Hôm nay,  

Gia Đình Ông Đỗ Thành Công Họp Báo Tại San Jose

12/09/200600:00:00(Xem: 1989)

Bà Đỗ Bùi Tiên và con gái trong buổi họp báo.

San Jose (Tổng hợp)- Trưa thứ bảy ngày 9-9-06, tại nhà hàng Grand Fortune, đông đảo báo chí truyền thông Việt và Mỹ cùng các chính khách Hoa Kỳ và hội đòan VN hiện diện để nghe bà Tien, Jane DoBui, tức là Đỗ Bùi Tiên, vợ nhà đấu  tranh dân chủ tự do Đỗ Thành Công, tường trình những sự việc liên quan đến vụ công an Việt Cộng bắt giam chồng bà tại Việt Nam.

Hơn tuần nay, thông tấn quốc tế và báo chí hải ngọai đã loan tin kỹ sư Đỗ Thành Công, 47 tuổi, là công dân Mỹ, một cư dân ở San Jose, làm việc tại hãng điện tử Applied Materials, trong một chuyến về thăm nhà tại Phan Thiết đã bị công an bắt giữ vào ngày 14-8-06 và chuyển vào trại giam Phan Đăng Lưu ở Sài Gòn với tội danh âm mưu khủng bố và chống lại nhà nước CS Việt Nam.

Bà Đỗ Bùi Tiên và một đứa con út 9 tuổi đã có mặt trong lúc chồng bà bị bắt và sau đó bà đã liên lạc tổng lãnh sự Hoa Kỳ để thông báo sự việc,và bà đã cùng con trở lại San Jose để nhờ báo chí truyền thông và các cấp chính quyền Hoa Kỳ can thiệp trả tự do cho ông Đỗ Thành Công.

Dân biểu liên bang là bà Zoe Lofgren cùng 2 nghị viên thành phố San Jose là Chuck Reed, Madison Nguyễn và phó thị trưởng Cindy Chavez cũng có mặt trong buổi họp báo. Bà Zoe Logren phát biểu là bà đang làm việc với bộ ngọai giao Hoa Kỳ để đòi nhà cầm quyền Hà Nội trả tự do cho một công dân Mỹ là ông Đỗ Thành Công, một nhà đấu tranh cho tự do dân chủ, bất bạo động.

Nghị viên Madison Nguyễn, Chuck Reed và Cindy Chavez cùng bày tỏ sự quan tâm đến trường hợp này và cả ba đều đã viết thư lên bộ trưởng ngọai giao Rice để yêu cầu can thiệp với CSVN thả ông Đỗ Thành Công.

Bà Đỗ Bùi Tiên và đứa con gái đã rơi lệ khi kể về sự việc công an bắt giữ chồng bà. Bà nói là bà không biết gì về các hành động chính trị của Đỗ Thành Công, bút hiệu Trần Nam, là một ủy viên trung ương của Đảng Dân Chủ Nhân Dân. Sau sự việc này, bà vẫn ủng hộ công việc đấu tranh của ông.

Bà Tiên lo lắng cho tình trạng sức khỏe của Đỗ Thành Công vì ông đã tuyệt thực từ ngày 1 tháng 9, không ăn uống mà chỉ uống nước, cho đến khi nào Việt Cộng trả tự do cho ông.

Tòa lãnh sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn đã nói là không thấy bằng cớ việc ông Đỗ Thành Công dính vào âm mưu khủng bố mà công an đã đưa ra làm lý do bắt giữ ông này. Theo công an là có một lá thư nặc danh tố cáo ông Công có liên hệ với một nhóm bạo động để về đặt bom tại tòa lãnh sự Hoa Kỳ. Nhưng theo lời của chồng bà kể lại cho bà là Việt Cộng đã bắt ông ta vì phát hiện ông ta là Trần Nam, ủy viên trung ương của đảng Dân Chủ Nhân Dân, một đòan thể chính trị đấu tranh ôn hòa với mục tiêu đem lại tự do dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.

Ngòai các câu hỏi của báo chí, các phát biểu của chính khách Hoa Kỳ còn có các vị đại diện hội đòan, đảng phái trong cộng đồng Việt lên tiếng ủng hộ tinh thần cho bà Đỗ Bùi Tiên và yêu cầu Hà Nội phải trả tự do cho ông Đỗ Thành Công.

Sự việc nhà đấu tranh dân chủ Đỗ Thành Công bị bắt gây xôn xao không những quốc tế mà còn trong cộng đồng hải ngọai vì trong thời gian cả năm nay Việt Cộng không cấp chiếu khán VN hoặc đuổi ra ngay tại phi trường những Việt kiều nào có thành tích chống đối chứ không bắt giữ.

Có quan điểm cho rằng bộ công an đã ra lệnh bắt ông Đỗ Thành Công chứng tỏ rằng họ có thế lực mạnh trong bộ chính trị vì nhân vật số 2 là bộ trưởng công an Lê Hồng Anh còn đứng trên cả chủ tịch nước và thủ tướng xếp hạng 3 và 4.

Việt Nam đang sắp được vào WTO và quốc hội Mỹ đang cứu xét việc cấp quy chế quan hệ thương mại vĩnh viễn với VN cùng với việc tổng thống Bush sắp ghé Hà Nội vào tháng 11 chứng tỏ mối bang giao đang tiến triển. Nhưng sự việc bắt giữ ông Đỗ Thành Công, một công dân Mỹ vì lý do đấu tranh chính trị thật bất ngờ.

Ong Đỗ Thành Công, vẫn thường hay chở con đến học Việt ngữ tại trường Văn Lang mỗi sáng chủ nhật và không ai hay biết rằng ông đang họat động đấu tranh dân chủ tự do. Đồng hương tỏ ra phấn khởi vì thấy rằng vẫn có những người trẻ nhiệt huyết ở hải ngọai có lòng với quê hương đồng bào, vẫn âm thầm họat động để đem lại tự do dân chủ và nhân quyền cho quê nhà yêu dấu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.