Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Meeting Hỗ Trợ Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ Tại Việt Nam

17/07/200600:00:00(Xem: 1086)

CABRAMATTA: Để hỗ trợ cho bản Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ tại Việt Nam của Khối 8406, CDDNVTD/NSW đã phối hợp cùng các hội đoàn, đoàn thể, tổ chức một buổi meeting tại Freedom Plaza, Cabramatta, vào lúc 10 giờ sáng ngày Chủ Nhật, 8/7/2006. Tham dự buổi meeting có sự hiện diện của Bs Nguyễn Mạnh Tiến (Chủ tịch CDDNVTD Liên bang), ông Võ Trí Dũng (Chủ tịch CDDNVTD-NSW), ông Mai Đức Hoà (Chủ tịch Tổng Hội CQN QLVNCH Liên Bang), cùng đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và khoảng trên dưới 200 đồng hương. Đặc biệt, về phía quan khách Úc có sự hiện diện của ông Michael Hatton, Dân biểu Liên bang vùng Blaxland; ông Laurie Ferguson, Dân biểu Liên bang vùng Reid; ông David Clark, thượng nghị sĩ tiểu bang NSW; bà Tania Mihailuk, Thị trưởng thành phố Bankstown; và ông John Stamford, đại diện hội Ân xá Quốc tế.
Mở đầu buổi sinh hoạt là nghi lễ chào quốc kỳ Úc, Việt, và phút mặc niệm các bậc tiền nhân dựng nước, những anh hùng liệt sỹ và đồng bào đã hy sinh cho chính nghĩa tự do. Tiếp theo, ông Phan Đông Bích, Cựu Chủ tịch CDDNVTD/NSW, đại diện Ban Tổ Chức đã ngỏ lời chào mừng quan khách, và trình bầy mục đích, ý nghĩa của buổi meeting là nhằm vận động đồng hương cũng như chính giới ký tên ủng hộ bản Tuyên Ngôn 8406. Sau đó, Ls Võ Trí Dũng (Chủ tịch CDDNVTD-NSW), đọc diễn văn khai mạc. Mở đầu bài diễn văn, LS Dũng đã trình bày tất cả hoàn cảnh đau thương của đất nước và dân tộc VN dưới chế độ CS trong suốt thời gian hơn nửa thế kỷ qua; và sức mạnh của toàn dân qua Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ của Khối 8406, trong đó có LM Nguyễn văn Lý. Ls Dũng cũng đã ca ngợi tinh thần can đảm của những nhà đấu tranh dân chủ Khối 8406, đồng thời ông cũng kêu gọi đồng hương cùng bắt tay yểm trợ Khối 4806 trong mọi hoàn cảnh, vì đây là bổn phận của người những người VN chúng ta.
Kế đến là phần phát biểu của Bs Nguyễn Mạnh Tiến (Chủ tịch CDDNVTD Liên bang). Bs Tiến cho biết, ông rất ngưỡng phục tinh thấn đấu tranh can đảm và bền bỉ của LM Nguyễn Văn Lý và những thành viên thuộc Khối 4806. Bs Tiến cho biết, đây là lần đầu tiên trong lịch sử CSVN, người dân đã can đảm đứng lên, công khai biểu lộ những bất mãn và uất ức của họ dưới một chế độ độc tài, dã man. Điều này chứng tỏ, tư tưởng người dân VN đã thức ngộ và đang dâng cao. Cái bóng tối sợ hãi mà CSVN đã bao trùm trên đầu người dân đang phải tan biến và chế độ CSVN sẽ phải sụp đổ trong một tương lai rất gần. Do đó, điều cần thiết chúng ta phải làm bây giờ là cố gắng yểm trợ tới mức tối đa trong khả năng, hầu có thể tạo được niềm tin trong đấu tranh. Như vậy, sự dấn thân trong nguy hiểm của những nhà đấu tranh dân chủ trong nước sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn, và họ có thể vững tâm thực hiện hoài bão chung của dân tộc trở thành sự thật một cách mỹ mãn. Bs Tiến cũng tỏ ra rất lạc quan, tin tưởng, với sự biến chuyển trên bàn cờ chính trị quốc tế, sự lớn mạnh của các phong trào đấu tranh dân chủ trong nước và sự yểm trợ tích cực của CDD người Việt hải ngoại hôm nay, chắc chắn trong một tương lai gần, chúng ta sẽ thấy được một VN thanh bình hạnh phúc trong tự do , dân chủ thực sự.
