Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HT Thích Huyền Quang Ra Viện

17/10/200600:00:00(Xem: 4199)

HT Thích Huyền Quang Ra Viện

- Mừng HT Quảng Độ Giải Rafto

Thông cáo báo chí của Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế làm tại Paris ngày 16.10.2006 cho hay tin mừng: Đức Tăng thống Thích Huyền Quang đã xuất viện tại VN đồng thời với việc thành lập một Ban Tổ chức Chào mừng Hòa thượng Thích Quảng Độ nhận Giải Rafto 2006 tại Na Uy. Bản tin như sau.

PARIS, ngày 16.10.2006 (PTTPGQT) - Mấy tuần lễ qua, tất cả các chùa viện tại Hoa Kỳ và Úc châu đã cử hành Lễ Cầu An Cát tường cho Đức Đệ tứ Tăng thống Thích Huyền Quang sớm bình phục. Đặc biệt ngày hôm qua, chủ nhật 15.10.2006, dưới sự chủ lễ của Hòa thượng Thích Thanh Đạm với nhiều chư Tăng, anh chị em Huynh trưởng cùng đoàn viên Gia Đình Phật tử và các Đạo hữu Phật tử ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã tổ chức Lễ Cầu an Cát tường cho Đức Tăng thống tại chùa Giác Hoàng.

Hôm nay, Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế xin báo tin mừng đến chư Tôn đức Tăng Ni, đồng bào Phật tử và đồng bào các giới trong và ngoài nước được biết là bệnh tình Đức Tăng thống trên đường bình phục sau 21 ngày được tận tình chữa trị tại các bệnh viện Đa Khoa Bình Định, Chợ Rẫy rồi bệnh viện Pháp Việt ở Saigon.

Chư Tăng giáo phẩmViện Hóa Đạo đã đưa Ngài vào bệnh viện Chợ Rẫy ở Saigon hôm 28.9.2006. Sang ngày 1.10.06 thì chuyển sang bệnh viện Pháp Việt, là một bệnh viện tư, tọa lạc tại số 6 đường Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, thành phố Saigon. Tại đây các bác sĩ chuyên khoa tận tình chữa trị bệnh viêm phổi và suy tim. Sau đấy phát hiện bệnh nghẹt đường tiểu, nên đã giải phẫu ở tuyến tiền liệt. Mọi sự diễn ra tốt đẹp và may mắn.

Sáng nay, 16.10.2006, sau khi khám tổng quát, các bác sĩ ở bệnh viện Pháp Việt đồng ý để Đức Tăng thống xuất viện về tịnh dưỡng tại Chùa Giác Hoa ở Quận Bình Thạnh, Saigon. Đúng 11 giờ 40, Bác sĩ người Pháp và một y tá cùng đi trên xe chuyên biệt của bệnh viện tháp tùng Đức Tăng thống Thích Huyền Quang về chùa Giác Hoa, đến nơi vào lúc 12 giờ 20 trưa.

Hòa thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, cùng với 30 Tôn đức thuộc hai Viện Tăng thống, Viện Hóa Đạo cùng đại diện các Ban Đại diện Quận 4, Quận 11, Quận Bình Thạnh, tỉnh Đồng Nai và Miền Khánh Anh (các tỉnh vùng Hậu Giang), chư Tăng Phật học viện Huệ Nghiêm, và các chùa Giác Hoa, Liên Trì, Tân Long, Thiên Trúc, Niệm Phật đường Linh Sơn, cùng nam nữ Phật tử Saigon đến bệnh viện Pháp Việt đón Đức Tăng thống và theo đoàn xe đưa Ngài về chùa Giác Hoa. Toàn thể chư Tăng, Phật tử hoan hỉ vui mừng, không ai nén được niềm xúc cảm khi nhìn thấy Đức Tăng thống thoát khỏi cơn bệnh hiểm nghèo.

