Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tạp Chí Asian Enterprise Đưa Wal-mart Vào Danh Sách Các Công Ty Hàng Đầu Dành Cho Người Mỹ Gốc Châu Á

21/06/200600:00:00(Xem: 1075)

BENTONVILLE, Ark., 15 tháng 6, 2006 - Wal-Mart Stores, Inc. cho biết đây là năm thứ ba công ty này được tạp chí Asian Enterprise, tạp chí chuyên về thương mại người Mỹ gốc Châu Á lớn nhất ở Mỹ, đánh giá là một trong những "Công Ty Hàng Đầu ở Mỹ Dành Cho Người Mỹ Gốc Châu Á". Celebrating Asian Entrepreneurs Awards Committee (Ủy Ban Trao Giải Các Chủ Doanh Nghiệp Châu Á)  của tạp chí này đã chọn ra các công ty dẫn đầu trong việc chứng tỏ một cách cụ thể những thông lệ kinh doanh thể hiện lòng tận tâm và tinh thần trách nhiệm.

Wal-Mart được chọn nhờ bởi sự tận tụy không ngừng của công ty đối với cộng đồng các doanh nghiệp nhỏ và sự đóng góp cho cộng đồng người Mỹ gốc Châu A - Thái Bình Dương. Vinh dự đặc biệt này được trao tặng ở buổi lễ trao giải diễn ra ngày Thứ Bảy, 27 Tháng 5, tại khu nghỉ mát Sheraton Keauhou Resort trên đảo Big Island ở Hawaii.

"Sự đa dạng về mặt chủng tộc là phong cách của Wal-Mart, và là yếu tố chính yếu của lòng tận tụy của chúng tôi đối với khách hàng, nhà cung cấp, và cộng tác viên," Charlyn Jarrells Porter, giám đốc bộ phận đa dạng chủng tộc của Wal-Mart Stores, Inc., phát biểu. "Nhờ lòng tận tụy này, chúng tôi đã nỗ lực lớn lao để hỗ trợ các cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á và Các Đảo Thái Bình Dương, và những vấn đề quan trọng đối với họ, và chúng tôi cảm thấy rất vinh dự được tạp chí Asian Enterprise biểu dương cho những nỗ lực này."

Wal-Mart chủ trương đa dạng về mặt chủng tộc, và có truyền thống lâu đời trong việc hỗ trợ mọi văn hóa, kể cả văn hóa của người Mỹ gốc Châu Á. Công ty này mướn hơn 36,000 cộng tác viên người Mỹ gốc Châu Á, và là hãng mướn nhiều người thiểu số nhất ở nước Mỹ. Wal-Mart mua sản phẩm và dịch vụ từ các nhà cung cấp người thiểu số và phụ nữ, bao gồm hơn 440 doanh nghiệp do người Mỹ gốc Châu Á làm chủ năm 2005. Wal-Mart tích cực vươn đến các nhà cung cấp tiềm năng người gốc châu Á, nhiều người trong số này là những doanh nghiệp nhỏ, thông qua các Asian Chambers of Commerce (Phòng Thương Mại Châu Á) ở cấp địa phương, vùng, và quốc gia, các hội chợ và hội nghị. Ngoài ra, thông qua sự hỗ trợ tài chính của những nhóm như Committee of 100 (Uy Ban 100), Leadership Education for Asian Pacifics, Inc. (Tổ Chức Giáo Dục Tài Lãnh Đạo cho Người Châu Á Thái Bình Dương), Asian Women in Business (Phụ Nữ Châu Á Trong Thương Trường), và nhiều tổ chức khác, Wal-Mart tận tâm trong việc thúc đẩy quá trình trao quyền lực xã hội cho người Mỹ gốc Châu Á.

"Wal-Mart là một tấm gương nổi bật của một tổ chức nỗ lực để đem lại tác dụng tích cực cho đời sống các cộng đồng dân thiểu số," Gelly Borremeo, sáng lập viên và chủ bút tờ Asian Enterprise, phát biểu. "Chúng tôi rất hân hạnh được tuyên dương Wal-Mart một lần nữa về sự hỗ trợ của công ty này dành cho các cộng đồng và các doanh nghiệp người Mỹ gốc Châu Á và Thái Bình Dương."