Sau đó là lời phát biểu của Dân biểu Liên bang Laurie Ferguson. Ông cho biết, ông rất hoan nghênh và kính phục lòng dũng cảm và ý chí kiên định của LM Lý nói riêng và toàn thể khối 8406 nói chung. Ông cũng tin tưởng, tất cả những đòi hỏi trong tuyên ngôn 8406 là những đòi hỏi trong công bằng và hợp lý. Tất cả đã nói lên tiếng nói của lương tri trong nhân bản. Do đó, bất cứ ai cũng không thể phủ nhận sự cản đảm đó và có bổn phận phải yểm trợ cho họ.... Ông cũng cho biết, sẽ cố gắng vận động các chính giới khác, đồng ký tên yểm trợ cho Khối 8406 để Việt Nam có được tự do dân chủ càng sớm, càng tốt.


Tiếp theo là lời phát biểu của Thượng Nghị sĩ NSW David Clark. Ông Clark cho biết, ông rất tin tưởng vào chính nghĩa Tự Do, Dân Chủ. Chính vì vậy ông rất thán phục những nhà đấu tranh dân chủ tại VN, điển hình là LM lý và những bạn đồng hành của LM trong khối 4806. Ông cũng cho biết, sự đòi hỏi của tuyên ngôn 4806 là những điều chính đáng. Ông khẳng định, hôm nay, chúng ta đến đây để bày tỏ sự chống đối nhà cầm quyền độc tà dã man CSVN. Đó là việc làm chính nghĩa vì CSVN là một chế dộ bịp bợm. Cách đây hơn 60 năm, Hồ chí Minh (HCM) đã từng tuyên bố, sẽ đem lại cho toàn dân VN tất cả những gì tốt đẹp nhất của đời sống con người. Tuy nhiên, kết qủa đã hoàn toàn trái ngược. Suốt hơn 60 năm qua toàn dân VN phải sống đau khổ trong máu và nước mắt, từ sự dã man, bịp bợm của HCM và tập đoàn CSVN mang lại. Do đó, Khối 8406 chính là tiếng nói chân chính của người dân VN, với một tinh thần bất khuất và hào hùng. Do đó, chúng ta phải yểm trợ, để phong trào có thể phát triển mạnh hơn. Và ông cũng hy vọng sẽ được thấy một Saigon, Huế, Hà nội trong thanh bình, tự do, dân chủ, hạnh phúc. Ông Clark cũng tin rằng, lá Cờ Vàng trân qúy của người Việt tự do hiện diện tại Freedom Plaza hôm nay, sẽ ngạo nghễ tung bay trên bầu trời VN trong một ngày không xa... Kết thúc bài phát biểu, ông David Clark đã hô vang bằng tiếng Việt bốn chữ: Đả đảo cộng sản!
Sau đó là lời phát biểu của Dân Biểu Micheal Hatton. Ông Micheal cho biết, sự đòi hỏi của Khối 8406 là những điều rất chính đáng, phù hợp với tư tưởng nhân bản trong thế giới hôm nay. Như vậy, chúng ta có bổn phận phải sát cách với họ trong mọi tình huống, để tìm lại nhân bản cho dân tộc VN. Ông cũng nói đến những dã man, tàn bạo của CS qua 20 triệu người bị giết dưới bàn tay CS Liên Xô, 20 triệu người bị giết dưới bàn tay CS Trung Hoa...Và còn rất nhiều người bị giết trong tay cộng sản Bắc Hàn, CS Cuba và CSVN... Kết thúc lời phát biểu, ông Michael Hatton cũng hô vang bằng tiếng Việt, khẩu hiệu: Đả đảo cộng sản!
