Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tử Vi Lý Số: Anh Hưởng Của Thời Vận Xấu, Duyên Nghiệp

16/09/200600:00:00(Xem: 32977)
Tử Vi Lý Số: Anh Hưởng Của Thời Vận Xấu, Duyên Nghiệp

(Ký sự, tham luận về Phong Thủy và Tử Vi Lý Số của Song Lộc (626) 289-8467.)

Đồng hồ điểm chín tiếng, tôi đã lên giường nằm. Tôi định đi ngủ sớm và sáng mai sẽ dậy sớm vì có cái "hẹn" với Công Ty Xuất Nhập cảng Hải Sản vào lúc 7 giờ sáng. Tôi đến để cùng ông Giám Đốc D. xem xét kỹ lại phương vị thiết trí toàn cảnh, trước khi thợ chuyên môn bắt tay vào việc. Tôi hy vọng kỳ này sẽ giúp ông đạt được kết quả cao hơn kỳ năm rồi, vì cơ sở mới này ở vào vị thế địa lý thuận lợi hơn, phương hướng lại hợp Trạch Chủ, và vị này lại đang ở vào "thời vận" tốt. Mai tôi phải xem lại kích thước của chính cửa văn phòng.v..v…và..v..v..

Tôi đang suy nghĩ miên man thì điện thoại reo. Bên  kia đầu giây là tiếng một phụ nữ có lẽ còn trẻ: Tôi xin tiếp chuyện với ông Lộc. Tôi đáp: Dạ, tôi nghe. Có việc gì xin Bà cứ nói. Thưa ông, tôi có việc rất cần. Tôi có thể đến gặp ông ngay bây giờ được không ạ" Thưa bà, tôi không tiếp khách ban đêm, xin bà đến vào chiều mai, sáng mai tôi có hẹn coi địa lý cho một cơ sở kinh doanh nên không tiếp bà được. Người đàn bà có vẻ hốt hoảng. Bà hạ giọng năn nỉ: Xin ông cố giúp ngay bây giờ, vì sự việc rất quan hệ tới sinh mạng con người, cần được cứu gỡ. Tôi nhận lời vì nghĩ rằng bà này đang gặp khó khăn, không thể giải quyết bằng phương pháp thông thường nên mới phải cầu khẩn như vậy. Buông điện thoại, tôi bật đèn sáng và chuẩn bị đón khách.

Khách là một phụ nữ trung niên khoảng trên 40 tuổi, có vẻ mặt nhu mì và học thức. Bà cho biết ông H. anh của bà, là một người đã lớn tuổi. Ông ta sống một mình và đi làm tại một trường trung học miền Tây thành phố Los Angeles. Hồi hôm bà nghe ông tiếp chuyện điện thoại rất khuya, câu chuyện có đề cập đến vấn đề khó khăn về sinh kế, trục trặc về tình cảm và phía bên kia đòi ly dị. Người nói chuyện bên đầu giây kia chắc là bà vợ ông. Ông nói: Cô muốn sao cũng được, rồi cúp điện thoại, tắt đèn đi ngủ. Sáng dậy, bà thấy cửa phòng ông khóa trái. Ông đã đi làm, và chắc là công việc làm sẽ giúp ông quên đi câu chuyện hồi hôm. Nhưng hồi chiều, đi làm về bà thấy cửa phòng ông vẫn còn khóa trái và khi mở thùng thư bà thấy một lá thư ông gửi cho bà. Mở thư bà thấy ông anh viết như một lá di thư gửi gắm mọi chuyện. Ông còn căn dặn là đưa lá số tử vi cho bà vợ ông, ông có kèm vài dòng nói là số của ông đã tận, bà ấy cứ yên tâm, ông không oán trách gì bà ta và những người đã gây ra sự phân cách này. Đọc xong lá thư, bà rối trí không biết phải làm sao. Bà bạn của bà khuyên nên đem lá số tử vi đến tôi và nói rõ sự việc để tôi coi lá số, đoán sự việc bằng độn toán và giúp ý kiến.