Vì chưa hoàn toàn khỏe để viết thư chung cảm tạ, Đức Tăng thống Thích Huyền Quang nhờ Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế chuyển đạt lời Ngài cám ơn trân trọng đến chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử và đồng bào các giới trong và ngoài nước đã gửi rất nhiều điện văn cầu chúc bình phục, cử hành lễ Cầu an, đặc biệt nhiều đoàn thể nhân dân từ Bắc, Trung, Nam đã gửi điện hoặc cử phái đoàn đến bệnh viện thăm và cầu chúc Ngài sớm bình phục. Cám ơn các cơ quan truyền thông, báo chí Việt Nam và quốc tế đã ân cần loan tải tin tức báo động. Đức Tăng thống rất trân trọng trước nghĩa cử đầy tình nghĩa thắm thiết và liên đới như thế.

 Ban Tổ chức Chào mừng Hòa thượng Thích Quảng Độ nhận Giải Rafto 2006 vừa thành lập tại Na Uy

 Hòa thượng Thích Trí Minh, Viện chủ chùa Khuông Việt ở thủ đô Oslo và lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Na Uy, đã có sáng kiến kêu gọi các tôn giáo và đoàn thể trong Cộng đồng Người Việt ở Na Uy thành lập "Ban Tổ chức Chào mừng Hòa thượng Thích Quảng Độ nhận Giải Rafto 2006". Sau 5 giờ thảo luận kế hoạch, các thân hào nhân sĩ và các hội đoàn tham dự buổi họp hôm 7.10. đã đồng thanh thành lập Ban Tổ chức Chào mừng với thành phần nhân sự như sau:

- Trưởng Ban: Hòa thượng Thích Trí Minh.

- Xử lý Thường vụ: Đại Đức Thích Viên Tánh (Chùa Pháp Vũ, Bergen)

- Thư Ký: Quý đạo hữu Liêu Lai (Bergen) và Đỗ Đạt Thành (Ban Điều hành Giáo Hội)

- Thủ Quỹ: Nguyễn Văn Lực (Bergen) và Trần Hoa (Ban Điều hành Giáo Hội).

- Liên Lạc: Đại Đức Thích Viên Tánh (Chùa Pháp Vũ, Bergen) và Đạo hữu Trần Hoa (Ban Điều hành Giáo Hội).

Ngoài ra còn có nhiều Tiểu ban do các vị đại diện các hội đoàn và nhiều nhân sĩ tại Bergen đảm trách.

"Ban Tổ chức Chào mừng Hòa thượng Thích Quảng Độ nhận Giải Rafto 2006" sẽ tổ chức 3 cuộc biểu dương sau đây:

1. Đêm Thắp nến Cầu nguyện theo nghi thức các tôn giáo (Phật giáo, Công giáo, Tin Lành...) sau khi diễn hành qua một số đường phố tại thành phố Bergen từ 19 giờ đến 20 giờ 30 tối thứ sáu 3.11.2006.

2. Mít tinh trước địa điểm phát Giải Rafto (Den Nationale Scene, Hí viện Quốc gia) lúc 11 giờ sáng ngày thứ bảy 4.11.2006, vừa để cám ơn Hội đồng Phát Giải Rafto 2006, vừa vinh danh Hòa thượng Thích Quảng Độ, đồng thời trình bày cho người Na Uy được hiểu rõ vấn đề đàn áp tôn giáo, vi phạm nhân quyền và đòi hỏi dân chủ của nhân dân trong nước.

3. Lễ Mừng Giải Rafto 2006 lúc 15 giờ chiều thứ bảy 4.11.2006. Lễ này gồm: Phần Diễn Đàn Dân chủ và Phần Văn nghệ chào đón.

Được biết là từ Hoa Kỳ, đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ - Văn phòng II Viện Hóa Đạo (GHPGVNTNHN-HK - VP II VHĐ), Thượng tọa Thích Viên Lý, Tổng Thư ký, và Thượng tọa Thích Giác Đẳng, Tổng vụ trưởng Tổng vụ Truyền thông, sẽ sang Na Uy tham dự lễ Phát giải.

Từ Paris, Phái đoàn Cơ sở Quê Mẹ: Hành động cho Dân chủ Việt Nam do chị Ỷ Lan (Penelope Faulkner) dẫn đầu, tháp tùng với ông Võ Văn Ái, Tổng vụ trưởng Tổng vụ Ngoại vụ GHPGVNTNHN-HK - VP II VHĐ, Giám đốc Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế kiêm Phát ngôn nhân Viện Hóa Đạo cũng sẽ có mặt tại lễ trao giải hôm 4.11.2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.