Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kinh Nghiệm Tự Chữa Bịnh Cúm Bằng Tiên Thiên Khí Công

10/06/200600:00:00(Xem: 1763)

Đối với người lớn tuổi, mỗi mùa Đông về là mỗi lần lo sợ. Lo sợ  vì giá lạnh, cơ thể không còn khả năng chống đỡ, nhứt là những người mang trong mình cái bịnh của tuổi già,tức là bịnh phong thấp. Ngoài bịnh đau nhức xương cốt, tuổi già còn sợ phong hàn và cảm cúm. Hằng năm vào mùa Thu, bác sĩ thường khuyên mọi người không phân biệt tuổi tác nên đi chủng ngừa bịnh cúm, nhứt là những người trên 60 tuổi rất dễ biến chứng khi mắc bịnh cúm. Mùa Đông cơ thể chúng ta cũng yếu sức đề kháng đối với các loại siêu vi khác.

Tây Y chống bịnh cúm bằng chủng ngừa để đưa loại siêu vi cúm yếu vào cho cơ thể  làm quen. Còn Tiên Thiên Khí Công (TTKC) chống cúm và các loại siêu vi khác bằng Nhịn Ăn có thời hạn để tăng sức đề kháng và đem năng lương khai thông kinh mạch..TTKC cũng giúp toàn cơ thể thích ứng với sự thay đổi của thời tiết. Nhờ đó mà không cần dùng đến thuốc. Chính nhờ sự hiểu biết này cùng với kinh nghiệm 3 lần Nhịn Ăn,tôi đã tự chữa bịnh cúm thành công sau 24 giờ,nhanh hơn dùng thuốc lại không tốn kém tiền bạc.Tôi xin phép lược kể ra sau đây để mọi người chúng ta suy ngẫm.

Những mùa Đông trước, khi thấy lá ngoài đường rụng nhiều, tôi và cả gia đình đều đi bác sĩ chích ngừa cúm. Nhưng năm nay, tôi không quan tâm đến chích ngừa vì đã trang bị cho mình kiến thức và kinh nghiêm. Tôi có duyên dược trực tiếp chân truyền phương pháp khí công Việt Nam này từ vị thầy sáng lập là giáo sư Phạm Văn Chính Tôi đã học và liên tục luyện tập suốt 5 tháng. Tôi cũng trải qua 2 kỳ Thất với giáo sư Chính và một kỳ tự làm tại nhà. Tuy mới nhập môn, nhưng do kết quả không ngờ, nên tôi tin tưởng. Tôi tin rằng tôi có thể tự chữa bịnh cúm mà không phải nhờ dến thầy thuốc. Chính niềm tin này đã khiến tôi đã tự đương đầu với bịnh cúm do con gái tôi lây sang.

Khi thấy cô gái cưng sổ mũi,nhức đầu, sốt, nghỉ việc, tôi biết ngay cô bị cúm.Và cách trị cúm duy nhứt của cô là đi bác sĩ.. May mắn thay,bịnh cúm không nặng lắm, nên cô lành bịnh sau 3 ngày chữa trị bằng thuốc tây. Nhưng điều đáng nói ở đây là sau đó 3 ngày, ôi lại bị cúm..Tôi nghĩ rằng tôi bị lây bịnh từ cô con gái cưng của tôi. Sáng dậy, tôi nghe trong người khó chịu,n hức đầu,s ốt…Tôi gấp rút đánh răng, rữa mặt. Tôi ra sân tập 10 động tác TTKC. Tập xong, tôi quyết định không uống cà phê, không ăn sáng như thường ngày.. Nhưng hâm cho mình một ly trà xanh với mấy lát gừng. Đến trưa, tôi thấy nhức đầu nhiều hơn và bụng đói. Nhưng tôi không ăn,ra sân tập 10 động tác TTKC. (Ăn trưa bằng khí trời). Đến chiều, tôi thấy rát cổ và ho. Mũi ngứa, hắt hơi liên tục…Tôi ngồi xuống ghế, hai bàn tay xoa vào nhau cho nóng rồi xoa lên mắt, má. Hai ngón tay trỏ vuốt dọc hai bên sóng mũi ngược lện. Sau đó xoa hai thái dương. Mỗi thế 50 lần. Khoảng 20 phút sau tôi cảm thấy dễ chiu. Đến chiều, cổ rát nhiều hơn, giọng nói biến đổi, thanh quản khò khè,người nóng lanh. Vợ tôi lấy thuốc bảo tôi uống. Tôi cảm ơn nói: ”Anh không cần uống thuộcAnh muốn tự trị bịnh bằng TTKC”. Tôi lại tiếp tục tập TTKC và tập bài vận khí theo vòng Đại Chu Thiên. Mỗi  huyệt dừng lại  từ 5 đến 10 giây. Tối  đến, bịnh có chiều hướng tăng. Lúc này tôi hơi lo nên định lấy thuốc uống. Nhưng nghĩ lại: ”Đây là cơ hội  rất tốt để thử xem TTKC có khả năng trị được bịnh cúm không”. Tôi quyết tâm không uống thuốc, không dùng dầu xanh hay dầu gió. Đầu tôi nhức, ho nhiều rất khó chiu. Tôi dùng tay xoa ngực ở vùng huyệt Đản Trụng Tôi xoa hết tay trái dến tay phải  100 lần. 

