Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận San Diego Sẽ Làm Lễ Công Nhận Cờ Vàng Ngày 3-6

26/05/200600:00:00(Xem: 1228)

Sau đây là tin từ cộng đồng San Diego, loan báo về lễ Lễ Tiếp Nhận Nghị Quyết Cờ Vàng do Quận Hạt San Diego trao tặng vào Thứ Bảy 3-6-2006 tới.  Thông cáo như sau.

San Diego Công Nhận Cờ Vàng Tổ Quốc Việt Nam

Hưởng ứng chiến dịch Dựng lại Cờ Vàng trên toàn thế giới, Hiệp Hội Người Việt San Diego đã thành công trong công tác vận động với chính quyền thành phố San Diego chấp thuận và ban hành Nghị Quyết số: R-298764, công nhận Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là Biểu Tượng Duy Nhất của Cộng Đồng Người Việt San Diego tại thành phố này vào ngày 13 tháng 01 năm 2004 ( Đầu Xuân năm Giáp Thân). Chiến dịch Dựng Lại Cờ Vàng là một đòn nhức nhối đánh vào tữ huyệt của tập đoàn đảng cộng sản VN, mặc dù chúng đã cố gắng vận dụng hết khả năng, đặt ra nhiều kế hoạch để cố đưa cho được lá Cờ Máu đi lần vào trong cộng đồng hải ngoại qua các sinh hoạt lễ hội, đám đình. Nhưng cộng sản đã lầm: bất kỳ nơi đâu chúng ló mòi hoạt động thực hiện âm mưu đều đã bị đồng bào cảnh giác phát hiện dập tắt ngay, San Diego ở trong những trường hợp đó, đồng bào đã quyết liệt chận đứng và hạ cờ cộng sản các nơi trong địa phương tính ra cũng quá ởng lần.

Tiếp tục dấn thân trên con đường phục vụ chính nghĩa, dựng lại ngọn Cờ Vàng, biểu tượng thiêng liêng cho tự do và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam mà người Việt Quốc Gia mang theo ra hải ngoại, sau khi tập đoàn cộng sản Bắc Việt cưỡng chiếm miền Nam. Hiệp Hội Người Việt San Diego đã phối hợp với các hội đoàn Quân Dân Cán Chính, đảng phái chính trị, thân hào nhân sĩ, đồng hương tại San Diego và khắp nơi trong tiểu bang California thành lập Uy Ban Vận Động Cờ Vàng Tiểu Bang để tranh đấu cho bằng được Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ bay trên toàn lãnh thổ California. Công việc thật gian nan vất vã, vạn lần khó khăn vì sự chống đối mãnh liệt của tập đoàn cộng sản VN, mà hang ổ chính của chúng là Toà Tổng Lãnh Sự San Francisco, nằm sát nách thành phố Sacramento, thủ phủ của tiểu bang California.

Nhưng chiến thắng sau cùng bao giờ cũng về với chính nghĩa, Thượng Viện Tiểu Bang đã thông qua Nghị Quyết SCR 17 với số phiếu tuyệt đối 22- 0 vào ngày 02 tháng 06 năm 2005, sau nhiều lần tranh luận gay go tại Uy Ban Điều Lệ Thượng Viện giữa người Việt Quốc Gia hải ngọai với đám tay sai Cộng Sản do Tổng Lãnh Sự Việt Cộng tại SF cầm đầu.

Nghị Quyết Cờ Vàng SCR 17 chỉ còn chờ Hạ Viện thông qua là sẽ được hoàn tất để Quốc Hội Lưỡng Viện trình lên Thống Đốc ban hành Dự Luật. Đến giai đoạn này tập đoàn cộng sản VN mới cuống cuồng lên, điên tiết vận dụng tất cả thủ đoạn cố mua chuộc các Dân Biểu Hạ Viện bằng mọi giá. Cuộc chiến tranh không tiếng súng giữa người Việt Quốc Gia và tập đoàn cộng sản qua Nghị Quyết SCR 17 diễn ra thật quyết liệt, vấn đề còn lại chỉ là thời gian. Trong cùng mục đích đó, song song với công việc tranh đấu Cờ Vàng tại Hạ Viện, Hiệp Hội Người Việt San Diego cũng đã ráo riết vận động với Quận Hạt San Diego về vấn đề này, (chúng ta cũng nên biết là Quận Hạt San Diego bao gồm 18 thành phố là: Carlsbad, Chula Vista, Coronado, Delmar, El Cajon, Encinitas, Escondido, Imperial Beach, La Mesa, Lemon Grove, National City, Oceanside, Poway, San Diego, San Marcos, Santee, Solona Beach, Vista), và công cuộc vận động âm thầm lâu nay đã có kết quả tốt đẹp, Quận Hạt San Diego đã đồng ý ban hành Nghị Quyết chấp thuận Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là biễu tượng duy nhất đại diện cho cộng đồng người Việt trên toàn Quận Hạt San Diego.

Vì lý do đó, Hiệp Hội Người Việt San Diego hân hoan báo tin mừng này đến quý vị và trân trọng kính mời quý vị đến tham dự buổi Lễ Tiếp Nhận Nghị Quyết Cờ Vàng do Quận Hạt San Diego trao tặng vào:

Thời gian: Thứ Bảy 3-6-2006, đúng vào 01 giờ trưa.

Địa Điểm: Trụ Sở Hiệp Hội, số 7833 Linda Vista Rd, San Diego, Ca 92111.

Sau buổi Lễ là phần triễn lãm Tranh mỹ thuật, Hội Họa, Văn Nghệ, khám bệnh miễn phí trong chương trình Y Tế Cộng Đồng, Chiều Thơ Nhạc Vương Màu Kỹ Niệm 2 kéo dài suốt trong 2 ngày, cho đến hết Chủ Nhật 04 tháng 06 năm 2006.

San Diego, ngày 24 tháng 05 năm 2006.

TM. Hiệp Hội Người Việt San Diego.

Lê Công Nghiệp

Chủ Tịch

7833 Linda Vista Rd. San Diego, Ca 92111, Tel: (619) 980-2020. Email: lenghiep2000@yahoo.com.

Website: www.Vietfederationsd.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.