Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SV Đồng Đế Đại Hội, Gây Quỹ Giúp Thương Phế Binh

05/09/200600:00:00(Xem: 1295)

Santa Ana (VB) . - Hội ái hữu quân trường ĐỒNG ĐẾ  Nha Trang đã mở tiệc họp mặt tại nhà hàng Emerald Bay hồi trưa ngày Chủ Nhật vừa qua trong một Đại hội Tình Nghĩa lần thứ 9, với sự tham dự của đông đảo hội đoàn tại vùng Nam Cali, ngoài các cựu quân nhân từng xuất thân hoặc làm việc tại quân trường này.

Đại hội đã xướng danh các vị niên trưởng hiện diện, và tổ chức lễ trao tặng hoa cho những vị niên trưởng thuộc các khóa Đồng Đế đầu tiên, cùng kêu gọi mọi người giúp đỡ anh em chiến sĩ hiện là Thương Phế Binh còn ở lại quê nhà.

Lên tiếng trong đại hội tình nghĩa Đồng Đế, ông hội trưởng Vũ duy Thêm cho biết: "về hướng đi tới của hội, chúng ta cần củng cố và phát huy thêm nữa tinh thần đoàn kết nhất trí, hợp tác chặt chẽ với nhau trong mọi hoạt động, đồng thời ban chấp hành mong sự đóng góp của quí vị, quí chiến hữu đồng môn để Hội ái hửu gia đình Đồng đế Nha Trang ngày càng phát triển".

Ngoài ông hội trưởng, hai phó hội trưởng là các ông Nguyễn ngọc Bích, Trần văn Xuân. Ông Nguyễn thế Toàn tổng thư ký, và ông Phạm Lựu thủ quỹ.

Bài viết của Trần Đình trong đặc san Đồng Đế Nha Trang phát hành trong đại hội cho biết, Trường ĐỒNG ĐẾ được chuyển giao cho quân đội VNCH vào tháng 2/1955 do Thiếu tá Lê văn Cầm chỉ huy trưởng. Qua hai mươi năm, quân trường Đồng Đế được chỉ huy bởi  17 Tướng tá sau: Đại tá Trần vĩnh Đắc, Đ/t Nguyễn thế Như, Tr/t Đoàn văn Quảng, Đ/t Đặng văn Sơn, Đ/t Đỗ cao Trí, Đ/t Nguyễn văn Kiểm, Đ/t Nguyễn vĩnh Xuân, Tr/t Lê quang Liêm, Th/t Nguyễn văn Là, Đ/t Lâm quang Thơ, Đ/t Phạm văn Liễu, Đ/t Lê văn Nhật, Trung tướng Linh quang Viên, Chuan tướng Võ văn Cảnh, Trung tướng Dư quốc Đống, và trung tướng Phạm quốc Thuần.

Hội ái hữu quân trường Đồng Đế Nha trang khởi điểm do một số anh em cựu SVSQ khóa 1 cùng tìm đến với nhau tại Quận Cam để hình thành ban đại diện khóa vào đầu năm 1997, lo việc tương trợ và nối kết liên lạc với anh em các khóa 1,2,3,4 sĩ quan hiện dịch, các khóa trù bị cùng các niên trưởng trên khắp thế giới.

Trong đại hội tình nghĩa kỳ 9 vừa diễn ra, các MC Phạm Hòa và Thế Dũng đã lên tiếng kêu gọi mọi người ủng hộ giúp Thương Phế Binh ở VN. sau đó, ban văn nghệ của hội đã hát những bài hùng ca của quân trường. (ảnh Nguyễn Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.