Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Sứ CSVN Nguyễn Tâm Chiến Hủy Bỏ Chuyến Đi Sacramento

23/08/200600:00:00(Xem: 930)

Tòa Tổng Lãnh Sự CSVN Khuyên Ông Chiến Đừng Đi Vì Thua Rồi

- Bích Nguyên

Sacramento (CA) --  Tin giờ chót từ Phòng Thương Mại California gửi cho các thành viên ghi danh tham dự buổi ăn trưa với Đại sứ CSVN Nguyễn Tâm Chiến đã bị hủy bỏ.

 Nguyên văn điện thư  của Phòng Thương Mại California tạm dịch như sau:

"Chúng tôi rất tiếc thông báo cho quí vị biết buổi ăn trưa và thảo luận quốc tế,  vào thứ Tư, ngày 23 tháng 8, năm 2006 với Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ đã bị hủy bỏ vì có sự trở  ngại về lịch trình. Chúng tôi xin lỗi quí vị vì sự bất tiện này và hy vọng gặp lại quí vị trong  những  buổi họp mặt quốc tế của Phòng  Thương Mại California tổ chức trong tương lai".

Tin tức trên được tiết lộ bởi một hội viên và đã được Phòng Thương Mại California xác nhận bằng điện thoại. 

Mặt khác, một nhân viên làm việc cho Phòng Thương Mại  Hoa Kỳ, xin được giấu tên, tiết lộ văn phòng đã bị tràn ngập điện thoại hỏi về  chuyến viếng thăm của Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến.Văn Phòng ông cảm thấy buổi thăm viếng này không thích hợp trong  lúc phong trào Cờ Vàng đang lên cao tại California. Nên ông Đại sứ  Việt Nam sẽ gặp sự chống đối mạnh mẽ của người Mỹ gốc Việt tại Bắc California. Việc hủy bỏ buổi họp ăn trưa quốc tế dự định tổ  chức từ mấy tháng trước, để thích hợp với tình hình chính trị địa phương.

Chuyến đi  của Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến hy vọng tìm được sự ủng hộ của cộng đồng thương mại  Hoa Kỳ cho Qui Chế Bình Thường Vĩnh Viễn Mậu Dịch (PNTR) và vận động ngầm Thống đốc Schwarzenegger xét lại việc ký Sắc Lệnh S16-04 vinh danh  lá Cờ Vàng, mới  được ký và ban hành vào thứ Bẩy, ngày 5 tháng 8, năm 2006 vừa qua.

Nguồn tin khác từ  nội bộ của một vài người vùng San Francisco tiết lộ sau khi  họ ghi nhận sự kiện Ohio là tiểu bang thứ 11 vinh danh Lá Cờ Vàng đã đánh mất đi sự hy vọng  mỏng manh của Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến; chính Tổng Lãnh Sự CSVN tại đây cố vấn  thượng cấp của họ  hủy bỏ ý định lay chuyển quyết định của Thống đốc California về Cờ Vàng.

Trong khi đó, cộng đồng người Việt trên toàn California đã được thông báo đầy đủ  tin tức. Nhiều đoàn thể Việt khắp nơi đã sửa soạn đến thủ phủ Sacramento chống chuyến đi vận động và âm mưu phá Cờ Vàng  của Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến.

Nguồn tin từ ban Tổ Chức Biểu Tình Chống Đại Sứ Nguyễn Tâm Chiến tại San Jose cho biết,  sẽ có nhiều người mang theo lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ đến Sacramento chờ đợi sự xuất hiện của Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến vào trưa thứ Tư này.

Hiện nay, Qui Chế PNTR đang  khựng  lại  tại Thượng Viện Hoa  Kỳ. Nhiều  Thượng nghị sĩ  yêu cầu  Tổ Chức Mậu Dịch Hoa Kỳ (USTR) phải thương thuyết lại với Việt Nam trước khi cứu xét Qui Chế PNTR cho Việt Nam.

Nếu  để Việt Nam được vào WTO theo điều  kiện  đã thỏa  thuận trên nguyên tắc  vào tháng 5 vừa qua tại Saìgon,  thì ngành kỹ nghệ may dệt Hoa Kỳ, nhất là  2 tiểu bang  Bắc và Nam Carolina, sẽ bị thiệt hại nặng nề vì chính sách bán phá giá và tài trợ bất hợp pháp của chính quyền Hà Nội cho kỹ nghệ này tại Việt Nam.

Ngoài ra, các  vấn đề  tự do tôn giáo, tranh đấu cho dân chủ, việc  giam cầm  những nhà tranh đấu trái phép, trấn áp những người bất đồng chính kiến  trong nước cũng bị đòi hỏi giải quyết rõ ràng trước khi Qui chế PNTR  cho Việt Nam được cứu xét.

Qui chế PNTR cũng sẽ phải đưa  ra thảo luận  trước Ủy Ban Tài Chánh Thuế Khóa (Ways & Means Committee). Cho đến giờ này Qui chế PNTR cho Việt Nam  chưa  có  trong chương trình nghị sự tại Hạ Viện Hoa Kỳ.

Hy vọng đem món quà WTO cho Việt Nam trong dịp họp thượng đỉnh Kinh Tế Á Châu Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11 năm nay tại Hà Nội,  người ta không biết Tổng thống Bush có thực hiện  đúng ngày được  không"

Dân Biểu Lynn Daucher và Trần Thái Văn  đã gửi ra hơn 535  lá thư cho các nhà lập pháp của Quốc Hội  Hoa Kỳ. Nội dung lá thư  trình bầy  các sự vi phạm nhân quyền,  tự do tôn giáo tại Việt nam. Đồng thời nhấn mạnh sự không công bằng về mậu dịch giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, nhất là các văn hoá phẩm của người Mỹ gốc Việt như sách, báo, sản phẩm âm nhạc,  bị cấm cản, làm khó dễ trong việc nhập cảng vào Việt Nam. Trong khi đó những sản phẩm này được sao chép bầy  bán  tự do tại Việt nam.

“Đại sứ CSVN Nguyễn Tâm Chiến có thể tránh né  cuộc biểu tình của cộng đồng Việt tại California. Nhưng ông Chiến và  nhà cầm quyền CSVN sẽ phải đối diện với cộng đồng  và những nhà tranh đấu cho một Việt Nam thật sự được tự do tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn trong những ngày tháng sắp đến”, ông  Thiện Nguyễn phát biểu. Ông là một thành viên trong  Ban Tổ Chức  biểu tình chống Đại sứ CSVN Nguyễn Tâm Chiến tại Sacramento.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.