Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Học Usc Nhận Học Bổng Giáo Dục Edison Lớn Nhất Giúp Sinh Viên Triển Khai Kế Hoạch Học Tập Khoa Học, Giáo Viên Mở Rộng Kỹ Thuật Giảng Dạy Khoa Học

15/08/200600:00:00(Xem: 1222)

Los Angeles, CA — Khoa Văn Chương, Nghệ Thuật & Khoa Học thuộc Đại Học USC và công ty Edison International hiện có một giải pháp sáng tạo đối phó khủng hoảng về giáo dục khoa học trong các lớp từ Mẫu Giáo tới 12 – đó là để cho học sinh viết kế hoạch học tập.

Viện Nghiên Cứu Môi Trường Wrigley, một đơn vị thuộc USC College, đã nhận được một học bổng lớn nhất từ trước tới nay do Edison International trao tặng.

Học bổng $1 triệu này khởi sự mối hợp tác giữa USC và Edison International nhằm tăng cường giáo dục khoa học từ Mẫu Giáo tới Lớp 12 bằng cách dùng các khoa môi trường học, năng lượng và hải dương học để lôi kéo sự tham gia của thầy và trò.

Ông Peter Starr, Khoa Trưởng USC College, phát biểu, “Muốn cho nước Mỹ duy trì được vị thế cạnh tranh trên toàn cầu về toán và khoa học, chúng ta cần thu hút thêm số người trẻ vào với khoa học. Khơi động lại việc học toán và khoa học từ Mẫu Giáo tới Lớp 12 là một công tác thiết yếu trong nỗ lực này.”

Ông Starr nói, “Chương trình Edison Challenge là một giải pháp sáng tạo, thực hiện được nhờ sự liên kết tài nguyên giữa khu vực xí nghiệp và học viện, nhằm đối phó các vấn nạn lớn trong xã hội. Mối hợp tác giữa Edison International và USC College thể hiện sự phối hợp toàn hảo về chuyên môn, là  khuôn mẫu cho các xí nghiệp và đại học khác noi theo.”

Học bổng này sẽ giúp Viện USC Wrigley thiết lập chương trình  “Edison Challenge”, một cuộc tranh tài sáng tạo đa phương, tổng hợp phương pháp cộng tác học tập của sinh viên với tiến trình triển khai chuyên môn của giáo viên.
Ông Richard Rosenblum, phó chủ tịch đặc trách phát điện kiêm giới chức trưởng nguyên tử năng tại Southern California Edison, chi nhánh của Edison International, phát biểu, “Với một lực lượng lao động gồm hằng trăm kỹ sư, kỹ thuật viên, khoa học gia và rất nhiều ngành kỹ thuật khác, Edison rõ ràng đã nhận thức được tầm quan trọng của toán học và khoa học trong xã hội chúng ta. Làm cho học sinh lưu tâm tới các môn này có thể là bước đầu trong tiến trình xây dựng một lực lượng lao động có kỹ năng.”

Các đội thày-trò sẽ triển khai dự án phục vụ cộng đồng dựa trên kế hoạch học tập. Các đội học sinh trung học cũng sẽ thiết lập một đề nghị nghiên cứu dự án.  Sau đó, các đội sẽ viết báo cáo/kế hoạch về dự án Edison Challenge của mình, và triển khai trình bày dự án (qua bích chương, băng hình hoặc các phương tiện truyền thông bằng máy vi tính).

Giáo viên tham gia chương trình sẽ được mời dự hội thảo để phát triển tầm hiểu biết về nội dung cũng như kỹ năng nâng cao hiệu quả giảng dậy khoa học trong lớp.

Chương trình Edison Challenge dựa trên QuikScience Challenge, một cuộc thi đua tương tự đã thành công, được Viện USC Wrigley đề xướng cách đây 3 năm với học bổng của Quiksilver, một công ty thiết kế và bán dụng cụ trượt nước và đồ dùng trên bãi biển có trụ sở tại Huntington Beach, trao tặng.

