Hôm nay,  

Al-qaeda: Giáo Hoàng, Mỹ-âu Đã Tận Số- Biểu Tình Ở London Đe Dọa “xử Tử Đức Giáo Hoàng”

19/09/200600:00:00(Xem: 6268)

CAIRO  -    Khủng bố al-Qaeda và đồng minh của họ cảnh báo rằng giáo hoàng và Tây Phương sẽ đến ngày tận số và khẳng định rằng cuộc thánh chiến sẽ tiếp diễn cho đến khi đạo Hồi chế ngự toàn thế giới.

Tổ chức mệnh danh là HDD Mujahideen Shura, bình phong của các nhóm Sunni Arap, bao gồm chi nhánh al-Qaeda tại Iraq, đã phổ biến qua internet bản tuyên cáo về các lời lẽ của giáo hoàng Benedict thứ 16 tại 1 trường đại học Đức trong tuần qua.

Bản tuyên cáo không thể kiểm chứng nói: đạo thiên chúa và Tây Phương sẽ đến ngày tận số như có thể thấy qua cac thất bại ở Iraq, Afghanistan, Chechnya và nơi khác. Văn bản viết tiếp "Chúng ta sẽ đánh gãy cây thập tự, đổ rượu và cưỡng đặt thuế trên từng đầu người, rồi đến việc kế tiếp duy nhất có thể chấp nhận là cải đạo hay bị giết bằng gươm".

Đạo Hồi cấm uống rượu và buộc người khác đạo nộp thuế thủ cấp để được bảo đảm mạng sống nếu bị người Hồi Giáo chinh phục - để được miễn trừ các hình phạt, phải cải đạo.

HDD Shura cũng tố cáo TT Bush là người khởi động cuộc thập tự chinh mới qua các cuộc xâm lăng Iraq và Afghanistan, và lên án giáo hoàng tại Vatican là tiếp tục đả kích đạo Hồi, tiên tri Muhammad, và cả về cuộc thánh chiến jihad.

Giáo chủ tối cao của Iran là Ali Khamenei nói rằng lời nói của Đức Giáo Hoàng về Hồi Giaó và bạo lực chỉ là các “mắc xích trong chuỗi dây” mới đây về âm mưu Mỹ-Israel để gây ra thánh chiến giữa các tôn giáo.

Khamenei nói trên truyền hình  nhà nước cũng nhắc tới các bức hí họa giễu cợt Hồi Giáo.

Báo This Is London hôm Thứ Hai loan rằng cuôc biểu tình hôm chủ nhật tại London đã mang các bích chương và lời nói đòi hỏi xử tử hình Đức Giáo Hoàng, trong đó nhiều biểu ngữ viết “Hãy Chặt Đầu Những Ai Xúc Phạm Hồi Giáo.”

Người tổ chức biểu tình đó là luật sư Anjem Choudray nói là những ai xúc phạm Hồi Giáo đều “phải xử tử cả.”

Một phát ngôn nhân cảnh sát Scotland Yard nói là “có khoảng 100 người biểu tình, vì họ ôn hòa nên chúng tôi không làm gì.”

* Hồi Giáo Ai Cập Đòi Giáo Hoàng Xin Lỗi Đầy Đủ

CAIRO  -   Trong thông lệ ban phép lành ngày chủ nhật, đức giáo hoàng nhấn mạnh rằng những điều ghi trong sach cổ mà ngài thuật lại tuần qua ở Đức không phản ảnh niềm tin cá nhân của ngài. Nhưng, tín đồ Hồi Giáo các nơi muốn hơn thế.

Trong tuần qua, các giáo phẩm thiên chúa giáo tại các nước theo đạo Hồi báo cáo các hành động phá phách tại các nhà thờ - 2 nhà thờ bị đốt ở Tây Ngạn trong ngày chủ nhật, cảnh sát Palestine bắt 1 người.

Tại Ai Cập, 1 viên chức của nhóm Huynh Đệ Hồi Giáo loan báo rằng lời phát biểu của giáo hoàng tỏ ý tiếc về việc người Hồi Giáo cảm thấy bị công kích là đủ. Nhưng, website của Huynh Đệ Hồi Giáo sau đó lại đòi vị lãnh đạo Vatican xin lỗi đầy đủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.