Hôm nay,  

Mười, Anh, Kiệt Tham Nhũng Hồ Sơ Khui Từng Vụ Ăn Tiền

08/12/200100:00:00(Xem: 5006)
HANOI (VB) - Dòng họ Lê Đức Anh, Đỗ Mười, Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải ra sao" Dưới đây là một bài tố giác, sơ lược các vụ tham nhũng lớn của các đại gia CSVN, do 2 đảng viên lão thành viết ra, và được Liên Minh VN Tự Do chuyển ra hải ngoại. Toàn văn nhận được như sau.

Mấy lời mở đầu
Mấy năm qua dư luận trong nước và quốc tế đều thấy rõ vấn nạn tham nhũng ở Việt Nam đã trở thành một quốc nạn, quốc tặc trầm kha, không gì chế ngự nổị Nó đã làm xói mòn lòng tin của nhân dân vào chế độ, vào chính quyền hiện tại, nó làm mọt ruỗng, mục nát từng ngày từng giờ thể chế chính trị tại quốc gia nàỵ Mặc dù bộ máy công quyền của Nhà nước cùng dư luận báo chí không ngớt lên án, tố cáo và đã đưa nhiều vụ việc ra ánh sáng. Một số vụ án nghiêm trọng đã đ ược chọn ra để xét xử, nhiều kẻ cầm đầu là cán bộ Đảng, Nhà nước đã bị tử hình hoặc bỏ tù. Nhìn chung những vụ án được đưa ra xét xử, thực chất chỉ là vật tế thần nhằm tô vẽ thêm cho bộ mặt của Đảng thêm "rực rỡ son phấn" để che lấp đi cái bản chất thối nát và ung nhọt của một chế độ độc tài tham nhũng bán nước và hại dân. Trong trào lưu phê phán nạn tham nhũng, ức hiếp người trung thực, tước đoạt các quyền công dân cơ bản ở trong nước mấy năm qua, đã có nhiều tiếng nói dũng cảm công khai và tiêu biểụ Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu một phát biểu mới xuất hiện rất mạnh mẽ và khá quyết liệt của hai cựu đảng viên đã từng theo Đảng, phục vụ trong quân đội nhân dân Cộng Sản Việt Nam và bộ máy Nhà nước để bạn đọc thấy được một phần của bức tranh toàn cảnh tham nhũng thối tha và mục ruỗng đang hoành hành ở Việt Nam.
*
Giải pháp quyết chiến và chiến thắng quốc nạn nội xâm
Tham nhũng đã và đang trở thành một quốc nạn của đất nước, một trong bốn nguy cơ mà những năm gần đây hội nghị TW nào của Đảng cũng đề cập tớị Nhưng, chỉ là đề cập chứ chưa hề có cách thức, hay biện pháp nào để đối phó với quốc nạn này một cách hữu hiệụ Tham nhũng len lỏi, đục khoét mọi cộng đồng dân cư, chui rúc vào mọi ngóc ngách của cuộc sống. Cán bộ thường thì tư túi, cán bộ có chức thì lợi dụng chức vụ, cương vị, quyền hạn để tham nhũng. Cán bộ địa phương tham nhũng cỡ địa phương, cán bộ tỉnh tham nhũng cỡ tỉnh, cán bộ TW tham nhũng cỡ TW. Không một ngành nào, cấp nào không tham nhũng. Không một xã nào, huyện nào, tỉnh nào, thành phố nào không có cán bộ tham nhũng. Theo lời của Thủ tướng Singapo Lý-Quang Diệu trong một chuyến thăm Hà Nội đã nói: "Tham nhũng ở Việt Nam không còn thuộc phạm trù về mặt đạo đức nữạ" Nói như vậy có nghĩa là người ta không còn xấu hổ về hành vi tham nhũng nữa, thậm chí nhiều người còn xum xoe, bợ đỡ, thán phục bọn tham nhũng như những anh hùng trong thành tích làm giàụ Phải chăng, tham nhũng đã là thuộc tính xã hội, là văn hóa xã hội " !! Một thứ văn hóa dã man, dìm mọi người trong đ ó mà rồi cứ thế phải ngụp lặn để sống, để tồn tại trong nỗi đọa đàỵ
Nguyên nhân của tham nhũng:
Ảo tưởng về một thứ Chủ nghĩa Xã hội không tưởng, về một thiên đường CS mà ở đấy mọi người làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu cộng với các phương thức kinh tế tập trung bao cấp, đã làm triệt tiêu sức sống của xã hội, đẩy nền kinh tế đến kiệt quệ, đất nước lâm vào cảnh đói nghèo, lạc hậu và phá sản. Sống trong một xã hội như vậy, buộc con người, nếu muốn khỏi đói khổ phải vật lộn xoay sở, phải tư túi, phải ăn cắp. Lúc đầu ăn cắp giờ làm việc, sau đó ăn cắp tài sản của nhà nước dưới nhiều hình thức khác nhau.