Nguyên ngày tôi không ăn uống. Tôi vào phòng lên giường ngủ sớm. Nằm trên giường tôi tập 4 động tác của thế nằm. Nhưng không sao ngủ được vì mũi nghẹt. Cái bịnh suyễn của tôi đi đâu đã lâu nay trở lại làm tôi khò khè lớn tiếng Mấy lần tôi định dùng Ventolin xịt cho đở. Nhưng tôi lại thôi. Tôi nghĩ thầm khi nào chịu hết nổi mới dùng đến thuốc.

Đến 1 giờ đêm tôi trổi dậy và ra nhà sau tập các động tác lấn thứ 4. Lần này tôi thấy lạ hơn 3 lần trước. Khi tập thế tĩnh kết hợp vận khí, cơ thể tôi nóng ran,nhứt là phần lưng tức nhâm mạch nóng và ngứa rất kỳ lạ. Tôi có cảm tưởng hằng trăm mũi kim đâm vào lựng Mỗi lần chuyển khí tôi đều cảm thấy luồng hơi nóng chạy dọc theo xương sóng từ huyệt Mênh Môn đến Bách Hội  xuống Đơn Điền. Tôi tiếp tục tập 6 động tác phụ. Hiện tượng nóng lưng không xuất hiện. Tập xong tôi lên giường ngủ hồi nào không hay. Sáng dậy lúc 8 giờ, tôi thấy còn hơi nhức đầu,nhưng không còn rát cổ, hơi thở bình thường. Tôi dùng hai bàn tay xoa nhiều lần lên hai thái dương. Thấy đói bụng, tôi xuống bếp lấy gạo lứt nấu với đậu đỏ và carot. Tôi tập TTKC để đợi cháu chín. Sau đó tôi ăn 1 chén cháu nhỏ, xếp đồ nghề lên đường làm việc như thường ngày. Bịnh cúm hành hạ tôi đúng một ngày một đêm và kết thúc như một phép la..Cúm bắt đầu sáng Chủ Nhựt 21.5.06 và lành bịnh sáng 22.5.06..

Qua kinh nghiệm tự chữa trị cúm của tôi, hy vọng  tất cả chúng ta đều có thể suy ngẫm về việc chữa bịnh không dùng thuốc của TTKC hay của bất cứ phương pháp nào khác Cơ thể của chúng ta có khả năng tự chũa lành mà chúng ta thường ít để ý. Chúng ta cũng thích trông cậy vào thuốc men, vào thầy thuốc bên ngoài hơn là thầy thuốc của chính cơ thể mình. Chúng ta cũng thường phạm sai lầm nghiêm trọng khi tìm cách dùng thức ăn để chữa bịnh nhứt là bịnh nhiễm trùng cấp tính.

Điều cần thêm ở đây là khi thấy hiện tượng nóng lưng, tôi phone ngay cho giáo sư Chính để  được giúp ý kiên. Giáo sư cho biết đó là dấu hiệu bịnh sắp lành. Giáo sư cũng cho biết lúc bị nhiễm trùng cấp tính,không cần ăn uống bất cứ thức nào cả. vì cơ thể bây giờ cần ngưng hẳn về tiêu hóa để chiến thắng các siêu vi xâm nhập.Việc dùng nước trà gừng,ăn cháo của tôi là không cần thiêt. Nếu tôi đoạn thực hoàn toàn thì bịnh cúm ít hành hơn và mau lành hơn.

Cần tìm hiểu TTKC,Quý Vị có thể liên lạc với chúng tôi qua:

Website: tienthienkhicong.org.

- Hoa Kỳ: GS Phạm Văn Chính: 714.891.5963 hoặc 714.902.3544

Email: phvchinh@hotmail.com

- Úc Châu: Tuấn Nguyễn: 0297866455 hay 0418279990

Email:tuannguyenaus1@yahoo.com.au

- Canada: Nam Trần: 403.398.6498 hay Hùng Trần: 403.829.1914

Email: bridgeland@hotmail.comcharlietocharlie@hotmail.com

- Việt Nam:  Lương Y Huỳnh Thành Danh: 0909207138

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.