Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Cử Hành Đại Lễ 67 Năm Ngày Khai Đạo Pghh

14/06/200600:00:00(Xem: 1248)

Chánh Án Nguyễn Trọng Nho nói trong buổi lễ.

"Sự hiện diện của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã mở một Kỷ Nguyên Mới cho đất nước Việt Nam. Đó là sự xuất hiện của bậc Thánh nhân yêu dân thương nước và chủ trương chống độc tài và các chủ nghĩa ngoại lai", Hòa thượng Thích Minh Nguyện, Phó chủ tịch Hội đồng Liên Tôn VN tại Hoa Kỳ, viện chủ  chùa Trúc Lâm Yên Tử đã nhận định như trên trong ngày Đại Lễ Kỷ Niệm 67 năm Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Khai Sáng Nền Đạo Phật Giáo Hòa Hảo, do Ban Trị Sự GH/PGHH/ Miền Nam California trân trọng tổ chức, tại South West  Senior  Center thuộc thành phố, Santa Ana, California, Hoa Kỳ ngày 11-6-2005.

Riêng Chánh án tòa Thượng Thẩm California Nguyễn Trọng Nho đã bày tỏ: "Tôi càng đọc Sám giảng Thi Văn Giáo Lý của Phật giáo Hoà Hảo, tôi càng biết ơn Đức Huỳnh Giáo Chủ về công đức vô lượng của Ngài đã chỉ dạy cho tín đồ và những người muốn học hỏi sự cao diệu của giáo pháp từ bi, của tinh thần khoan dung nhân ái của Phật Giáo và sự áp dụng tinh thần đó vào đời sống thường nhật của con người.        

Cũng trong phần phát biểu cảm tưởng, luật sư Trần Thái Văn, dân biểu địa hạt 68 tại quận Cam tuyên hứa sẽ luôn sát cánh bên cạnh tín đồ PGHH trong công cuộc tranh đấu đòi hỏi quyền tự do tín ngưỡng và hành đạo nơi quên nhà.

Khi trình bày về "Ý Nghiã Ngày Đại Lễ Khai đạo PGHH", Ông Lưu Văn Kiệm, Hội Trưởng Ban Trị Sự PGHH/Nam Cali đã nhấn mạnh phải gọi Phật giáo Hoà Hảo mới đầy đủ vì PGHH là đạo Phật Việt Nam, một đạo Phật Dân Tộc. Đức Hùynh Giáo Chủ thuyết giảng văn xuôi vừa nói thơ với văn phong tao nhã mang ý nghiã cao siêu của Đức Phật, vì vậy có mãnh lực giác tỉnh phi thường, khiến người đời phát tâm bồ đề, quy y chánh pháp.                                                                                                                                                                     

Để gợi nhớ lại lời dạy của đấng Tôn Sư, hai đồng đạo Nguyễn Thị Bắc và Phan Thanh Lâm diễn ngâm bài "Dặn Dò Bổn Đạo" được Đức Thầy sáng tác vào tháng 2 năm Canh Thìn 1940 tại làng Hoa Hảo.

Trong không khí ấm cúng của hội trường vơi khoảng 300 quan khách và đồng đạo PGHH, chúng tôi nhận thấy sự có mặt của GS Nguyễn Thành Long, Hội trưởng Ban Trị Sự Trung Ương GHPGHH/ Hải Ngọai, ông Lưu Văn Kiệm, Hội Trưởng Ban Trị Sự PGHH/Nam Cali.

Về đại diện các tôn giáo có sự hiện diên của HT Thích Chơn Thành, viện chủ chùa Liên Hoa; Linh Mục Mai Khải Hoàn, GĐ Trung Tâm Công Giáo tại quận Cam; Hiền tài Phạm văn Khảm, Quyền Khâm Châu Đạo Cali; luật sư Phạm Văn Phổ, Chủ tịch Công Đoàn Công giáo/Miền Tây Nam HK; TT Thích Minh Mẫn, Viện chủ chuà Huệ quang; ni sư Thích Nữ Như Ngọc, viện chủ chùa A Di Đà; ông Mật nghiêm, chủ tịch Hội Đồng Chỉ Đạo Tỏng Hội Cư sĩ; ông Lê Quang Dật, Phật tử Miền Quảng Đức; Hiền tài Bùi văn Nhu, thánh thất Orange Wood và Thanh Niên Đại Đạo Cao Đài.

Về phía các vị dân cử, có sự hiên diện của cô Janet Nguyễn, Nghị viên thành phố Garden Grove, LS Nguyễn Quang Trung, ủy viên giáo dục thành phố Garden Grove. Buổi lễ còn được sự có mặt đầy đủ của quý vị đại diện các đoàn thể chánh trị, các hội đoàn, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, quý thân hào nhân sĩ và đồng đạo xa gần.

Chương trình buổi lễ khai đạo được kết thúc bằng một bữa cơm chay truyền thống, thân mật, và một chương trình văn nghệ đặc sắc do Thanh Niên Đoàn PGHH phối hợp cùng nhạc sĩ Nguyễn Châu thực hiện với những bài vọng cỗ mang ý nghiã giáo lý Tứ ân và mừng ngày Khai Đạo, với sự đóng góp đặc biệt của các nghệ sĩ Chí Tâm, Hồng Hạnh, Sáu Linh và Nguyễn Duy Tâm. Được biết Thanh Niên Đòan PGHH   sẽ tổ chức Trại Họp Bạn "Đồng Tâm II" vào ngày thứ sáu 28-7-2006 đến Chủ nhật 30-7-2006, tại Grass Hollow, California. Mọi chi tiết xin liên lạc: (714) 213 2063 hoặc (714) 345 8266.                                  

Quý độc giả có thể xem thêm tài liệu, tin tức, hình ảnh, nghe Sám Giảng Thi Văn của Đức Huỳnh Giáo Chủ, đọc lịch sử cũng như giáo lý PGHH qua  mạng lưới điện toán toàn cầu tại địa chỉ: http://hoahao.orgvà  liên lạc về hoahao@hoahao.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.