Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tử Vi Lý Số: Anh Hưởng Của Thời Vận Xấu, Duyên Nghiệp

16/09/200600:00:00(Xem: 33900)

(Ký sự, tham luận về Phong Thủy và Tử Vi Lý Số của Song Lộc (626) 289-8467.)

Đồng hồ điểm chín tiếng, tôi đã lên giường nằm. Tôi định đi ngủ sớm và sáng mai sẽ dậy sớm vì có cái "hẹn" với Công Ty Xuất Nhập cảng Hải Sản vào lúc 7 giờ sáng. Tôi đến để cùng ông Giám Đốc D. xem xét kỹ lại phương vị thiết trí toàn cảnh, trước khi thợ chuyên môn bắt tay vào việc. Tôi hy vọng kỳ này sẽ giúp ông đạt được kết quả cao hơn kỳ năm rồi, vì cơ sở mới này ở vào vị thế địa lý thuận lợi hơn, phương hướng lại hợp Trạch Chủ, và vị này lại đang ở vào "thời vận" tốt. Mai tôi phải xem lại kích thước của chính cửa văn phòng.v..v…và..v..v..

Tôi đang suy nghĩ miên man thì điện thoại reo. Bên  kia đầu giây là tiếng một phụ nữ có lẽ còn trẻ: Tôi xin tiếp chuyện với ông Lộc. Tôi đáp: Dạ, tôi nghe. Có việc gì xin Bà cứ nói. Thưa ông, tôi có việc rất cần. Tôi có thể đến gặp ông ngay bây giờ được không ạ" Thưa bà, tôi không tiếp khách ban đêm, xin bà đến vào chiều mai, sáng mai tôi có hẹn coi địa lý cho một cơ sở kinh doanh nên không tiếp bà được. Người đàn bà có vẻ hốt hoảng. Bà hạ giọng năn nỉ: Xin ông cố giúp ngay bây giờ, vì sự việc rất quan hệ tới sinh mạng con người, cần được cứu gỡ. Tôi nhận lời vì nghĩ rằng bà này đang gặp khó khăn, không thể giải quyết bằng phương pháp thông thường nên mới phải cầu khẩn như vậy. Buông điện thoại, tôi bật đèn sáng và chuẩn bị đón khách.

Khách là một phụ nữ trung niên khoảng trên 40 tuổi, có vẻ mặt nhu mì và học thức. Bà cho biết ông H. anh của bà, là một người đã lớn tuổi. Ông ta sống một mình và đi làm tại một trường trung học miền Tây thành phố Los Angeles. Hồi hôm bà nghe ông tiếp chuyện điện thoại rất khuya, câu chuyện có đề cập đến vấn đề khó khăn về sinh kế, trục trặc về tình cảm và phía bên kia đòi ly dị. Người nói chuyện bên đầu giây kia chắc là bà vợ ông. Ông nói: Cô muốn sao cũng được, rồi cúp điện thoại, tắt đèn đi ngủ. Sáng dậy, bà thấy cửa phòng ông khóa trái. Ông đã đi làm, và chắc là công việc làm sẽ giúp ông quên đi câu chuyện hồi hôm. Nhưng hồi chiều, đi làm về bà thấy cửa phòng ông vẫn còn khóa trái và khi mở thùng thư bà thấy một lá thư ông gửi cho bà. Mở thư bà thấy ông anh viết như một lá di thư gửi gắm mọi chuyện. Ông còn căn dặn là đưa lá số tử vi cho bà vợ ông, ông có kèm vài dòng nói là số của ông đã tận, bà ấy cứ yên tâm, ông không oán trách gì bà ta và những người đã gây ra sự phân cách này. Đọc xong lá thư, bà rối trí không biết phải làm sao. Bà bạn của bà khuyên nên đem lá số tử vi đến tôi và nói rõ sự việc để tôi coi lá số, đoán sự việc bằng độn toán và giúp ý kiến.

