Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sex Với Nữ Sinh Viên

01/08/200600:00:00(Xem: 2235)

Trong sân trường đại học, đáng lý ra mọi chuyện phải rất là thơ mộng. Bởi vì đó là nơi để sinh viên ngồi học những kinh nghiệm cổ nhân, trang bị kiến thức thời nay và sẽ được các vị thầy cô hướng dẫn vào đời để làm việc, phục vụ cho đồng bào. Đáng lý ra không nên để trở thành một thương trường trao đổi sex, như chuyện vừa mới bể ra tuần này ở quê nhà, khi Thầy Phó Trưởng Khoa Báo Chí Đỗ Tư Đồng bị thu băng gạ gẫm sex với nữ sinh viên V.A. để sẽ cho em này điểm thi đậu. Và đây là chỗ nhà nứơc cần chú tâm để bảo vệ những người sức yếu thế cô. Vì nói cho cùng, khi sử dụng tới quyền lực một vị thầy để ngủ với trò, đó thực sự cũng là một hình thức hiếp dâm vậy.

Thực ra, chuyện tình cảm thơ mộng giữa thầy và trò thường vẫn là tự nhiên, cần có sự kềm chế vì tôn trọng và giữ gìn cho nhau, rồi chờ đợi nhau để sau này kết hợp lâu dài. Nếu thế thì không còn gì thơ mộng hơn.

Tuy nhiên, quyền lực nào cũng dễ dàng bị lạm dụng. Đó là lý do mà 9 đaị học thuộc hệ thống University of California năm 2003 chính thức ra nội quy “cấm quan hệ tình dục đồng thuận” giữa các giảng viên “với bất kỳ sinh viên nào mà họ có thể mong đợi hợp lý là sẽ có trách nhiệm hàn lâm tương lai; điều naỳ gồm cả bất kỳ sinh viên nào được biết là có hứng vào bất kỳ lĩnh vực nào thuộc chuyên môn của giảng viên đó. Nhưng trong khi các sinh viên ngành kỹ thuật có thể có quan hệ tình cảm với các giảng viên ngành kịch nghệ tại California, nhiều đaị học đang có hướng sẽ cấm mọi quan hệ tình cảm giữa bất kỳ giảng viên nào và bất kỳ sinh viên nào...” (Bài “Should Students Be Allowed to Hook Up With Professors” của nhà giaó Laura Kipnis, số ngày 2-1-2004 trên báo mạng Slate.com.)

Chữ nghĩa pháp lý thì trúc trắc như thế, nhưng chỉ có nghĩa là để bảo vệ các sinh viên có thể trở thành con mồi trước các vị thầy dâm tặc như thầy Đỗ Tư Đồng. Mà đó là nói chuyện “quan hệ tình dục đồng thuận” đấy, nghĩa là có yêu thương thực sự, và có thể là muốn gắn bó tình nhân lâu daì, hay là sẽ kết hôn nữa... Vậy mà vẫn bị cấm.

Còn như “quan hệ sex không đồng thuận” thì đương nhiên là có thể nặng thì bị truy tố tội hiếp dâm, nhẹ thì tội quấy nhiễu tình dục (nếu chưa có sex)... Đối với Canada, bảo vệ sinh viên còn là vấn đề nhân quyền. Như trường hợp British Columbia Human Rights Tribunal (Tòa Án Nhân Quyền Tiểu Bang British Columbia) xử về hồ sơ nữ sinh viên Fariba Mahmoodi tố cáo giaó sư  Donald Dutton của cô về tội quấy nhiễu tình dục cô. Dutton dạy tại University of British Columbia. Tòa này đã đồng ý cho bồi thường cô nữ sinh viên tổng cộng 13,000 Gia Kim (tiền Canada), trong đó 4,000$ bồi thường cô về mặt phẩm giá, cảm xúc và tự trọng, và 5,200$ về chi phí cho cố vấn tâm lý...

Đó là mới quấy nhiễu tình dục thôi đấy.

Trường hợp ông giáo Đỗ Tư Đồng đã chẳng có gì gọi là thơ mộng lãng mạn, vì ông giaó chỉ muốn sex thôi, chứ không phaỉ vì yêu thương cô nữ sinh viên V.A. để muốn thành vợ thành chồng, và ông đòi đổi sex lấy điểm lên lớp.

Mặt khác, nhìn về pháp lý, chỉ nói riêng về ngôn ngữ trong cuộn băng ghi âm, chỉ với một câu ông giáo hỏi “em có còn là trinh nữ không, sao mập thế...” là đủ để ra bất cứ tòa án Mỹ nào về tội dùng ngôn ngữ tra tấn phụ nữ...

