Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Ghi Nhận Được Tại Lớp Tiên Thiên Khí Công

22/12/200100:00:00(Xem: 4397)
(Nguyên Hà)

Sau khi hoàn thành các tài liệu cần thiết cho Pháp Môn TIÊN THIÊN KHÍ CÔNG như 2 quyển sách, 1 băng Video Thực Hành, 2 CDs và 2 cassettes, G.S. Phạm Văn Chính đã khai giảng các khóa học Tiên Thiên Khí Công miễn phí tại Chùa PHỔ ĐÀ thành phố Santa Ana. Tính đến nay đã thực hiện được 3 khóa học (theo kiểu seminar) với tổng số 162 học viên tham dự. Phần đông các học viên đều đang mắc phải nhiều chứng bệnh kinh niên khó trị khác nhau. Chương trình học từ 4 buổi, nay được tăng lên 10 buổi. Thời gian mỗi buổi từ 1 giờ cũng được tăng lên 2 giờ để đáp ứng yêu cầu của nhiều học viên. Tuy các động tác rất đơn giản, nhưng cần có đủ thời gian để Tác Giả hướng dẫn chi tiết hơn để học viên tập đúng cách mới đạt được kết quả cao. Là một khóa sinh và nhất là người may mắn đã lành bệnh nhức đầu kinh niên nhờ thực hành Tiên Thiên Khí Công, tôi viết bài này để cung cấp một số thông tin về chương trình học và các nguyên tắc của khóa học Tiên Thiên Khí Công để quí đồng hương tiện tham khảo.

Trước hết khóa học hoàn toàn miễn phí và bất cứ ai cũng có thể tham gia một cách bình đẳng. Học viên được trang bị cả kiến thức lý thuyết lẫn thực hành để tự mình làm "thầy thuốc" cho chính mình. Người hướng dẫn không trị bệnh cho học viên cũng như không cho học viên uống bất cứ một loại thuốc trị bệnh nào. Mọi động tác đều được hướng dẫn cặn kẽ, thảo luận kỹ lưỡng một cách khoa học, không hề mang bất cứ một màu sắc Tôn Giáo, Tín Ngưỡng hay Huyền Bí nào. Học viên được quyền nêu mọi thắc mắc để được Tác Giả giải đáp thỏa đáng. Đặc biệt, người hướng dẫn không tự coi mình là một bậc Thầy hay Sư Phụ, mà trái lại, Ông luôn luôn tự xem mình chỉ là một người đi trước hay một người bạn có kinh nghiệm về Tiên Thiên Khí Công mà thôi.

Còn về nội dung chương trình học, thì trước đây, lớp học dự định kéo dài 4 buổi, mỗi buổi 1 giờ vào Chủ Nhật mỗi tuần. Nhưng với số thời gian hạn chế này và số học viên tham dự khá đông, nên nhiều học viên không sao hoàn tất và nắm vững được 5 mục tiêu của Pháp Môn Tiên Thiên Khí Công là: Ngừa bệnh, trị bệnh, kéo dài tuổi thọ, sống đời hạnh phúc và ra đi bình an. Vì thế, khóa học đã phải kéo dài thành 10 buổi học và mỗi buổi 2 giờ. Nếu mỗi tuần học 2 buổi thì mỗi khóa học mất 5 tuần lễ vào hai ngày cuối tuần (weekend). Tác giả cũng có chương trình học tập rõ rệt với 10 đề tài thảo luận cho mỗi buổi học tập như sau:
1. Lược sử Pháp Môn Tiên Thiên Khí Công, năm mục tiêu của Tiên Thiên Khí Công và các nguyên tắc căn bản.
2. Các tư thế, các loại hơi thở và các động tác thực hành Tiên Thiên Khí Công.
3. Hai phương pháp Vận Khí theo Tiên Thiên Khí Công để trị bệnh và kéo dài tuổi thọ.
4. Làm sao để Tinh Thần được an định và sáng suốt "
5. Nhập Thất là gì" Ích lợi thế nào" Làm sao để thực hiện được một tuần thất hay một kỳ thất "
6. Ăn uống sau Tuần Thất và tái Nhập Thất.
7. Quan niệm trị bệnh theo danh y Hải Thượng Lãng Ông của Việt Nam.
8. Quan niệm sống hạnh phúc theo danh y Tuệ Tĩnh.
9. Xây dựng một nếp sống lành mạnh và hạnh phúc theo Tiên Thiên Khí Công của Thiền Sư Việt Nam Thiên Trúc Đảo.
10. Chuẩn bị cho ngày ra đi được bình an.

Sau 3 Khóa Học đã khai giảng vừa qua, học viên sẽ họp mặt để rút tỉa kinh nghiệm và trao đổi những kết quả đạt được. Đặc biệt, cũng để đánh dấu một chặng đường "vạn sự khởi đầu nan" ấy, một buổi Họp Mặt Tất Niên và Chào Mừng Năm Mới của cả 3 Khóa Học I, II và III Tiên Thiên Khí Công sẽ được tổ chức tại TIÊN THIÊN KHÍ CÔNG TỊNH THẤT ở địa chỉ là 1123 1/2 Bewley st., Santa Ana, CA 92703 vào lúc 11 giờ ngày Thứ Bẩy 29-12-2001 sắp tới. Giai đoạn 2 sẽ bắt đầu vào Tháng Giêng năm 2002 với Khóa IV khai giảng vào lúc 10 giờ sáng thứ sáu ngày 04-01-2002 tại địa chỉ nêu trên và tài liệu học tập được cung cấp tại lớp học. Cần tham khảo thêm về Tiên Thiên Khí Công, quí vị có thể liên lạc với G.S. Phạm Văn Chính ở số điện thoại (714) 554 - 7951. Cần ghi danh theo học Khóa IV trên, xin quí vị gọi số (714) 839 - 9344 hoặc (714) 839 - 6015 để gặp Anh Nguyên Hà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.