Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Hướng Dẫn Gđpt Họp, Bàn Các Dự Án Tương Lai

23/01/200200:00:00(Xem: 4557)
San Bernardino (Nguyễn Ngân) - Ngày 19 tháng 1 năm 2002 tại Trung Tâm Huấn luyện Gia Đình Phật Tử thuộc thành phố San Bernardino BDH/GĐPT/TU đã triệu tập phiên họp thường niên kỳ ÌI bao gồm các Uỷ Viên Chuyên ngành và đại diện của 4 Miền Thiện Minh,Thiện Hoa, Tịnh Khìết và Quảng Đức.

Đoàn Cựu Huynh Trưởng

Hơn 40 đaị biểu đến từ khắp đất nước Hoa Kỳ (Đại diện chính thức cho hơn 60 đơn vị GĐPT và hơn 20 chuyên ngành) để trực tiếp báo cáo lên Ban Thường Vụ Trung Ương các công tác đã thực hiện trong năm qua cũng như trình bày nhiềư dự án cho nìên khóa 2002 và nhũng năm kế tiếp.

Phiên họp thứ nhất bắt đầu từ 2:30 (19-1) kéo dài đến 3 giờ sáng ngày 20-1 với nhiều báo cáo quan trọng.

Những dự án được bàn cãi sôi nổi nhất xoay quanh các chương trình Văn Mỹ Nghệ, Doanh tế và trang Webø của BHD/TUä đã bắt đầu thực hiện từ tháng 1-1-2001,(http://www.gdptvn-hoaky.com.) hay.org hay .net. Hình thức rất đẹp nhưng nội dung cần phải được điều chỉnh và thống nhất lại cho phù hợp với đường lối thông tin của GĐPT nhưng không đi qúa xa tính chất trung thực của nguồn tin nhất là phải được cập nhật và nhanh chóng không làm mất thời gian tính của nguồn tin, Ùy viên chuyên năng phụ trách trang Web sẽ trình lại dự án quan trọng này cho Ban Thường Vụ trong thơì gian ngắn nhất.

Các dự án của Ngành Nữ và Nam nhất là dự án Trại họp bạn cũng được các đại bìểu quan tâm rất nhiều.

Buổi họp kế tiếp vào lúc 7 giờ sáng (20-1) nghĩa là các Đại Biểu chỉ có 3 tiếng đồng hồ để nghĩ ngơi và vệ sinh cá nhân.

Phìên họp thứ hai được bắt đầu bằng buổi lễ Phật ngắn và nhân dịp này BHD/TU đã làm lễ Thọ Cấp cho Huynh Trưởng Đặng Văn Thành (Quyền Trưởng Ban Hướng Dẫn Miền Tịnh Khiết tạm thay chị Tâm Phùng đang bị bệnh) đến từ Houston từ Cấp Tín lên Cấp Tấn.

Sau đó buổi họp đã tiếp tục bàn cãi cũng như phê duyệt các dự án còn lại.

Sau khi dùng cơm trưa phái đoàn đã vội vàng xuống San Diego thăm viếng Huynh Trưởng cao niên Cao Chánh Hựu phải vào bệnh viện cấp cứu và một số khác phải khăn gói ra phi trường trở về địa phương của mình.

Cũng trong phiên họp quan trọng này tranh thủ những giờ phút giải lao ngắn ngủi, Chúng tôi đã phỏng vấn các Huynh Trưởng từ các nơi xa về cảm nghĩ cũng như quan điểm của ACE về vấn đề biên giới Việt Hoa. Thật không ngờ là hầu như tất cả đều hiểu rấùt rõ về diễn biến của vấn đề này, tất cả đều tỏ ra quan tâm đến tình hình đất nước tuy nhiên với trách nhiệm trước tổ chức không ai muốn tuyên bố ý kiéân riêng biệt mà đồng ý để anh Trần Tư Tín, Trưởng Ban Hướng Dẫn/TU thay mặt tập thể GĐPT/VN tại HK có lời phát biểu chung trước khi chấm dứt phiên họp thứ nhất.

Anh đã xúc động im lặng l phút và nói: Qua những cơ quan truyền thông trong cũng như ngoài nước về vấn đề biên giới Việt Hoa.