Ông Tony Michaels, giám đốc Viện USC Wrigley cũng là giáo sư khoa sinh học, phát biểu, “Chương trình Edison Challenge phát triển dựa trên một ý tưởng đã thành công bằng cách cung ứng cho các giáo viên khoa học phương thức triển khai chuyên nghiệp hàng đầu của Viện USC Wrigley. Kết quả sẽ là những bài khoa học và kỹ thuật giảng dậy giúp việc học trở nên dễ dàng hơn, và hỗ trợ sự phát triển một thế hệ khoa học gia mới.”

Bà Barbara J. Parsky, phó chủ tịch truyền thông xí nghiệp tại Edison International và Southern California Edison, phát biểu, “Chương trình này cho học sinh cơ hội tham gia công tác và nghiên cứu môi trường. Các vấn đề như khí quyển nóng dần, chất lượng nước và không khí, giảm thiểu chất thải chưa bao giờ trở nên trầm trọng hơn như hiện nay đối với xã hội chúng ta.”

Các trường học nằm trong địa bàn phục vụ của Southern California Edison sẽ được mời tham gia chương trình 4 năm này. Edison Challenge sẽ ghi danh cho các đội trung học middle school thi riêng, và trung học high school thi riêng. Một trường có thể ghi danh nhiều đội, mỗi đội gồm 6 học sinh và một giáo viên/hướng dẫn viên. Tất cả mọi thành viên trong đội phải có tên trong cùng trường, nhưng học sinh không nhất thiết phải cùng lớp.

Các dự án phải đặt trọng tâm vào một hoặc nhiều đề tài dưới đây:

- Chuyển tiếp năng lượng (qua gió, dòng nước biển, hoặc chu kỳ nước) 

- Sự bảo tồn năng lượng hoặc hiệu suất năng lượng (cho tư gia, cơ sở kinh doanh hoặc kỹ nghệ, tiết kiệm nước, bảo tồn đất, tái sinh hoặc quản lý chất thải)

- Bảo vệ và duy trì môi trường (bảo vệ môi sinh và các loài có nguy cơ tuyệt chủng, quản lý vùng thủy phân, vấn đề khí quyển nóng dần)

- Các nguồn năng lượng có khả năng tái phục (thủy điện, gas thiên nhiên, năng lượng mặt trời, gió, nguyên tử)

- Chất lượng nước và khí trời (chấp hành luật lệ và bảo tồn tài nguyên, công lý môi trường, quản lý tắc nghẽn giao thông)

- Phương tiện giao thông thay thế (xe điện, xe dầu cặn sinh học, các nhiên liệu thay thế).

Các đội muốn tham gia phải ghi danh trước ngày 20 tháng Mười, 2006. Các dự án chung cuộc phải nộp đầu tháng Hai năm 2007, và dự án thắng giải sẽ được công bố vào tháng Ba 2007. Đội hạng nhất và hạng nhì của mỗi nhóm sẽ được tặng một chuyến nghiên cứu dã ngoại vào tháng Năm 2007.

*

USC College là trung tâm nghiên cứu chính của trường đại học về các khoa học căn bản, nhân văn và xã hội học. Đây là cơ sở lớn nhất trong số 19 trường chính của Đại Học USC. Là trụ sở của hơn 30 phân khoa hàn lâm, hằng năm nhà trường giảng dậy cho hơn 10,000 sinh viên bậc cử nhân và  ghi danh sinh viên tốt nghiệp trong hơn 20 chương trình Tiến Sĩ.

Viện Nghiên Cứu Môi Trường USC Wrigley, một đơn vị trong trường đại học, là nơi xuất phát tất cả mọi công trình nghiên cứu môi trường và hải dương học của USC. Viện được dùng làm trụ sở chính về nghiên cứu môi trường của đại học. 

Edison International (NYSE:EIX,)  trụ sở tại Rosemead, California là công ty phát điện và phân phối điện, cũng là đơn vị đầu tư vào các dự án hạ tầng và năng lượng có khả năng tái phục với tổng số  tài sản gần $35 tỷ. Công ty này bao gồm một cơ sở  trong khuôn khổ chế định là Southern California Edison (SCE) và một nhóm đơn vị kinh doanh nằm ngoài chế định là Edison Mission Group (EMG).  Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California không qui định điều kiện về sản phẩm và dịch vụ của EMG.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.