Bước sang nền kinh tế thị trường với cái gọi là theo định hướng XHCN do Đảng độc tôn lãnh đạo, một cơ hội tốt, một mảnh đất mầu mỡ cho tham nhũng càng phát triển tràn lan. Bất kể chỗ nào có miếng ăn là có mặt bọn quan tham. Chúng không từ bất cứ thủ đoạn nào để bóc lột, để vơ vét, để đục khoét tài sản của nhà nước, của nhân dân. Từ tiền đóng thuế, mồ hôi nước mắt của người lao động, đến các nguồn vốn đầu tư, viện trợ, của nước ngoài để giúp xóa đ ói, giảm nghèo v.v...
Nhưng, nguồn gốc sâu xa hơn mọi nguồn gốc, nguyên nhân căn bản hơn mọi nguyên nhân của nạn tham nhũng ở VN lại chính ở sự lãnh đạo độc quyền, tuyệt đối của Đảng. Độc quyền tất dẫn tới lạm quyền, lạm quyền được thì thả cửa tham nhũng. Quyền lực của chuyên chính vô sản là quyền lực vô giới hạn, không bị khuôn khổ bởi pháp luật. Quyền lãnh đạo độc quyền, tuyệt đối của Đảng cho phép Đảng đứng ngoài pháp luật, đứng trên pháp luật, thì các Đảng viên còn sợ gì nữạ Báo chí cũng được Đảng lãnh đạo chặt chẽ nên có phanh phui ra được vụ nào thì cũng chỉ những con tốt đen phải chịu tộị Làm gì đã được như Trung Quốc (TQ), mặc dù TQ cũng chẳng phải là tấm gương tốt đẹp gì.
Đối với người dân,muốn cho công việc êm xuôi, mau chóng, thoát khỏi phiền hà thì con đường ngắn nhất là phải đi cửa sau, phải chấp nhận làm luật.
Muôn ngàn kế sách tham nhũng.
Quan chức bật đèn xanh cho dân làm luật, gợi ý cho dân làm luật.
Vi phạm luật giao thông ư " Nộp phạt 100.000 đồng hay làm luật 50.000, đằng nào hơn " Nộp thuế ư " Nếu nộp thuế thì làm gì còn lãi, vậy thì đành làm luật cho xong ....
Chỉ xin tạm nêu vài ví dụ trong trăm nghìn cách thức, biện pháp tồn tại trong xã hội, như một thứ văn hóa nô dịch đời sống xã hội của người dân. Đến đứa trẻ mẫu giáo cũng biết làm luật với cô giáo bằng phong bì thay vì bằng hoa như trước đ ây nhân ngày sinh nhật cô, hay Ngày Quốc Giáo 20/11. Để có được tiền, bọn quan tham đã không từ bất cứ biện pháp nào, thủ đoạn nào, miễn có lợi cho chúng. Mặc kệ dân lành. Nhiều hành vi tham nhũng thật vô cùng nhẫn tâm, và hết sức tàn bạọ Chúng làm mộ liệt sĩ giả, còn mộ thật thì chúng san bằng (vụ ở Quảng Nam). Chúng khai khống 600 quan tài để lấy tiền. Chúng làm đê điều chất lượng kém (đoạn An Dương - Long Biên; Chèm - Thượng Cát). Ở đây, để có thể ăn bớt được tiền, chúng sẵn sàng dìm chết người dân Hà nội khi lũ lụt chăng" Chúng tham nhũng cả tiền ủng hộ bão lụt cho các tỉnh Miền Trung (vụ ở Nghệ An) ... Chúng mua tàu chiến, tàu ngầm, máy bay phế thải để trang bị cho quân đội (Có khác nào chúng sẵn sàng dâng đất nước ta cho giặc"!) v.v .... Các gương mặt đại Đầy tớ của dân, và các biện pháp xử lý của Đảng.
