Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Hỏa Mù Trong Đàn Áp Tôn Giáo Tại Vn

06/06/200600:00:00(Xem: 1128)

Trong công cuộc đấu tranh đòi tự do dân chủ cho VN hiện nay, tôn giáo là một lực lượng tối quan trọng và cần thiết để vực dậy sức mạnh của toàn dân. Bởi tôn giáo chính là một thực thể luôn luôn hiện hữu trong đời sống con người, và cũng là một thế lực đối nghịch với tất cả những chế độ độc tài đảng trị dù bất cứ nơi đâu trên thế giới. Chính vì thế, CSVN luôn coi tôn giáo là một thế lực thù địch  và tìm đủ mọi  cách cách trù dập và tiêu diệt
Trong thế giới văn minh, tiến bộ hôm nay, chắc chắn không thể có những hiện tượng ngăn cấm tôn giáo một cách công khai tàn bạo như trong những thế kỷ trước. Do đó CSVN phải cố gắng tìm đủ mọi cách để tạo ra những bình phong, lập lờ, che mắt thế gian trong việc tiêu diệt các tôn giáo tại VN.

Trong mặt trận đấu tranh đòi tự quyết
Những hỏa mù thủ đoạn với gian manh
Mong làm sao tiêu diệt lửa đấu tranh
Bọn cộng phỉ cố gây mầm phân hóa

Xuyên qua những trận hoả mù mà CSVN đã tạo ra để gây phân hóa và lũng đoạn tôn giáo bằng những sinh hoạt rình rang do khối "Tôn Giáo Quốc Doanh" chủ động, như  hiện tượng  đại lễ Phật Đản rầm rộ vừa qua, hoặc hiện tượng (VB xin phép xóa 3 chữ) về nước du thuyết một cách rình rang có nhà nước yểm trợ. Ngoài ra CSVN thỉnh thoảng cũng giả vờ dễ dãi với một vài việc như đồng ý cho một vị hồng y từ  Roma về làm lễ cho thụ phong 57 linh mục rầm rộ lúc trước. Tuy vậy, trong cùng lúc ấy, CSVN lại gia tăng đàn áp Phật Giáo Hòa Hảo và Tin Lành khắp nơi... Đây cũng là đòn phép "bổn cũ soạn lại" trong chính sách gây phân hóa, gieo hận thù, để dễ thao túng, của CSVN.  CSVN luôn luôn gây hỏa mù bằng một số ưu tiên chỗ này, trù dập chỗ kia dưới nhiều hình thức khác nhau. Chúng cố gắng tạo ngộ nhận giữa các tôn giáo, để họ không tin vào nhau, hầu triệt tiêu sự đoàn kết dân tộc trong cuộc sống và nhất là trong các công cuộc đấu tranh đòi lại quyền tự quyết của dân tộc hiện nay. Điển hình, mới nhất là  CSVN đã hoan hỷ chấp nhận cho toà thánh Vatican bổ nhiệm một vị giám mục tại Đà Nẵng. Nhưng sau đó, hiện tượng đàn áp, khủng bố MS Nguyễn Hồng Quang cũng lại xẩy ra. 
Theo đoạn phỏng của đài phát thanh RFA,  phu nhân MS Nguyễn Hồng Quang cho biết, sau khi đã chấp thuận giấy phép xin sửa nhà, đến ngày khởi công, CSVN đã phái một lực lượng Công An rất hùng hậu, đến đập phá toàn bộ nhà cửa của MS với lý do sửa nhà trái phép. Ngoài ra, chúng còn mang theo một đám du côn xã hội đen, cùng hiệp lực  ra tay hành hung những tín đồ Tin Lành một cách tàn nhẫn, nhiều người đã ngất xỉu tại chỗ và máu của họ cũng đã vương vãi trên hiện trường. Riêng MS Quang thì đã bị CS bắt cùng với một số tín hữu,  và cô Lê Thị Hồng Liên là người trước đây đã bị CSVN bắt, đánh đập đến điên loạn, cũng đã bị đánh gục tại chỗ. Trước sự việc trù dập thô bạo nêu trên, người ta đã thấy được trọn vẹn bản chất dã man hèn hạ của một bọn quái thú đội lốt người. Nó không phải là thái độ của nhà cầm quyền dù là độc tài hay quân phiệt, mà chính là hành xử của một bọn thảo khấu vô nhân tính.


Tưởng cũng nên nhấn mạnh ở đây, những hiện tượng  như trên không chỉ xẩy ra nơi MS Quang, mà nó đang nhan nhản xẩy ra trên khắp nẻo đường đất nước đối với các tôn giáo từ 60 năm qua, dưới nhiều hình thức dã man khác nhau. Và đây cũng chính là thủ đoạn thâm độc của CSVN, dùng tôn giáo cô lập tôn giáo và dùng tôn giáo tiêu diệt tôn giáo bằng cách gây phân hoá và hận thù giữa các tôn giáo với nhau. CSVN dùng thủ đoạn này, nhằm phá vỡ tinh thần đoàn kết trong các tôn giáo nói riêng và các công cuộc đoàn kết đấu tranh của toàn dân nói chung. 
Ngoài ra, CSVN còn cố tình đưa một số tu sĩ ra hải ngoại mở những cuộc quyên góp để xây nhà thờ, chùa chiền trong chiêu bài "phát triển tôn giáo" cũng không ngoài mục đích ru ngủ tinh thần đấu tranh của toàn dân và tạo cơ hội chấm mút cho chúng và tay chân của chúng tại hải ngoại. Do đó, mong rằng tất cả mọi người nên cảnh giác hơn trong cục diện đấu tranh hôm nay.

Muốn khôi phục niềm tin yêu đã mất
Hãy bình tâm, đoàn kết diệt tham tàn
Xây lại đời, tiêu hủy những nghiệt oan
Trời sẽ sáng, cho nghìn hoa nở rộ

Theo tinh thần các tôn giáo nói chung, mục tiêu duy nhất là sự cứu rỗi và giải thoát cho con người ra khỏi chốn đam mê cùng khổ, chứ không phải là cố tạo những tấm bình phong hào nhoáng để che đây những cùng khổ của con người. Do đó, công cuộc đi tìm hạnh phúc của thế gian hôm nay, không phải là tạo những nơi thờ phượng lộng lẫy, uy nghi, mà chính là sự giải phóng con người ra khỏi sự nộ lệ dưới ách cai trị của chế độ tàn bạo CSVN. Như vậy, công cuộc đấu tranh của chúng ta ngày nay là phải trực diện với thực tế trong một sự tỉnh táo. Tất cả những luận điệu tuyên truyền như , "CSVN đang thay đổi để đi đến dân chủ hoá đất nước, chúng ta hãy khép lại qúa khứ, xóa bỏ lằn ranh Quốc - Cọng để cùng canh tân đất nước, canh tân con người" đều là những điều không tưởng, ru ngủ ý chí đấu tranh của toàn dân. Xin tất cả hãy ghi nhớ lời Hoà Thượng Thích Quảng Độ đã nói "Pháp Nạn nằm trong Quốc Nạn. Chỉ khi nào Quốc Nạn được triệt tiêu, thì pháp nạn sẽ tự nhiên chấm dứt". Quốc Nạn đó chính là hiện hữu của CS trên quê hương VN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.