Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Csvn Đưa Ht Huyền Quang Ra Hà Nội Để Vào Bệnh Viện

10/03/200300:00:00(Xem: 3663)
CANBERRA, Úc Châu -- Hòa Thượng Thích Huyền Quang, nhà lãnh đạo cao cấp nhất của Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất, đang được cán bộ nhà nước đưa ra 1 bệnh viện Hà Nội chẩn bệnh. Tin này do Thượng Tọa Thích Quảng Ba, Văn Phòng Ngoại Vụ của GH, từ Canberra gửi đi.
Bản tin toàn văn như sau.
Hòa Thượng Thích Huyền Quang bị đưa đi Hà Nội chữa ung thư -- Xin mọi người cầu nguyện và đòi hỏi CSVN chịu trách nhiệm về sinh mạng của Ngài.
Canberra 11am, thứ Tư 5/3/2003: Trong 1 giờ nữa, lúc 8am tại Hà Nội, nhân viên Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam sẽ đưa Hòa Thượng Thích Huyền Quang, 85 tuổi, Xử Lý Viện Tăng Thống của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, vào Bệnh viện K (43 đường Quán Sứ, Hà Nội, tel +84-4-824 6652; fax 825 3757), để chẩn đoán chữa trị bướu độc mọc và lớn nhanh trên gò má trái của Ngài 2 tháng qua. Chúng tôi vừa hầu chuyện với Ngài qua handphone xong vài phút trước đây, và được Ngài cho phép loan tin nầy đến thế giới bên ngoài.
Vị Tăng Thống 85 tuổi đang bị nhiều chứng bệnh nội tạng (đã từng bị CSVN bỏ tù thời 1952-54, 1977-79 và quản thúc chặt từ 1982 đến nay chỉ vì không chấp thuận khối Phật giáo phải gia nhập làm thành viên trực thuộc để bị ÃĐảng và Nhà Nước CSVN khống chế, như GHPGVN hiện nay), đã vừa phải trải qua một chuyến đi đường bộ dài hơn 1000km, và vị can nhân bị cầm giữ không có bản án- lừng danh thế giới (được nhiều ngàn nhân vật lỗi lạc thế giới tiến cử giải Nobel Hòa Bình 1979 và từ 1999 đến nay) đang bị cái Nhà Nước tàn bạo, bủn xỉn VN quyết giam luôn cho đến chết ("") sẽ còn phải tự trả mọi chi phí đi lại, chữa trị, bệnh viện, Bác sỹ , thuốc men, vv... nếu không có sự chỉ trích thật mạnh mẽ.
Hà Nội phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về mọi an nguy, tính mệnh của Hòa Thượng Thích Huyền Quang, trong và sau chuyến đi Hà Nội miễn cưỡng nầy (trong quá khứ đã từng có những vị giáo phẩm cao cấp của PGVN sau khi vào Bệnh viện rồi là chết ngay hay chết sau vài tháng), và Hà Nội cũng phải lương thiện tối thiểu bằng cách nhận lãnh trách nhiệm chi trả mọi phí tổn cho chuyến đi và sự chữa bệnh của Hòa Thượng, đang là một can phạm của họ.
Vài tuần qua, tin tức từ VN cho biết, sau vài tuần khám nghiệm, chẩn đoán, một toán Bác sỹ Bệnh viện tỉnh Quảng Ngãi đã bị trách phạt và thuyên chuyển vì đã sơ ý giới thiệu Hòa Thượng đi Saigon chữa bệnh.

Hà Nội đã làm ngơ các yêu sách của HT, và không cấp lệnh tha để HT tùy ý chọn chỗ đi chữa bệnh (UÃy Ban Nhân Dân TP Hồ Chí Minh ký lệnh quản thúc ngày 17/2/1982 và cưỡng bách đưa Ngài từ hộ khẩu chùa Ấn Quang đến quản thúc chặt chẽ 21 năm qua tại Quảng Ngãi), và cố tình cấm Ngài về Saigon, nên đã cử người đến dàn dựng, xếp buộc đưa Ngài đi Hà Nội, trái nghịch lại ý muốn của Ngài và toàn thể chư Tăng Ni Phật tử trong và ngoài nước.
Các lý do rất vô lý được đại diện bán chính thức cho Ban Tôn Giáo Nhà Nước (đến Quảng Ngãi để dàn dựng cố đưa HTđi Hà Nội cho được) đưa ra là nếu HT về Saigon chữa bệnh (1) sẽ làm cho xã hội VN xáo trộn, (2) không có bệnh viện tốt và Bác sỹ hay như Hà Nội, (3) không có cơ hội gặp các nhà lãnh đạo CS cao cấp để thảo luận về các phản đối, đòi hỏi tự do tôn giáo, dân chủ nhân quyền và phục hoạt GHPGVNTN (mà chúng ta có quyền tiên đoán là Hà nội sẽ có thể đạo diễn giả vờ tiếp rước Ngài trịnh trọng để lên hình ảnh, hòng tuyên truyền, bôi bẩn nghĩa khí và đạo đức của Hòa Thượng).
Cùng ra Hà Nội từ Quảng Ngãi với Hòa Thượng Thích Huyền Quang, được biết còn có 5 vị Tăng từ Huế và Bình ÃĐịnh, 3 vị Ni từ Quảng Ngãi, và 3 cán sự bán chính thức được Nhà Nước gởi theo giám quản Ngài.
Chúng tôi kính xin quý Ngài Giáo phẩm Tăng Ni, Phật tử và thân hữu xa gần:
1- Nhất tâm cầu nguyện để Hòa Thượng sớm thoát qua được bệnh hiểm nghèo và không bị tai nạn xe cộ hay bị chích “nhầm” thuốc.
2- Đánh fax về Nhà khách Cây Xoài (118 đường Lê Duẫn, Hà Nội) số fax +84-4-824 3966, hay Bệnh Viện K (43 đường Quán Sứ, Hà Nội) số fax +84-4-825 3757 nhờ chuyển đến HT để cầu nguyện, thăm viếng, chia xẻ với Ngài. Muốn có hy vọng HT được cho đọc fax thăm viếng của chúng ta, đề nghị không cần viết những điều chỉ trích CSVN. Nên nhớ HT hoàn toàn bị khống chế, không có một chút tự do nào.
3- Nếu ai có thân nhân nào ở Hà Nội, xin nhờ đến thăm Hòa Thượng; và mời thêm bạn bè, báo chí Việt Nam & ngoại quốc đến thăm Hòa Thượng.
Nếu cần tin tức gì thêm, xin quý Ngài, quý vị và giới Truyền
Thông liên lạc với chúng tôi (TT Quảng Ba) qua fax +61-2-6257 7733; hay mobile phone +61-(0) 412-224 553.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.