Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Hướng Dẫn Gđpt Họp, Bàn Các Dự Án Tương Lai

23/01/200200:00:00(Xem: 4039)
San Bernardino (Nguyễn Ngân) - Ngày 19 tháng 1 năm 2002 tại Trung Tâm Huấn luyện Gia Đình Phật Tử thuộc thành phố San Bernardino BDH/GĐPT/TU đã triệu tập phiên họp thường niên kỳ ÌI bao gồm các Uỷ Viên Chuyên ngành và đại diện của 4 Miền Thiện Minh,Thiện Hoa, Tịnh Khìết và Quảng Đức.

Đoàn Cựu Huynh Trưởng

Hơn 40 đaị biểu đến từ khắp đất nước Hoa Kỳ (Đại diện chính thức cho hơn 60 đơn vị GĐPT và hơn 20 chuyên ngành) để trực tiếp báo cáo lên Ban Thường Vụ Trung Ương các công tác đã thực hiện trong năm qua cũng như trình bày nhiềư dự án cho nìên khóa 2002 và nhũng năm kế tiếp.

Phiên họp thứ nhất bắt đầu từ 2:30 (19-1) kéo dài đến 3 giờ sáng ngày 20-1 với nhiều báo cáo quan trọng.

Những dự án được bàn cãi sôi nổi nhất xoay quanh các chương trình Văn Mỹ Nghệ, Doanh tế và trang Webø của BHD/TUä đã bắt đầu thực hiện từ tháng 1-1-2001,(http://www.gdptvn-hoaky.com.) hay.org hay .net. Hình thức rất đẹp nhưng nội dung cần phải được điều chỉnh và thống nhất lại cho phù hợp với đường lối thông tin của GĐPT nhưng không đi qúa xa tính chất trung thực của nguồn tin nhất là phải được cập nhật và nhanh chóng không làm mất thời gian tính của nguồn tin, Ùy viên chuyên năng phụ trách trang Web sẽ trình lại dự án quan trọng này cho Ban Thường Vụ trong thơì gian ngắn nhất.

Các dự án của Ngành Nữ và Nam nhất là dự án Trại họp bạn cũng được các đại bìểu quan tâm rất nhiều.

Buổi họp kế tiếp vào lúc 7 giờ sáng (20-1) nghĩa là các Đại Biểu chỉ có 3 tiếng đồng hồ để nghĩ ngơi và vệ sinh cá nhân.

Phìên họp thứ hai được bắt đầu bằng buổi lễ Phật ngắn và nhân dịp này BHD/TU đã làm lễ Thọ Cấp cho Huynh Trưởng Đặng Văn Thành (Quyền Trưởng Ban Hướng Dẫn Miền Tịnh Khiết tạm thay chị Tâm Phùng đang bị bệnh) đến từ Houston từ Cấp Tín lên Cấp Tấn.

Sau đó buổi họp đã tiếp tục bàn cãi cũng như phê duyệt các dự án còn lại.

Sau khi dùng cơm trưa phái đoàn đã vội vàng xuống San Diego thăm viếng Huynh Trưởng cao niên Cao Chánh Hựu phải vào bệnh viện cấp cứu và một số khác phải khăn gói ra phi trường trở về địa phương của mình.

Cũng trong phiên họp quan trọng này tranh thủ những giờ phút giải lao ngắn ngủi, Chúng tôi đã phỏng vấn các Huynh Trưởng từ các nơi xa về cảm nghĩ cũng như quan điểm của ACE về vấn đề biên giới Việt Hoa. Thật không ngờ là hầu như tất cả đều hiểu rấùt rõ về diễn biến của vấn đề này, tất cả đều tỏ ra quan tâm đến tình hình đất nước tuy nhiên với trách nhiệm trước tổ chức không ai muốn tuyên bố ý kiéân riêng biệt mà đồng ý để anh Trần Tư Tín, Trưởng Ban Hướng Dẫn/TU thay mặt tập thể GĐPT/VN tại HK có lời phát biểu chung trước khi chấm dứt phiên họp thứ nhất.

Anh đã xúc động im lặng l phút và nói: Qua những cơ quan truyền thông trong cũng như ngoài nước về vấn đề biên giới Việt Hoa.

Trong tâm tình của một người dân Việt,chúng tôi thay mặt tập thể Anh Chi Em Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ xin tất cả hãy nhất tâm cầu nguyện cho Tổ Quốc Việt Nam, cho tất cả mọi người có thẩm quyền về vấn đế này hãy sáng suốt đặt quyền lợi của Tổ Quốc lên trên tất cả.

Mỗi một tất đất của Tổ Quốc là cả một qúa trình đóng góp đầy xương máu của cha ông. Chúng ta là con dân Việt có bổn phận phải xây dựng và bảo vệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.