Tôi vội vã đọc lướt bức thư ông viết cho người vợ, đại lược ông nhắc lại kỷ niệm chung sống, từ tháng 5-1953 đến 30-4-75, bà không hề rời ông nửa bước. Và, dù bà bị hư buồng trứng, không thể có con, ông cũng không hề phụ rẫy, luôn thương yêu đùm bọc bà. Ông vì bà mà kéo dài cuộc sống trong ngục tù cộng sản và chọn diện "di dân" thay vì "tị nan" để được sớm sang đây lo cho bà. Nhưng ông đã tính lầm. Vì bây giờ "hào quang" đã tắt lịm, ông trở thành một người tầm thường, thua sút và kém xa người bạn mới của bà. Ngoài ra, bà ở Mỹ đã lâu, có vốn liếng khả giả, lại văn minh tiến bộ nên không còn hợp với ông nữa. Ông còn nhớ, khi gặp lại ông tại phi trường LAX, ngày ông bước chân đến Mỹ, mặt bà lạnh như tiền, và vài ngày sau bà đã dằn mặt ông là "Sang đây, chông làm chồng ăn, vợ làm vợ ăn."bà nặng gánh gia đình (nhiều chị em ruột tại Việt Nam), không lo cho ông được. Sau cuộc "đổi đời", nay chạm mặt với thực tế, ông hiểu phận mình, nên phải chật vật đi kiếm việc làm tự nuôi thân. Nay bà quyết dứt tình đòi ly dị. Ông thấy chẳng còn gì đáng quyến luyến cả. Mong bà hãy quên đi và coi như ông đã chết từ ngày 30-4-75. bức thư nói lên sự oan trái, "Ai bày trò bãi bể nương dâu." Rất là thảm não, chắc ông đã tự tìm cho mình một giải pháp để không liên lụy gì đến ai nữa. Nghĩ như thế, tôi vội bấm quẻ và sau đó coi kỹ lá số tử vi của ông.

Tướng quẻ: "lôi thủy giải" bán lộ nhi hoàn. Đai hạn 55-64 tại Thân có Thiên Không + Đào +Hồng +Không+ Kiếp… Tiểu hạn năm Thân tại Dần có Kình +Đà +Không Kiêp+Khôi+ Việt+Cự+ Hỏa+Hình… Cung Thê có Phục Binh, Thái Tuế, Thiên Hình và Hóa Kỵ +Tuần +Phúc Đức lại tốt và có nhiều Chính Tinh, Trung Tinh và Phúc Tinh hóa giải. Tôi kết luận. Ông định liều mình, nhưng không thể chết. Tôi quay lại bà khách mà vội vã tôi chưa kịp hỏi tên và nói: "Thưa bà, quẻ ứng: ông này có hiểm mà không nguy. Tử vi thì Mệnh, Thân và Phúc rất vững, không sao cả, bây giờ đã khuya , xin bà hãy yên tâm về nghỉ. Sáng mai sẽ có tin và ông sẽ bình yên trở về. Chiều mai, nếu có thể, xin mời ông H. đến chơi, tôi sẽ trình bày rõ về số mệnh và cuộc đời của ông để được những ưu tư sầu muộn vì tình đời đen bạc. Bà khách tươi tắn ra về. Tôi tắt đèn đi nghỉ nhưng lòng vẫn còn khắc khoải vì tình cảm của ông H. thật là: "Gái năm con chưa ở hết lòng chồng." Sự xa mặt cách lòng và đam mê phú quí có thể làm cho người đàn bà quên đi ân tình "Phu Phụ" gắn bó trên bai chục năm sao. Tác dụng của Đào Hồng Không Kiếp trong Đại hạn 55-64 và Kình Đà Không Kiếp trong niên hạn năm Thân (1992) cũng khá độc địa nhưng "Đức năng thắng số" mà:

Đúng là:

Số còn nặng nợ mày râu

Lòng đà muốn thác, Trời nào có cho.

Ông H. ơi! Tình đời là như thế. Thảm nào mà làm chi. Mong ông nhận chân được cuộc sống, qua những…Ho. chờ ông được 3 năm, cũng như là đã mãn tang rồi…tôi ngủ thiếp đi trong những ý tưởng như vậy.

Sáng hôm sau, khoảng 10 giờ, tôi đang tiếp khách thì nhận được điện thoại của bà Chi. Bà cho biết đã tìm được ông H. ông nằm mê man trong xe đậu tại chỗ làm. Họ gọi 911 và xe Ambulance đã đến cứu ông tỉnh lại. Ông đã về nhà nhưng cần được nghỉ ngơi tĩnh dưỡng ít ngày. Bà cám ơn tôi và xin hẹn vài ngày nữa, vào sáng Chủ Nhật sẽ đưa ông H. đến thăm tôi để nhờ tôi khéo léo giải bày, giúp ông quên đi niềm cay đắng mà ông đang phải chịu đựng.