Vụ 16 tấn vàng của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu, bỏ lại không mang theo (vì Ông vẫn còn chút tình với dân với nước) nhưng sau đó biến đi đâu" Các Đại biểu quốc hội (QH) đã chất vấn QH nhiều lần, mà Đảng vẫn không dám tường trình. Vậy tôi xin phép được cùng đồng bào ta thử đi tìm số vàng kia nhé:
Lê Ngọc Báu là con trai thứ 5 của Lê Duẩn cùng vợ là Nguyễn Thị Nga và con trai là Lê Anh Tuấn bỏ ra 60 tỷ đồng VN để mua lại 40% cổ phần tại sân gôn Đồng Mô. Bà Nga và Lê Anh Tuấn đang đứng tên sở hữu số cổ phần đó. Ngoài ra Báu còn có cổ phần ở 3 siêu thị tại thành phố HCM, cổ phần ở Ngân hàng Á châu, ở một công ty Vàng bạc Đá quý. Các con Lê Duẩn đều là tỷ phú cỡ bự cả. Xin hỏi Đảng, tiền đó ở đ âu ra.."
Lê Thi An là đội trưởng đội chống buôn lậu của công an Hà Nội cũng góp 10 tỷ đồng Việt Nam tại sân gôn Đồng Mô; ngoài ra An còn có 1 khách sạn tại Hà Nội và 1 công ty buôn bán xe máy tại Gia Lâm.
Đỗ Mười lúc sắp xuống lỗ chợt ấm ức: chẳng nhẽ mình lại chịu thua các đàn anh nhiều đến thế sao, đành quyết xông lên tham tàn một chút vậỵ Song, cái một chút của ông, vì là Tổng Bí thư Đảng nên cũng là trên 1 triệu Đôla, do một công ty của Mỹ gởi tặng ông thông qua một công ty của Hàn Quốc. Ông đi đêm với Mỹ trong vấn đề gì thì không ai rõ, nhưng trước đây ông vốn là người lớn tiếng chửi Mỹ nhất. Con rể ông cũng là một tỷ phú đỏ nổi tiếng ở Việt Nam. Khách sạn Bảo Sơn là của hắn, hãng Taxi Việt Phương cũng của hắn.
Có nhiều lời đồn đại rằng ông Lê Đức Anh vốn là cai đồn đ iền cao su, có nhiều nợ máu với công nhân, khai man lý lịch vào Đảng... thì còn tin được nhưng lời đồn ông thường xuyên nhận tiền hối lộ để phong tướng, tá cho các sĩ quan cấp dưới thì tôi hết sức ngỡ ngàng.
Cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt thành tích mới thật đầy mình. Về tình ái, chắc ông còn thua Minh Mạng, nhưng về các trò ma giáo thì có lẽ ông vô địch thế giớị Đường dây tải điện 500KVA xuyên Bắc Nam ông đã ăn đủ, kẻ chịu tội thay ông là ông Vũ Ngọc Hảị Lúc ông Hải sắp ra tù, đích thân ông Kiệt đến thăm. Ông cưỡi Mercedes, tay cầm chai sâm banh để cám ơn đệ tử vì đã biết học tấm gương Lê Lai liều mình cứu chúạ Bây giờ ông Hải đang là Tổng giám đốc một công ty của ngành Điện. Cái xe Mec mà Ông Kiệt đi cũng là quà biếu của công ty, nhân chuyến đi thăm Đức. Công trình đường dây 500 KVA có sử dụng công nghệ mạ kẽm tĩnh điện của bà Lương Thị Cầm (vợ thứ - bao nhiêu thì tôi không rõ, ta tạm gọi là thứ n) của ông. Khi bà còn là một Phó tiến sĩ tại trường Đại học Bách khoa, phương án mạ kẽm của bà bị nhiều người bác bỏ vì tốn kém và không bền. Đến lúc bà làm Đệ Nhất Phu Nhân thì không ai dám cãi lại bà nửa lờị Và nó đương nhiên được mang ra áp dụng cho số cột điện phục vụ đường dâỵ
