Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Văn Họp Thượng Đỉnh Với Lãnh Đạo Trẻ Đông Á Ở Tokyo

14/07/200600:00:00(Xem: 1541)

Dân Biểu Trần Thái Văn.

Washington, DC -- Dân Biểu Trần Thái Văn được Tổ Chức Các Nhà Lãnh Đạo Trẻ Hoa Kỳ, được gọi là American Council of Young Political Leaders (ACYPL), chọn tham dự họp thượng đỉnh có tầm vốc quốc tế tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản, bắt đầu vào ngày 23 đến 26 tháng 7, 2006.  ACYPL là một tổ chức vô vụ lợi, không phân biệt đảng phái, chính trị, có trụ sở đặt tại Hoa Thịnh Đốn.

Dân Biểu Văn, một Phó Thủ Lãnh Dân Biểu khối Cộng Hòa tại Hạ Viện California, đã được tuyển chọn qua một tiến trình chọn lọc gay go với nhiều nhà lãnh đạo trẻ trên toàn quốc Hoa Kỳ để làm một đại biểu trong cuộc họp thượng đỉnh của Hiệp Hội Đông Á và Thái Bình Dương của tổ chức ACYPL.  Một phần của cuộc họp được Cơ Quan Giáo Dục và Văn Hóa thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ bảo trợ.  Những vị đại biểu này sẽ họp tại Tokyo và hội luận về những đề tài có lợi cho nhiều phía như: lãnh đạo chính trị, luật lệ, truyền thông, quan hệ giữa Hoa Kỳ- Á Châu, chính sách ngoại giao, và sự quản trị của chính phủ địa phương.  Dân Biểu Trần Thái Văn đã từng công du qua Trung Quốc trong năm 2002 với cương vị là một đại biểu trong chương trình chính trị song phương của ACYPL.

Lần họp thượng đỉnh này bao gồm nhiều buổi hội thảo, gặp nhiều yếu nhân trong đó có  Chủ Tịch Quốc Hội và Bộ Trưởng Ngoại Giao Nhật và các đại biểu sẽ được tiếp đón chính thức tại buổi tiếp tân của Bộ Trưởng Ngoại Giao Nhật Bản và tại tư thất của ông Thomas Schieffer, Đại Sứ Hoa Kỳ tại Nhật.

Cuộc họp thượng đỉnh này là một phần trong lễ kỷ niệm 40 năm thành lập ACYPL và để vinh danh những chương trình quốc tế và quốc nội cung cấp cho giới lãnh đạo trẻ Mỹ them cơ hội phát triển kiến thức về đường ngoại giao quốc tế.

Từ năm 1966, ACYPL đã được công nhận khắp thế giới là một tổ chức tạo nhu cầu cho  các vị lãnh đạo chính trị và những nhà làm chính sách tiến lại gần với nhau hơn.  Tổ chức này được một phần tài trợ từ Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. Tổ chức ACYPL có nhiều chương trình và giao lưu với hơn 90 quốc gia. Tổ chức này tạo ra một mạng lưới liên lạc toàn cầu với hàng ngàn cựu thành viên.  Một số lớn của các cựu thành viên này đang nắm giữ  nhiều chức vụ có ảnh hưởng đến guồng máy chính quyền Hoa Kỳ và trên thế giới.

Để biết thêm chi tiết, xin vào trang nhà của ACYPL, www.acypl.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.