Sáng Chủ Nhật tôi tạ khách để tiếp anh em ông. Họ đến nhà tôi khá sớm, vào lúc 9 giờ sáng. Ong đi chiếc xe Toyota 4 cửa màu xanh lá cây đậm và ăn mặc đơn giản nhưng chững chạc như tác phong quân nhân của ông. Áo bỏ trong quần. Quần "Jean" màu xanh dương đậm và chiếc áo ngắn tay màu xanh dương lạt. Trên 60 tuổi và đã bị giam cầm trong lao tù "Cộng Sản tàn ác"  gần 10 năm trời mà trông ông vẫn còn phong độ của một thời uy vũ trước kia. Con người này chắc đã có một thời "vào trong phòng nhã, ra ngoài hào hoa" làm say mê nhiều trái tim của các cô gái Sài Thành hoa lệ và tất nhiên cũng đã tạo cho mình một tình nghiệp. Cái "nhân" đó đã tạo ra cái "quả" hiện tại chăng" Người chồng 22 năm chung thủy, vì lẽ gì lại bị "bà vợ yêu" hất hủi…làm cho bi phẫn như vậy" Chả lẽ bà ta là con người "không tim" chỉ biết có danh vọng và tiền bạc"

Theo sự phán đoán thiên về nghề nghiệp của tôi thì số mạng + chỗ ở+ môi trường sống đã tạo cho ông hoàn cảnh trớ trêu này. Cung Mệnh có Tham +Vũ tại cung Sửu, giáp Âm Dương + Quyền Lộc+ Đào Hoa. Đại hạn tại Tật Ách có Đào Hồng Không Kiếp. Thê có Phục Binh +Thái Tuế+ Thiên Hình. Nô có Đào+ Kiếp….hội tụ. Tiểu hạn cũng gặp toàn hung tinh nhưng may là Mệnh vững + Phúc tốt và có những "giải tinh" đầy uy lực như Khoa + Quan phúc + Thiên địa giải. Hèn gì. Tôi vừa nghĩ đến đây thì ông và bà em đã vô tới. Tôi mời họ ngồi và chúc mừng ông đã qua một đại nạn. Ông cám ơn tôi đã giúp giải trừ hung hiểm và giúp ông thấu ngộ hơn về số mạng con người qua tử vi, lý số. "sau cơn mưa trời lại sáng", ông sẽ sống và sẽ vững bứơc để tiếp tục cuộc sống có ý nghĩa như ông đã có trong 22 năm phục vụ trong quân ngũ tại Việt Nam. Ông nhắc lại các "tiên đoán" về số mạng mà tôi xem cho ông vào năm 1972, khi ông lên tăng viện cho sư đoàn 5 tại Lai Khê, và năm 1980 khi chúng tôi cùng bị giam tại trại Thanh Phong/ Thanh Hóa (khu thí điểm "Vùng kinh tế mới" mà cộng sản Bắc Việt trù liệu thành lập để vĩnh viễn an trí tất cả Quân Cán Chính VNCH và gia đình hô, hầu "nhổ cỏ tận rễ", nhưng rất may cho "chúng tôi" là kế hoạch tàn ác phi nhân đó của chúng (cộng sản Việt Nam) bất thành) không tin cũng phải tin. Tôi cám ơn sự tín nhiệm của ông và nhắc ông nên cẩn thận vì "Duyên nghiệp" hãy còn. Thời vận hiện nay tuy không phải là hoàn toàn xấu nhưng vì duyên nghiệp dun dủi cộng với chỗ ở khắc kỵ và xử dụng nà sắc đối nghịch với hành thân mệnh đã tạo ra hoàn cảnh nghiệt ngã mà ông phải gánh chịu vừa qua. Một vốc thuốc ngủ mà chỉ làm ông ngủ vùi trong 24 giờ đồng hồ, thì thâ là lạ lùng. Ong qua được là nhờ sự cứu giải như tôi đã nói ở trên. Do đó, ông cần phải sắp xếp lại chỗ ở và thay đổi màu sắc trong môi trường sống để có một cuộc sống nhàn hạ, êm đềm và hạnh phúc khác hẳn cuộc sống cô đơn, nghiệt ngã trong thời gian vừa qua.