Năm 2000 bà được nhận giải thưởng Côvalepskaia cũng nhờ thứ công nghệ đó. Người ta còn đồn rằng hồi ông Kiệt đương chức, có một vụ bộ đội biên phòng của Hạ Long bắt được hơn 200 xe ôtô do con trai ông buôn lậụ Số xe đó bị giữ lạị Ông tức tốc xuống tận nơi, vụ đó được giải quyết êm rụ Đánh đổi cho số xe đó là hàng loạt quyết định tăng lương, thăng cấp cho các sĩ quan biên phòng. Và, thị xã Hạ Long đương nhiên trở thành thành phố Hạ Long một cách bất ngờ đến mức mà những người lạc quan nhất, hăng hái nhất cũng nghĩ phải mất 3-5 năm chuyển động để biến hóa cái thị xã nghèo nàn thành một thành phố. Ấy thế nhưng, khi cơn bão số 5 đổ bộ vào miền Đông Nam bộ làm chết khoảng 5000 người thì chẳng ai thấy ông đâụ Giá mà ông dành tình cảm cho dân như ông dành cho Ôtô, thì chắc con dân chúng tôi cũng đỡ khổ hơn rồị Con trai ông Kiệt là một trùm Mafia ở VN. Trong nước cũng như ngoài nước, Khách sạn Plaza, bãi tắm Ty-Tốp ở Hạ Long cũng là của con trai ông.Người ta đều đồn đại rằng ông VVK có 370 triệu Đôla gửi tại các ngân hàng nước ngoàị
Các vị đầy tớ của dân như Mười -Anh -Kiệt không ai có nổi một tấm bằng Trung học chính quy, không ai biết nổi một ngoại ngữ. Ấy thế mà không ai bảo ai các vị này đều rất thông thạo một từ trong tiếng Mỹ : Đôla (Xin đừng nhầm với hai nốt đô và la trong khuông nhạc, các Lãnh tụ kính yêu này chưa bao giờ ký xưóng âm đâu). Xưa kia các vị đánh Mỹ đến cái lai quần, nay vẫn vắt nóc lên mà chửi Mỹ, ấy thể mà cứ thấy tiền Mỹ thì mắt các vị lại sáng hơn cả mắt cú vọ trong đêm. Bất giác tôi chợt nghĩ đến câu thơ của Tản Đà:
"Chỉ bởi thằng dân ngu quá lợn;
Cho nên chúng nó mới làm quan".
Khi ông Phan Văn Khải nhận chức Thủ tướng, có nhiều lời đồn ông là người đức độ. Điều này sẽ được thực tế và lịch sử xác minh. Có điều, con trai ông thì chắc chắn không phải thế. Hắn là một trùm Mafia tại VN. Hắn nhập cả những chiếc tàu chở đầy ôtô cũ vào VN để bán sang TQ, hắn có mấy khách sạn tại Hà Nội và Sài Gòn. Khi CA lùng bắt Phạm Huy Phước, hắn đang ngồi cùng chiếu bạc với Phước. Trước khi CA ập vào, đã điện thoại cho hắn để hắn biết đường tẩu thoát. Lúc tòa án xử Phước có một mức án 3 năm dành cho tội đánh bạc. Sau này hắn cũng bị bắt về tội buôn lậu, nhưng rồi lại được thả ngaỵ Vì vụ đó ông Khải xin từ chức nhưng Đảng lại can ngăn. Đến vụ nhà thầu HISG của Trung Quốc trúng thầu xây dựng sân vận động quốc tế ở Hà Nội thì sự nghi ngờ của xã hội lại càng âm ỉ. Nhà thầu đó là do con gái kiêm tình nhân của Hà Quang Dự kéo từ Trung Quốc sang. Hắn không có tư cách pháp nhân cũng như mọi giấy tờ cần thiết cho việc đấu thầụ Thế mà hắn vẫn trúng thầụ Sau này Hội Kiến Trúc và Hội Xây Dựng phát hiện rạ Thiết kế vừa không có thẩm mỹ, không an toàn, báo chí cũng lên tiếng, ấy thế mà ai đó đã bật đèn xanh cho vụ đi đêm nàỵ Chẳng phải vì nó rẻ hơn hai nhà thầu kia mà vì nó biết làm luật nhiều hơn các nhà thầu kiạ Không cho bọn này trúng thầu thì lộ tẩy hết. Các quan chức chính phủ ăn bao