Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm Cổ Vật, Trình Bày Tế Lễ Truyền Thống Dân Tộc

16/06/200600:00:00(Xem: 1301)

Hội Bảo Tồn & Phát Huy Văn Hóa Việt vừa phổ biến một thư mời như sau.

Hội Bảo Tồn và Phát Huy Văn Hoá Việt sẽ tổ chức một cuôc TRIỂN LÃM CỔ VẬT VÀ TRÌNH BẦY TẾ LỄ TRUYỀN THỐNG DÂN TỘC VIỆT trong ba ngày 23, 24, và 25 tháng Sáu năm 2006 (thứ Sáu, thứ Bảy, và Chủ Nhật) từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều mỗi ngày tại khuôn viên chùa Bảo Quang, 713 North Newhope Street, Santa Ana, California. 

Các vật tích cổ truyền của Quốc Tổ Hùng Vương như Trống Đồng Ngọc Lũ và các triều đại vua chúa Việt Nam như Phù Đổng Thiên Vương, Hai Bà Trưng, Đinh, Lê, Lý, Trần, Quang Trung Nguyễn Huệ và nhà Nguyễn như Cửu Đỉnh, và Đại Bác Thần Công (Thần Oai Vô Địch Thượng Tướng Quân) sẽ được trưng bày. Đặc biệt, từ 10 giờ sáng ngày thứ Bảy 24 tháng Sáu năm 2006, một buổi Tế Lễ Tổ Tiên theo truyền thống cổ truyền sẽ được trình diễn cùng với các điệu múa cổ truyền và lễ nhạc cung đình cũng như các màn vũ dân tộc và võ thuật Việt Nam.

Mục đích cuộc triển lãm cổ vật và trình bày tế lễ truyền thống là để các sắc dân bạn địa phương biết đến một khía cạnh của văn hoá truyền thống Dân Tộc Việt Nam cũng như để thế hệ mai sau biết đến cội nguồn, lịch sử, và văn hoá Việt Nam để được hãnh diện là con dân Việt hầu có thể tiếp nối công việc duy trì các di sản Dân Tộc Việt.

Ban tổ chức sẽ không thâu lệ phí vào cửa để xem triển lãm và tham dự buổi lễ.

Kính xin quý vị Lãnh Đạo Tinh Thần, quý Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng, các cơ quan truyền thông, báo chí, các cơ sở thương mại, các vị mạnh thường quân và quý đồng hương vui lòng bảo trợ, cũng như phổ biến và khuyến khích việc tham dự để cuộc triển lãm được thành công mỹ mãn.

Để việc tiếp đón được chu đáo, xin quý vị Lãnh Đạo Tinh Thần, quý Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng, cơ quan Truyền thông, Báo Chí  vui lòng cho biết số người tham dự cuộc trình bày Tế Lễ bào sáng Thứ Bảy 24 tháng 6, 2006 về điện thoại số 714-775-3663 truớc ngày Thứ Ba 20 tháng 6 năm 2006.  Vì một số thư mời  bị gửi trả về nên xin quý vị xem thư mời này là thư mời chính thức,

Sự bảo trợ và tham dự của quý vị là một đóng góp lớn lao trong việc bảo tồn và phát huy văn hoá Việt tại xứ Hiệp Chủng Quốc này.

Trân Trọng,

Hoang Hoan

Hoàng Hoán, Hội Trưởng

Hội Bảo Tồn & Phát Huy Văn Hóa Việt

9702 Tyle Circle, Garden Grove, CA 92844 Tel & Fax (714) 775–3663 Website: www.btvhv.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.