Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh Hoạt Cộng Đồng: Ngục Sĩ Nguyễn Chí Thiện Và Chiến Sĩ Võ Đại Tôn Tâm Tình Cùng Đồng Hương Qld

18/05/200600:00:00(Xem: 1311)

Chiều Thứ Bảy, 13/05/06, lúc 2 giờ chiều, khoảng 200 đồng hương tại Queensland đã hiện diện tại Hội Trường Sinh Hoạt Cao Niên để nghe ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện và chiến sĩ Võ Đại Tôn tâm tình trong một buổi nói chuyện đầy ý nghĩa và hữu ích cho cuộc đấu tranh giải trừ cộng sản, quang phục quê hương.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Ông Võ Đại Tôn là một khuôn mặt thân quen trong sinh hoạt đấu tranh của cộng đồng người Việt tại Úc. Riêng đối với tiểu bang Queensland, năm ngoái, ông đã viếng thăm, ra mắt tác phẩm "Tổ Quốc - Hành Trình 30 Năm", và để lại trong tâm tư người Việt tại đây nhiều kỷ niệm và những xúc động sâu xa. Năm nay, tái ngộ đồng hương Queensland, ông Võ Đại Tôn đã một lần nữa tạo nên những rung động đầy ý nghĩa trong lòng người.

Mở đầu phần nói chuyện, với giọng nói hùng mạnh lưu loát, cách trình bầy rõ ràng, và nhiệt tình đấu tranh bừng bừng trong lòng, ông Võ Đại Tôn đã ngỏ lời cảm ơn quý vị quan khách cùng quý đồng hương, và trao tặng BS Bùi Trọng Cường, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tiểu bang QLD, và cô Nguyễn Vũ Phương Thảo, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ, mỗi người một khung hình với bức hình màu đăng trên trang nhất của tuần báo Sàigòn Times, chụp trong cuộc biểu tình 30/4 vừa qua tại Canberra, trong đó có hình BS Bùi Trọng Cường, cô Nguyễn Vũ Phương Thảo, và phái đoàn biểu tình từ QLD.

Tiếp theo, ông Võ Đại Tôn đã lột trần tội ác dã man của cộng sản qua chế độ lao tù hắc ám, mà chính ông đã trải qua trong suốt thời gian 10 năm tù đầy. Ông Võ Đại Tôn cũng cho mọi người thấy sự ngu ngốc, run sợ của cộng sản khi ông kể lại, ngay giữa sào huyệt cộng sản, ông đã dùng tài trí và lòng can đảm đánh lừa chúng, biến cuộc họp báo quốc tế ngày 13-07-1982 do CS tổ chức, trở thành phiên tòa để ông tố cáo tội ác CS, và khẳng định lập trường đấu tranh chống CS trước sau như một của ông.

Điểm đặc biệt đáng ghi nhận trong buổi nói chuyện của ông Võ Đại Tôn là ông đã chân thành và thẳng thắn, mạnh mẽ cảnh giác những người Việt hải ngoại, không nên vội vàng quên đi quá khứ thương đau của dân tộc, để rồi sai lầm, bằng cách này hoặc cách khác, cố tình hoặc vô tình, tiếp tay cho chế độ cộng sản.

Tiếp theo phần nói chuyện của ông Võ Đại Tôn là phần thuyết trình của ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện, người đã viếng thăm đồng hương <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Queenslandcách đây 10 năm. So với 10 năm trước, tuy tóc của ngục sĩ có bạc hơn, nhưng ông vẫn hồng hào, khỏe mạnh, trí óc vẫn minh mẫn, và tinh thần đấu tranh chống cộng sản vẫn kiên cường, bất khuất như xưa.

Bằng một giọng nói sang sảng, rõ ràng, và lối kể chuyện hết sức thu hút, ông Nguyễn Chí Thiện đã chia sẻ cùng cử tọa những mẩu chuyện về cuộc đời của ông, về những năm tháng lao tù khắc nghiệt, về những kinh nghiệm kinh hoàng trong Cải Cách Ruộng Đất của Việt cộng. Ông cũng kể lại những kỷ niệm lý thú giữa ông và ông Võ Đại Tôn, một người bạn tù bất khuất, cùng chung cảnh ngộ trong lao tù cộng sản.

Theo lời kể của ông Nguyễn Chí Thiện, trong lúc ông đang sống ở nhà tù của cộng sản thì bỗng một hôm, viên quản giáo đưa cho tù nhân mấy tờ báo Nhân Dân. Đây là chuyện đặc biệt, vì ở tù cộng sản, ít khi tù nhân được bọn cai tù đưa báo cho đọc. Đến khi chuyền tay nhau đọc tờ báo, anh em tù mới ngạc nhiên khi đọc tin ông Võ Đại Tôn bị cộng sản bắt. Trong trại tù lúc đó, đa số là dân anh chị, rất ghét nhà nước cộng sản, nên rất khâm phục những người phục quốc, kháng chiến, chống lại chế độ cộng sản. Vì thế, họ rất khâm phục ông Võ Đại Tôn, coi ông Tôn như "Đại Ca", và gọi ông là "Ông Già Miền Nam".

Khi phân tích về tội ác của Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Chí Thiện cũng trước sau khẳng định, đó là một tên cộng sản vô cùng nham hiểm, xảo quyệt, vô luân, cần phải được bạch hóa, để đập tan những ảo tưởng còn rơi rớt trong tâm trí những người Việt cộng sản cuồng tín.

Chứng minh tội ác của cộng sản và Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Chí Thiện đã ứng khẩu đọc bài thơ "Đảng Ta" được ông sáng tác năm 1980:

 

"Đảng ta là đạo đức"

Bác Hồ nói đúng thực!

