Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cuộc Chiến Không Tốn Một Viên Đạn Không Đổ Một Giọt Máu

29/10/199900:00:00(Xem: 5140)
Thứ Năm tuần trước, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ tuyên bố thành lập hai trung tâm điện toán với trách nhiệm vừa phòng thủ Hoa Kỳ vừa tấn công các quốc gia thù địch trong một cuộc chiến hoàn toàn mới lạ được mệnh danh là Infor-War. Khác hẳn tất cả những cuộc chiến tranh từ xưa đến nay trong lịch sử nhân loại, Infor-War là một cuộc chiến cả địch lẫn ta đều không tốn một viên đạn, không đổ một giọt máu. Được biết, trung tâm điện toán quốc phòng sẽ đặt Tổng hành dinh tại Colorado Springs dưới quyền điều hành của Tướng Không Quân Richard Myers. Sau đây, là một số điểm đặc biệt của cuộc chiến tranh Infor-War sẽ xảy ra trong tương lai.
Giữa lúc thế giới đang vui mừng chuẩn bị đón mừng lễ Giáng Sinh thì đêm 17 tháng 12 năm 2001, cơ quan tình báo CIA Hoa Kỳ nhận được những nguồn tin chính xác cho thấy hơn chục quốc gia Hồi Giáo tại Trung Đông dưới sự lãnh đạo của Ba Tư đang âm thầm chuẩn bị một cuộc chiến tranh toàn diện chống lại Hoa Kỳ và hai quốc gia đồng minh là Do Thái và Kuwait.
Sau khi phối kiểm toàn bộ nguồn tin với các cơ quan tình báo bạn, hội đồng an ninh quốc gia họp khẩn cấp vào rạng sáng ngày 18.12 với sự hiện diện của tổng thống Mỹ và một nhân vật đặc biệt mang bí số Z.1000. Nhân vật này là tư lệnh phòng quân báo Mỹ có tổng hành dinh đặt tại Fort Belvoir, Virginia. Vì tầm quan trọng đặc biệt của Z.1000 nên nhân vật này luôn luôn đeo một chiếc mặt nạ hóa trang. Hai cổ tay ông đeo hai chiếc máy điện toán nhỏ xíu giống như hai chiếc đồng hồ. Tên tuổi thật của ông là gì, ông bao nhiêu tuổi, ông thường cư ngụ ở đâu... là những bí mật tối thượng mà cả nước Mỹ chỉ có một số người biết trong đó có tổng thống Mỹ.
Cùng ở thời điểm đó, ngoài ông Z.1000 còn có hai người khác mang bí số Z.1001 và Z.1002. Cả hai cũng đang có mặt tại Fort Belvoir với chức năng Backfile. Chức năng này cho phép hai ông tiếp nhận và sao chép cùng một lúc tất cả những dữ kiện Z.1000 thu thập. Trong trường hợp chẳng may Z.1000 bị tai nạn hay bị chết bất đắc kỳ tử, toàn bộ những dữ kiện trên người Z.1000 sẽ được thủ tiêu và một trong hai ông Z khác sẽ thay thế Z.1000 để tiếp tục thực hiện những gì Z.1000 đang làm.
Trong thời gian không đầy 20 phút đồng hồ kiểm lại những bản lượng giá do máy điện toán cung cấp, tổng thống Mỹ và hội đồng an ninh quốc gia đi đến quyết định mở cuộc chiến tranh tấn công Ba Tư. Nhưng cuộc chiến tranh này không hề dùng đến súng đạn, tàu chiến, hỏa tiễn mà là một cuộc chiến được mệnh danh là Infor-War trong đó kỹ thuật điện toán đóng vai trò chính yếu.
Ngay khi nhận được lệnh của tổng thống, nhân vật Z.1000 lập tức giơ chiếc đồng hồ điện toán bấm liền một lúc 5 nút mã số. Sau đó, mọi người cùng với Z.1000 bước sang phòng chiêu đãi. Tại đây, đồ ăn thức uống đã được bầy sẵn chờ đợi mọi người vô tiệc để vừa ăn uống vui vẻ vừa theo dõi cuộc chiến tranh Infor-War trên màn ảnh truyền hình khổng lồ chiếm trọn cả một bức tường của tòa đại sảnh. Như vậy là cuộc chiến tranh không tuyên bố giữa Hoa Kỳ và Ba Tư chính thức mở màn nhưng cả thế giới không có một ai hay biết ngoại trừ 13 người hiện diện. Lúc đó là 9 giờ 30 sáng ngày 18 tháng 12 năm 2001.
Sau đây là trình tự 5 mặt trận được Z.1000 ra lệnh thực hiện vào buổi sáng hôm đó.

BOM ĐIỆN TỪ
Ngay khi được lệnh tấn công Ba Tư, lực lượng đặc biệt Delta Force liền đột nhập vào thủ đô Ba Tư tung ra một loạt bom điện từ EMP (ElectroMagnetic Pulse) tại nhà băng trung ương của Ba Tư. Loại bom này có kích thước chỉ bằng một chiếc va ly. Khi “khai hỏa” bom sẽ phát ra một loạt các sóng điện từ khiến toàn bộ hệ thống điện toán và mạng lưới truyền thông của ngân hàng trung ương bị tê liệt dẫn đến tình trạng sụp đổ toàn bộ cơ cấu tài chánh của Ba Tư. Toàn bộ hệ thống hối đoái của quốc gia Ba Tư bị đình trệ vì tất cả các trương mục ký thác công cũng như tư của Ba Tư tại các ngân hàng ngoại quốc đều bị xóa sổ khiến hàng trăm tỷ Mỹ kim bỗng chốc thành con số không.

