Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dọn Sẵn Để Cất Cánh: Mùa Du Lịch Mùa Hè Bận Rộn Sắp Đến

08/06/200600:00:00(Xem: 1006)

Lưu ý những lời khuyên sau đây của American Airline để giúp chuyến bay của quý vị êm ả hơn, đỡ căng thẳng hơn, và thú vị hơn

FORT WORTH, Texas - Mùa hè là mùa du lịch bận rộn nhất trong năm, và đôi khi mọi thứ có thể trở nên căng thẳng, nhưng đây cũng là thời điểm lý tưởng để bay với American Airlines.

American, một trong những thành viên sáng lập của Khối Liên Minh toàn cầu một thế giới (oneworld® Alliance), đưa ra nhiều phương cách để giúp chuyến bay của quý vị trở nên êm ái hơn và đỡ căng thẳng hơn - và đồng thời cũng đáng tưởng thưởng hơn và thoải mái hơn - nhờ vào những lời khuyên, sản phẩm và dịch vụ tiện lợi cho khách hàng. Hãy cân nhắc những ý tưởng sau đây:

TRƯỚC KHI CẤT CÁNH

- Mặc quần áo thoải mái và giới hạn hành lý xách tay. Mặc loại vải dễ thở, và giới hạn hành lý cầm tay. American cho phép quý vị xách tay một túi hành lý và một món đồ cá nhân, chẳng hạn như ví, cặp, hoặc máy tính laptop. Quý vị phải gởi những thứ không để vừa vào ngăn chứa hành lý phía trên đầu chỗ ngồi hoặc ở dưới gầm ghế trong máy bay. Nếu đi với trẻ em, nên để sách và đồ chơi trong hành lý xách tay. Ngoài ra, nhớ đem theo thuốc và những đồ quý giá trong hành lý xách tay.

- Cân nhắc các nhu cầu của trẻ em. Ngồi lâu ở một chỗ là điều khó chịu đối với một đứa trẻ. Hãy đem theo đồ chơi, sách, và trò chơi mà trẻ em thích để tạo cảm giác chuyến bay trôi qua nhanh hơn. Ngoài ra, đem theo thức ăn và giải khát cho trẻ em, hoặc mua các thức ăn nhẹ trên máy bay. Trẻ em cần ăn liên tục để có sinh lực và giữ tâm trạng bình tĩnh trong chuyến bay. Các bữa ăn nhẹ khiến trẻ em tập trung tinh thần và phân chia thời gian trong những chuyến bay dài.

- Đăng ký số ghế máy bay trước ở trang web AA.com®.  Ở địa chỉ www.aa.com/checkin, quý vị có thể đăng ký ghế máy bay trong vòng 24 giờ trước khi chuyến bay của quý vị cất cánh, chọn hoặc thay đổi ghế, và in vé lên máy bay, giúp giảm thời gian và sự căng thẳng ở phi trường.

- Đăng ký dịch vụ Thông Báo Tình Trạng Chuyến Bay ở www.aa.com/notify. Quý vị sẽ nhận được thông báo về giờ máy bay đáp/khởi hành, và các thông tin về số cổng và nơi nhận hành lý - tất cả đều thông qua email, điện thoại, máy nhắn tin hoặc PDA.

Ở PHI TRƯỜNG

- Đến phi trường sớm - thông thường, nên đến phi trường ít nhất 60 phút trước chuyến bay nếu quý vị bay nội địa (90 phút nếu quý vị có hành lý phải gởi) và 2 giờ đối với các chuyến bay quốc tế. Xem phần Thông Tin Chuyến Bay (Travel Information) của AA.com để biết những thành phố nào được khuyên nên đến sớm để làm thủ tục đăng ký lên máy bay.

- Dùng các dịch vụ gởi hành lý bên lề đường nếu quý vị có hành lý phải gởi (chỉ tốn $2 cho mỗi túi hành lý ở phần lớn các phi trường). Sau đó, quý vị đi thẳng vào khu vực kiểm tra an ninh và cổng lên máy bay của mình. - Dùng các máy đăng ký chuyến bay tự phục vụ. Nếu quý vị không có thời gian để đăng ký ghế máy bay trước ở nhà, các máy tự phục vụ sẽ giúp quý vị tiết kiệm thời gian rất nhiều, và cũng có thể dùng để đổi hạng ghế sang hơn ($50 cho mỗi 500 dặm) hoặc đổi chuyến bay ($25).

- Cầm sẵn thẻ căn cước có hình hoặc hộ chiếu để kiểm tra an ninh. Ngoài ra, để giúp thủ tục kiểm tra an ninh diễn ra mau chóng, quý vị nên mang các loại giày dễ cởi ra và mang vào, và để máy tính laptop sao cho dễ lấy ra lấy vào .

- Ghé thăm Admirals Club®.  Để tránh các trạm sân bay đông đúc, hãy thử dùng loại vé có giá trị một ngày (One-Day Pass) để vào phòng khách Admirals Club rất thoải mái và giúp sử dụng thời gian hữu ích hơn. Các vé này chỉ tốn $50 và có thể sự dụng ở hơn 40 địa điểm Admirals Club trên thế giới. Các tiện ích của mỗi Admirals Club khác nhau, nhưng có thể bao gồm phòng chơi cho trẻ em, phòng làm việc, phòng họp, tiệm cà phê có internet, và nhiều thứ khác nữa. Mua vé ở www.aa.com/daypass, hoặc ở bất kỳ địa điểm Admirals Club nào.

