Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Minh Dân Chủ Đông Nam Á Gồm Việt, Miên, Lào, Trung Quốc Họp Với Cao Ủy Nhân Quyền, Gửi Thỉnh Nguyện Tới TTK LHQ

22/09/200600:00:00(Xem: 2911)

Chụp ảnh lưu niệm trong buổi lễ.

New York.- Liên Minh Dân Chủ Đông Nam Á  do Tiến Sĩ Hà Văn Hải hướng dẫn  đã đến họp với  Ông David Marshall, Đại Diện Cao Ủy Nhân Quyền  của  Liên Hiệp Quốc  vào lúc 11 giờ sáng ngày 18 tháng 9, 2006 tại trụ sở LHQ ở New York.

Sau hơn  30 năm dưới chế độ Cộng Sản, những người tị nạn  Việt Nam, Miên, Lào, Trung Hoa đã quyết định đoàn kết  lại  với nhau để tranh đấu cho quê hương thoát khỏi ách thống trị độc tài của CS.  Liên Minh Dân Chủ Đông Nam Á được thành lập  với sứ mạng đem lại tự do, dân chủ, độc lập, hạnh phúc cho dân tộc, quê  hương của họ.

Ngày 17 tháng 9, 2006 Liên Minh Dân Chủ Đông Nam Á đã tổ chức một buổi  họp ở Carter Hotel, New York để thảo luận những vấn nạn của bốn dân tộc, nhất là Trung Cộng có tham vọng làm bá chủ hoàn cầu. Trước sự tồn vong của Tổ Quốc và để bảo vệ những thế hệ mai sau,  trong buổi họp này, Liên Minh Dân Chủ Đông Nam Á đã chính thức cùng nhau ký một Hiệp Ước chung.

Đại Diện của Liên Minh Dân Chủ Đông Nam Á là Tiến Sĩ Hà Văn Hải.

Đại Diện Miên  là Ông Kim Ly Chea, Chủ Tịch Đảng Sam Rainsy tại HK và Canada, cùng  Ông Tha Chhan, Tổng Thư Ký và Chhan Touch. Hiện Đảng  Rainsy chiếm 24 ghế trong Quốc Hội Miên.

Đại Diện Lào  có Luật sư Thongchanh Boulom, TTK của Liên Kết Dân Chủ Lào và hai Ông Souvabbavong,  Khiosita. Liên kết Dân Chủ Lào là một tổ chức đấu tranh tích cực ở hải ngoại để yểm trợ cho dân Lào trong nước.

Phái đoàn Lào cũng có Tiến sĩ William Bouarouy  thuộc Chính Phủ Lưu Vong Lào  cùng Bác sĩ Chang,  Đồng Thủ Tướng và Bộ Trưởng Ngoại Giao.

Đại Diện Việt Nam  gồm có năm vị trong Lực Lượng Quốc Dân VN:

 Hướng dẫn phái đoàn có Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh, Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn; Ông Phan Vỹ, Chủ Tịch Hội Đồng Tư Vấn  và Bà Hoàng Thanh Giang, Giám Đốc Truyền Thông và Ngoại vận.  Ngoài ra còn có Bác sĩ Hồ Nhất Anh và Ông Hoàng Đình Trung.

Đại Diện Trung Hoa  Tự Do có Tiến Sĩ Jang Jei Jaw,  Chủ Tịch Ủy Ban  Điều Tra Nạn Nhân Pháp Luân Công.

Sau ba giờ thảo luận, đại diện bốn Quốc Gia đã ký một Hiệp Ước,  cùng  đấu tranh đem lại  dân chủ và nhân quyền cho dân tộc bốn nước   và cùng  ký một bản thỉnh nguyện thư gởi đến  Ông Kofi Annan,  Tổng Thư Ký LHQ.

Đúng 11 giờ sáng ngày Thứ Hai  18 Tháng  9, 2006, Ông David Marshall, Đại Diện cho Cao Ủy Nhân Quyền  LHQ tiếp phái đoàn Liên Minh Dân Chủ Đông Dương, do Tiến Sĩ Hà Văn Hải hướng dẫn, tại trụ sở LHQ ở NY.

Mở đầu Tiến Sĩ Hà Văn Hải trình bày ngắn gọn  mục dích cuộc viếng  thăm sau đó cô Tina Vũ, phối hợp viên Dự Án Hy Vọng cho Đông Nam Á giới thiệu thành phần và   các Đại Diện   bắt đầu trình bày. 

Trước hết Tiến sĩ Jang Jei Jaw trình bày về vấn đề Trung Cộng bán các cơ phận trong con người như tim, gan, thận, mắt...mà nạn nhân là những thành viên của Pháp Luân Công. Ông tố cáo Trung Cộng  buôn bán dã man các cơ phận con người, công khai  quảng cáo trên Ebay  qua mạng lưới internet.  Những nạn nhân đều còn rất trẻ từ 35 tuổi trở xuống.  Tiến sĩ Jang cũng đề cập đến việc các phụ nữ bị bắt cóc hoặc buôn bán làm gái mãi dâm, có thể bị đưa tới những trung tâm này, bị bức tử  để lấy cơ phận ngõ hầu đáp ứng nhu cầu khách hàng.  Ông cũng  cho biết mỗi trái thận được bán với giá 60 ngàn mỹ kim, gan với giá 75 ngàn, tim và mắt cũng được bán với giá rất cao.

