Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Bác Sĩ Việt Được Vinh Danh

27/10/200600:00:00(Xem: 3590)

1 Bác Sĩ Việt Được Vinh Danh Vào 1 Hàn Lâm Viện Y Khoa

Los Angeles -- Bác sĩ Lê Danh Gia, Giám Đốc Khu Gây Mê, Hồi Sức và Chuyên Khoa Trị Đau Nhức của hệ thống Bệnh Viện Kindred Hospital Miền Nam California, Bệnh Viện East Los Angeles Doctors Hospital tại Los Angeles và Trung Tâm Rosemead Medical Group, Los Angeles, vừa được mời vào Doctors Hall Of Fame (Hàn Lâm Viện Các Y Sĩ), vị trí danh dự nhất của hai Hệ thống Bệnh Viện Mission và Community Hospitals, Huntington Park, Los Angeles, tương tự như chức vụ Viện Sĩ Danh Dự tại các viện Hàn Lâm Chuyên Môn khác.

Từ ngày thành lập Doctors Hall of Fame đến nay, Bác sĩ Lê Danh Gia là nguời Á Châu đầu tiên đuợc đề cử và đuợc chấp thuận một cách nhanh chóng. Những viện sĩ trong Hàn lâm Viện này sẽ đuợc vinh danh suốt đời và mãi mãi.

Cùng thời gian này, Bác sĩ Lê Danh Gia cũng nhận thêm văn bằng Quản Trị Y Khoa "Fellow of the American Institute of Healthcare Quality", văn bằng cao cấp nhất trong ngành điều hành hệ thống y khoa Hoa Kỳ. Chỉ có một số rất ít Bác Sĩ có lòng yêu thích việc quản trị về y tế mới nhận văn bằng này, vì thủ tục thi tuyển vào Board rất khó khăn, số nguời vuợt qua được cuộc thi từ truớc tới nay quá hiếm, nhất là đối với những vị y sĩ Á Châu, đặc biệt là nguời Việt Nam. 

Điều rất ngạc nhiên là cũng trong thời điểm đó, Bác sĩ Lê Danh Gia lại đuợc mời gọi vào Hội Đồng Cố Vấn Các Y Sĩ Quốc Gia (Physicians' Advisory Board) đặc trách về Tiểu Bang California. Từ Washington D.C, một cuộc điện đàm trực tiếp đến bệnh viện nơi Bác sĩ Lê Danh Gia lúc đó đang tham gia một ca mổ, để thông báo điều này. Sau phần thủ tục mời gọi tham gia, lập tức ông đuợc bầu làm Chủ Tịch Danh Dự của Hội Đồng (Honorary Chairman) và đã đuợc một nhân vật lãnh đạo toàn quốc đến từ Washington D.C. trao tặng văn kiện chứng nhận ông là Chủ Tịch ngay tại nơi ông làm việc ở Los Angeles.

Bác sĩ Lê Danh Gia là một khuôn mặt hoạt động tích cực trong giới y khoa Việt Nam tại Hoa Kỳ. Ông nguyên là Phó Chủ Tịch Ban Chấp Hành Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California, là thành viên cuả Hội Đồng Chấp Hành Hội Y Sĩ Việt Nam tại Hoa Kỳ, đã từng giữ chức Điều Hợp Viên cuả Đại Hội Y Nha Duợc cuả Thế Giới Tự Do năm 1998 và 2002.

Với mục đích lưu truyền lại cho thế hệ sau những kinh nghiệm lịch sử của giới Y Sĩ Việt Nam, ông đã làm đạo diễn cho cuốn DVD "Y Tế Việt Nam Qua Dòng Thời Gian" nói về lịch sử của y giới Việt Nam từ thời Y Khoa Hà Nội cho đến ngày nay. Trong Đại Hội Y Nha Duợc 2002, cuốn DVD này đã được sự tán thưởng nhiệt liệt cuả y giới. Sau đó, vì tiếng vang và giá trị lịch sử cuả cuốn DVD này, nhiều thư viện Hoa Kỳ đã yêu cầu cho lưu trữ hầu giúp thêm tài liệu cho thế hệ sau tham khảo.

Bác sĩ Lê Danh Gia hiện đang chú trọng vào những hoạt động  nhằm tạo liên hệ mật thiết hơn nữa giữa hai cộng đồng có những sinh hoạt đặc thù mạnh mẽ nhất trên nuớc Mỹ: Cộng Đồng Việt Nam và Cộng Đồng Mỹ Latinh. Mong những quyết tâm cuả ông sẽ đạt đuợc kết quả tốt đẹp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.