Hôm nay,  

Xin Từ Bi Cứu Khổ Cứu Nạn 1 Hoàn Cảnh Thương Tâm

03/05/200600:00:00(Xem: 2030)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Nạn nhân và các con.

 

Một hoàn cảnh thương tâm cần giúp đỡ đang được một nhà sư kêu gọi đồng bào góp sức an ủi.

 

Thầy Thích Đạo Quang, Trụ Trì Chùa Quan Âm Garden Grove, gửi thư kêu gọi như sau:

 

“Tôi, Tỳ Kheo Thích Đạo Quang chùa Quan Âm Garden Grove, vừa nhận được thư cầu cứu rất đổi thương tâm do Đạo Hữu Nguyễn Thị Hồng cư ngụ tại Garden Grove chuyển đến.

 

Tôi nhận thấy đây là một việc làm có ý nghĩa, tương trợ những hoàn cảnh khó khăn mà xã hội đã tạo nên.Vì thế tôi xin quý vị hoan hỷ giới thiệu hoàn cảnh của nạn nhân Nguyễn Hữu Dũng trên Việt Báo để kêu gọi sự giúp đỡ của đồng hương xót thương xoa dịu nổi đau thương này.

 

Tôi trân trọng kính chúc quý Báo mạnh tiến trên đường phục vụ ngành truyền thông và cộng đồng chúng ta.

 

<"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Garden Grovengày 29 tháng4 năm 2006

 

Viện chủ chùa Quan Âm

 

Tỳ Kheo Thích Đạo Quang.

 

(Chùa Quan Am Orange County, 10510 Chapman Ave.#400, Garden Grove, CA 92840, USA -- Tel: (714) 636-6216/ Fax:(714) 636-6227.”

 

Tòa soạn Việt Báo đã điện thoại hỏi chuyện cùng Thầy Thích Đạo Quang, và đươc5 thầy nói rằng trường hợp thương tâm này cần được giúp đỡ, và các khoản tịnh nài nên gửi thẳng về gia đình nạn nhân ở Huế, theo lá Thư Cầu Cứu như sau.

 

“THƯ CẦU CỨU

 

Cháu Nguyễn Hữu Dũng hiện nay 39 tuổi, có vợ và ba con: 10 tuổi, 6 tuổi và 3 tuổi. Cha là một hạ sĩ quan quân lực VNCH, bị mất tích khi chạy loạn trong biến cố mất nước 1975.

 

Hai vợ chồng bán một quán cóc nhỏ cạnh ven đường ở thôn quê để tạm sống qua ngày. Nào ngờ lại bị giải tỏa để mở rộng đường, nên Dũng phải chuyển nghề đi xe ôm để mưu sinh, thật không may lại bị bọn cướp chận đường đoạt xe khiến Dũng phải té chấn thương sọ não. Bệnh viện Huế mổ bị nhiễm trùng nên làm não bộ hoàn toàn bị liệt, vỏ não hiện đang gởi tại ngân hàng sọ.

 

Đã 5 tháng qua người sống như thực vật, vô tri vô giác, da bọc xương, hai mắt bị mù, chân tay co rút, lở loét cùng người.

 

Tiền bệnh phí quá cao mỗi ngày tốn đôi ba triệu tiền VN. Tình trạng kinh tế gia đình khó khăn nay trở nên kiệt quệ vì không có tiền để đóng bệnh phí, nên nằm ở nhà đợi chết mà thôi.

 

Vậy xin quý vị ân nhân mở rộng lòng từ bi xót thương làm phứơc giúp đỡ để cứu giúp cho một con người và gia đình quá bất hạnh.

 

Xin chân thành tri ân và biết ơn quý vị ân nhân vô cùng.

 

Địa chỉ gia đình nạn nhân:

 

Vợ: Nguyễn Thị Đào

 

Đội 4, thôn La vân Thượng

 

Quảng Thọ, Quảng Điền,

 

Thừa Thiên Huế, Huế.

 

Việt Nam.”

 

Đính kèm Thư Cầu Cứu là Tâm Thư từ Phật Tử Nguyễn Thị Hồng. Tâm Thư như sau.

 

“BỨC TÂM THƯ

 

Kính gởi: Quý vị bà con cô bác.

 

Tôi xin kính gởi Bức Tâm Thư cầu cứu này đến từng bà con để phát tâm giúp đỡ cho cháu Nguyễn Hữu Dũng kẻo quá sức tội nghiệp.

 

Đồng thời xin để tại các văn phòng, cơ sở từ thiện, tiệm mua bán, tiệm tóc, tiệm Nails, hoặc các hành nghề khác, phổ biến nhờ khách hàng thập phương tùy tâm giúp đỡ cho một hoàn cảnh quá đặc biệt đau khổ của gia đình nạn nhân Nguyễn Hữu Dũng.

 

Tục ngữ đã có câu:

 

"Dù xây chín bậc phù đồ,

 

Không bằng làm PHƯỚC cứu cho một người."

 

Cuối thư tôi xin chân thành tri ân quý bà con cô bác và quý vị ân nhân đã quan tâm giúp đỡ cho một trường hợp quá thương tâm của cháu Nguyễn Hữu Dũng.

 

Kính thư

 

Nguyễn Thị Hồng.

 

12658 Buaro St, #C

 

Garden Grove, CA92840

 

Tel: (714) 638-7387

 

Garden Grove04/20/06.”

 

Xin nhắc lại, theo lời khuyên của Thầy Đạo Quang, rằng đồng bào có lòng hảo tâm, xin gửi thẳng về gia đình nạn nhân ở Huế:

 

 “Nguyễn Thị Đào

 

Đội 4, thôn La vân Thượng

 

Quảng Thọ, Quảng Điền,

 

Thừa Thiên Huế, Huế.

 

Việt Nam.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.