Hôm nay,  

1 Bác Sĩ Việt Được Vinh Danh

27/10/200600:00:00(Xem: 4233)

1 Bác Sĩ Việt Được Vinh Danh Vào 1 Hàn Lâm Viện Y Khoa

Los Angeles -- Bác sĩ Lê Danh Gia, Giám Đốc Khu Gây Mê, Hồi Sức và Chuyên Khoa Trị Đau Nhức của hệ thống Bệnh Viện Kindred Hospital Miền Nam California, Bệnh Viện East Los Angeles Doctors Hospital tại Los Angeles và Trung Tâm Rosemead Medical Group, Los Angeles, vừa được mời vào Doctors Hall Of Fame (Hàn Lâm Viện Các Y Sĩ), vị trí danh dự nhất của hai Hệ thống Bệnh Viện Mission và Community Hospitals, Huntington Park, Los Angeles, tương tự như chức vụ Viện Sĩ Danh Dự tại các viện Hàn Lâm Chuyên Môn khác.

Từ ngày thành lập Doctors Hall of Fame đến nay, Bác sĩ Lê Danh Gia là nguời Á Châu đầu tiên đuợc đề cử và đuợc chấp thuận một cách nhanh chóng. Những viện sĩ trong Hàn lâm Viện này sẽ đuợc vinh danh suốt đời và mãi mãi.

Cùng thời gian này, Bác sĩ Lê Danh Gia cũng nhận thêm văn bằng Quản Trị Y Khoa "Fellow of the American Institute of Healthcare Quality", văn bằng cao cấp nhất trong ngành điều hành hệ thống y khoa Hoa Kỳ. Chỉ có một số rất ít Bác Sĩ có lòng yêu thích việc quản trị về y tế mới nhận văn bằng này, vì thủ tục thi tuyển vào Board rất khó khăn, số nguời vuợt qua được cuộc thi từ truớc tới nay quá hiếm, nhất là đối với những vị y sĩ Á Châu, đặc biệt là nguời Việt Nam. 

Điều rất ngạc nhiên là cũng trong thời điểm đó, Bác sĩ Lê Danh Gia lại đuợc mời gọi vào Hội Đồng Cố Vấn Các Y Sĩ Quốc Gia (Physicians' Advisory Board) đặc trách về Tiểu Bang California. Từ Washington D.C, một cuộc điện đàm trực tiếp đến bệnh viện nơi Bác sĩ Lê Danh Gia lúc đó đang tham gia một ca mổ, để thông báo điều này. Sau phần thủ tục mời gọi tham gia, lập tức ông đuợc bầu làm Chủ Tịch Danh Dự của Hội Đồng (Honorary Chairman) và đã đuợc một nhân vật lãnh đạo toàn quốc đến từ Washington D.C. trao tặng văn kiện chứng nhận ông là Chủ Tịch ngay tại nơi ông làm việc ở Los Angeles.

Bác sĩ Lê Danh Gia là một khuôn mặt hoạt động tích cực trong giới y khoa Việt Nam tại Hoa Kỳ. Ông nguyên là Phó Chủ Tịch Ban Chấp Hành Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California, là thành viên cuả Hội Đồng Chấp Hành Hội Y Sĩ Việt Nam tại Hoa Kỳ, đã từng giữ chức Điều Hợp Viên cuả Đại Hội Y Nha Duợc cuả Thế Giới Tự Do năm 1998 và 2002.

Với mục đích lưu truyền lại cho thế hệ sau những kinh nghiệm lịch sử của giới Y Sĩ Việt Nam, ông đã làm đạo diễn cho cuốn DVD "Y Tế Việt Nam Qua Dòng Thời Gian" nói về lịch sử của y giới Việt Nam từ thời Y Khoa Hà Nội cho đến ngày nay. Trong Đại Hội Y Nha Duợc 2002, cuốn DVD này đã được sự tán thưởng nhiệt liệt cuả y giới. Sau đó, vì tiếng vang và giá trị lịch sử cuả cuốn DVD này, nhiều thư viện Hoa Kỳ đã yêu cầu cho lưu trữ hầu giúp thêm tài liệu cho thế hệ sau tham khảo.

Bác sĩ Lê Danh Gia hiện đang chú trọng vào những hoạt động  nhằm tạo liên hệ mật thiết hơn nữa giữa hai cộng đồng có những sinh hoạt đặc thù mạnh mẽ nhất trên nuớc Mỹ: Cộng Đồng Việt Nam và Cộng Đồng Mỹ Latinh. Mong những quyết tâm cuả ông sẽ đạt đuợc kết quả tốt đẹp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.