TRÊN MÁY BAY

- Uống đủ nước. Các chuyên gia khuyên nên uống nhiều nước trong chuyến bay. Trên máy bay có nước trái cây và sữa cho cho trẻ em, và những thức uống này tốt hơn cho sức khỏe so với các loại nước ngọt.

- Kiểm tra các ổ cắm điện. Những người muốn vào Internet trong chuyến bay có thể tìm thấy các ổ cắm điện nằm ở mỗi ghế ngồi trong khoang Hạng Nhất và Hạng Business (First and Business Class), và ở nhiều nơi trong khoang hành khách ở phần lớn các máy bay của American. Vì vậy, hành khách có thể làm việc trên máy bay và thậm chí nạp điện cho máy điện thoại cầm tay.

- Đem theo sách hoặc đồ giải trí. Quyển sách, máy nghe nhạc MP3, hoặc máy tính laptop là những thứ lý tưởng để giết thời giờ. Nếu quý vị không có đồ giải trí của chính mình, quý vị có thể mua ống nghe headphone trên máy bay để nghe một trong 14 kênh truyền thanh - hơn nửa số máy bay của American được trang bị các dàn giải trí âm thanh trong máy bay; và nhiều máy bay còn có các chương trình video.

- Đánh thức trẻ em dậy trước khi máy bay hạ cánh. Nếu trẻ em đang ngủ, nên đánh thức trẻ em dậy trước khi máy bay bắt đầu hạ cánh, và cho trẻ em nhai kẹo cao su, kẹo cứng, hoặc núm vú. Nuốt nước bọt thường xuyên giúp không khí di chuyển thoải mái qua lỗ tai và xoang mặt, làm giảm sự khó chịu trong cơ thể.

VÀ ĐỪNG QUÊN

- Tận dụng tối đa điểm bay của quý vị. Cân nhắc việc sử dụng điểm bay tính theo dặm (AAdvantage miles) để đổi hạng ghế sang hơn và khiến chuyến bay của quý vị càng thoải mái hơn nữa. Quý vị cũng có thể dùng Aadvantage Aanytime Award (Phần Thưởng Điểm Bay Mọi Lúc Thuận Lợi) để đi các chuyến bay ngẫu hứng ở phút chót. Aanytime Awards không kềm chế khả năng thu nhận hành khách, và thành viên của Aadvantage có thể lấy chiếc ghế cuối cùng còn sót lại để bán trên máy bay.

- Mua vé tham quan và vé cho những hoạt động khác trước khi khởi hành. Nếu quý vị đã đăng ký khách sạn AAVacationsSM, hãy nghĩ đến việc mua thêm vé tham quan, ống thở để lặn, vé rạp hát, hoặc những thứ khác tùy theo địa điểm quý vị đến. Hãy vào www.aavacations.comđể xem danh sách các hoạt động du lịch. Quý vị cũng có thể dùng Aadvantage miles để mua tất cả hoặc một phần của những thứ trong AAVacations.

- Xem AA.com. Nếu quý vị vẫn còn bận tâm đến chuyến bay mùa hè này, hãy vào AA.com để xem tất cả những nhu cầu du lịch của mình. AA.com không tính tiền lệ phí đăng ký, và bảo đảm quý vị sẽ tìm thấy các giá vé rẻ nhất để bay trên các chuyến bay của hãng American, American Eagle, và AmericanConnection®. (Hãy ghé thăm www.aa.com/guarantee). Khả năng lựa chọn ngày bay linh hoạt ("Dates Flexible") giúp quý vị tìm kiếm đến 31 ngày để tìm ra giá vé rẻ nhất cho chuyến đi của mình. Quý vị cũng có thể đăng ký xe hơi và khách sạn ở AA.com.

Để biết thêm các lời khuyên về du lịch, hãy ghé thăm www.aa.com/traveltips.

SƠ LƯỢC VỀ AMERICAN AIRLINES

American Airlines là hãng máy bay lớn nhất trên thế giới. American, American Eagles và AmericanConnection® phục vụ 250 thành phố trên hơn 40 quốc gia, với hơn 3,900 chuyến bay mỗi ngày. Toàn bộ hệ thống có hơn 1,000 máy bay. Web site được giải thưởng của American, AA.com, giúp khách hàng dễ kiểm tra và đăng ký vé, ngoài ra còn cung cấp tin tức cá nhân, các thông tin và những cung ứng chào hàng cho du lịch. American Airlines là thành viên sáng lập của Khối Liên Minh Một Thế Giới (oneworld® Alliance), hợp nhất lại một số các hãng máy bay tốt nhất và lớn nhất trong ngành, khiến các hãng này cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ và lợi ích hơn bất kỳ hãng máy bay nào có thể cung cấp một mình. Các thành viên của khối này cùng nhau phục vụ hơn 600 địa điểm trên hơn 135 quốc gia và lãnh thổ. American Airlines, Inc. và American Eagle Airlines, Inc. Là chi nhánh của AMR Corporation. AmericanAirlines, American Eagle, AmericanConnection, AA.com, AAVacations, Admirals Club và Aadvantage là nhãn hiệu của American Airlines, Inc, (NYSE: AMR).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.