Tiếp đến là phần tố cáo của Đại Diện Miên. Phái đoàn Miên khẩn thiết yêu cầu LHQ kiểm soát trực tiếp cuộc bầu cử vào năm tới, để người dân muốn thực hiện quyền công dân có thể  chọn người lãnh đạo,  không bị đe dọa, khủng bố.

Phần trình bày của Đại Diện Lào  thì yêu cầu LHQ quan tâm đến dân tộc thiểu số, người Hmong, để họ không bị ngược đãi. Phái đoàn Lào cũng yêu cầu LHQ buộc nhà cầm quyền Hà Nội rút quân đội  và cố vấn ra khỏi nước họ, và  bắt buộc Chính phủ Lào phải tôn trọng nhân quyền và tự do tín ngưỡng cho dân tộc Lào.

Về phía phái đoàn Việt Nam, Ông Phan Vỹ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Lực Lượng Quồc dân VN, cực lực lên án nhà cầm quyền CS đã trắng trợn vi phạm nhân quyền, đàn áp tôn giáo, bắt bớ trái phép những lãnh đạo tôn giáo và những nhà  đấu tranh  cho dân chủ.

Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh với tư cách Chủ Tịch Cố Vấn Lực Lượng Quốc Dân VN trình bày đề tài Nhân Quyền tại VN; nơi mà các quyền căn bản nhất của con người đã bị cướp đoạt và vi phạm; nơi mà bất cứ ai phát biểu tha thiết với Dân Chủ đều bị tra hỏi và giam giữ trong những trại tù độc ác nhất với các tội danh,  hình sự áp đặt rất thô bạo. Ông Hinh đã đề cập tới Nghị Định 31/CP  cho phép các cơ quan công quyền VN bắt bớ, giam giữ những người bị tình nghi vi phạm an ninh quốc gia tới hai năm không cần xét xử. Ông Hinh đã dẫn chứng bằng cách đề cập các bắt bớ và xét hỏi mới nhất  đối với các nhà đấu tranh dân chủ liên hệ vụ ra báo Tự Do Dân Chủ và một số nhà hoạt động khối 8406.

Ông Hinh yêu cầu LHQ đòi hỏi nhà cầm quyền VN trả tự do cho tất cả các người tranh đấu ôn hòa cho tự do tư tưởng;  hủy bỏ Nghị Định 31/CP  bắt bớ công dân tình nghi  và minh bạch  tất cả các vụ giam giữ, xét xử tội phạm theo các tiêu  chuẩn quốc tế và Hiến Pháp VN.

Ông Hinh kết luận,  đây là lúc LHQ có thể làm áp lực  vì trong thời gian này VN đang cố gắng  để được gia nhập WTO.

Tiếp theo là Bác sĩ Hồ Nhất Anh từ Georgia, Chủ Tịch CĐVN vùng Đông Nam HK đã nêu vấn đề buôn bán phụ nữ và trẻ em VN. Cô yêu cầu LHQ điều tra thêm và buộc nhà cầm  quyền VN phải can thiệp và sớm chấm dứt tình trạng đau thương này.

Sau cuộc thảo luận, Tiến sĩ Hà Văn Hải đã nhân danh đại diện  Liên Minh Dân Chủ Đông Dương đệ nạp thỉnh nguyện  thư  cho Ông David Marshall, Cao Ủy Nhân Quyền, nhờ chuyển thẳng đến  Ông Kofi Annan, Tổng Thư Ký LHQ.

Ông David Marshall,   Ủy Viên Nhân Quyền cũng hướng dẫn phái đoàn các phương thức tiến hành các tố giác với các Ủy Ban đặc biệt của LHQ. Tiến sĩ Hải cũng trao tặng Ông David Marshall  một món quà và  cùng nhau chụp hình lưu niệm. Buổi họp chấm dứt vào lúc 11:30 sáng.

Tưởng cũng nên lưu ý là buổi họp mặt giữa Liên  Minh Dân Chủ Đông Nam Á và Ủy Viên Nhân Quyền LHQ xảy ra đúng tuần lễ  mà   nguyên thủ của các quốc gia trên thế giới đã đến để họp Đại Hội Đồng (General Aembly) tại LHQ, New York. Vì thế khi Tổng Thư Ký Kofi Annan nhận được thỉnh nguyện thư  do Liên Minh Dân Chủ Đông Nam Á đệ trình, phái đoàn  CSVN đang  có mặt  ở đây,  sẽ  trả lời trực tiếp những vấn đề nêu  lên trong thỉnh nguyện  thư.

Sự thành lập Liên Minh Dân Chủ Đông Nam Á đánh dấu một khúc quanh mới trong lịch sử, đây là lần đầu tiên bốn quốc gia bị CS thống trị đã quyết tâm cùng nhau đoàn kết, trong tương lai có thể sẽ có nhiều quốc gia  như Bắc Hàn, Miến Điện, Cuba..tham gia để đấu tranh hữu hiệu hơn trong việc giải thể chế độ CS. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.