Tôi vội vã đọc lướt bức thư ông viết cho người vợ, đại lược ông nhắc lại kỷ niệm chung sống, từ tháng 5-1953 đến 30-4-75, bà không hề rời ông nửa bước. Và, dù bà bị hư buồng trứng, không thể có con, ông cũng không hề phụ rẫy, luôn thương yêu đùm bọc bà. Ông vì bà mà kéo dài cuộc sống trong ngục tù cộng sản và chọn diện "di dân" thay vì "tị nan" để được sớm sang đây lo cho bà. Nhưng ông đã tính lầm. Vì bây giờ "hào quang" đã tắt lịm, ông trở thành một người tầm thường, thua sút và kém xa người bạn mới của bà. Ngoài ra, bà ở Mỹ đã lâu, có vốn liếng khả giả, lại văn minh tiến bộ nên không còn hợp với ông nữa. Ông còn nhớ, khi gặp lại ông tại phi trường LAX, ngày ông bước chân đến Mỹ, mặt bà lạnh như tiền, và vài ngày sau bà đã dằn mặt ông là "Sang đây, chông làm chồng ăn, vợ làm vợ ăn."bà nặng gánh gia đình (nhiều chị em ruột tại Việt Nam), không lo cho ông được. Sau cuộc "đổi đời", nay chạm mặt với thực tế, ông hiểu phận mình, nên phải chật vật đi kiếm việc làm tự nuôi thân. Nay bà quyết dứt tình đòi ly dị. Ông thấy chẳng còn gì đáng quyến luyến cả. Mong bà hãy quên đi và coi như ông đã chết từ ngày 30-4-75. bức thư nói lên sự oan trái, "Ai bày trò bãi bể nương dâu." Rất là thảm não, chắc ông đã tự tìm cho mình một giải pháp để không liên lụy gì đến ai nữa. Nghĩ như thế, tôi vội bấm quẻ và sau đó coi kỹ lá số tử vi của ông.

Tướng quẻ: "lôi thủy giải" bán lộ nhi hoàn. Đai hạn 55-64 tại Thân có Thiên Không + Đào +Hồng +Không+ Kiếp… Tiểu hạn năm Thân tại Dần có Kình +Đà +Không Kiêp+Khôi+ Việt+Cự+ Hỏa+Hình… Cung Thê có Phục Binh, Thái Tuế, Thiên Hình và Hóa Kỵ +Tuần +Phúc Đức lại tốt và có nhiều Chính Tinh, Trung Tinh và Phúc Tinh hóa giải. Tôi kết luận. Ông định liều mình, nhưng không thể chết. Tôi quay lại bà khách mà vội vã tôi chưa kịp hỏi tên và nói: "Thưa bà, quẻ ứng: ông này có hiểm mà không nguy. Tử vi thì Mệnh, Thân và Phúc rất vững, không sao cả, bây giờ đã khuya , xin bà hãy yên tâm về nghỉ. Sáng mai sẽ có tin và ông sẽ bình yên trở về. Chiều mai, nếu có thể, xin mời ông H. đến chơi, tôi sẽ trình bày rõ về số mệnh và cuộc đời của ông để được những ưu tư sầu muộn vì tình đời đen bạc. Bà khách tươi tắn ra về. Tôi tắt đèn đi nghỉ nhưng lòng vẫn còn khắc khoải vì tình cảm của ông H. thật là: "Gái năm con chưa ở hết lòng chồng." Sự xa mặt cách lòng và đam mê phú quí có thể làm cho người đàn bà quên đi ân tình "Phu Phụ" gắn bó trên bai chục năm sao. Tác dụng của Đào Hồng Không Kiếp trong Đại hạn 55-64 và Kình Đà Không Kiếp trong niên hạn năm Thân (1992) cũng khá độc địa nhưng "Đức năng thắng số" mà:

Đúng là:

Số còn nặng nợ mày râu

Lòng đà muốn thác, Trời nào có cho.

Ông H. ơi! Tình đời là như thế. Thảm nào mà làm chi. Mong ông nhận chân được cuộc sống, qua những…Ho. chờ ông được 3 năm, cũng như là đã mãn tang rồi…tôi ngủ thiếp đi trong những ý tưởng như vậy.

