Hôm nay,  

Quận San Diego Sẽ Làm Lễ Công Nhận Cờ Vàng Ngày 3-6

26/05/200600:00:00(Xem: 1761)

Sau đây là tin từ cộng đồng San Diego, loan báo về lễ Lễ Tiếp Nhận Nghị Quyết Cờ Vàng do Quận Hạt San Diego trao tặng vào Thứ Bảy 3-6-2006 tới.  Thông cáo như sau.

San Diego Công Nhận Cờ Vàng Tổ Quốc Việt Nam

Hưởng ứng chiến dịch Dựng lại Cờ Vàng trên toàn thế giới, Hiệp Hội Người Việt San Diego đã thành công trong công tác vận động với chính quyền thành phố San Diego chấp thuận và ban hành Nghị Quyết số: R-298764, công nhận Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là Biểu Tượng Duy Nhất của Cộng Đồng Người Việt San Diego tại thành phố này vào ngày 13 tháng 01 năm 2004 ( Đầu Xuân năm Giáp Thân). Chiến dịch Dựng Lại Cờ Vàng là một đòn nhức nhối đánh vào tữ huyệt của tập đoàn đảng cộng sản VN, mặc dù chúng đã cố gắng vận dụng hết khả năng, đặt ra nhiều kế hoạch để cố đưa cho được lá Cờ Máu đi lần vào trong cộng đồng hải ngoại qua các sinh hoạt lễ hội, đám đình. Nhưng cộng sản đã lầm: bất kỳ nơi đâu chúng ló mòi hoạt động thực hiện âm mưu đều đã bị đồng bào cảnh giác phát hiện dập tắt ngay, San Diego ở trong những trường hợp đó, đồng bào đã quyết liệt chận đứng và hạ cờ cộng sản các nơi trong địa phương tính ra cũng quá ởng lần.

Tiếp tục dấn thân trên con đường phục vụ chính nghĩa, dựng lại ngọn Cờ Vàng, biểu tượng thiêng liêng cho tự do và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam mà người Việt Quốc Gia mang theo ra hải ngoại, sau khi tập đoàn cộng sản Bắc Việt cưỡng chiếm miền Nam. Hiệp Hội Người Việt San Diego đã phối hợp với các hội đoàn Quân Dân Cán Chính, đảng phái chính trị, thân hào nhân sĩ, đồng hương tại San Diego và khắp nơi trong tiểu bang California thành lập Uy Ban Vận Động Cờ Vàng Tiểu Bang để tranh đấu cho bằng được Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ bay trên toàn lãnh thổ California. Công việc thật gian nan vất vã, vạn lần khó khăn vì sự chống đối mãnh liệt của tập đoàn cộng sản VN, mà hang ổ chính của chúng là Toà Tổng Lãnh Sự San Francisco, nằm sát nách thành phố Sacramento, thủ phủ của tiểu bang California.

Nhưng chiến thắng sau cùng bao giờ cũng về với chính nghĩa, Thượng Viện Tiểu Bang đã thông qua Nghị Quyết SCR 17 với số phiếu tuyệt đối 22- 0 vào ngày 02 tháng 06 năm 2005, sau nhiều lần tranh luận gay go tại Uy Ban Điều Lệ Thượng Viện giữa người Việt Quốc Gia hải ngọai với đám tay sai Cộng Sản do Tổng Lãnh Sự Việt Cộng tại SF cầm đầu.

Nghị Quyết Cờ Vàng SCR 17 chỉ còn chờ Hạ Viện thông qua là sẽ được hoàn tất để Quốc Hội Lưỡng Viện trình lên Thống Đốc ban hành Dự Luật. Đến giai đoạn này tập đoàn cộng sản VN mới cuống cuồng lên, điên tiết vận dụng tất cả thủ đoạn cố mua chuộc các Dân Biểu Hạ Viện bằng mọi giá. Cuộc chiến tranh không tiếng súng giữa người Việt Quốc Gia và tập đoàn cộng sản qua Nghị Quyết SCR 17 diễn ra thật quyết liệt, vấn đề còn lại chỉ là thời gian. Trong cùng mục đích đó, song song với công việc tranh đấu Cờ Vàng tại Hạ Viện, Hiệp Hội Người Việt San Diego cũng đã ráo riết vận động với Quận Hạt San Diego về vấn đề này, (chúng ta cũng nên biết là Quận Hạt San Diego bao gồm 18 thành phố là: Carlsbad, Chula Vista, Coronado, Delmar, El Cajon, Encinitas, Escondido, Imperial Beach, La Mesa, Lemon Grove, National City, Oceanside, Poway, San Diego, San Marcos, Santee, Solona Beach, Vista), và công cuộc vận động âm thầm lâu nay đã có kết quả tốt đẹp, Quận Hạt San Diego đã đồng ý ban hành Nghị Quyết chấp thuận Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là biễu tượng duy nhất đại diện cho cộng đồng người Việt trên toàn Quận Hạt San Diego.

Vì lý do đó, Hiệp Hội Người Việt San Diego hân hoan báo tin mừng này đến quý vị và trân trọng kính mời quý vị đến tham dự buổi Lễ Tiếp Nhận Nghị Quyết Cờ Vàng do Quận Hạt San Diego trao tặng vào:

Thời gian: Thứ Bảy 3-6-2006, đúng vào 01 giờ trưa.

Địa Điểm: Trụ Sở Hiệp Hội, số 7833 Linda Vista Rd, San Diego, Ca 92111.

Sau buổi Lễ là phần triễn lãm Tranh mỹ thuật, Hội Họa, Văn Nghệ, khám bệnh miễn phí trong chương trình Y Tế Cộng Đồng, Chiều Thơ Nhạc Vương Màu Kỹ Niệm 2 kéo dài suốt trong 2 ngày, cho đến hết Chủ Nhật 04 tháng 06 năm 2006.

San Diego, ngày 24 tháng 05 năm 2006.

TM. Hiệp Hội Người Việt San Diego.

Lê Công Nghiệp

Chủ Tịch

7833 Linda Vista Rd. San Diego, Ca 92111, Tel: (619) 980-2020. Email: lenghiep2000@yahoo.com.

Website: www.Vietfederationsd.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.