TẤN CÔNG BẰNG VIRUS
Nhận được mật lệnh của phòng quân báo từ Fort Belvoir, cơ quan CIA liền ra lệnh phóng một loạt virus điện toán vô mạng lưới điện thoại Ba Tư. Từ hệ thống điện thoại, các virus thâm nhập nhanh chóng vô các hệ thống điện toán tại các cơ sở công quyền và tư nhân trên lãnh thổ Ba Tư. Chỉ trong thời gian chớp nhoáng, những virus này sẽ thực hiện kế hoạch phá hoại khiến toàn bộ các hồ sơ, các dữ kiện lưu trữ trong điện toán bị hóa giải và tất cả các máy điện toán trở thành vô dụng nội trong thời gian 24 tiếng đồng hồ.

NGỤY TẠO TIN TỨC
Nhận được lệnh của phòng quân báo, không lực Mỹ sẽ ra lệnh cho phi cơ tình báo tâm lý chiến tiến đến gần không phận Ba Tư trên một độ cao 50 ngàn thước. Trên phi cơ có đầy đủ các phương tiện kỹ thuật tối tân nhất để thực hiện việc vô hiệu hóa tất cả các trung tâm truyền hình, truyền thanh của Ba Tư đồng thời phát ra những chương trình truyền hình và truyền thanh giả khiến dân chúng Ba Tư chỉ có thể tiếp nhận những tin tức và hình ảnh bất lợi cho chính phủ Ba Tư và thuận lợi cho Hoa Kỳ. Với kỹ thuật điện toán thời hiện đại, Hoa Kỳ có thể ngụy tạo những chương trình như ghép hình, ghép âm tạo nên một loạt tổng thống và tướng lãnh Ba Tư giả. Những người này sẽ đưa ra những lời tuyên bố lố bịch, mâu thuẫn gây hoang mang cho dân chúng Ba Tư.

GÂY RỐI LOẠN THÔNG TIN
Một số phi cơ tình báo khác của Mỹ sẽ được lệnh dùng sóng vô tuyến điện toán phá vỡ hoặc gây rối loạn toàn bộ mang lưới truyền thông vô tuyến, hữu tuyến của quân đội Ba Tư. Điều này sẽ dẫn đến những rối loạn lớn lao trong quân đội Ba Tư làm cho các tướng lãnh nhận được những tin tức thất thiệt, và toàn bộ sức mạnh của quân đội Ba Tư bị hóa giải hậu quả của tình trạng mất phương hướng, mất chỉ huy.

DIỆT MẠNG LƯỚI GIAO THÔNG
Một loạt bom từ trường sẽ được thả xuống các trung tâm kiểm soát giao thông hàng không, đường sắt, đường biển... trên lãnh thổ Ba Tư. Những bom này khi được “khai hỏa” sẽ phát ra những tín hiệu đặc biệt làm tệ liệt hệ thống điện toán tại các trung tâm kiểm soát lưu thông dẫn đến hàng ngàn tai nạn xảy ra trên không, trên biển, trên bộ…

Toàn bộ 5 mặt trận trên đều được song song tiến hành cùng một lúc trên toàn lãnh thổ Ba Tư. Kết quả, chỉ trong thời gian 48 tiếng đồng hồ, cả đất nước Ba Tư mênh mông bị rối loạn, không ai liên lạc được với ai, báo chí, truyền hình, truyền thanh hoàn toàn bị tê liệt, dân chúng Ba Tư ngơ ngác không biết chuyện gì xảy ra trong khi tổng thống và các tướng lãnh Ba Tư đành ngồi bất động vì chẳng thể làm được gì hơn giữa một đất nước vừa trở lại thời kỳ đồ đá.
Đến trưa ngày 20.12.2001, chính phủ Ba Tư mới chính thức nhận được một văn thư của chính phủ Hoa Kỳ và khi đó mới biết được toàn bộ thực trạng tê liệt của quốc gia là hậu quả từ cuộc tấn công của Mỹ. Kết quả đến 6 giờ tối cùng ngày, chính phủ Ba Tư đi đến quyết định đầu hàng Hoa Kỳ vô điều kiện và toàn bộ kế hoạch tấn công Kuwait và Do Thái của Ba Tư đành phải hủy bỏ 72 tiếng đồng hồ trước khi có hiệu lực.

Khi đó, tại Mỹ cũng như tất cả các quốc gia trên thế giới, mọi người vẫn tiếp tục vui vẻ đón mừng lễ Giáng Sinh mà không có mấy người biết một cuộc chiến tranh vừa được manh nha đã bị Hoa Kỳ bóp chết từ trong trứng nước bằng một cuộc chiến tranh không tuyên bố được mệnh danh là Infor-War.

Hữu Nguyên

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.