Sáng hôm sau, khoảng 10 giờ, tôi đang tiếp khách thì nhận được điện thoại của bà Chi. Bà cho biết đã tìm được ông H. ông nằm mê man trong xe đậu tại chỗ làm. Họ gọi 911 và xe Ambulance đã đến cứu ông tỉnh lại. Ông đã về nhà nhưng cần được nghỉ ngơi tĩnh dưỡng ít ngày. Bà cám ơn tôi và xin hẹn vài ngày nữa, vào sáng Chủ Nhật sẽ đưa ông H. đến thăm tôi để nhờ tôi khéo léo giải bày, giúp ông quên đi niềm cay đắng mà ông đang phải chịu đựng.

Sáng Chủ Nhật tôi tạ khách để tiếp anh em ông. Họ đến nhà tôi khá sớm, vào lúc 9 giờ sáng. Ong đi chiếc xe Toyota 4 cửa màu xanh lá cây đậm và ăn mặc đơn giản nhưng chững chạc như tác phong quân nhân của ông. Áo bỏ trong quần. Quần "Jean" màu xanh dương đậm và chiếc áo ngắn tay màu xanh dương lạt. Trên 60 tuổi và đã bị giam cầm trong lao tù "Cộng Sản tàn ác"  gần 10 năm trời mà trông ông vẫn còn phong độ của một thời uy vũ trước kia. Con người này chắc đã có một thời "vào trong phòng nhã, ra ngoài hào hoa" làm say mê nhiều trái tim của các cô gái Sài Thành hoa lệ và tất nhiên cũng đã tạo cho mình một tình nghiệp. Cái "nhân" đó đã tạo ra cái "quả" hiện tại chăng" Người chồng 22 năm chung thủy, vì lẽ gì lại bị "bà vợ yêu" hất hủi…làm cho bi phẫn như vậy" Chả lẽ bà ta là con người "không tim" chỉ biết có danh vọng và tiền bạc"

Theo sự phán đoán thiên về nghề nghiệp của tôi thì số mạng + chỗ ở+ môi trường sống đã tạo cho ông hoàn cảnh trớ trêu này. Cung Mệnh có Tham +Vũ tại cung Sửu, giáp Âm Dương + Quyền Lộc+ Đào Hoa. Đại hạn tại Tật Ách có Đào Hồng Không Kiếp. Thê có Phục Binh +Thái Tuế+ Thiên Hình. Nô có Đào+ Kiếp….hội tụ. Tiểu hạn cũng gặp toàn hung tinh nhưng may là Mệnh vững + Phúc tốt và có những "giải tinh" đầy uy lực như Khoa + Quan phúc + Thiên địa giải. Hèn gì. Tôi vừa nghĩ đến đây thì ông và bà em đã vô tới. Tôi mời họ ngồi và chúc mừng ông đã qua một đại nạn. Ông cám ơn tôi đã giúp giải trừ hung hiểm và giúp ông thấu ngộ hơn về số mạng con người qua tử vi, lý số. "sau cơn mưa trời lại sáng", ông sẽ sống và sẽ vững bứơc để tiếp tục cuộc sống có ý nghĩa như ông đã có trong 22 năm phục vụ trong quân ngũ tại Việt Nam. Ông nhắc lại các "tiên đoán" về số mạng mà tôi xem cho ông vào năm 1972, khi ông lên tăng viện cho sư đoàn 5 tại Lai Khê, và năm 1980 khi chúng tôi cùng bị giam tại trại Thanh Phong/ Thanh Hóa (khu thí điểm "Vùng kinh tế mới" mà cộng sản Bắc Việt trù liệu thành lập để vĩnh viễn an trí tất cả Quân Cán Chính VNCH và gia đình hô, hầu "nhổ cỏ tận rễ", nhưng rất may cho "chúng tôi" là kế hoạch tàn ác phi nhân đó của chúng (cộng sản Việt Nam) bất thành) không tin cũng phải tin. Tôi cám ơn sự tín nhiệm của ông và nhắc ông nên cẩn thận vì "Duyên nghiệp" hãy còn. Thời vận hiện nay tuy không phải là hoàn toàn xấu nhưng vì duyên nghiệp dun dủi cộng với chỗ ở khắc kỵ và xử dụng nà sắc đối nghịch với hành thân mệnh đã tạo ra hoàn cảnh nghiệt ngã mà ông phải gánh chịu vừa qua. Một vốc thuốc ngủ mà chỉ làm ông ngủ vùi trong 24 giờ đồng hồ, thì thâ là lạ lùng. Ong qua được là nhờ sự cứu giải như tôi đã nói ở trên. Do đó, ông cần phải sắp xếp lại chỗ ở và thay đổi màu sắc trong môi trường sống để có một cuộc sống nhàn hạ, êm đềm và hạnh phúc khác hẳn cuộc sống cô đơn, nghiệt ngã trong thời gian vừa qua.