nhiêu rồi " các quan ở Bộ ăn bao nhiêu rồi " các quan ở Ủy ban TDTT, ở Liên đoàn Bóng đá ăn bao nhiêu rồi " Không cho bọn này trúng thầu tất chúng sẽ tố giác. Hỏi sẽ lấy mo ở đâu để che cho hết các bộ mặt kiạ Hôm 14/8 khi nghe tivi thông báo nhà thầu HISG trúng thầu, một bà hàng xén ở chỗ tôi bỗng thốt lên rằng "Bố con ông ấy quả này ăn đủ"... Một người bạn tôi trong hội Kiến Trúc Hà Nội bảo với tôi rằng: "Làm theo phương án A2 của nhà thầu cũng không an toàn, lại vừa làm vừa chắp và và sửa chữa, vả lại theo như thiết kế này và với nội thất của TQ thì chỉ hêt khoảng 40 triệu USD thôi, mười mấy triệu đôla còn lại để vỗ béo lũ quan tham đ ó. Làm theo kiểu này, sân vận động có thể xập xuống bất cứ lúc nào" . Để trấn an dư luận và đàn áp các ý kiến phản đối, hôm 15/8, Ban Tư Tưởng Văn Hóa TW cho họp với tổng biên tập các báo để thông báo rằng: HISG là nhà thầu của ban Tài Chính Quản Trị TW Đảng CSTQ, đây là sự hợp tác hữu nghị giữa hai Đảng. Người ta vẫn còn nhớ trước đây các quan tham dùng danh nghĩa Đảng cũng đã từng giới thiệu một chủ chứa (Lê Tân Cương) và một tay dao búa (Khánh trắng) cho nhiều vụ đại sự của Đảng!


Bà Trương Mỹ Hoa khi còn là Chủ Tịch Hội Liên Hiệp Phụ Nữ VN đã từng nhận quà biếu mấy trăm ngàn Đô của Phạm Huy Phước. Tên của bà thì rất đẹp, nhưng bộ mặt và tâm địa của bà thì lại ngược lạị Lúc bị Phước tố cáo, bà đã khóc thút thít bên tai ông Mười: "Anh Mườị... em trót dại, xin anh tha chọ" Chuyện đến thế là xong, bà Mỹ Hoa không chỉ không vào tù mà còn được thăng tiến lên Phó Chủ Tịch Quốc Hội !. Ông Phạm Văn Trà, có 5 biệt thự ; Ông Phạm Thế Duyệt có 3 biệt thự; Ông Lê Xuân Tùng có ngôi biệt thự trị giá 4000 cây vàng. vv ... Chúng dân ai cũng biết cả.
Ông Trương Tấn Sang, khi còn là Bí thư thành ủy thành phố HCM để xảy ra mấy vụ tham nhũng làm mất của nhà nước mấy ngàn tỷ đồng, mà ông cứ trúng vào ủy viên Bộ Chính Trị. Nghe nói ông phải cúng ra 1 tỷ để có được cái chân đó. Vụ việc này bị vỡ lở khi mới đây công an Hà Nội cho bắt Lê Quang Thưởng - Phó trưởng ban thường trực, Ban tổ chức TW Đảng, về tội môi giới hối lộ để cho các ủy viên TW vào được Bộ Chính Trị. Nhưng các cơ quan của Đảng lại loan báo rằng : Ông Lê Quang Thưởng vi phạm kỷ luật Đảng vì hủ hóạ Thật là nực cười vì có quan chức nào trong Đảng mà lại không hủ hóa đâụ Đến như một vị Thứ Trưởng Bộ Văn Hóa là LTK còn ăn nằm với con dâu mình là nữ ca sĩ nổi tiếng TL để đến nỗi có con, cho nên TL mới mắng con trai vị Thứ Trưởng rằng: "Nó là con của bố anh, là em anh chứ không phải là con của anh, cái nhà này sau này cũng có phần của nó". Hay như ông Phó ban Tư Tưởng Văn Hóa Đào Duy Quát thì bị dân gọi là Lao ái của Việt Nam. Than ôi : chỉ ở Việt Nam mới có những chuyện động trời như vậy ! Có phải làm như vậy là họ đang đi theo con đường mà Đảng và Bác đã lựa chọn không "
"... Ôi Bác ơi sao người đi sớm thế.
