Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Globalism Institute (RMIT) Cấm BTC HỘI NGHỊ VH & TT VIỆT không được treo cờ Úc - Việt!!??

09/10/200600:00:00(Xem: 2001)

MELBOURNE: Theo Thông Báo Báo Chí (nguyên văn như trên) của Ông Nguyễn Thế Phong, Chủ tịch Ban Tổ Chức Hội Nghị Thế Giới Lần Thứ I về Văn Hoá và Tư Tưởng Việt, đồng thời là Chủ tịch của Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Victoria, thì một số vị lãnh đạo thuộc Cơ Quan Nghiên Cứu Toàn Cầu Hoá (Globalism Institute - GI) của Viện Đại Học RMIT, nơi bảo trợ cơ sở và phòng ốc cho hai ngày hội thảo chánh thức của hội nghị, đã gửi một email cho BTC, trong đó có điều kiện đòi BTC không được treo quốc kỳ và hát quốc ca Úc Việt trong khuôn viên của trường ĐH RMIT. Trong Thông Báo Báo Chí, Ông Nguyễn Thế Phong cho biết GI-RMIT "đã gởi cho BTC của hội nghị một điện thư (e-mail) nội dung yêu cầu trả lời cho họ 3 câu hỏi và tuân thủ một điều kiện. Đó là: Câu hỏi thứ nhất, Ban tổ chức hội nghị đã có mời đại biểu từ Việt-Nam và những du học sinh tại Úc tham dự hay không" Câu hỏi thứ nhì, Ban tổ chức đã có tham khảo và liên lạc với các viện đại học tại VN hay chưa" Câu hỏi thứ ba, Ban tổ chức có thể thu xếp cho ông Chủ tịch Viện Đại Học RMIT tại VN đóng góp bài tham luận chính tại hội nghị hay không" Và câu cuối cùng: chúng tôi xin quý vị lưu ý là không một quốc kỳ hay quốc ca nào được phép xữ dụng trong khuôn viên của trường đại học RMIT."
Cũng theo bản Thông Báo, Ông Phong đã ngay lập tức trực tiếp điện đàm với người điều hợp của Globalism Institute để hiểu rỏ thêm vấn đề thì ông được cho biết rằng "đã có sự can thiệp trực tiếp từ văn phòng của bà Viện trưởng Đại Học RMIT trên việc Globalism Institute bảo trợ cho hội nghị và những yêu cầu trên là do RMIT đưa ra và trong số những điều nêu ra trong điện thư thì vấn đề treo cờ là một vấn đề "not negotiable", không thể thương lượng được!"
Trước những đòi hỏi phi lý của GI-RMIT, Ông Phong đã sáng suốt và minh bạch xác định trong bản Thông Báo Báo Chí: "Hội Nghị Văn Hoá và Tư Tưởng Việt là một hội nghị của những người Việt tỵ nạn hải ngoại do đó hội nghị không liên can gì đến chánh quyền cộng sản VN hoặc phải liên lạc với các viện đại học hoặc mời ai từ VN sang cả. Riêng về phần ông chủ tịch của RMIT Việt-Nam muốn có bài tham luận thì thời hạn nộp bài đã qua và yêu cầu của ông đến quá trể. Nhưng dù nếu không trể, nó cũng phải phù hợp với chủ đề của hội nghị đó là: " Tìm Về Bản Gốc Dân Tộc Việt"  để được BTC chấp thuận. Việc treo quốc kỳ và hát quốc ca Úc -Việt là một truyền thống và nghi thức bất di bất dịch cũng như tuyệt đối phải có trong các dịp lễ quan trọng của cộng đồng người Việt tại Úc và Victoria hầu tri ân cá bậc tiền nhân đã hy sinh cho quốc gia dân tộc."