Nếu chuyện đã như thế, chỉ riêng về mặt gạ gẫm thôi, ông giáo này ở Canada hay Mỹ là đã có thể bị lôi ra tòa rồi, để phải buộc bồi thường tiền, nếu nhẹ, và buộc lãnh án tù, nếu nặng hơn với các hành vi, thí dụ như đưa tay bốc hốt, hay ôm sàm sỡ... mà không có sự cho phép.

Bây giờ thì ông giaó này bị mất chức rồi. Quốc Hội và nhà nứơc CSVN cũng cần chú tâm hơn để bảo vệ các nạn nhân ở trường hợp tương tự.

Các bản tin hôm Thứ Hai cho biết rằng ông Phó Trưởng Khoa Baó Chí một trường Cao Đẳng đã chịu nhận tội: gạ gẫm nữ sinh viên đổi sex để có điểm cao.

Bản tin của phóng viên Tiến Dũng trên thông tấn nhà nước VnExpress hôm Thứ hai 31-7-2006 ghi rằng, trích:

“Buộc thôi việc thày giáo gạ nữ sinh 'đổi tình lấy điểm'

Ngày 30/7, Hội đồng kỷ luật CĐ Phát thanh Truyền hình Trung ương I quyết định cách chức, kỷ luật buộc thôi việc đối với thày Đỗ Tư Đông bị tố cáo gạ nữ sinh "đổi tình lấy điểm". Mặc dù thừa nhận có gạ gẫm học sinh, nhưng ông Đông vẫn cho rằng mình bị lừa.

“Ông Đông đã chủ động viết đơn xin thôi việc. Căn cứ Pháp lệnh công chức, sau khi xem xét các chứng cứ cũng như bản tường trình (làm lần 2) của ông Đỗ Tư Đông, Hội đồng kỷ luật của trường đã quyết định áp dụng hình thức kỷ luật cao nhất buộc thôi việc đối với ông Đông...”

 Trong khi đó, bản tin của hai phóng viên  Thanh Phong - Xuân Luận trên báo Công An Nhân Dân hôm 31-7-2006 đã ghi nhận về vụ án ông giaó dâm tặc, trích:

“...Trong bản tường trình mới đây nhất, ông Đỗ Tư Đông đã thành khẩn về sai phạm của mình trong "quan hệ" với nữ sinh V.A....

“...Đây không phải là lần đầu tiên ông Đỗ Tư Đông bị tố cáo về những việc làm tương tự. Theo nữ sinh Vũ Thị V.A., cách đây vài tháng, sau nhiều lần bị ông Đông gạ gẫm "quan hệ", V.A. đã trực tiếp gặp cô giáo Hiệu phó và thầy Hiệu trưởng để báo cáo sự việc. Lãnh đạo nhà trường đã gọi ông Đông đến gặp gỡ mục đích làm sáng tỏ sự việc trên và nhắc nhở ông. Tuy nhiên, vì khi giao tiếp thường chỉ có hai người, không lưu được bằng chứng cụ thể nên chưa đủ cơ sở kết luận, nội dung tố cáo trên đã chìm vào quên lãng. Những hành vi gạ gẫm "quan hệ" do thầy Đông thực hiện tiếp diễn với áp lực ngày càng lớn khiến V.A. không còn cách lựa chọn nào khác là đưa vụ việc ra trước công luận...”

Lý do cốt tủy của tệ nạn này còn ở chỗ thực sự quyền lực vị thầy trong hệ thống đảng quá lớn, và nền giaó dục VN chưa được xã hội hóa, và một xã hội dân sự chưa hình thành được để bảo vệ nhân quyền và dân quyền cho mọi người.

Nếu VN có các hội bảo vệ nhân quyền được tự do hoạt động, thì ông cán bộ Phó Trưởng Khoa chưa chắc thúc ép được các em nữ sinh viên. Tại sao Hiệu Trưởng và Hiệu Phó im lặng để mặc ông giaó họ Đỗ tưng bừng sex như thế"

Có phải vì ông Đỗ có thể lực trên Đảng Ủy và được che chở, nên không sợ gì Hiệu Trưởng và Hiệu Phó" Vậy còn Ban Đaị Diện Sinh Viên đâu" Hay là các em trong Đoàn Thanh Niên cũng đã phải đầu hàng sex vị thầy này rồi"

Phải thấy, nếu cô V.A. không thu âm được, thì sinh viên trường này sẽ vẫn còn bị khủng bố liên tục kiểu như thế... Nếu không có một xã hội dân sự, nằm bên ngoaì hệ thống hàng dọc của Đảng CSVN, thì không bao giờ gỡ được các hồ sơ áp bức tương tự -- không chỉ sex, hay tiền... mà cả phẩm chất đẹp nhất của con người đều sẽ bị đổi để được chia sẻ và vào chung trong hệ thống quyền lực đảng. Xã hội dân sự sẽ là chìa khóa cho mọi vấn đề, từ nền tự do báo chí, tư pháp độc lập, tự do tôn giáo, tự do tuyển cử...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.