Bỏ rơi con và muôn triệu trái tim.
Sống khổ hạnh, không có niềm tin.
Một bầu trời tăm tối và u ám.
Xã hội đảo điên, tham nhũng đầy đường.
Mua quyền chức và tranh dành ngôi thứ.
Tệ nạn xấu xa có đủ mội điềụ
Phó mặc dân đen đói nghèo khổ cực..."
Nếu kể tài sản cũng như các hành vi tham nhũng của các vị đ ầy tớ tận tụy ăn cắp của dân ra đây, tôi e rằng bài viết này còn dầy hơn cả quyển "Le Capital" của Mác. Tài sản tham nhũng không những phân tán khắp nơi mà không hề nhỏ như cái kim đ ể Đảng không nhìn thấy được, nhân dân không thấy được, các cơ quan công tố và tư pháp không thấy được. Nhưng, còn lâu mà pháp luật giám sờ tớị Bởi vì họ đều mang họ Đảng cả, mà Đảng thì lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối nên tất toàn quyền ngang nhiên đứng trên pháp luật. Ông Trời có mắt cũng đành nhắm lại kẻo cũng bị chọc cho mù ấy chứ. Thì tất cả còn ngồi lù lù cả đấy thôi, có ai phải ngồi tù đâụ Vụ Thủy Cung Thăng Long : Ngô Xuân Lộc, Đinh Hạnh, Lương Ngọc Cừ ...chỉ bị mất chức là cùng. Vụ án Mường Tè : Hà Quang Dự cũng được hạ cánh an toàn sau khi đã no nê chê chán. Vụ sân vận động Mễ Trì : báo chí dù đã bước đầu định dũng cảm, nhưng há miệng thì mắc quai nên đành phải cho nó trúng thầu thôị Gần đây có vụ ở cảng Cái Lân. Nhà thầu khai khống hàng trăm nghìn mét khối đá nhưng chắc rằng chúng nó sẽ nuốt trôi thôi, vì cán bộ Đảng đã được ăn đủ rồi .
Nói chống tham nhũng quyết liệt như chống diễn biến hòa bình nhưng chỉ mấy con tép riu bị ngồi tù. Chẳng qua làm ví dụ gọi là để mị dân thôi chứ chống tham nhũng thật thế nào được ! Ngày nay, người ta vào Đảng là để được có quyền và có lợi mà Hiến pháp lại cho Đảng cái quyền độc tôn và toàn trị thì làm gì mà người ta chẳng tận dụng cái quyền độc tôn để thả sức ganh đua vơ vét. Cho nên, nếu chống hết tham nhũng thì còn lại ai để lãnh đạo đất nước, lấy ai để dẫn dắt các con chiên đi theo con đường mà Đảng bây giờ cứ gán ghép cho Bác và nhân dân đã lựa chọn đây "
Của đáng tội, cũng có một vài vị đảng viên muốn chống tham nhũng nhưng vừa hó hé thì đều có nguy cơ mất chức hoặc bị thủ tiêụ Trường hợp ông Mai Thúc Lân chẳng hạn. Khi ông còn là Bí thư Đà Nẵng, vì ông liêm khiết quá, tay chân của ông không ăn được gì, chúng đặt mìn tại nhà ông ngaỵ Ông sợ quá phải chạy ra ngoài này làm Phó chủ tịch QH.
Thử hỏi có vị đảng viên có chức quyền nào dám nói ta là người yêu nước, thương dân mà không hổ thẹn với lương tâm không " Yêu nước mà sao lắm biệt thự thế; yêu nước mà sao xe con của ông bóng lộn thế, xe máy con cháu ông sang trọng và đắt tiền thế, chúng lấy đâu ra tiền để đi học ở nước tư bản, kể cả Mỹ.