Tiếp theo phần phát biểu ông Micheal, bà Tania Mihailuk, Thị Trưởng Bankstown cũng đã lên tiếng hậu thuẫn bản Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ. Bà Tania cũng đã nói về kinh nghiệm chạy trốn CS của gia đình từ Liên Sô sau đệ nhất thế chiến (1917). Do đó, bà rất thông cảm và chia sẻ lòng căm thù cộng sản cùng những ước mơ của người VN về một tương lai, quê hương VN không có chế độ CS.
Sau những phát biểu đầy khích lệ của quý vị lãnh đạo cộng đồng và chính giới, là buổi trực thoại bằng điện thoại với LM Nguyễn Văn Lý và anh Đỗ Nam Hải từ quốc nội, dưới sự điều hợp của anh Nguyễn Hoàng Thanh Tâm. Khi được hỏi về tình hình đấu tranh dân chủ trong nước, anh ĐNH cho biết, sau 3 tháng công khai bản tuyên ngôn 8406, phong trào đã được sự hưởng ứng nồng nhiệt khắp nơi từ trong ra ngoài nước, từ đồng bào VN tại hải ngoại đến chính giới các nước tự do, dân chủ hiện nay. Đây là một điều khích lệ lớn lao và cũng là một sức mạnh giúp cho dân tộc VN rút ngắn được con đường dân chủ hóa đất nước.
LM Lý cũng rất hoan hỷ với sự chia sẻ và yểm trợ của CDD/NVTD/NSW và các chính giới hiện diện. LM Lý cũng nhấn mạnh, phong trào đấu tranh dân chủ hiện nay, đánh dấu sự chuyển mình từ những ước mơ của dân tộc đã và đang trở thành hành động. Từ đó, sự đoàn kết của mọi thành phần dân tộc cũng đang thành hình để đưa đến tự do, dân chủ thực sự cho Quê Hương. Sau cùng của buổi trực thoại, LM Lý cũng kêu gọi các dân biểu hiện diện vận động thêm các vị đồng viện, yểm trợ cho công cuộc đấu tranh của người dân VN. LM Lý cũng nhắn gởi đến đại diện các quốc gia tham gia hội nghị các nước Á Châu Thái Bình Dương tại Hànội vào tháng 11 tới đây. Ngài nói: Nếu qúy vị nhóm họp tại một nước đầy đủ tự do, dân chủ, sẽ là một điều vinh dự. Ngược lại, nếu qúy vị họp tại một nước độc tài dã man như VN hiện nay, có thể nói đó là một điều sỉ nhục. Do đó, mong rằng qúy vị đừng vì kinh tế mà quên đi một dân tộc đang quằn quại trong đau khổ vì không có tự do, dân chủ và nhân quyền.
Đáp lời LM Lý, hai chính khách David Clark và Micheal Hatton đã hứa sẽ vận dụng tất cả khả năng để truyền đạt lời nhắn nhủ của LM lý và vận động những đồng viện của họ ký tên và yểm trợ cho Khối 8406, để mong rằng VN sớm có một nền dân chủ, tự do như các nước trên thế giới.
Sau cuộc trực thoại là lời phát biểu của ông John Stamford, đại diện Hội Ân xá Quốc tế. Sau khi tố cáo những tội ác hiển nhiên của CSVN, ông bầy tỏ những lo ngại đặc biệt đến tình trạng vi phạm nhân quyền tại VN ngày càng gia tăng, trong đó có trường hợp điển hình là anh Nguyễn Vũ Bình. Ông cũng kêu gọi mọi người hãy cùng sát cánh với Hội Ân xá Quốc, trong công cuộc đấu tranh chống độc tài, áp bức tại VN cũng như trên thế giới.
Không khí của buổi meeting thêm phần sôi động, bừng bừng khí thế, cùng với những màn trình diễn các lời ca tiếng hát đấu tranh của các nghệ sĩ yêu tự do, quen thuộc trong cộng đồng như Mỹ Linh, Duy Tiến, Thanh Tâm, Hoài Phú,....
Buổi meeting đã chấm dứt vào lúc 14 giờ cùng ngày, với hơn 2000 người ký tên ủng hộ bản Tuyên Ngôn, trong đó có cả người Việt, Úc, và các cộng đồng di dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,