Để biết thêm thông tin về chủ trương của Wal-Mart đối với tình trạng đa chủng tộc, xin ghé thăm trang nhà www.walmartstores.com/diversity. Để biết thêm thông tin về hoạt động từ thiện và những mục tiêu chính nghĩa và những chương trình khác, xin xem trang web www.walmartfacts.com.

Wal-Mart Stores, Inc. kinh doanh các cửa hàng giảm giá Wal-Mart, các siêu thị, Neighborhood Markets (các chợ láng giềng) và các cửa hàng SAM'S CLUB trên nước Mỹ. Công ty hoạt động ở nước Argentina, Brazil, Canada, Trung Hoa, Costa Rica, El Salvador, Đức, Guatemala, Honduras, Nhật, Mexico, Nicaragua, Puerto Rico, Nam Đại Hàn và Anh Quốc. Chứng khoán của công ty được bán ở New York Stock Exchange (Thị Trường Chứng Khoán New York) và NYSE Arca, trước đây là Pacific Stock Exchange (Thị Trường Chứng Khoán Thái Bình Dương), với ký hiệu là WMT. Có thể tìm thấy thông tin về Wal-Mart ở trang web ww.walmartfacts.co. Có thể mua hàng bán trên mạng Internet ở địa chỉ www.walmart.com.

Asian Enterprise là tạp chí chuyên về doanh nghiệp nhỏ lớn nhất, cung cấp cho các nhu cầu của người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương trên toàn nước Mỹ. Mỗi tháng, Asian Enterprise cung cấp thông tin quan trọng cho một số lượng ngày càng tăng các chủ doanh nghiệp người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương, đề cập đến các vấn đề ảnh hưởng đến cộng đồng doanh nghiệp người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương, bao gồm các chính sách và thủ tục của WMBE, khả năng tìm đến các chương trình kinh doanh nhỏ, các chính sách công cộng, các ảnh hưởng của luật và tài chính, các cơ hội thu mua và kinh doanh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
Khi ông ấy tiến tới trạm kiểm soát, Pardis đã đạp ga để tăng tốc độ chạy xuyên qua. Ông đã không còn được thấy sống nữa. Những người dân làng đã chứng kiến sự kiện nói với Red Crescent là Taliban đã bắn vào xe của ông ấy trước khi nó chạy qua và dừng lại. Sau đó họ đã treo Pardis lên xe và chặt đầu ông ấy. Pardis là một trong hàng ngàn thông dịch viên người Afghanistan làm việc cho quân đội Hoa Kỳ và hiện đang đối diện sự khủng bố bởi Taliban, khi nhóm này giành lấy sự kiểm soát nhiều vùng rộng lớn hơn của đất nước này.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố các trừng phạt mới hôm Thứ Năm, 22 tháng 7 năm 2021, nhắm vào viên chức đứng đầu quân sự Cuba và một đơn vị của bộ máy an ninh nhà nước đàn áp của chính quyền, mà ông nói là chịu trách nhiệm cho việc đàn áp tàn bạo cuộc biểu tình lịch sử khắp đảo quốc trong tháng này, theo bản tin của báo USA Today hôm Thứ Năm.
Như nhiều vùng trên thế giới đang chứng kiến sự tàn phá do hạn hán và các đợt nóng kinh hoàng vì biến đổi khí hậu, tỉnh Hà Nam của Trung Quốc, có dân số hơn 100 triệu người, đã và đang trải qua những trận mưa như trút nước và lũ lụt, theo bản tin của Buzz Feed News tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021.
Thống đốc Laschet đã nói về một "thảm họa lũ lụt có tỷ lệ lịch sử". Đồng nghiệp của ông từ Rheinland-Pfalz, Malu Dreyer (SPD), gọi tình hình “vẫn còn cực kỳ căng thẳng ở tiểu bang của chúng tôi”. Tại Trier, Bà Dreyer nói thêm: "Sự đau khổ cũng chưa kết thúc." Tại một cuộc họp video với Laschet, bà Merkel đã hứa sẽ hỗ trợ ngắn hạn và dài hạn từ chính phủ liên bang cho những người bị ảnh hưởng.
Ít nhất 70 người đã thiệt mạng tại Đức và Bỉ sau một trận mưa lớn kỷ lục làm các con sông vỡ bờ, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021. Hầu hết các nạn nhân là tại Đức, nhưng ít nhất 11 người đã chết tại Bỉ, với nhiều người hơn được báo cáo đang mất tích.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.