Xin các vị hãy để dành lấy vài phút trong một ngày để nhìn xuống dân xem họ sống thế nàọ
Có ai thông cảm cho nỗi vất vả của người nông dân, một nắng hai sương, mà thu nhập mỗi tháng chỉ mua được vài giọt trong các cốc rượu Tây mà các vị vẫn uống hàng ngày không " Có ai thương những bà già còm cõi mà vẫn phải oằn lưng gánh hàng rong mỗi ngày để cốt chỉ bữa cháo, bữa rau cho qua ngày đoạn tháng "
Có ai nghe thấy những tiếng kêu khóc đau đớn trong đêm của các cô gái nông thôn, phải rời bỏ quê hương, ra chốn đô thành bán những tấm thân trong trắng ngọc ngà của mình, để bọn râu xanh, râu đỏ dày vò tan nát (chủ yếu là râu đỏ, vì giai cấp công nhân, nông dân làm gì có tiền).Trong số những nữ nô tỳ xác thịt kia, không ít người bản thân, người thân, hoặc mẹ, cha họ đã từng đổ máu rơi xương để bảo vệ cho học thuyết của Đảng !
Có ai khóc cho thân phận của những đứa trẻ bơ vơ, không nhà cửa, không học hành, đang phải ăn mày, ăn xin, bán báo, đ ánh giày, bới rác... Họ chính là những đối tượng mà chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng gửi gắm: "Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được vẻ vang, sánh vai các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu". Vâng, tương lai của chúng ta đó. Phải chi các quan chức của Đảng bớt chút tiền bao gái thì cũng góp được phần nào để cứu lấy tương lai đất nước đấy !
Có ai biết nhỏ lệ khi nghe những tiếng rao đêm trong lúc các vị đ ang say giấc nồng giữa vòng tay của vợ, của bồ " Tiếng rao đó là của những người đen đủi đang phải lần mò trong bóng tối để bán nắm xôi, bát bún, cái bánh mì ! Ở đây không có chút biểu hiện đặc trưng của một thứ văn hóa ẩm thực, hay đ ừng tưởng là được tận hưởng một loại dịch vụ tận nhà nào, mà chỉ là những tiếng than của những con người cùng khổ.
Các vị có để mắt nhìn qua các bữa ăn của các sinh viên nghèo chưa " Quanh năm chỉ đậu phụ và cà. Giá các vị chỉ bớt chút tiền điện thoại di động để gọi gái, thì bữa ăn của họ may chăng có thêm vài miếng thịt đấy !!!
Tiếng kêu, tiếng gọi trong tận cùng tâm khảm của người dân đ ã thấu tận thiên tào, đến trời kia cũng phải mủi lòng, ấy thế mà Đảng chẳng nhẽ không xót lòng ! Vậy nhưng các anh em yêu dân chủ, một lòng một dạ muốn dân giàu nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh chỉ sột soạt ngòi bút thôi cũng đ ã bị các lực lượng an ninh tuyệt đối trung thành với Đảng nghiêng tai nghe ngóng, không phải để tiếp thu, bàn bạc mà để tìm mọi cách trấn áp, đe dọạ Giá mà Đảng đối với bọn tham nhũng cũng như vậy, thì dân đâu muốn xa rời Đảng như hiện naỵ..
Ai đang diễn biến hòa bình"
Chính những con sâu mọt trong nội bộ Đảng đang tự diễn biến hòa bình Đảng của họ. Không, họ không dám diễn biến hòa bình, họ không biết làm diễn biến hòa bình theo cái nghĩa tích cực và tiến bộ của chủ trương nàỵ Họ đang phá Đảng, phá đất nước. Chính bọn chúng đã làm dân mất lòng tin vào Đ ảng. Chúng càng tham ăn thì càng đẩy Đảng nhanh chóng đi đến chỗ sụp đổ. Khắp nơi, ở Thái Bình, ở Đông Anh, ở Nam Hà, Nghệ An và ba tỉnh Tây Nguyên ..., người dân vì uất ức, không chịu nổi bọn tham quan đã phải nổi lên. Bao giờ sẽ là cả 61 tỉnh thành " Đảng có lượng định được không" Lúc ấy thì chẳng có Mỹ, chẳng có thế lực thù địch bên ngoài nào đ ể mà đổ tội đâu !
