Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thí Sinh Dự Miss Vietnam USA Thăm Quận Cam

30/08/200600:00:00(Xem: 2172)

60 thí sinh chụp hình lưu niệm tại Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ.

Để hỗ trợ Project Vietnam gây quỹ tìm kiến ngân sách cho chương trình "Hơi thở cho trẻ sơ sinh", Các thí sinh dự thi hoa hậu Việt Nam - USA dưới sự bảo trợ của Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ đã ra mắt và chính thức tuyên bố buổi "Đi bộ cho hơi thở của trẻ sơ sinh" tại trụ sở của ngân hàng này, nằm trên góc đường Westminster và Magnolia lúc 4 giờ chiều ngày thứ hai 28 tháng 8 năm 2006.

Dưới sự hướng dẫn kỹ thuật của cô Tracy Pham và nghệ sĩ Quốc Thái, 60 thí sinh hoa hậu Miss Vienam-USA đã tiến vào phòng khánh tiết của Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ trong sự chào đón nồng nhiệt của quan khách và các phóng viên của nhiều hệ thống truyền thông, báo chí Việt ngữ tại Quận Cam.

Hai nhân viên của Ngân Hàng là cô Huỳnh Kim Yến-Ngọc Tịnh đã thay mặt gởi lời chào mừng đến các thí sinh. Trong dịp này các mạnh thường quân như: ong Mai Tiên (Điện thoại Viễn Liên 84), Phí văn Nghĩa (US-Hifi), Huỳnh Thiên Phát (Hội thân hữu Long Xuyên) đã tuyên bố đóng góp vào quỹ "Hơi thở cho trẻ sơ sinh VN" một số hiện kim. Riêng các thí sinh hoa hậu, sau khi nhận được lời mời đã tự ý vận động thân hữu được số tiền hơn 10 ngàn Mỹ kim.

Được biết đây là buổi ra mắt để chính thức kêu gọi đồng hương cùng với 60 người đẹp khắp nơi cùng nhau đi bộ cho trẻ sơ sinh VN, được tổ chức vào lúc 2:30 ngày thứ năm 31 tháng 8 năm 2006 tại Lot 17, Mike Square Park góc Edinger và Ward.

Giải thưởng Miss Vietnam-USA năm nay có sự tham dự nhiều người đẹp gốc Việt, chẳng những trong Hoa Kỳ mà còn có nhiều thí sinh đến từ các nước khác như: Canada, Đức, Pháp, Úc... Sau khi cùng đi bộ với đồng hương ngày 31 thăng, các thí sinh sẽ lập tức lên đường đi Las Vegas để tranh tài vào ngày 2 tháng 9.

Bác sĩ Quỳnh Kiều, con chim đầu đàn của Project Vietnam đã kêu gọi mọi người hãy cùng nhau đến đi bộ với các thí sinh hoa hậu VN-USA ngoài mục đích gây quỹ giúp các trẻ sơ sinh tại Việt Nam, chúng ta còn bày tỏ sự ủng hộ các em trong tinh thần phô diễn nét đẹp của phụ nữ Việt nam.

Thí sinh Ngô Hồng Chúc đến từ Úc ngạc nhiên khi thấy sự lớn mạnh của cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ. Trong khi đó cũng từ Úc Châu thí sinh Võ Mai Phương thì cho biết là bạn đến tham dự giải thi chỉ là để có cơ hội học tập, tìm kiếm thêm bạn mới và nhất là học tập thêm về những nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Thí sinh Helene Lâm lệ Hằng đến từ Pháp thì cho biết em di du lịch sang Mỹ và đã bị hấp dẫn bởi cuộc thi, Em chỉ mới 18 tuổi nên sự hiện hiện của em giữa 60 người đẹp từ khắp nơi đã cho em rất nhiều bài học về phong cách của người con gái Việt nam. Riêng thí sinh Thanh Hương đến từ Canada thi lại cho biết sự choáng ngợp của mình trước những công trình xây cất của đất nước Hoa Kỳ và sự thân thiện của cư dân ở đây, đắc biệt là của người Việt gốc Mỹ. Thí sinh  Trần Ngọc Phương Thảo đến từ nước Đức thì chỉ một mực cho rằng mình đến tham dự cuộc thi, chỉ với một mục tiêu là học hỏi thật là nhiều, ghi nhận thật  nhiều tất cả những nét đẹp của người Việt nam, nhất là sự thân thiện của các bạn cùng dự thi.

Buổi tiếp tân và ra mắt để cổ động cho chương trình "Đi Bộ cho hơi thở của trẻ sơ sinh Việt nam" được kết thúc lúc 5:30 cùng ngày sau khi các thí sinh được yêu cầu cùng chụp hình lưu niệm cùng quan khách và cùng  hẹn sẽ có mặt tại Mike Square Park  vào lúc 3 giờ chiều ngày 31 tháng 8 năm 2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.