Hiển nhiên, đây là những đòi hỏi vô cùng phi lý. Không hiểu GI-RMIT đã căn cứ vào điều lệ hay nội quy nào của trường Đại Học, khi đưa ra đòi hỏi không cho treo cờ và hát quốc ca này" Cho dù có hay không có những điều lệ và nội quy quái gở đó đi nữa, sự đòi hỏi phi lý của GI-RMIT đối với BTC Hội Nghị cũng đã khiến cho uy tín của trường đại học RMIT bị sứt mẻ đối với dư luận tại VIC cũng như tại Úc và toàn thế giới. Có thể nói, lịch sử của tất cả các trường trung học, đại học tại tất cả các quốc gia thuộc thế giới tự do, chưa có một trường đại học nào đưa ra một đòi hỏi quái gở, phi lý như đòi hỏi này của GI-RMIT. Phải chăng các vị lãnh đạo GI-RMIT có đầu óc bài xích chủ nghĩa quốc gia, nên coi thường quốc kỳ và quốc ca, trong đó có quốc kỳ, quốc ca của chính nước Úc" Mọi người trên thế giới, trong đó có người Úc, người Việt, đều biết rằng, truyền thống và uy tín của GI-RMIT được xây dựng từ bao nhiêu năm qua, không thể nào bị hủy hoại hay tàn phá chỉ vì những quyết định thiếu suy nghĩ của một số vị lãnh đạo GI-RMIT. Tuy nhiên, nguyên nhân nào, khiến các vị lãnh đạo GI-RMIT đã đi đến một quyết định vô lý, ảnh hưởng đến truyền thống và uy tín của GI-RMIT như vậy" Tinh thần yêu tự do dân chủ, tôn trọng lẽ công bằng của quý vị lãnh đạo GI-RMIT để đâu" Quý vị có biết, quyết định phi lý của quý vị đã đi ngược lại chính sách đa văn hóa, đa chủng tộc của Úc hay không" Không những thế, quyết định phi lý đó còn đi ngược lại trào lưu tiến bộ của lịch sử và nhân loại" Hay vì được CSVN ban phát những đặc quyền đặc lợi, nên quý vị sẵn sàng chấp nhận những đòi hỏi phi lý của CSVN không cho BTC  treo cờ và hát quốc ca VNCH"
Dĩ nhiên, là những người có kinh nghiệm với CSVN, chúng ta hiểu bản chất của CSVN là tham nhũng hối lộ. Bản chất này của CSVN đã kéo dài cả hơn nửa thế kỷ, đã bị cả thế giới lên án, và nhiều cơ quan độc lập quốc tế đã thừa nhận. Điều đó có nghĩa, CSVN sẵn sàng dùng tiền bạc hối lộ quý vị để quý vị làm theo những điều chúng yêu cầu. Tuy nhiên, đó là về phía CS. Còn về phía quý vị, chúng ta không tin quý vị, những người khoa bảng, sinh ra và lớn lên trong một xã hội có truyền thống tự do dân chủ như Úc, lại có thể sẵn sàng vì tiền bạc, vì quyền lợi do CS ban phát, mà rồi quý vị nhắm mắt, nhắm mũi đi đến quyết định cấm không cho treo cờ, không cho hát quốc ca trong một Hội Nghị có tầm vóc quốc tế của CDD Úc gốc Việt trong khuôn viên trường đại học RMIT.
Cho đến hiện tại, mọi người chưa biết quyết định phi lý của quý vị đã bắt nguồn từ đâu. Nhưng chắc chắn, cùng với thời gian, mọi chuyện sẽ minh bạch dưới ánh sáng mặt trời! Dư luận sẽ phán xét quý vị! Lịch sử sẽ phán xét quý vị! Các thế hệ tương lai  sẽ phán xét quý vị! Và trên tất cả, lương tâm và sự sáng suốt của chính quý vị, và của những người thân yêu của quý vị sẽ phán xét chính quý vị! Và nếu quả thực quý vị đã có những sai trái khi đi đến quyết định phi lý này, thì hình phạt đã đến cùng với quý vị! 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.