Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngôi Chùa Tây Tạng Quận Cam: 2 Đại Sư Dạy Thiền, Chữa Bệnh

05/07/200600:00:00(Xem: 5978)

Từ trái, Geshe Norbu và Khen Rinpoche Lobsang Jamyang tại tòa soạn VB hôm 3-7-2006. Phía trên là hình Đức Đạt Lai Lạt Ma khi thăm VB nhiều năm trứơc.

Hai vị đại sư Tây Tạng đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo hôm Thứ Hai 3-7-2006, thăm hỏi về đời sống cộng đồng Việt  tại Quận Cam, chúc lành cho Việt Báo.

Hai đại sư Tây Tạng này là Khen Rinpoche Lobsang Jamyang, 73 tuổi, và Geshe Norbu Chophol, 38 tuổi, đều là bậc nổi tiếng qúôc tế, và đang luân chuyển thời gian để tới Quận Cam giảng pháp.

Hai vị đại sư đang có lịch họat động trung bình 5 tháng tại Canada, và 5 tháng tại Hoa Kỳ. Mỗi khi qua Mỹ, hai thầy trụ tại ngôi chùa Tây Tạng ở thành phố Westminster, Quận Cam.

Tibetan Manjushri Centre

Gaden Choeling

14041, Olive St.

Westminster, CA 92683 (góc đường Westminster)

Phone: (714) 891-5456

 Hiện thời hai vị đại sư đang ở đây đã 2 tháng, và còn 3 tháng để ở đây thuyết pháp.

Lịch trình hàng tuần của hai thầy tại Chùa Tây Tạng này là:

-- Thứ Bảy, từ 10:00 AM giờ sáng, dạy Thiền Định, có lớp Shamatha Meditation.

Từ 10:30 AM giờ sáng, khóa lễ Phật Dược Sư (Medicine Buddha), một vị Phật chuyên về chữa bệnh, hộ trì qua mọi tai nạn.

-- Chủ Nhật, từ 10:30 AM giờ sáng, giảng về Phật Pháp.

Đại Sư Khen Rinpoche Lobsang Jamyang sinh quán gần Lithang, phía đông Tây Tạng, năm 1933. Ngài vào tu học ở Viện Đại Học Sera (Sera May College of Sera Monastic University) tại Lhasa. Sau khi quân Trung Quốc tràn vào năm 1959, ngài theo Đức Đạt Lai Lạt Ma lưu vong và tiếp tục học ở cùng Viện trên, lúc đó tái lập ở Nam An Độ, tiểu bang Karnataka. Nơi đây đại sư lãnh bằng Tiến Sĩ Phật Học Tây Tạng (Geshe Lharampa). Thầy cũng đã tốt nghiệp Đại Học Mật Tông Gyudme (Gyudme Tantric College), nơi dạy các pháp tu huyền bí. Năm 1996, Đức Đạt Lai Lạt Ma bổ nhiệm đại sư làm Viện Trưởng  Sera Mey Monastery, một tu viện có truyền thống lâu đời, sáng lập từ thế kỷ 15 bởi Tổ Sư  Je Tsongkapa.

Đại Sư Khen Rinpoche Lobsang Jamyang thực ra đã có nhân duyên với Quận Cam từ nhiều năm. Trong gần thập niên, cả khi chưa có ngôi chùa ở Westminster, đại sư thường tới Quận Cam giảng pháp hàng năm qua sự hộ trì của nhiều Phật Tử Việt Nam. Hiện thời, các buổi thuyết pháp Anh ngữ của đại sư hàng tuần ở Westminster vẫn  được thông ngôn người Việt dịch sang Việt Ngữ.

Phật Tử có thể vào chùa Tây Tạng để hỏi pháp, học pháp. Hiện nay hai đại sư còn ở Quận Cam thêm 3 tháng nữa, mới tới lịch sang Canada. Để 5 tháng sau sẽ về lại Canada.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,