Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sở Ghi Danh Cử Tri Quận Cam Xin Giúp Vận Động Dân Đi Bầu

28/04/200600:00:00(Xem: 1081)

Lúc 2 giờ chiều Thứ Năm 27-4, ông Dennis White, đại diện Sở Ghi danh Cử Tri Quận Cam đã mở cuộc họp với các đại diện cộng đồng Việt Nam, Trung Quốc và Hàn Quốc, tại phòng họp nhật báo Người Việt để thông báo về kế hoạch bầu cử sơ bộ vào ngày 6-6-2006 tới đây. <"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Ông Dennis White cũng hô hào các vị đại diện vận động người dân cộng đồng mình tham gia bầu cử đông đảo. Ông nhắc lại qui định ghi danh bầu cử phải trước ít nhất là 15 ngày so với ngày bầu cử, bao gồm các tiêu chuẩn như sau: đủ 18 tuổi, là công dân Hoa Kỳ, cư dân của Quận Cam, không bị án tù hoặc bị thi hành lệnh quản chế vì phạm trọng tội. Các cư dân mới chuyển đến Quận Cam trong vòng 14 ngày trước cuộc bầu cử, có thể về lại nơi cũ để bầu hoặc bầu bằng thể thức khiếm diện.

 

Thể lệ bầu cử cũng nhắc các cư dân phải tái ghi danh để đi bầu khi di chuyển đến địa chỉ mới, hoặc thay đổi tên họ so với lần ghi danh gần đây hoặc muốn thay đổi khuynh hướng chính đảng. Các địa điểm ghi danh, theo thông báo, bao gồm các văn phòng thư ký thị xã, các sở bưu điện, các nha lộ vận, thư viện, văn phòng quận, trường trung học. Đặc biệt là các cư dân có thể download mẩu ghi danh cử tri từ web site www.oc.ca.gov/election.

 

Cũng theo ông Dennis White, các công dân Hoa Kỳ có thể bỏ phiếu bằng thư, tức là bầu khiếm diện; hoặc bầu sớm, 29 ngày trước ngày bầu cử, hoặc bầu tại phòng phiếu. Ông cho biết, các cử tri có thể vào trang web của Sở Ghi danh Cử Tri, in mẫu đơn xin phiếu khiếm diện, điền và ký, gửi về bưu điện trễ lắm là một tuần lễ trước ngày bầu cử.

 

Ông Dennis White cũng loan báo thể thức bầu điện tử, nhanh chóng và dễ dàng trên mạng www.OCVOTE.COM, qua 9 động tác được hướng dẫn tỉ mỉ theo sơ đồ. Sở Ghi danh Cử Tri cũng đồng thời phát ra thông báo kêu gọi các công dân Hoa Kỳ tham gia Ban bầu cử có thù lao. Số điện thoại để liên lạc với Sở Ghi danh Cử Tri: 714-567-7585.

 

Được biết cộng đồng Việt Nam tại Quận Cam cư trú đông nhất ở các thành phố Westminster, Garden Grove và Huntington Beach, với tổng số ghi danh đi bầu khoảng 80,000 người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.