Búa đanh nện vào ngực

Bắt làm đủ định mức

Người thời hộc máu tươi

Chết sau vài hôm trời

Người thời thành ho lao

Sống cũng chẳng là bao

Nhưng giữ vững cao trào

Thi đua trong cải tạo

Đảng ta rất nhân đạo

Bác Hồ không nói láo!

 

Theo ông Nguyễn Chí Thiện thì bất cứ chế độ độc tài nào, kể cả cộng sản, cũng đều dựa trên sự lừa đảo và bạo lực khủng bố để cai trị. Tuy nhiên, sự lừa đảo của cộng sản Việt Namngày nay đã không còn hữu hiệu nữa. Cộng sản hiện nay không thể dùng bạo lực và sự tuyên truyền đầy ngu muội của thời Cải Cách Ruộng Đất để thống trị người dân; chúng cũng không thể dùng khẩu hiệu "làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu" để gạt gẫm người dân VN. Trong suốt mấy chục năm qua, cộng sản đã dùng bạo lực để gieo rắc sự sợ hãi vào tận xương tủy của người dân. Nhưng trong thời gian gần đây, người dân Việt đã có can đảm để đứng lên đòi quyền sống, quyền tự do, mà điển hình là các cuộc biểu tình trong giai đoạn gần đây, cũng như bản Tuyên Ngô Dân Chủ 2006 của 118 nhà dân chủ trong nước. Ông Nguyễn Chí Thiện cũng khẳng định, các quyền tự do dân chủ, trong đó có quyền tự do ngôn luận, là những quyền chúng ta phải tranh đấu, giành lấy từ trong tay chế độ, chớ đừng bao giờ xin xỏ, bởi vì cộng sản sẽ không bao giờ cho chúng ta quyền tự do đó.

Đề cập đến vai trò quan trọng của truyền thông, ông Nguyễn Chí Thiện nhấn mạnh rằng truyền thông của người Việt hải ngoại là một khí cụ vô cùng quan trọng trong cuộc đấu tranh chống cộng sản, và là đối tượng đầu tiên, cộng sản đang tìm mọi cách xâm nhập. Vì vậy, người Việt làm truyền thông tại hải ngoại, cần hiểu rõ trách nhiệm cao quý của mình để thực thi trách nhiệm đó, đồng thời không ngừng cảnh giác, ngăn chặn và phá vỡ kịp thời mọi mưu toan xâm nhập của CS.

Nhận định về tương lai, chế độ cộng sản tại Việt Nam sẽ sụp đổ như thế nào, ông Nguyễn Chí Thiện tin tưởng, sự sụp đổ của CS sẽ là hậu quả tất yếu từ sự bùng nổ nội tại. Cho nên cái gì có lợi cho cuộc đấu tranh lật đổ CS, giành tự do dân chủ cho quê hương thì phải biết tận dụng.

Tiếp theo phần trình bầy của hai vị diễn giả là phần trả lời các câu hỏi. Vì thời gian có hạn, nên chỉ có 5 câu hỏi được cử tọa đặt ra với ông Võ Đại Tôn và ông Nguyễn Chí Thiện. Trong số đó, có câu hỏi của ông Đỗ Minh Trí là đáng ghi nhận hơn cả. Ông Đỗ Minh Trí hỏi: Hiện nay có 3 khuynh hướng đối phó với chế độ CSVN. Khuynh hướng thứ nhất là ưu tiên và triệt để lật đổ chế độ độc tài cộng sản trước. Khuynh hướng thứ hai là tiệm tiến để chuyển tiếp dần sang chế độ dân chủ. Khuynh hướng thứ ba là chấp nhận hợp tác với cộng sản Việt Nam. Xin hai vị diễn giả cho biết, các vị thuộc khuynh hướng nào; và hai vị có nhận định gì về hai khuynh hướng sau"

Trả lời câu hỏi trên, ông Võ Đại Tôn khẳng định, ông là người trước sau như một cương quyết không chấp nhận hòa hợp, hòa giải với cộng sản. Ông cũng không chấp nhận khuynh hướng tiệm tiến, và ông kêu gọi toàn dân quyết tâm tìm cách lật đổ bạo quyền cộng sản.

Ông Nguyễn Chí Thiện cũng khẳng định, ông không chấp nhận con đường tiệm tiến. Với ông, chỉ có một con đường duy nhất là dứt điểm cộng sản trước, rồi sau đó mới có thể thực sự xây dựng nền dân chủ và canh tân đất nước phú cường. Riêng đối với những lập luận cho rằng, canh tân kinh tế sẽ đưa đến cải thiện tự do, dân chủ ở những nước độc tài, thì ông Nguyễn Chí Thiện không tin tưởng. Ông cũng khẳng định, trong khi chế độ cộng sản còn tồn tại, thì tất cả những việc làm từ thiện của người Việt hải ngoại nhằm giúp đỡ người nghèo khổ hay bệnh tật trong nước, chẳng qua chỉ là những việc làm có lợi cho cộng sản; và chẳng khác nào đem muối bỏ biển so với những tội ác do cộng sản gây ra cho dân tộc mà thôi.

Vào lúc 5 giờ 45 chiều cùng ngày, buổi tâm tình với đồng hương Queensland của ông Võ Đại Tôn và ông Nguyễn Chí Thiện đã kết thúc, để lại trong tâm tư mọi người những xúc động cùng niềm tin vào tương lai  không xa, chủ nghĩa cộng sản sẽ bị quét sạch khỏi quê hương Việt Nam. – (SGT tổng hợp từ bài viết của Bạch Phượng, và chương trình Paltalk.).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.