Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cảnh Sát Quốc Gia Miền Đông Họp Mặt

08/04/200400:00:00(Xem: 4410)
Virginia.- Theo thông lệ hằng năm , cứ mỗi độ Xuân về, cùng lúc dân bản xứ mở Hội Hoa Đào , vui tươi với hoa anh đào nở rộ ở Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn thì Hội Cảnh Sát Quốc Gia Miền Đông tổ chức Hội Xuân để anh em ngành Cảnh Sát trong vùng và thân hữu có cơ hội gặp gỡ, hàn huyên tâm sự, ôn cố tri tân. Năm nay Hội Xuân của Cảnh Sát Quốc Gia được tổ chức vào lúc 7:30 chiều ngày 3 tháng 4, 2004 tại nhà hàng Lucky Three , Falls Church, VA.
Có gần năm trăm chiến hữu ngành Cảnh Sát QG cùng thân hữu, gia đình và quan khách, đại diện các hội đoàn bạn tham dự. Không khí rất thân tình, rộn rã , đông vui.
Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ, Việt Ông Nguyễn Văn Toàn, Hội Trưởng Hội Cảnh Sát Quốc Gia có lời chào mừng quan khách. Ông giới thiệu , Lực Lượng Cảnh Sát QG là ngành chuyên biệt trừ gian, diệt bạo, an dân, đối đầu trực diện với quân khủng bố Cộng Sản. Họ là những chiến sĩ áo lam kiên cường, kỹ cương, có lập trường Quốc Gia vững chắc, luôn bảo vệ chính thể, thường bị ngược đãi hơn la øđược ưu đãi.
Vì khiếp sợ nên Cộng Sản, đối phương của ngành Cảnh Sát , đã hèn hạ , tham độc tuyên truyền , tạo sự căm thù giữa nhân dân với ngành Cảnh Sát Quốc Gia. Sau khi CS chiếm đóng Miền Nam nhiều anh em Cảnh Sát bị giam cầm trong lao tù trên dưới mười năm. Họ chịu đựng nhiều sự trả thù dã man, có nhiều chiến hữu Cảnh Sát bị giết tại trại tù, trong đó có chiến hữu Trần Hạnh, nguyên Chỉ Huy Trưởng Lực Lượng Cảnh Sát ở một tỉnh Miền Trung VN.
Nhân dịp này Lực Lượng QG cũng vinh danh và tưởng nhớ một danh tướng , nguyên gốc là Cựu Chỉ Huy Trưởng ngành Công An Cảnh Sát, đó là Cố Chuẩn Tướng Trần Văn Hai , đã tuẩn tiết chết theo thành. Anh em Cảnh Sát QG luôn nêu cao và cổ xúy tinh thần Trần Văn Hai trong tâm khảm, duy trì tinh thần bất khuất, không chao đảo lập trường làm mất nhuệ khí của người Cảnh Sát Quốc Gia.

Chương trình văn nghệ được bắt đầu với nhiều nhạc phẩm vui tươi do các ca sĩ trẻ đẹp của ban nhạc The Red Sun trình diễn. Sau đó các ca sĩ cây nhà lá vườn của Gia Đình Cảnh Sát cùng Bác sĩ Bùi Cao Đẳng hát nhiều nhạc khúc về quê hương VN dấu yêu. Chương trình đuợc nối tiếp với đôi nghệ sĩ Đính Hùng - Aùi Kim trong hoạt cảnh "Người Tình Không Chân Dung" , được khán giả nồng nhiệt tán thưởng. Đôi nghệ sĩ này sau đó trở lại sân khấu với trích đoạn cải lương "Ông Cò Quận Chín" rất cảm động. Không khí hội trường thật lắng động , chìm sâu với tiếng đàn cổ nhạc và những câu vọng cổ thật là "mùi". Ngay sau đó không khí được thay đổi với phần trình diễn nóng bỏng của M. Nhung trogn một nhạc phẩm ngoại quốc lời Việt "Khi Xưa Ta Bé". Ca sĩ M Nhung vừa hát vừa nhún nhảy trông rất hấp dẫn, mát mắt, cả hội trường trở nên vô cùng hào hứng, sôi động.
Được biết Hội Cảnh Sát Quốc Gia Miền Đông HK được thành lập từ năm 1978, tới nay là được 26 năm, có khoảng 120 hội viên. Sinh hoạt chính của Hội là kết hợp chặt chẽ các anh em Cảnh Sát lại với nhau để giử vững tinh thần kiên cường của người CSQG, tránh những chao đảo, thay đổi lập trường, có những việc làm gây tai tiếng trong Cộng Đồng. Đồng thời Hội cũng tạo hoàn cảnh để anh em trong ngành Cảnh Sát QG có cơ hội gặp gỡ, chia vui , xẻ buồn, tương thân tương trợ trong những ngày lưu lạc xa quê.
Lực lượng Cảnh Sát QG ở VN trước đây có 136 ngàn người, chia ra nhiều ngành chuyên biệt như Cảnh Sát Sắc Phục, Cảnh Sát Dã Chiến, Cảnh Sát Đặc Biệt...Tất cả các ngành hoạt động có tính cách chuyên nghiệp. Những sinh họat của Cảnh Sát thường là thầm lặng, đối đầu với những thành phần xấu, tiểu trừ gian ác, diệt trừ Cộng Sản ...
Lực lượng Cảnh Sát được chia làm bốn Khu Chiến Thuật : Cảnh Sát Đô Thành có nhiệm vụ giử an ninh tại Thủ Đô Saigon, Cảnh Sát Khu 1 đặt ở Đà Nẳng, Khu 2 ở Nha Trang, Khu 3 ở Biên HoØa, Khu 4 ở Cần Thơ. Ngoài ra ở mỗi tỉnh có một Bộ Chỉ Huy phụ trách tỉnh lỵ.
Ông Nguyễn Văn Toàn, Hội Trưởng Hội CSQG nhấn mạnh, CSQG là lực lượng thầm lặng, không có nghĩa là không làm gì. Chủ trương của anh em Cảnh Sát QG là không khoa trương mà chỉ thầm lặng làm việc một cách hữu hiệu.
Chương trình được tiếp nối với phần khiêu vũ vui tươi với ban nhạc Red Sun và chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.