Hôm nay,  

100,000 Đệ Tử Pháp Luân Các Tỉnh Về Bao Vây Bắc Kinh

28/10/199900:00:00(Xem: 5342)
Pháp Luân quyết tâm chống tới cùng. Công an đã bắt hàng trăm người
BẮC KINH (Reuters) - Các đệ tử của Pháp luân công đã tổ chức một cuộc biểu tình thầm lặng rất táo bạo qua ngày thứ ba khi họ đến Thiên an môn hôm thứ tư 27-10. Trong khi đó rất nhiều người đang ẩn náu ở ngoại thành Bắc Kinh chuẩn bị cho những cuộc phản kháng lớn hơn nữa.
Công an Trung Quốc đã bỏ hẳn thái độ đối xử tế nhị trong hai ngày trước. Hôm thứ tư họ không cần đưa ra câu hỏi nhã nhặn nữa mà lôi thẳng những ông bà già, những người trung niên lên xe van chờ sẵn.
Nhưng trong một căn nhà nông trại ở ngoại thành Bắc Kinh, một nhóm đệ tử Pháp luân công nói với Reuters rằng họ tiếp tục phong trào phản kháng vì chính quyền đang chuẩn bị một đạo luật xiết chặt hơn nữa sự nghiêm cấm phong trào này.
Cô Zou Limei, 27 tuổi, một sinh viên Y khoa đến từ Thanh Đảo trong tỉnh Sơn Đông, nói: “Nếu chúng tôi đi về nhà, chúng tôi có thể sẽ bị bắt. Chúng tôi không còn cách nào khác”.
Zou ngồi trên nền xi-măng của một căn phòng tối cùng với hàng chục người khác đã đến Bắc Kinh từ thứ sáu tuần trước. Cô nói: “Chúng tôi đến đây để trình bầy hoàn cảnh của chúng tôi và kêu gọi nhà cầm quyền. Chúng tôi cần trình bầy cho mọi người hiểu rằng Pháp luân công là tốt”.
Trong hai ngày thứ hai và thứ ba vừa qua, Công an đã bắt giữ hàng trăm đệ tử Pháp luân công ở Thiên an môm, trái tim chính trị của Trung Quốc, trong khi Quốc dân Đại hội đang xét đến đạo luật diệt trừ các giáo phái.
Hơn 50 đệ tử Pháp luân công, phần lớn là người dân thường đã luống tuổi, hiện sống trong trang trại không có lò sưởi hay nước máy. Họ không thể đến cư ngụ ở các khách sạn vì đến đó là phải trình giấy tờ căn cước, và cũng không dến ở nhà bè bạn thân hữu vì làm như vậy là gây nguy hiểm cho chủ nhà.

Họ nói có hàng trăm người nữa đến làng này và ước lượng có đến 100,000 người đã từ các tỉnh lân cận kéo đến Bắc Kinh, phần lớn đi xe hơi để tránh công an kiểm soát tại các nhà ga xe lửa hay các phi trường.
THÊM NHIỀU NGƯỜI BỊ BẮT
Ông Li Zhenwen, một nghệ sĩ 31 tuổi ở Thanh Đảo, nói: “Mỗi ngày có thêm nhiều người bị bắt, nhưng mỗi ngày lại có thêm nhiều người đến”.
Ông ta nói với ký giả Reuters: “Nếu các ông trở lại ngày mai, các ông có thể sẽ thấy những khuôn mặt khác”.
Họ nói phần lớn đã quyết định tự ý đi đến một mình sau khi nghe nói chính quyền có kế hoạch liệt Pháp luân công vào loại tà phái tôn giáo.
Li là người đã ngủ ngoài đường phố Bắc Kinh 2 đêm trước khi đến trang trại. Ông nói: “Chúng tôi không hề quen biết nhau. Chúng tôi chỉ nghe tin truyền khẩu cho nhau”.
Hôm thứ hai tuần này, ban Thường vụ Quốc dân Đại hội Trung Quốc đã bắt đầu khóa họp một tuần lễ để thảo luật về dự luật nói là nhằm “ngăn ngừa và dáng một đòn xuống các môn phái tôn giáo”, kể cả Pháp luân công.
Cô Zou nói: “Trước hết họ bảo chúng tôi là một tổ chức bất hợp pháp, bây giờ họ lại muốn chúng tôi thành một môn phái tôn giáo... Họ chỉ chuẩn bị luật lệ đàn áp chúng tôi dữ dội hơn”.
Các đệ tử Pháp luân công đều nói phong trào của họ không phải là một giáo phái hay một tổ chức và cũng gây hiểm họa nào cho nhà cầm quyền.
Ông Li nói: “Pháp luân công không có trụ sở, không có văn phòng, không có mẫu đơn xin gia nhập, không có danh sách đăng ký. Đó không phải là một tổ chức”.
“Lý do duy nhất để cấm chúng tôi là số người của chúng tôi đông hơn số đảng viên đảng Cộng sản”.
Pháp luân công nói có 100 triệu đệ tử. Nhưng chính quyền nói chỉ có 2 triệu. Đảng Cộng sản Trung Quốc có 60 triệu đảng viên.
Rất nhiều đệ tử Pháp luân công khắp trong nước đang bị áp lực đòi phải từ bỏ môn phái luyện khí công này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.