Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Văn Họp Thượng Đỉnh Với Lãnh Đạo Trẻ Đông Á Ở Tokyo

14/07/200600:00:00(Xem: 1545)

Dân Biểu Trần Thái Văn.

Washington, DC -- Dân Biểu Trần Thái Văn được Tổ Chức Các Nhà Lãnh Đạo Trẻ Hoa Kỳ, được gọi là American Council of Young Political Leaders (ACYPL), chọn tham dự họp thượng đỉnh có tầm vốc quốc tế tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản, bắt đầu vào ngày 23 đến 26 tháng 7, 2006.  ACYPL là một tổ chức vô vụ lợi, không phân biệt đảng phái, chính trị, có trụ sở đặt tại Hoa Thịnh Đốn.

Dân Biểu Văn, một Phó Thủ Lãnh Dân Biểu khối Cộng Hòa tại Hạ Viện California, đã được tuyển chọn qua một tiến trình chọn lọc gay go với nhiều nhà lãnh đạo trẻ trên toàn quốc Hoa Kỳ để làm một đại biểu trong cuộc họp thượng đỉnh của Hiệp Hội Đông Á và Thái Bình Dương của tổ chức ACYPL.  Một phần của cuộc họp được Cơ Quan Giáo Dục và Văn Hóa thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ bảo trợ.  Những vị đại biểu này sẽ họp tại Tokyo và hội luận về những đề tài có lợi cho nhiều phía như: lãnh đạo chính trị, luật lệ, truyền thông, quan hệ giữa Hoa Kỳ- Á Châu, chính sách ngoại giao, và sự quản trị của chính phủ địa phương.  Dân Biểu Trần Thái Văn đã từng công du qua Trung Quốc trong năm 2002 với cương vị là một đại biểu trong chương trình chính trị song phương của ACYPL.

Lần họp thượng đỉnh này bao gồm nhiều buổi hội thảo, gặp nhiều yếu nhân trong đó có  Chủ Tịch Quốc Hội và Bộ Trưởng Ngoại Giao Nhật và các đại biểu sẽ được tiếp đón chính thức tại buổi tiếp tân của Bộ Trưởng Ngoại Giao Nhật Bản và tại tư thất của ông Thomas Schieffer, Đại Sứ Hoa Kỳ tại Nhật.

Cuộc họp thượng đỉnh này là một phần trong lễ kỷ niệm 40 năm thành lập ACYPL và để vinh danh những chương trình quốc tế và quốc nội cung cấp cho giới lãnh đạo trẻ Mỹ them cơ hội phát triển kiến thức về đường ngoại giao quốc tế.

Từ năm 1966, ACYPL đã được công nhận khắp thế giới là một tổ chức tạo nhu cầu cho  các vị lãnh đạo chính trị và những nhà làm chính sách tiến lại gần với nhau hơn.  Tổ chức này được một phần tài trợ từ Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. Tổ chức ACYPL có nhiều chương trình và giao lưu với hơn 90 quốc gia. Tổ chức này tạo ra một mạng lưới liên lạc toàn cầu với hàng ngàn cựu thành viên.  Một số lớn của các cựu thành viên này đang nắm giữ  nhiều chức vụ có ảnh hưởng đến guồng máy chính quyền Hoa Kỳ và trên thế giới.

Để biết thêm chi tiết, xin vào trang nhà của ACYPL, www.acypl.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.