Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quốc Hận 30-4 Và Những Nhà Khoa Bảng Bị Qủy Ám!

04/05/200600:00:00(Xem: 1405)

Sắp đến ngày kỷ niệm 31 năm Quốc Hận 30-4, tôi xin có vài dòng chia sẻ cùng với quý báo và quý độc giả Sàigòn Times. Thưa quý vị, nhìn lại đất nước mình điêu tàn, dân tộc mình đau khổ trong suốt 31 năm qua, chúng ta bây giờ mới thấy rõ, nếu như 31 năm trước, VNCH chiến thắng trong cuộc chiến tranh Việt Nam, thì dân tộc VN ta đã không phải trải qua những thảm kịch kinh khiếp vừa qua. Tôi vẫn biết là cuộc sống của VNCH mình ngày xưa chưa phải là thiên đàng, nhưng bảo đảm văn minh, tiến bộ và sung sướng gấp vạn lần xã hội Miền Bắc dưới chế độ cộng nô. Điều này chính nhà văn nữ Dương Thu Hương đã nhiều lần khóc mà thừa nhận. Tôi không hề thêm thắt, thêu dệt để tuyên truyền gì cả.. Xin quý vị hãy hiểu cho điều đó. Cũng giống như Dương Thu Hương, 31 năm sau khi chiến tranh Việt Nam chấm dứt, càng ngày càng có nhiều người cộng sản hiểu rõ cuộc chiến tranh Việt Nam KHÔNG PHẢI là cuộc chiến tranh "chống Mỹ cứu nước, giải phóng dân tộc" như bè lũ trùm sỏ CS bắc bộ phủ tuyên truyền. Nhưng vì hạn chế ở tầm nhìn, hoặc vì những ràng buộc quyền lợi với chế độ cộng sản, hoặc vì không cam tâm đập vỡ huyền thoại "giải phóng Miền Nam" mà chính họ đã đổ xương máu xây đắp suốt cả thời thanh xuân, với hàng tá huân chương, huy chương trên ngực, nên đến nay, vẫn có rất ít người cộng sản thực sự tỉnh thức, hoặc thực sự có can đảm xác nhận chiến tranh Việt Nam mà CS chủ xướng là một cuộc chiến XÂM LĂNG Miền Nam của cộng sản Bắc phương. Hậu quả của thái độ thiếu can đảm hoặc sự suy nghĩ thiếu tư duy này đã khiến một số người cộng sản tự mệnh danh là "sĩ phu Bắc Hà" đồng loạt rên rỉ coi chiến tranh Việt <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Namlà một cuộc "NỘI CHIẾN TƯƠNG TÀN".  

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /> 

Ít nhiều tôi cũng phải thừa nhận, những "rên rỉ" đó của cái gọi là "sĩ phu Bắc Hà" tuy không đúng, nhưng không đến nỗi dối trá một cách quay quắt, trắng trợn như huyền thoại "chống Mỹ cứu nước, giải phóng Miền Nam" mà cộng nô đã cố gắng tuyên truyền suốt mấy chục năm. Nhưng trong khi những người cộng sản, sống trong chế độ cộng sản, đủ khôn ngoan phần nào xa dần những huyễn ảo của chủ nghĩa cộng sản, thì trái lại, tại hải ngoại, một số người Việt mệnh danh là trí thức, khoa bảng, tuy được thở hít không khí tự do dân chủ tại hải ngoại, nhưng càng ngày càng u mê về mọi lẽ phải trái trong cuộc chiến tranh Việt Nam. Hậu quả của sự u mê xuất phát từ sự thoái hóa về trí tuệ, hoặc từ quyền lợi bổng lộc của cộng sản, đã khiến nhiều vị bỗng dưng viết sách, làm thơ, viết báo, cổ võ cho quan niệm "chiến tranh VN là một cuộc NỘI CHIẾN", rồi kêu gào mọi người VN XÓA BỎ HẬN THÙ, QUÊN QUÁ KHỨ để cam tâm cắm mặt HÒA HỢP HOÀ GIẢI với Cộng sản.

 

Tôi nhớ có đọc một bài viết nói về sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, tại nhà tù Phan Đăng Lưu của cộng sản Việt Nam (CSVN), thi sĩ Vũ Hoàng Chương, vào những ngày cuối đời, đã tâm tình với bạn tù rằng ông hoàn toàn thất bại trong việc giải đáp bài toán hạnh phúc dân tộc, và rằng thất bại kia bám sát và hành hạ thi sĩ họ Vũ đến nỗi ông tưởng rằng, mai sau khi chết đi, tiếng đinh đóng trên nắp quan tài sẽ làm cho ông cảm thấy rụng rời, nên ông đã viết những câu thơ: Dấu hỏi bao quanh suốt cuôc đời. Sên bò trong óc, máu trào rơi. Nửa đời một dấu than buông lửng. Đinh đóng vào xăng khiến rụng rời. Nhưng dù cho có thất bại, thi sĩ Vũ Hoàng Chương cũng đủ sáng suốt để không tin vào con đường hòa hợp hòa giải với CS. Rất mong những nhà khoa bảng của cộng đồng người Việt hải ngoại bền gan vững chí noi gương thi sĩ họ Vũ, hoặc ít ra cũng đủ khôn ngoan sáng suốt bằng nhà văn nữ Dương Thu Hương để có đủ can đảm "nhổ bọt" vào mặt chủ nghĩa cộng sản. Mong lắm thay!!!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.