Về chỗ ở: ông hợp với hướng Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nên chọn các hướng đó. Tránh hướng Nam, phạm Tuyệt mạng như chỗ ông đang ở và phải phối trí lại nội thất như bàn thờ, bếp núc, giường ngủ, cầu tiêu….cho hợp Trạch.

Dùng màu sắc hài hòa với hành bổn mạng, tránh dùng màu sắc kỵ như hiện nay về mọi lãnh vực trong môi trường sống.

Chọn ngày giờ hợp hành, hợp trực…thuận lợi cho các việc làm trên, để mọi cải biến sẽ nhanh chóng phát huy hiệu lực, mang lại sự ổn định nội tâm và sự thuận lợi cho mọi mặt của cuộc sống.

Ông cẩn thận ghi nhận các điều trên và tâm sự: sang đây (Mỹ) ngoài cuộc sống được tự do, không thiếu cơm ăn, áo mặc, ông chưa đạt được hoài vọng nào như đã hằng mơ ước trước kia như góp phần vào sự tranh đấu mang lại độc lập, tự do cho quê hương xứ sở và hạnh phúc ấm no cho đồng bào ruột thịt đang sống khổ cực tại quê nhà. Ông mong ước Cộng đồng Việt Nam ta có được sự đoàn kết một lòng và có được một lãnh tụ xứng đáng lãnh đạo đồng hương trong các mục tiêu trên. Ngoài ra, ông để có thể góp phần hữu hiệu vào công cuộc tranh đấu chung hướng về quê hương yêu dấu.

Tiễn chân anh em ông ra về, lòng tôi như chùng lại vì thấy rằng mình vẫn còn nhiều thiếu sót đối với người thân, gia đình và….

Qua câu chuyện có thực này, ta thấy sinh mạng con người thật là quý, dù trong hoàn cảnh nào cũng không nên và không thể tự mình hủy hoại đi cái mà "Cao xanh kia" còn muốn nó tồn tại và phục vụ cho nhân quần, xã hội. Khi gặp các rắc rối trong cuộc sống thì hãy "soi lại" số mạng và thời vận rồi bình tâm mà ứng phó. Sắp xếp lại chỗ ở cho hợp Trạch/ phi cung, thiết trí nội thất cho đúng phương vị của tuổi và dùng màu sắc hài hòa với hành bản mệnh màu sắc hài hòa với hành bản mệnh trong mọi mặt của môi trường sống, có thể giúp ta qua hoặc vượt qua được giai đoạn khó khăn "nào đó" trong đời sống. Các bạn thanh niên nam nữ là người hiện đang đối đầu với  các "vấn đề nan giải" của cuộc sống, nếu còn sự tin tưởng vào "ân phước" của các đống thiêng liêng, thì xin hãy tự giải cứu bằng các giải pháp đã nêu trên. Rất mong bài này sẽ giúp cho những ai tin nó.

