏ chạy thứ 2 của ba mẹ bà, vì họ đã chạy trốn CS Miền Bắc từ năm 1954. Ông bà ngoại của bà Hồng Lê Webb đều bị CS giết từ lâu.

Khi đất nước chia đôi, ba mẹ bà cùng ông bà nội về Vũng Tàu sống. Họ thuộc gia đình Công Giáo sùng đạo.

Bà Hồng Lê Webb trưởng thành ở New Orleans, đậu cử nhân ở Đại Học Michigan, Ann Arbor, và tốt nghiệp luật khoa từ Đại Học Cornell. Hiện là một luật sư về ngành cổ phiếu tại 1 văn phòng ở Washington, của 1 công ty luật có bản doanh ở Michigan.

Bà Hồng Lê Webb phải làm nhiều giờ với sự nghiệp luật sư, nhưng cũng phải cáng đáng công việc chăm sóc con gái tên là Emily, tích cực hướng dẫn con gái học và các sinh hoạt ngoài học trình.

Bà Hồng Lê gặp Jim Webb giữa thập niên 1990s khi cùng quan tâm về làm kinh doanh ở VN, và bắt đầu tìm hiểu nhau từ khi họ ly thân các người phối ngẫu cũ.

Bà nói, tiếng Việt của Jim Webb bây giờ rất là xuất sắc đối với người không học chính quy về ngôn ngữ Việt. Họ từng du lịch về VN, và Jim Webb nói chuyện với bà thoải mái bằng tiếng Việt.

Cuộc phỏng vấn trên được lưu trữ ở trang:

http://www.raisingkaine.com/showDiary.do;jsessionid=09430910A9726E0DB5CEA670F9E0E1F0"diaryId=4986

Sau đây là link dưới đây để xem các video khi bà luật sư Lê Hồng vận động tranh cử với ông Jim Webb:

http://youtube.com/results"search_query=hong+webb

Từ ngôi Thượng Nghị Sĩ lên ngôi Tổng Thống rất là gần. Có khi nào một phụ nữ Việt nắm ngôi Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.