Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Csvn: Cho Cả Nước Lùi 10 Năm Về Thông Tin Để Siết An Ninh

16/06/200600:00:00(Xem: 727)

CSVN Siết Gọng Kìm Kiểm Soát Thông Tin Trên Mạng Internet 2006

LTS: Bài viết nhan đề “Nhà cầm quyền cộng sản Việt nam siết chặt gọng kìm kiểm soát thông tin trên mạng internet năm 2006!” của nhóm bạn trẻ  Tri Thức-Hải Hà từ quốc nội cho thấy tình hình công an nói thẳng rằng CSVN chấp nhận cho đất nước đi chậm thông tin 10 năm thua các nước để bóp chết các phong trào dân chủ. Bài viết ghi nhận như sau.

Như chúng ta đã biết, thời đại ngày nay là thời đại của công nghệ thông tin và tin học phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết và như vũ bão, sự tiến bộ thể hiện qua việc các sản phẩm của công nghệ thông tin thay đổi rất nhanh chóng thậm chí là từng ngày nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người. Và cái thời điểm xảy ra cuộc cách mạng về tin học là thế kỷ 21, loài người tiến bộ đã bước vào thế kỷ 21 một cách vững chắc. Ấy vậy mà tại một đất nước nhỏ bé và nhược tiểu thuộc Đông Nam Châu Á có tên gọi dài dằng dặc là nước “Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam” do cộng sản Việt Nam nhảy lên nắm quyền và đặt tên nước như vậy, lại xảy ra một chuyện ngược đời có một không hai trên thế giới. Trong khi tất cả mọi người dân của hơn 200 quốc gia trên thế giới luôn mong muốn tiếp cận nhanh nhất mọi thông tin cập nhật từng giờ, từng ngày để có thể theo kịp sự phát triển của thế giới, thì nhà cầm quyền cộng sản Việt nam lại làm cái chuyện ngược đời là ngăn chặn không cho người dân sống trong đất nước nhỏ bé và nhược tiểu Việt nam tiếp cận với các luồng thông tin đa chiều trên thế giới nhằm mục đích bưng bít và loè bịp.

Người dân ở Việt nam bắt đầu được tiếp cận thế giới thông tin internet vào quãng độ những năm 1995-1996, nhưng đến năm 1997 nhà cầm quyền cộng sản Việt nam mới chỉ hé mở cửa ngõ thông tin ra thế giới bên ngoài, vừa mở vừa run, hầu như rất ít người dân biết đến mạng internet và thư điện tử (email), những thứ này là hàng xa xỉ phẩm chỉ có mặt tại các văn phòng đại diện của nước ngoài đặt tại Việt nam và một số rất ít cơ quan công sở của nhà nước cộng sản Việt Nam. Nhưng 10 năm sau tức là đến năm 2005 và bây giờ là năm 2006 thì tình hình đã biến chuyển rất nhiều, từ chỗ là hàng xa xỉ phẩm chỉ có cơ quan công sở của nhà nước mới được xài thì đến nay hầu như bất cứ ai biết đến mạng internet và thư điện tử (email) thì cũng đều có thể truy cập mạng thông tin internet toàn cầu và lập cho mình một địa chỉ thư email cá nhân riêng để sử dụng. Các quán dịch vụ café internet tư nhân mọc lên như nấm sau cơn mưa để đáp ứng nhu cầu sử dụng, trao đổi thông tin của từng người dân trong một môi trường thế giới phát triển với tốc độ chóng mặt như hiện nay. Góp phần vào sự phát triển này phải kể đến công lao to lớn của các công ty như YAHOO, GMAIL, HOTMAIL, HUSHMAIL…họ đã cung cấp miễn phí hàng tỷ hộp thư điện tử (email) cho hàng tỷ con người đang sinh sống trên hành tinh. Hầu hết các công ty này đều có xuất xứ và đại bản doanh tại Hoa Kỳ, một siêu cường giữ vị trí số 1 thế giới về kinh tế và quân sự, cũng như là một trong những quốc gia tự do dân chủ hàng đầu trên thế giới, luôn tôn trọng tối thượng các quyền con người, mọi quyền công dân được minh định trong Hiến pháp đều được bảo đảm và được thực thi rất nghiêm minh và công bằng bởi các chính phủ dân chủ do người dân trực tiếp bỏ phiếu bầu nên, bởi vì họ là các chính phủ dân chủ cho nên họ tuyệt đối tôn trọng các quyền cơ bản của người dân.

Mạng thông tin internet toàn cầu đã giúp cho con người mặc dù sinh sống ở khắp nơi trên trái đất này, ở cách xa nhau đến hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn km vẫn cảm thấy rất gần gũi, đã giúp con người rút ngắn khoảng cách, thậm chí khoảng cách là bằng không, khái niệm về không gian và thời gian không còn xa xôi cách trở như trước nữa. Đất nước nhỏ bé và nhược tiểu Việt nam của chúng ta cũng có khoảng hơn 3 triệu cư dân đang sinh sống rải rác ở hơn 80 quốc gia trên thế giới, với thân thế của họ là những “người Việt tị nạn cộng sản”, và hầu hết đều sinh sống tại các quốc gia dân chủ như Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức, Úc, Hà lan, Nauy, Thuỵ Điển, Ba Lan, khối EU…Mạng thông tin internet toàn cầu cũng là mạch nối giữa hơn 3 triệu người Việt Hải ngoại với thân nhân, gia đình của họ đang ở Việt nam.