Chống tham nhũng bằng cách nào "
Trong một buổi nhàn đàm tiến sỹ Nguyễn Thanh Giang đã từng quả quyết: "Muốn chống được tham nhũng thì phải chống cái cơ chế đẻ ra tham nhũng ". Nhưng, xin hỏi tiến sĩ: Ai sinh ra cái cơ chế đẻ ra tham nhũng này và vẫn đang còn phải ra sức bảo vệ nó " Chính là Đảng. Độc đảng. độc quyền cho phép thả sức lạm quyền mà không chịu bất cứ sự kiểm soát nàọ Tham nhũng và mọi tệ nạn khác đẻ ra từ lạm quyền cũng không thể nào kiểm soát. Cứ thế, không những tham nhũng không thể nào loại trừ mà chỉ có ngày càng phát triển ! Oái oăm thay, muốn chống cái cơ chế đẻ ra tham nhũng lại chính là phải chống Đảng độc quyền. Giáo sư toán học Phan Đình Diệu, nhà nghiên cứu Trần Khuê ... vừa lên tiếng đòi bỏ điều 4 Hiến pháp đã rất bị rầy rà, còn ông Tiến sỹ, Viện sỹ Địa Vật lý, ông định đội đá vá trời sao "
Chẳng nhẽ chúng ta phải chịu thua bọn tham nhũng hay sao ".!. Chẳng nhẽ hơn 76 triệu đồng bào đói khổ của ta phải ra công làm lụng vất vả quanh năm để những kẻ ăn trên ngồi trốc, lại vơ vét tiền của của chúng ta hay sao ".
Chẳng nhẽ một dân tộc anh hùng đã đánh thắng biết bao đế quốc hùng mạnh, lại phải chịu thua mấy kẻ tham nhũng hay sao " Tham nhũng là giặc, nhưng là giặc nội xâm, nên chúng rất hiểu những cách thức và biện pháp để chống đỡ. Vậy chúng ta phải làm gì đây "
Ngoài việc quán triệt nghị quyết 14 của Bộ Chính Trị khóa VII về đấu tranh chống tham nhũng, và chỉ thị 10-CP/TW của chính phủ, chúng ta cần thực hiện một số biện pháp sau :
- Thanh tra, kiểm tra các tài khoản, các cổ phần cổ phiếu của các cá nhân tại các công ty, ngân hàng trong và ngoài nước, nếu thấy dấu hiệu bất minh phải phối hợp cơ quan điều tra của CA, và Viện Kiểm Sát, để khởi tố và truy tố.
- Rà soát, kiểm tra các tài sản bất minh khác, như xe máy, ôtô, biệt thự, các xuất du học tại nước ngoài của con em các phần tử nghi ngờ, và phải căn cứ theo mức lương, thu nhập thực tế, ngoài những thu nhập trên thì tài sản bất minh đó do đâu mà có. Vì nếu theo mức lương hiện hành mà nhà nước trả cho các quan chức, thì họ chỉ có thể nuôi sống đủ một người nữa, và với điều kiện không ốm đau, không nghiện ngập. Vậy khối tài sản kia lấy ở đâu ra "
- Phải ban hành một bộ luật để khống chế, giới hạn việc nhận quà biếu của các quan chức nhân dịp các ngày lễ, ngày sinh nhật, vv...
- Phải phối hợp với nhân dân và các tổ chức xã hội khác cùng tham gia chống tham nhũng.
- Khuyến khích nhân dân phát giác các hành vi tham nhũng, và các tài sản của tham nhũng, bằng việc hứa thưởng cho những người phát giác một phần tài sản của kẻ tham nhũng.
- Hội Chống Tham Nhũng của các ông Phạm Quế Dương, Trần Khuê phải được thành lập, để chung góp vào sự nghiệp chống tham nhũng của toàn Đảng, toàn dân.
Và cuối cùng. Muốn chống được tham nhũng thì xã hội phải dân chủ, phải có tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tư tưởng và xã hội phải đa nguyên. Cầu trời khấn phật sao cho nước ta chống đ ược tham nhũng !
Tiến lên chiến sĩ đồng bào,
Tận diệt tham nhũng còn nào vui hơn.
Hà Nội ngày 02 tháng 12 năm 2001
Các lão thành cách mạng
Triệu Tuấn Hưng
78 tuổi đời, 52 tuổi Đảng
Tổ 9 Làng Mai Động, Lĩnh Nam - quận Hai Bà Trưng- Hà Nội
Nông Thế Đàm
71 tuổi đời, 48 năm tuổi Đảng, 42 tuổi quân
B4 Khu tập thể Kim Liên quận Đống Đa - Hà Nộị
(Muốn theo dõi những tin tức thời sự đầy đủ và nhanh chóng, xin mời vào thăm trang WEB được cập nhật thường xuyên, Liên Minh Việt Nam Tự Do http://www.lmvntd.org)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.