Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xin Từ Bi Cứu Khổ Cứu Nạn 1 Hoàn Cảnh Thương Tâm

03/05/200600:00:00(Xem: 1106)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Nạn nhân và các con.

 

Một hoàn cảnh thương tâm cần giúp đỡ đang được một nhà sư kêu gọi đồng bào góp sức an ủi.

 

Thầy Thích Đạo Quang, Trụ Trì Chùa Quan Âm Garden Grove, gửi thư kêu gọi như sau:

 

“Tôi, Tỳ Kheo Thích Đạo Quang chùa Quan Âm Garden Grove, vừa nhận được thư cầu cứu rất đổi thương tâm do Đạo Hữu Nguyễn Thị Hồng cư ngụ tại Garden Grove chuyển đến.

 

Tôi nhận thấy đây là một việc làm có ý nghĩa, tương trợ những hoàn cảnh khó khăn mà xã hội đã tạo nên.Vì thế tôi xin quý vị hoan hỷ giới thiệu hoàn cảnh của nạn nhân Nguyễn Hữu Dũng trên Việt Báo để kêu gọi sự giúp đỡ của đồng hương xót thương xoa dịu nổi đau thương này.

 

Tôi trân trọng kính chúc quý Báo mạnh tiến trên đường phục vụ ngành truyền thông và cộng đồng chúng ta.

 

<"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Garden Grovengày 29 tháng4 năm 2006

 

Viện chủ chùa Quan Âm

 

Tỳ Kheo Thích Đạo Quang.

 

(Chùa Quan Am Orange County, 10510 Chapman Ave.#400, Garden Grove, CA 92840, USA -- Tel: (714) 636-6216/ Fax:(714) 636-6227.”

 

Tòa soạn Việt Báo đã điện thoại hỏi chuyện cùng Thầy Thích Đạo Quang, và đươc5 thầy nói rằng trường hợp thương tâm này cần được giúp đỡ, và các khoản tịnh nài nên gửi thẳng về gia đình nạn nhân ở Huế, theo lá Thư Cầu Cứu như sau.

 

“THƯ CẦU CỨU

 

Cháu Nguyễn Hữu Dũng hiện nay 39 tuổi, có vợ và ba con: 10 tuổi, 6 tuổi và 3 tuổi. Cha là một hạ sĩ quan quân lực VNCH, bị mất tích khi chạy loạn trong biến cố mất nước 1975.

 

Hai vợ chồng bán một quán cóc nhỏ cạnh ven đường ở thôn quê để tạm sống qua ngày. Nào ngờ lại bị giải tỏa để mở rộng đường, nên Dũng phải chuyển nghề đi xe ôm để mưu sinh, thật không may lại bị bọn cướp chận đường đoạt xe khiến Dũng phải té chấn thương sọ não. Bệnh viện Huế mổ bị nhiễm trùng nên làm não bộ hoàn toàn bị liệt, vỏ não hiện đang gởi tại ngân hàng sọ.

 

Đã 5 tháng qua người sống như thực vật, vô tri vô giác, da bọc xương, hai mắt bị mù, chân tay co rút, lở loét cùng người.

 

Tiền bệnh phí quá cao mỗi ngày tốn đôi ba triệu tiền VN. Tình trạng kinh tế gia đình khó khăn nay trở nên kiệt quệ vì không có tiền để đóng bệnh phí, nên nằm ở nhà đợi chết mà thôi.

 

Vậy xin quý vị ân nhân mở rộng lòng từ bi xót thương làm phứơc giúp đỡ để cứu giúp cho một con người và gia đình quá bất hạnh.

 

Xin chân thành tri ân và biết ơn quý vị ân nhân vô cùng.

 

Địa chỉ gia đình nạn nhân:

 

Vợ: Nguyễn Thị Đào

 

Đội 4, thôn La vân Thượng

 

Quảng Thọ, Quảng Điền,

 

Thừa Thiên Huế, Huế.

 

Việt Nam.”

 

Đính kèm Thư Cầu Cứu là Tâm Thư từ Phật Tử Nguyễn Thị Hồng. Tâm Thư như sau.

 

“BỨC TÂM THƯ

 

Kính gởi: Quý vị bà con cô bác.

 

Tôi xin kính gởi Bức Tâm Thư cầu cứu này đến từng bà con để phát tâm giúp đỡ cho cháu Nguyễn Hữu Dũng kẻo quá sức tội nghiệp.

 

Đồng thời xin để tại các văn phòng, cơ sở từ thiện, tiệm mua bán, tiệm tóc, tiệm Nails, hoặc các hành nghề khác, phổ biến nhờ khách hàng thập phương tùy tâm giúp đỡ cho một hoàn cảnh quá đặc biệt đau khổ của gia đình nạn nhân Nguyễn Hữu Dũng.

 

Tục ngữ đã có câu:

 

"Dù xây chín bậc phù đồ,

 

Không bằng làm PHƯỚC cứu cho một người."

 

Cuối thư tôi xin chân thành tri ân quý bà con cô bác và quý vị ân nhân đã quan tâm giúp đỡ cho một trường hợp quá thương tâm của cháu Nguyễn Hữu Dũng.

 

Kính thư

 

Nguyễn Thị Hồng.

 

12658 Buaro St, #C

 

Garden Grove, CA92840

 

Tel: (714) 638-7387

 

Garden Grove04/20/06.”

 

Xin nhắc lại, theo lời khuyên của Thầy Đạo Quang, rằng đồng bào có lòng hảo tâm, xin gửi thẳng về gia đình nạn nhân ở Huế:

 

 “Nguyễn Thị Đào

 

Đội 4, thôn La vân Thượng

 

Quảng Thọ, Quảng Điền,

 

Thừa Thiên Huế, Huế.

 

Việt Nam.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.