Mặc dù trong thời gian gần đây nhà cầm quyền cộng sản Việt nam tức “Đảng ta” luôn mồm ra sức kêu gào “hoà hợp hoà giải dân tộc, quên đi quá khứ hận thù”, mị dân lừa đảo bằng những khẩu hiệu như “đồng bào ở xa Tổ quốc”, “Khúc ruột ngàn dặm”, “Việt Kiều yêu nước”,  “Là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc”…Tuy nhiên một mặt thì kêu gào như vậy, nhưng một mặt khác thì lại làm những chuyện mờ ám, thất nhân thất đức như chuyện đập bỏ những bia tưởng niệm tại hai đảo Galang và Bidong của thuyền nhân Việt nam không may bị chết trên biển. Rồi ngăn chặn không cho người dân trong nước tiếp cận với văn hoá, sách báo, ấn phẩm của người Việt Tự do, cho đến nay sách báo hải goại vẫn chưa mảy may được cập bến bờ quê hương, (Đảng ta có cho cập bến quê hương chăng thì đó chỉ là những đồng dollar có in hình George Washington hay là các cựu Tổng thống Hoa kỳ khác), một mặt lại tung các sách báo tô vẽ cho Đảng tràn ngập làm đỏ lòm hết cả các thư viện hải ngoại. Nhất là trong lĩnh vực thông tin mạng internet toàn cầu, “Đảng ta” cũng không để yên cho các sinh hoạt văn hoá, chính trị của Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại hải ngoại được yên ổn, Việt cộng đã thuê những chuyên gia giỏi nhất về tin học để phá phách các trang web của bà con ta ở hải ngoại, và thay thế vào đó là các trang web đỏ lòm của nhà nước cộng sản Việt nam. Cụ thể các trang web hải ngoại bị Việt cộng phá phách, cho hacker xoá trắng là  trang Danchimviet.com, NguoiVietOnline, Vietnam, Vietnamexodus, Vietland, Doithoai, Ykien…nhưng chỉ một thời gian rất ngắn sau đó các trang web hải ngoại lại được khôi phục với sức sống mãnh liệt hơn trước gấp bội phần. Trên thực tế thì “Đảng ta” dùng bức tường lửa để ra sức ngăn chặn, áp bức trói buộc không cho người dân trong nước truy cập vào các trang web của người Việt Hải ngoại, nhưng lại cho đám an ninh mật vụ theo dõi 24/24 giờ những hoạt động của các trang web này, cho nên mới có chuyện công an cộng sản Việt nam là tay chân của “Đảng ta” tiến hành bắt bớ, hành hung, khủng bố các nhà đấu tranh dân chủ trong nước ngay sau khi các nhà dân chủ đưa những ý kiến hay bài viết về dân chủ của họ lên mạng.

Hiện nay, trong những ngày đầu của tháng 6 năm 2006 này “Đảng ta” đang họp hành lu bù với đám Đại biểu Quốc hội Bù Nhìn chỉ tổ tốn tiền đóng thuế của Nhân dân phục vụ cho một đám sâu dân mọt nước, báo hại Nhân dân chứ không được cái tích sự gì. Để đảm bảo một phần yên ổn cho các cuộc họp hành tốn kém tiền bạc của dân này, “Đảng ta” đã tung đám tay chân, an ninh mật vụ ăn chuyên ăn lương bằng tiền đóng thuế của người dân, nhưng lại đi phục vụ cho Đảng, giả dạng thường dân trà trộn vào các quán dịch vụ café internet để theo dõi, kiểm soát ngăn chặn không cho người dân vào mạng, xem tin tức “ngoài luồng”, “phản động” theo cách gọi của “Đảng ta”. Những tên an ninh chìm thường được tung đi rải khắp các quán dịch vụ café internet, bọn chúng không mặc sắc phục, mà ăn mặc như thường dân, khi đến thì chìa ra cái thẻ công vụ đỏ lòm giơ lên cho chủ quán dịch vụ internet xem và bảo:

“Tôi là công an an ninh mạng, đang đi kiểm tra các hoạt động của dịch vụ internet, tôi sẽ vào ngồi chơi như một người khách bình thường, và để theo dõi xem có ai lợi dụng internet để chống phá nhà nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt nam hay không"”.

Đương nhiên là không một chủ quán dịch vụ internet nào mà lại dám to gan từ chối câu nói như mệnh lệnh phát ra từ miệng tên an ninh mật vụ như thế, và tên an ninh mật vụ này còn tỏ ra rất gian manh, xảo trá, lớn tiếng lừa đảo bịp bợm nói với chủ quán dịch vụ internet:

“Chúng ta chấp nhận tụt hậu hơn 10 năm về thông tin so với thế giới để đảm bảo an ninh trật tự, ổn định chính trị ở Việt nam, trong khi đang họp Quốc Hội, có rất nhiều kẻ đã lợi internet để tung lên mạng những bài viết có tính chất nói xấu, bêu riếu sự lãnh đạo của Đảng CSVN, chúng tôi có nhiệm vụ phải ngăn chặn những bài viết như thế hay là những kẻ nói xấu như thế”.

