Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bs Trần Xuân Ninh & Ls Hoàng Cơ Long Tâm Tình Cùng Đồng Hương Tại Úc

18/06/200600:00:00(Xem: 1697)

MELBOURNE: Trưa chủ Nhật 11/6/2006 vừa qua tại hội quán Hội CQNQL VNCH/ Vic., một buổi tâm tình về hiện tình đất nước và giới thiệu đặc tập "Những ưu tư về Việt Tân chệch hướng" đã được tổ chức trong không khí ấm cúng, thân mật và tương kính, với sự hiện diện của hai thuyết trình viên đến từ Hoa Kỳ, là Bác sĩ Trần Xuân Ninh và Luật sư Hoàng Cơ Long; cùng gần 100 quan khách và đồng hương. Thành phần quan khách đến tham dự gồm các vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, thân hào nhân sĩ và đồng hương tại tiểu bang.
Sau phần nghi thức khai mạc với lễ chào quốc kỳ, một phúc mặc niệm, ban tổ đã gửi lời chào mừng quan khách và giới thiệu hai thuyết trình viên. Tiếp theo, bác sĩ Trần Xuân Ninh đã phân tích hiện tình đất nước, và thế giới, sự tương quan giữa VN, Hoa Kỳ và Trung Quốc. Ông cũng chia sẻ với cử tọa sự nhận định của ông về phong trào trân chủ, những thành phần dân chủ và những đảng phái dân chủ vừa mới xuất hiện trong thời gian gần đây tại hải ngoại cũng như ở quốc nội. Sự phân tách khách quan và lý luận sắc bén của ông đã lôi cuốn được sự quan tâm của cử tọa. Bên cạnh đó ông cũng tóm lược về Hội Nghị Đồng Tâm cũng như về quan điểm và đường hướng hoạt động sắp tới của Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng được gọi tắt là Đảng Cách Mạng Việt Tân.
Ông cũng có đôi lời về sự hình thành của đặc tập "Những Ưu Tư về Việt Tân Chệch Hướng", một tác phẩm ghi lại trung thực phần nào các diễn biến trong giai đoạn khó khăn của Đảng Việt Tân do những cá nhân trong Trung Ương Đảng 5 gây ra. Theo Ông, Đặc tập này sẽ là một tài liệu giúp cho đồng bào nào quan tâm về đảng Việt Tân hiểu thêm về tâm tư của những đảng viên Việt Tân Cách Mạng Đảng để từ đó đồng bào có thể đánh giá đúng đắn về khả năng đóng góp của Đảng Cách Mạng Việt Tân trong thời gian sắp tới.


Khi bước qua phần thảo luận, những quan tâm thắc mắc của đồng bào liên quan đến hiện tình đất nước đã lần lượt được giải tỏa. Cử tọa gần như đồng ý với các nhận định mà bác sĩ Trần Xuân Ninh đã trình bày trong phần thuyết trình của ông. Ngoài ra, qua những câu hỏi mà cử tọa đặt ra liên quan đến đảng Việt Tân, BS Ninh và Luật sư Hoàng Cơ Long đã trình bày rõ ràng cho cử tọa nhìn thấy bản chất của vấn đề là sự khác biệt về đường lối: một bên là đường lối chính thống do cố chủ tịch Hoàng Cơ Minh đưa ra khi thành lập đảng là đấu tranh hai giai đoạn, lật đổ chế độ độc sản rồi mới canh tân đất nước mà nhóm ông trung thành đi theo; và đường lối mới chệch hướng đấu tranh một giai đoạn mà Trung Ương Đảng 5 đang lèo lái Việt tân đi canh tân đất nước trong khi CSVN vẫn còn tồn tại. Cũng vì khác đường lối cho nên phải có sự chia đôi tất không tránh khỏi. Và cái tên “Đảng Cách Mạng Việt Tân” đã được dùng để giúp để phân biệt với cái tên Đảng Việt Tân. Thêm vào đó BS Ninh cũng cho biết, sự minh bạch hoá về những khác biệt về đường lối là một điều cần thiết để đồng bào nhìn thấu vấn đề để từ đó đồng bào có sự chọn lựa cho riêng mình. Những lời tuyên bố của bác sĩ Ninh liên quan về sự khác biệt đường lối đã được ông Nguyễn Quốc Thịnh đại diện cho đảng Việt Tân tại Melbourne xác nhận qua lời phát biểu là đường lối đấu tranh của Việt Nam Canh Tân cách Mạng Đảng dưới sự lãnh đạo của chủ tịch Nguyễn Kim là giải thể CSVN VÀ canh tân đất nước.
Khi được hỏi về những việc làm cụ thể của Đảng Cách Mạng Việt Tân, Bác sĩ cho biết rằng đảng Cách mạng Việt Tân là một thành phần trong cộng đồng, cho nên Đảng Cách Mạng Việt Tân sẽ cùng sát cánh với cộng đồng trong những việc làm xây dựng uy tín của cộng đồng hải ngoại mỗi ngày một lớn mạnh, cũng như đấu tranh giải thể chế độ CSVN. (…)
Buổi thảo luận kết thúc vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày.
Được biết, tại tiểu bang Queensland, một buổi tâm tình của BS Trần Xuân Ninh và LS Hoàng Cơ Long cũng đã được tổ chức với sự hiện diện của đông đảo quan khách, truyền thông và khoảng 50 đồng hương, trong đó có BS Bùi Trọng Cường, Chủ tịch BCHCĐNVTD/Qld, Ông Trần Hưng Việt, cựu Chủ tịch BCH CĐNVTD/Qld.
Nhìn chung, qua hai buổi tâm tình, dư luận tại QLD và VIC đều thừa nhận, buổi tâm tình của BS Trần Xuân Ninh và LS Hoàng Cơ Long, tuy không đầy đủ tiện nghi vật chất, thiếu vắng những màn cờ giong trống nổi, nhưng cả diễn giả lẫn khán giả đều là những người có tấm lòng chân thành với đất nước, sắt son với lý tưởng, nên sự đồng cảm sâu lắng, người nói chưa nói, mà người nghe đã hiểu, đã cảm, đã tin...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.