Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Báo Mỹ Vinh Danh Các Bà Mẹ Tị Nạn Việt Nam

15/05/200600:00:00(Xem: 1457)

Nhiều báo Mỹ hôm Chủ Nhật 14-5-2006 đã mừng Ngày Lễ Mẹ bằng nhiều bài đặc biệt, và trong đó hình ảnh những bà mẹ Việt Nam lại được vinh danh đặc biệt.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Như báo Tallahassee Democrat ở Florida kể về trường hợp anh Phuong Nguyen rời Việt Nam khi mới sinh 18 tháng, và vào cuôi tuần tới thì sẽ tốt nghiệp Đaị Học Y Khoa ở Florida State University.

 

Mẹ anh là một trong các thuyền nhân quyết tâm chạy trốn khỏi chế độ CS. Họ tới định cư ở Tallahassee, nơi từ tay trắng, và bà nhiều năm nay điều hành một tiệm giặt máy Coin-O-Magic và sửa áo quần, và mới về hưu gần đây.

 

Nguyen và 4 anh chị đều tốt nghiệp đại học, và khi anh sửa soạn vào sự nghiệp bác sĩ, anh bầy tỏ mang ơn mẹ anh.

 

Trong bài do phóng viên Dianne Hirth viết, bà cụ Yen Le đã mua cửa tiệm Coin-O-Magic nhờ khoản tiền vay từ người anh. Rồi bà giặt, sấy, và xếp quần áo cho khách tới 16 giờ đồng hồ mỗi ngày, và 7 ngaỳ mỗi tuần.

 

Tựa đề bài báo “Yen Le Escaped Vietnam so her Kids Could Learn and Prosper” (Yen Le Trốn Khỏi VN Để Các Con Có Thể Học và Thịnh Vượng).

 

Phóng viên Mỹ đặt tựa cũng khéo, vì ai cũng thấy là ở lại VN sẽ là u ám với chủ nghĩa XHCN độc đảng toàn trị.

 

Một nhật báo lớn khác, tờ DesMoines Register hôm 14-5-2006 cũng có bài vinh danh một bà mẹ Việt <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Nam. Bài mở đầu như sau:

 

“Hung Bui khóc khi anh kể lại chặng đường dài hy sinh mà mẹ anh mở ra cho anh tới thành công.

 

“Tại VN, mẹ Bui là bà Thuy Phung đã bán đi chiếc xe hơi và quý kim của bà để chi trả tiền bệnh viện khi anh nhập viện lúc mới 2 tháng.

 

“Và gia đình định cư sang Mỹ năm 1989, bà Phung làm không mệt mỏi và chăm sóc cho Bui, cho 3 anh của Bui và cha của 4 anh em Bui.

 

“Vào Ngaỳ Lễ Mẹ, Bui, bây giờ 17 tuổi, vinh danh người đã hy sinh tột cùng để giúp anh trở thành người như hôm nay.

 

“Bui sẽ tốt nghiệp với chức thủ khoa Trung Học Des Moines’ North High School cuối tháng này. Và anh sẽ là người đầu tiên trong gia đình vaò đaị học, vào IowaStateUniversitymùa thu này với môn chính là Kịch Nghệ...”

 

Việt Báo nhân ngày trong đaị naỳ, cũng xin gửi lời vinh danh tất cả những bà mẹ  Việt Nam, trong nứơc hay ở hải ngoại, về những hy sinh tột cùng cho các con. Và cũng ngợi ca, vinh danh tất cả các bà mẹ trên toàn cầu -- ơn mẹ không gì so sánh nổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.