Về chỗ ở: ông hợp với hướng Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nên chọn các hướng đó. Tránh hướng Nam, phạm Tuyệt mạng như chỗ ông đang ở và phải phối trí lại nội thất như bàn thờ, bếp núc, giường ngủ, cầu tiêu….cho hợp Trạch.

Dùng màu sắc hài hòa với hành bổn mạng, tránh dùng màu sắc kỵ như hiện nay về mọi lãnh vực trong môi trường sống.

Chọn ngày giờ hợp hành, hợp trực…thuận lợi cho các việc làm trên, để mọi cải biến sẽ nhanh chóng phát huy hiệu lực, mang lại sự ổn định nội tâm và sự thuận lợi cho mọi mặt của cuộc sống.

Ông cẩn thận ghi nhận các điều trên và tâm sự: sang đây (Mỹ) ngoài cuộc sống được tự do, không thiếu cơm ăn, áo mặc, ông chưa đạt được hoài vọng nào như đã hằng mơ ước trước kia như góp phần vào sự tranh đấu mang lại độc lập, tự do cho quê hương xứ sở và hạnh phúc ấm no cho đồng bào ruột thịt đang sống khổ cực tại quê nhà. Ông mong ước Cộng đồng Việt Nam ta có được sự đoàn kết một lòng và có được một lãnh tụ xứng đáng lãnh đạo đồng hương trong các mục tiêu trên. Ngoài ra, ông để có thể góp phần hữu hiệu vào công cuộc tranh đấu chung hướng về quê hương yêu dấu.

Tiễn chân anh em ông ra về, lòng tôi như chùng lại vì thấy rằng mình vẫn còn nhiều thiếu sót đối với người thân, gia đình và….

Qua câu chuyện có thực này, ta thấy sinh mạng con người thật là quý, dù trong hoàn cảnh nào cũng không nên và không thể tự mình hủy hoại đi cái mà "Cao xanh kia" còn muốn nó tồn tại và phục vụ cho nhân quần, xã hội. Khi gặp các rắc rối trong cuộc sống thì hãy "soi lại" số mạng và thời vận rồi bình tâm mà ứng phó. Sắp xếp lại chỗ ở cho hợp Trạch/ phi cung, thiết trí nội thất cho đúng phương vị của tuổi và dùng màu sắc hài hòa với hành bản mệnh màu sắc hài hòa với hành bản mệnh trong mọi mặt của môi trường sống, có thể giúp ta qua hoặc vượt qua được giai đoạn khó khăn "nào đó" trong đời sống. Các bạn thanh niên nam nữ là người hiện đang đối đầu với  các "vấn đề nan giải" của cuộc sống, nếu còn sự tin tưởng vào "ân phước" của các đống thiêng liêng, thì xin hãy tự giải cứu bằng các giải pháp đã nêu trên. Rất mong bài này sẽ giúp cho những ai tin nó.

Phong Thủy Tử Vi Gia Song Lộc

1501 S. 4th Street, Apt.F

Alhambra, CA 91803

Tel: (626) 289-8467

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.