Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Tranh Cử Ở G.G. Hứa Giúp Cho Xây Chùa Quan Âm Ở G.G.

18/08/200600:00:00(Xem: 1372)

Ông Nguyễn tấn Lạc, ứng cử viên nghị viên Garden Grove (giữa), cầm bản thông cáo, nêu lý do tranh cử, lập trường,... Bên phải là ông Ngô Chí Thiềng và bên trái là ông Hoàng anh Tuấn..

Westminster (VB). - Thêm một ứng cử viên gốc Việt chạy đua vào ghế nghị viên Garden Grove, một thành phố đông dân vùng Little Saigon ước trên 50 ngàn người VN.

Ông Nguyễn tấn Lạc, tân chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Cộng Đồng VN Nam Cali đã mở cuộc họp báo đứng hồi 10 giờ sáng Thứ Năm, mươi mét cách hàng hiên công ty Người Việt đường Moran, nhưng xác nhận "không liên quan gì đến tòa báo".

Rất ít phóng viên nêu câu hỏi, bởi bản thông cáo của ông đã nói rõ quan điểm khi tranh cử nghị viên. Với câu hỏi ông nghĩ sao về vụ chùa Quan Âm kiện Thành phố, ông mạnh mẽ bày tỏ: "Tôi ủng hộ Chùa Quan Âm. Và đó là lý do chính tôi ra tranh cử kỳ này".

Hiện tại, HĐTP Garden Grove đang có nữ nghị viên Janet Nguyễn. Kỳ bầu cử này có thêm 3 người gốc Việt ghi danh tranh cử, là luật sư Dina Nguyễn, ông Nick Lê Công, và ông Nguyễn tấn Lạc.

Dự cuộc họp báo của ỨCV Lạc có ông Ngô chí Thiềng, ông Hoàng anh Tuấn. Ông Thiềng cho biết hiện là Chủ tịch Hội Đồng Chấp hành Cộng Đồng VN Nam Cali (thay thế ông Phú Nguyễn), nói "chúng tôi ủng hộ cuộc tranh cử của ông Lạc". Ông Hoàng anh Tuấn (VNQDĐ) cũng loan báo ủng hộ.

Bản thông cáo phát cho báo chí nói rõ ông ra tranh cử để bổ túc cho một sự thiếu sót  của các vị dân cử trẻ: "Tôi khuyến khích giới trẻ tham gia sinh hoạt chính trị dòng chính, đạt được một số thành quả đáng kể.Tuy nhiên,giới trẻ dân cử gốc Việt còn nhiều khuyết điểm và thiếu sót do không đủ khả năng, trình độ và sự hiểu biết về sinh hoạt của cộng đồng người Việt tỵ nạn. Vì thế đã có những dư luận bất bình ..."

Nêu rất nhiều lý do khiến ông ra tranh cử, ƯCV Nguyễn tấn Lạc nói lý do cuối: "ra tranh cử để khuyến khích các vị tuổi trung niên khác, hãy mạnh dạn dấn thân vào con đường phục vụ cộng đồng...., cùng giới trẻ đẩy mạnh cuộc đấu tranh cho dân chủ tự do,  giải trừ Cộng sản,..."(tin và ảnh: Nguyễn Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.