Phong Thủy Tử Vi Gia Song Lộc

1501 S. 4th Street, Apt.F

Alhambra, CA 91803

Tel: (626) 289-8467

19/03/2019(Xem: 476)
Duới ánh trăng, con tàu băng mình về phương Bắc. Tiếng xình xịch của máy tàu hòa với âm thanh của gió rít bên khung kính cùng tiếng bánh sắt cạ lên đường rầy tạo nên chuỗi âm thanh dồn dập, vội vã, rộn ràng.
19/03/2019(Xem: 469)
Trong chiến tranh 1954-1975, Liên Xô và Trung Cộng là hai nước viện trợ chính cho Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (VNDCCH) ở Bắc Việt Nam (BVN), và Hoa Kỳ là nước viện trợ chính cho Quốc Gia Việt Nam (QGVN), đổi thành Viêt Nam Cộng Hòa (VNCH) năm 1955 ở Nam Việt Nam (NVN).
19/03/2019(Xem: 1485)
Vậy là không giấu được ai nữa: bàn ta Trung Quốc đang thò ra, đầy vết máu của quá khứ và đang hăm hở tiến vào những bãi chiến trường mới.
19/03/2019(Xem: 529)
AMSTERDAM - Có ít nhất 3 người chết và 5 người bị thương khi súng nổ tại 1 bến xe điện của thành phố Utrecht lúc 10 giờ 45 phút sáng Thứ Hai.
19/03/2019(Xem: 441)
PARIS - Nguồn tin thông thạo cho hay : phân tích hộp đen của phi cơ Boeing 737 trong tai nạn tại Indonesia và Ethiopia ghi nhận các dữ liệu tương tự - trong cả 2 trường hợp, phi cơ chúi mũi, rơi không lâu sau khi cất cánh. Viên chức ẩn danh nói “2 bộ dữ liệu hộp đen là rất, rất giống nhau”, theo tường thuật của Reuters. Điểm tương tự là goc tăng cao độ đủ để giữ sức nâng. Phóng viên chưa thể tiếp cận các nhà điều tra hay viên chức của Ethiopian Airlines để hỏi.
19/03/2019(Xem: 182)
KUALA LUMPUR - 6 trong 13 du kích Hồi Giáo bị bắt tại Malaysia có liên quan với trận tấn công Marawi (miền nam Philippines) Tháng 3- 2017, theo nguồn tin cảnh sát. 12 người Philippines và 1 người bản xứ bị bắt ngày 11 và 12-3 trong chiến dịch phối hợp cảnh sát chống bạo động và biệt kích 69 đa nhiệm. Tư lệnh cảnh sát Malaysia loan báo : 13 tên này có liên quan với 5, 6 nhóm khủng bố, gồm Abu Sayyaf từ Philippines. 5 tên Philippine và 1 tên bản xứ bị bắt ngày 11-3 tại Semporna trong tỉnh Sabah
19/03/2019(Xem: 216)
KIEV - TT Nga đáp phi cơ tới thành phố cảng Sevastopol ngày Thứ Hai 18-3 dự lễ đánh dấu 5 năm sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine vào lãnh thổ Nga.
19/03/2019(Xem: 143)
WELLINGTON - Trong khi hung thủ giành quyền tự biện hộ, không nhận luât sư, Thủ Tướng Jacinda Ardern loan báo “Sẽ công bố luật mới về súng vào đầu tuần tới, để thay đổi, giúp cộng đồng trở thành an toàn hơn”.
19/03/2019(Xem: 156)
SEOUL - Bộ trưởng quốc phòng Nam Hàn điều trần QH ngày Thứ Hai báo tin : không thấy hoạt động tại căn cứ Tongchang-ri ám chỉ Bắc Hàn sắp phóng phi đạn. Hồi đầu tháng, hình ảnh vệ tinh cho thấy căn cứ Sohae đang được tu bổ, có thể sắp hoạt động lại. Bộ trưởng Jeong Jyeong-doo nói “Không thích hợp để bình luận mọi thông tin” – theo ông, có tín hiệu hoạt động nguyên tử tại Bắc Hàn vẫn tiếp tục.
19/03/2019(Xem: 143)
JAKARTA - Cơ quan ứng phó thiên tai Indonesia báo tin : ít nhất 77 người chết vì lũ và đất sụt lở tại tỉnh Papua thuộc miền đông. 2 người khác chết vò động đất tại đảo Lombok.
19/03/2019(Xem: 292)
MANILA - Chính quyền Philippines loan báo giải kết với cơ chế “tòa hình sự quốc tế - ICC” vì chế độ Duterte đang bị ICC điều tra. Nhiều nước không tham gia ICC – trên thực tế, ICC chỉ là “cọp giấy” theo mô tả của nhà báo.
19/03/2019(Xem: 541)
HONG KONG - Thủ Tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra và gia đình có mặt tại đặc khu Hong Kong tuần này nhân dịp hôn lễ của con gái ông Thaksin.
19/03/2019(Xem: 167)
BEIJING - Thủ Tướng Li Keqiang tuyên bố tại QH “Không phân biệt doanh nghiệp là công hay tư” – ông nhấn mạnh : sẽ ban hành các biện pháp bãi bỏ gánh nặng mà lãnh vực tư cảm thấy (gồm chi phí của tài trợ) để bảo đảm mọi cơ sở hưởng lợi từ cải tổ, điều chỉnh.
19/03/2019(Xem: 887)
WASHINGTON -- Một tổ chức y tế khuynh hướng Dân Chủ đang tung ra một chiến dịch quảng cáo toàn quốc để chống lại các vị dân cử sẽ tranh cử 2020 đang gặp trở ngại vì ủng hộ điều mà họ gọi là “chính sách giả hình của Trump về cắt giảm Medicare và Medicaid.”
19/03/2019(Xem: 570)
WASHINGTON - Đoàn Mueller lưu ý tới dự án xây dựng Trump Tower tại thủ đô Nga vì kế hoạch này được tiếp tục vận động ngay cả khi tỉ phú Trum đang tranh cử TT.
Tin công nghệ
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.