Trong tâm tình của một người dân Việt,chúng tôi thay mặt tập thể Anh Chi Em Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ xin tất cả hãy nhất tâm cầu nguyện cho Tổ Quốc Việt Nam, cho tất cả mọi người có thẩm quyền về vấn đế này hãy sáng suốt đặt quyền lợi của Tổ Quốc lên trên tất cả.

Mỗi một tất đất của Tổ Quốc là cả một qúa trình đóng góp đầy xương máu của cha ông. Chúng ta là con dân Việt có bổn phận phải xây dựng và bảo vệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào 2 ngày thứ Bảy và Chủ Nhật 25 và 26 tháng 06, 2022, chương trình hoa hậu Nail Queen 2022 do đài truyền hình SBTN tổ chức đã thành công rực rỡ.
Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California số 2114 W. Mc Fadden Ave, Santa Ana CA 92704 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 6 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại (PGHH) đã long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm 83 năm ngày khai sáng nền đạo, trong dịp nầy ban tổ chức cũng đã giới thiệu tân Ban Trị Sự PGHH Trung Ương Hải Ngoại
Lavender (Oải Hương) là một loài hoa rất phổ biến với các nền văn hóa phương Tây. Với người Việt – đặc biệt là người Việt ở Mỹ- trong vài thập niên qua cũng đã bắt đầu quen thuộc với loài hoa màu tím có hương thơm đặc trưng này. Lavender có tên khoa học là Lavendula, là một loại cây thuộc chi Oải Hương (Lavandula), là loại cây bụi có hoa mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây hoa Oải Hương đã được biết đến cách đây hàng ngàn năm ở Châu Âu từ thời Hy Lạp cổ đại. Đó là nguồn cung cấp tinh dầu oải hương, được xem như là một thảo dược hữu dụng từ thuở xa xưa. Do mùi hương thơm sạch có tính chất đuổi côn trùng, có tính sát trùng, tinh dầu oải hương được ứng dụng rộng rãi để giúp thư giãn cơ thể, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn nhẹ…
Chương trình tủ thực phẩm nay mở rộng thêm cho nhiều gia đình và quý đồng hương trong cộng đồng vào các ngày trong tuần. Để biết thêm chi tiết hoặc lấy hẹn, quý vị vui lòng liên lạc với văn phòng hoặc vào trang mạng https://tinyurl.com/vacfpantry.
Kính mời quý vị cùng tham dự buổi thuyết trình sắp đến về đề tài Tìm Hiểu & Ứng Phó Với Những Hành Vi Khi Chăm Sóc Người Mắc Bệnh Trí Nhớ Suy Giảm (Dementia) với sự trình bày của Cô Pauline Lê đến từ Trung Tâm Tài Nguyên Cho Người Chăm Sóc OC.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa chữa nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Người chủ nhà yêu cầu đóng góp ít nhất $500 trên dự án muốn sửa chữa. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình.
Phật giáo đã truyền vào Việt Nam hai nghìn năm, nhưng qua bao thăng trầm lịch sử dưới nhiều triều đại, chính thể, việc phiên dịch Tam Tạng Thánh Điển (từ tiếng Phạn hay Hán) sang tiếng Việt vẫn chưa được thực hiện một cách trọn vẹn và thống nhất. Trong khi đó, truyền bản Phạn-Hán thì tương đối đã được hoàn tất từ nhiều thế kỷ trước qua nhiều triều đại Trung Hoa; cho đến thế kỷ thứ 20, Đại Tạng Kinh bằng Hán văn lại được khởi sự biên tập, đối chiếu, hiệu chính và cước chú rất kỹ lưỡng, công phu dưới triều Đại Chánh (Taisho) thứ 11, vào năm 1922, với sự tham gia của trên 100 học giả Phật giáo hàng đầu tại Nhật Bản. Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ dùng Hán bản Đại Chánh Đại Tạng Kinh này làm để bản (bản đáy), và đặc biệt là có tham chiếu các truyền bản tiếng Phạn, Pali và Tây Tạng dưới sự chủ trì của nhị vị học giả tinh thông Phật học và Sử học là Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ và Giáo sư Trí Siêu Lê Mạnh Thát.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 30 Tháng 06 2022.
“Tiêm vắc-xin cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên là một công cụ quan trọng để bảo vệ chống lại COVID-19, và đảm bảo cộng đồng cho của chúng ta hiện nay với toàn bộ gia đình được bảo vệ chống lại loại vi-rút chết người này...
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.