Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Chống Văn Hóa Vận

23/10/200600:00:00(Xem: 2630)

Những điều trông thấy: Chống Văn Hóa Vận

Trong lịch sử chiến tranh trên thế giới, "Văn Hoá Vận" lúc nào cũng là một loại vũ khí rất quan trọng. Nếu chỉ nhìn bề ngoài, người ta sẽ không thấy sự dã man, tàn nhẫn, đầy máu lửa như vũ khí bom đạn, nhưng tác hại của nó có thể tiêu hủy một tổ chức, đảng phái, hay đưa cả một chế độ đi đến diệt vong. Ngược dòng lịch sử Trung Hoa, trong trận chiến Hán-Sở tranh hùng, nhà Hán (Lưu Bang) đã xử dụng vũ khí "Văn hóa vận" để làm sụp đổ Sở Quốc (Hạng Võ), (một lực lượng binh hùng , tướng mạnh), cũng chỉ những bằng lời ca, tiếng nhạc.

Văn Hoá vận, trận "Thu Phong Lạc diệp"
Coi nhẹ nhàng, nhưng tác hại vô biên
Liều thuốc ngủ, ru hồn trong bạc nhược
Lịch Sử ghi, bao sự thật nhãn tiền

Trong những năm gần đây, làn sóng đấu tranh chống CS của người Việt Tỵ Nạn mỗi ngày một dâng cao. Sự kiện này là một sức mạnh đáng kể khiến chế độ VC run sợ. Với sự đấu tranh bền bỉ, cộng đồng người Việt hải ngoại đã phá vỡ được bức tường bưng bít thông tin, bạch hóa tất cả những dã man, hèn mọn của VC trước nhãn quan Quốc Tế. Điều này đã gây rất nhiều khó khăn cho VC trong lãnh vực bang giao, và nhất là trên con đường xin gia nhập khối mậu dịch quốc tế (WTO). Hơn nữa, sự đấu tranh của cộng đồng người Việt hải ngoại cũng là một sức ép rất mạnh, yểm trợ một cách hữu hiệu đối với các cao trào đấu tranh trong nước. Do đó, bằng mọi gía VC phải cố gắng tìm cách mọi cách huỷ diệt tinh thần đấu tranh đó.
Trong thực tế, VC cũng hiểu được cộng đồng người Việt hải ngoại là những người có thuỷ chung, tình nghĩa sâu đậm, và lòng yêu quê hương đất nước nồng nàn. Bởi vậy, chúng đã khai thác triệt về mặt tình cảm, đánh mạnh vào tình yêu Quê Hương của người Tỵ Nạn bằng những hình ảnh "Cây Đa bến cũ, con đò năm xưa" qua các loại văn hóa phẩm. Trong đó, việc đưa văn công ra hải ngoại trình diễn là chủ yếu. Mục đích của VC, là bình thường hóa bộ mặt tại hải ngoại dưới mọi hình thức, đồng hoá một cách nhập nhằng, hầu ru ngủ giới trẻ, lũng loạn và giảm thiểu ngọn lửa đấu tranh chống CS. Nếu chúng ta lơ là , hoặc vô tình tham dự, VC sẽ có cớ tuyên truyền là Văn Công nhà nước đi đến đâu cũng được "Việt kiều" hưởng ứng nhiệt tình. Lúc đó, ý chí và niềm tin đồng bào quốc nội sẽ lung lay, chao đảo, và đi đến chán nản buông xuôi...Vì vậy, cộng đồng người Việt hải ngoại lúc nào cũng đề cao cảnh giác, tẩy chay và chống lại tất cả những buổi trình diễn của văn công VC từ trong nước đưa ra dưới mọi hình thức.


