Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Sư Tây Tạng Lễ Quán Đảnh

07/11/200600:00:00(Xem: 3561)

Quận Cam: Đại Sư Tây Tạng Lễ Quán Đảnh, Truyền Pháp

Cơm chay chiều 29-11 gây quỹ tu học các tăng sĩ Phật giáo Tây Tạng

Buổi lễ truyền pháp tại Quận Cam.
Ảnh Nguyễn Hiền


Little Saigon (VB). - Đức KYABJE GOSOK Rinpochê trong chuyến hoằng pháp Quận Cam, đã dành hai ngày cuối tuần làm lễ quán đảnh Phật Quan Âm cùng ban pháp và phép hóa giải ác nghiệp cho Phật tử vùng Little Saigon, tại hai ngôi chùa Huệ Quang và Bát Nhã.

Tại chùa Huệ Quang, vào chiều Thứ Bảy 4-11, lễ quán đảnh và thuyết giảng về oai lực thần diệu cảu Đức Quan Âm Tứ Thủ diễn ra với khoảng 60 người thọ pháp. tại chùa Bát Nhã chiều Chủ Nhật 5-11, số người dự đông gấp đôi, ngồi kín ngôi chánh điện và chật sân chùa.

Hai buổi thuyết pháp cùng ban pháp của Đức Kyabjê Gosok, do một nhóm cư sĩ tổ chức, như ông bà Bửu Lộc, Bs Dương K.Thu, Bs Quách thế Hùng tổ chức. Bs Hùng đảm trách phần thông ngôn Anh-Việt.

Theo nội dung lời giảng được người nghe nhận hiểu,thì những phiền não và tai ương trong cuộc sống con người hoặc thân tứ đại bị hư hoại, tuổi thọ bị suy giảm, là do từ tâm ý, thân nghiệp và khẩu nghiệp của mình đã tạo ác nghiệp từ quá khứ. Muốn thanh thịnh hóa thân tâm, cần phải tu tập đức tánh từ bi tâm như hạnh từ bi của Phật Quán Âm, và khẩu phải nói những lời lẽ đem lại an lạc cho tha nhân, đừng nói dối, nói thêu dệt, nói đâm thọc v.v..

Trong sự huân tập, luôn luôn quán tưởng đến ngài Tantra Quan Âm Tứ Thủ, ngài Tantra Bạch Tara, là những đức Phật có lòng thương xót, lòng đại từ bi với chúng sanh muôn loài. Khi quán tưởng đến đức Phật Quán Âm đại từ đại bi, tâm của chúng ta sẽ nhập với tâm của Ngài, và một năng lực mầu nhiệm từ hào quang của các Ngài, các đức Phật mười phương sẽ chiếu vào đỉnh đầu, có khả năng tạo năng lực giúp ta tự chuyển hóa những phiền não, chướng ngại trong cuộc sống, chuyển hóa những tổn hại về thể xác thân tứ đại này, và có thể kéo dài thọ mạng suy thoái.

Để hỗ trợ cho cứu cánh sự huân tập đó, Đức Gosok đã làm các nghi thức Lễ Khởi (thâm tín và quán tưởng), niệm chú, lễ quán đảnh. Kết thúc các nghi lễ là với lòng tín tâm thành khẩn, mọi người cùng chắp tay với đại sư, niệm câu chú nguyện theo lời tụng của Ngài. Câu chú này hãy thường xuyên niệm trước bức hình tượng Phật Quán Âm mà Đại sư đã làm lễ chú nguyện và phân phối đến Phật tử:  OM TARE TUTTARE TURE MAMA AYUR PURE JANA PUKHTIM KURU SVAHA.

Sau khi mọi người niệm chú nguyện cầu năng lực hộ trì, họ lần lượt xếp hàng đến quỷ bên Đức Gosok, cúi đầu thọ lãnh năng lực ngài ban truyền, bằng cách đặt một kim tháp nhỏ trong giây lát trên đầu tóc mỗi người với lời mật chú thì thầm.

Theo lời kêu gọi của ban tổ chức lễ quán đảnh, đông đảo người dự lễ đã phát tâm cúng dường ít tịnh tài lên đại sư, kính cẩn nhờ Đại sư chuyển đến những tu viện đào tạo tăng sĩ Phật Giáo Tây Tạng ở hải ngoại. Nơi đây hiện có cả ngàn tăng sĩ tu học trong mỗi tu viện.

Ban tổ chức hai buổi lễ theo đề nghị của nhiều Phật tử, đã loan báo một buổi cơm chay gây quỹ hỗ trợ các tu viện Phật Giáo Tây Tạng, sẽ được mở ra ở nhà hàng Seafood World vào chiều tối ngày 29 tháng 11 này, với phần ẩm thực 20 đô la. Chủ nhân nhà hàng này có mặt trong hai buổi lễ, loan báo cho đồng bào biết toàn bộ số tiền thu được sẽ kính chuyển đến đại sư Gosok trao đến các tu viện Phật Giáo Tây Tạng như một công đức của Phật tử Quận Cam, nhân chuyến hoằng pháp của ngài đến vùng này. Trước buổi tiệc, mọi người sẽ được nghe một thời pháp của đại sư.

Được biết, đức KYABJE GOSOK Rinpoché là giáo chủ dòng tu Mũ Vàng ghêlup, cựu viện trưởng trường Đại Học Phật Giáo Tantra Giumê và Sêra của Tây Tạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.