Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

29-4: Cộng Đồng, Dân Cử Mỹ Ủng Hộ Tuyên Ngôn Dân Chủ

01/05/200600:00:00(Xem: 1482)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Lễ tưởng niệm 30- tại tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ hôm 29-4-2006.

 

Một số viên chức dân cử Hoa Kỳ, Cộng Đồng VN Nam Cal và giới trẻ vừa lên tiếng ủng hộ bản TUYÊN NGÔN Tự do Dân Chủ của 118 nhà tranh đấu cho dân chủ tại quốc nội. Riêng nữ DB Loretta Sanchez "hẹn gặp đồng bào nay mai trong một nước VN có dân chủ tự do!"

 

Trong tiếng vỗ tay vang lên của lối 600 đồng bào tụ tập tại Tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ lúc hoàng hôn chiều Thứ Bảy nhân buổi lễ tưởng niệm ngày quốc hận 30 tháng 4,các ông Ngô chí Thiềng (chủ tịch HĐQT Cộng Đồng VN Nam Cali), ông Khôi Tạ (nhân danh nữ DB Loretta Sanchez), Giám sát viên Lou Corea,..v.v. đã ca ngợi lá quốc kỳ VNCH là biểu tượng của tự do dân chủ cho VN, ca ngợi 118 nhà dân chủ ở VN là "đang thắp lên ngọn lửa tự do cho VN cùng ủng hộ mạnh mẽ  các công nhân đang đấu tranh cho quyền lao động trong nước".

 

Vài lá cờ được giới trẻ phất cao cùng lúc tiếng vỗ tay vang lên giữa lúc  nghe các phát biểu, nghe  tiếng nhạc hùng mạnh của ban hợp ca Tập Thể Chiến SĩVNCH Tây Nam HK, ban nhạc Xuân Điềm, ban kịch Hùng Sử Việt, .v.v. trong buổi lễ tưởng niệm 30-4 từ 6 giờ rưỡi chiều đến hơn 9 giờ tối, với lượng người kéo đến càng lúc càng đông hơn dù trời chuyển lạnh thêm!. Cùng lúc ấy ở thềm công viên, hơn 100 đồng bào ký tên ủng hộ bản tuyên ngôn dân chủ vào chiếc bàn do đoàn viên thanh niên Phan bội Châu như Ngọc Dung, Thanh Giang và vài SV khác đứng thu thập chữ ký, bên cạnh những cựu chiến sĩ Nha Kỹ Thuật và Biệt kích thường trực bên chiếc xe Jeep đỗ ngay lối vào công viên Tượng đài.

 

Bản Tuyên Ngôn tự do dân chủ của 118 người ở VN được phân phát cho thấy bao gồm nhiều nhà trí thức Giáo sư, giáo viên,kiến trúc sư, luật sư, bác sĩ cư sĩ Phật giáo,Linh Mục, cựu bộ đội CS, .v.v. Trong đó, ngót 50 người đang sống ở Huế, gần 20 người ở Saigon, 10 người ở Hà Nội, cùng các nơi khác như Vĩnh long, Cần Thơ, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Bắc Ninh,.v.v.

 

(Hồi 1963, chùa Từ Đàm  Huế là nơi khởi động cuộc tranh đấu của Phật Giáo, và sau đó Phong Trào chống tham nhũng của LM Trần hữu Thanh chọn Dòng chúa Cứu Thế cũng tại An Cựu Huế để mở màn cuộc đấu tranh!)

 

Nữ DB Loretta tin "chính quyền bạo tàn sẽ sụp đổ nay mai" và hứa "dùng hết khả năng vận động tại Quốc hội Mỹ để gây sức ép cho chính quyền VN tôn trọng nhân quyền", trong khi chủ tịch CĐVN Nam Ca li lược kể nội dung bản Tuyên ngôn và nói người Việt nam Cali ủng hộ mạnh mẽ!

 

GVS Lou Corea, người xưa nay ủng hộ nghị quyết Cờ Vàng, chỉ tay về phía trụ cờ đang phất phới bay  nói "không bao giờ quên chiến sĩ Việt Mỹ đã chiến đấu bảo vệ các ngọn cờ Tự do đang tung bay này, cám ơn HĐTP Westminster đã đóng góp cho việc xây Tượng đài, cho việc treo cờ VNCH trên phố thị."

 

Phó thị trưởng Westminster Frank Fry thay mặt nữ thị trưởng Margie Rice nói tương tự và thêm niềm tin tưởng "Cộng Đồng VN Nam Cali hợp nhất, cùng làm việc bên nhau, giữa người bản xứ và cộng đồng Việt kết hợp việc làm bền chặt, không còn dị biệt".

 

Đây là buổi lễ tưởng niệm quốc hận được ghi nhận là lớn  hơn những Đêm Thắp Nến trước đây. Lớn về mặt chương trình phong phú cũng như về lượng người tham gia. Hội Đồng Liên Tôn và có mặt đông đủ các chức sắc tôn giáo địa phương như Phật Giáo, Công Giáo, Tin Lành, Cao đài, Hòa Hảo. Nhiều đại diện hội đoàn như ông Phan kỳ Nhơn, Lê quang Dật, Vũ thế Ngọc, Nguyễn nam Hà, Song Thuận, Nguyễn trọng Phú, Tạ đức Trí, Nguyễn Hùng, Mai hữu Bảo.v.v. Phía dân cử ngoài các vị vừa nêu, có mặt đại diện DB Trần thái Văn (ông Diệp miên Trường).

 

Lớp trẻ gồm Tổng Hội SV, đoàn thanh niên PBC tỏ ra năng nổ trong việc tổ chức như điều hợp, chiếu phim tài liệu, văn nghệ, vận động kiến nghị,.v.v. Riêng 700 chiếc áo T-shirt màu đen đã bán gần hết. Ông chủ tịch Ngô chí Thiềng cho biết chi phí các buổi lễ nhờ các mạnh thường quân trong cộng đồng, đáng kể là một nhóm đồng bào ở Rosemead gửi tặng  ban tổ chức 2 ngàn mỹ kim. (tin và ảnh: Hiền Nguyễn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.