Như thế có nghĩa là đồng nghĩa với câu nói của tên an ninh mật vụ này là “Đảng ta” muốn nắm đầu, túm tóc lôi dân tộc Việt nam đẩy xuống vũng bùn đen!!! Cùng với hàng loạt các văn bản, nghị định 55/2001/NĐ-CP ngày 23/8/2001 (Về việc quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet) do thủ tướng của đảng CSVN Phan Văn Khải đã ký, thông tư số 02 liên bộ (Bộ bưu chính viễn thông, Bộ văn hoá thông tin, Bộ công an…) ngày 14 tháng 7 năm 2005 về việc kiểm soát internet. Mới đây nhất là việc thủ tướng Phan Văn Khải lại ra tay ký nghị định số 56/2006/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong hoạt động văn hoá thông tin có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2006 …Có lẽ “Đảng ta” cảm thấy rất chờn khi báo chí gần đây liên tục phanh phui đả kích các vụ tham ô tham nhũng tày trời của những tên quan chức chóp bu của “Đảng ta” như vụ Bưu chính viễn thông, Seaprodex, VietsoPetro, PUM18, Vietnam AirLine, vụ sắp tới đây nữa sẽ là Tổng công ty than Việt nam đang làm lung lay và có nguy cơ ảnh hưởng đến sự tồn tại, sống còn của “Đảng ta”. Đảng ta đang muốn kiểm soát, kìm kẹp, ngăn chặn các sinh hoạt tự do thông tin của người dân. Ở Việt nam các chủ quán dịch vụ internet còn phải làm bản cam kết với bên công an văn hoá rồi mới được phép kinh doanh, nghe nói từ ngày 1 tháng 7 năm 2006 tới đây, nhà cầm quyền cộng sản Việt nam bắt buộc mọi người dân khi vào mạng xem tin tức tại các quán dịch vụ internet là phải trình thẻ, chứng minh thư nhân dân…và buộc chủ quán dịch vụ phải ghi lại tên tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp của khách hàng, nội dung những trang web mà khách hàng truy cập…Đúng là một trò hề của “Đảng ta” trong thời đại bùng nổ thông tin kỹ thuật số ở thế kỷ 21 này! Quả là không ngoa khi Tổ chức phóng viên không biên giới RSF có trụ sở tại Paris đã xếp băng “Đảng ta” vào một trong 15 quốc gia là kẻ thù của internet.

Tuy nhiên trên mạng thông tin internet toàn cầu hiện nay có trên 8 tỷ trang web các loại, hàng ngày lại có không biết bao nhiêu trang web mới được sản sinh ra, như vậy thì Đảng ta” có ba đầu sáu tay, mười hai con mắt cũng không thể nào mà kiểm soát hết nổi, đây cũng là lời thú nhận của tên mật vụ an ninh mạng với một chủ quán dịch vụ internet. “Đảng ta” cũng không biết làm gì hơn là lại cho dán cáo thị, niêm yết tại các quán dịch vụ café internet với nội dung lời lẽ như sau: “Cấm không được truy cập vào các trang web có nội dung không lành mạnh” hoặc là “Cấm không được truy cập vào các trang web có nội dung đồi truỵ và phản động chống phá nhà nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam!”, nhằm để đe doạ phủ đầu người dân khi lên mạng xem tin tức, đó thực ra chỉ là một đòn để ngăn chặn không cho người dân tiếp xúc với những sinh hoạt chính trị trên mạng internet mà thôi. Trong khi đó đa phần người dân Việt nam trong nước không biết rằng quyền tự do thông tin là một trong những quyền tối thượng, quyền căn bản của con người đã được Tuyên Ngôn Quốc Tế Về Nhân Quyền của Tổ chức lớn nhất hành tinh, quy tụ hàng trăm quốc gia trên thế giới là Liên Hợp Quốc minh định, được Đại Hội Đồng Liên Hợp Quốc thông qua và công bố vào ngày 10 tháng 12 năm 1948.

Như vậy có nghĩa là “Đảng ta” đang lợi dụng lộng quyền hành để chà đạp lên quyền con người ở Việt nam. Chúng ta những người dân Việt nam chân chính cần phải lên tiếng đòi lại những quyền căn bản cho dân tộc Việt nam, cho con cháu chúng ta mai sau, để dân tộc Việt nam trường tồn và phát triển theo kịp đà phát triển của nhân loại trên thế giới.  

Nhóm bạn trẻ Tri Thức-Hải Hà

Luôn là bạn đồng hành và ủng hộ các nhà đấu tranh dân chủ, phong trào dân chủ hoá đất nước Việt nam! 

Email: nhombantretrithuchaiha@yahoo.com

14-06-2006.    

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.