Xoay quanh chiến dịch chống văn công VC, mới đây trong một cuộc phỏng vấn của một đài phát thanh tại Úc Châu, anh Đỗ Nam Hải đã đưa ra đề nghị, cộng đồng người Việt hải ngoại hãy cởi mở, đón tiếp những nghệ nhân từ trong nước ra trình diễn một cách thân thương, thay vì biểu tình tẩy chay họ. Anh Hải cũng cho rằng, những cuộc biểu tình chống văn công VC sẽ tạo cho người bản xứ nghĩ rằng chúng ta là một cộng đồng cực đoan. Tuy nhiên, anh Hải đã quên, người Việt tỵ nạn tại hải ngoại đang sống tại những nơi có đầy đủ tự do, dân chủ, không phải sống trong sự kìm kẹp của chế độ CSVN, nên hiểu rõ, biểu tình là quyền tự do của người dân trong một xã hội dân chủ, để biểu hiện quan điểm, lập trường của mình một cách ôn hòa và văn minh. Biểu tình trong ôn hòa như cộng đồng người Việt tại Úc đã biểu tình chống VC trong suốt 30 năm qua, không bao giờ là một sự phạm pháp và cũng chẳng một ai chụp mũ cộng đồng chúng ta cực đoan, bảo thủ. Trái lại, dư luận truyền thông, và ngay cả chính giới Úc cũng luôn luôn lên tiếng ca ngợi cộng đồng chúng ta biết thực thi quyền dân chủ để chống lại chế độ VC độc tài, phi nhân, phản dân chủ. Hơn nữa, nếu ai quan tâm đến đấu tranh, tất sẽ biết nghị quyết 114 (2001) của VC đã ghi rõ, "Các nghệ nhân ra Hải Ngoại trình diễn, đều phải được phép của Bộ Văn Hóa Thông Tin hay Bộ Ngoại Giao giới thiệu". Riêng nghị quyết 36, cũng có ghi "Các đoàn nghệ thuật đi biểu diễn phục vụ cộng đồng người Việt ở nước ngoài phải được Bộ Văn Hóa Thông Tin hoặc Bộ ngoại Giao giới thiệu, và những nghệ nhân này sẽ được CSVN tài trợ 50% giá vé máy bay và mọi phí tổn di chuyển."... Vì vậy, qua các cuộc biểu tình, chúng ta chỉ chống đường lối tuyên truyền, và chính sách văn hóa vận đầy nọc độc của chế độ VC, tuyệt nhiên chúng không bao giờ chống cá nhân các ca sĩ. Chúng ta hiểu rõ, trong chế độ VC, tất cả mọi người, kể cả phần đông những người CS, đều là nạn nhân của chế độ. Vì vậy mới có câu, "cái cột đèn ở VN mà có chân, thì chúng cũng vượt biên, trốn khỏi chế độ VC". Rất mong anh Đỗ Nam Hải chia sẻ cùng cộng đồng người Việt hải ngoại quanh quan điểm biểu tình chống văn công VC này.
Chúng ta hãy nhìn về quê hương một cách thật khách quan và chân thành, để thấy được những khốn cùng đầy máu và nước mắt của dân tộc, mà tự chế lòng mình. Ủng hộ chính sách văn hóa vận của CSVN, dù vô tình hay cố ý thì chúng ta cũng là những kẻ đang nhởn nhơ nhẩy múa trên những vết thương loang lở của đồng bào.... Những hình ảnh khủng bố dã man những chiến sỹ dân chủ và tôn giáo trong nước, tệ trạng băng hoại của xã hội, hình ảnh cả trăm ngàn phụ nữ xuất khẩu qua Đài Loan và các nước lân bang, đi làm nô lệ tình dục dưới chiêu bài hôn nhân và đau thương nhất là hơn ba mươi ngàn em bé VN do VC xuất cảng, đang ngụp lặn trong các "ổ nhện" tại Cam Bốt. Như thế, chưa đủ làm cho trái tim chúng ta rung động, để xác định lập trường hay sao"""

Bao điếm nhục, non sông hoài trăn trở
Có gì vui, xem lũ Vẹm múa may
Liều thuốc độc bọc đường mầu xanh, đỏ
Diệt trí, nhân, tạo u uất thêm dầy

Tóm lại, trước mắt, VC liên kết với bọn Việt Gian để đưa một số ca sĩ sang Úc, thực hiện hai chương trình ca nhạc tại hai thành phố Sydney và Melbourne trong hai ngày 28 và 29 tháng 10 này. Chúng ta hãy tích cực tẩy chay chính sách văn hóa vận đốn mạt này bằng cách, không mua vé tham dự và hưởng ứng các cuộc biểu tình do các Ban Chấp Hành Cộng Đồng NVTD NSW và VIC tổ chức. Chúng ta hãy cùng nhau bày tỏ tấm lòng tha thiết với quê hương, dân tộc và nâng cao chính nghĩa của người Tỵ Nạn. Hành động chống văn công CS này cũng là những đóng góp tích cực để tiếp sức với anh em Quốc nội trong công cuộc tranh đấu đòi tự do, dân chủ và nhân quyền cho toàn dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.