Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lực Lượng Liên Minh Dân Tộc Quốc Nội Và Hải Ngoại: Vận Hội Mới Cho Một Việt Nam Không Cộng Sản

26/04/200600:00:00(Xem: 1191)

Trong quá trình lịch sử Việt <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Nam, những biến động thế giới không mấy ảnh hưởng đến tiền đồ dân tộc với quyền hạn cơ bản của con người:  Độc lập, tự do, tự chủ. Những vận hội ấy đã vuột ra ngoài bàn tay nhiều lần, kể từ thời thực dân Pháp, Phong Kiến, Quân Phiệt Nhật. Đặc biệt hơn nữa, vào thời kỳ cận đại năm 1989 khi khối cộng sản Đông Âu và Liên Bang Xô Viết đua nhau sụp đổ. <"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Tính cách đặc biệt nầy chỉ có Đảng Cộng Sản Việt Nam còn tồn tại đến ngày nay để người quốc gia phải khắc khoải tìm cách hóa giải cho một dân tộc thống khổ vì một chủ nghĩa ngoại bang xâm nhập với lối cai trị trên họng súng, trấn áp và bóc lột. Lấy cái mốc của đảng CS VN ngự trị trên đất nước khởi từ mùa thu năm 1945, một giai đoạn trong tình huống thuộc địa thực dân Pháp, Phong kiến bản xứ, “khuôn vàng thước ngọc” Trung Hoa cùng bệnh trạng chậm tiến, kém mở mang, dân trí thấp, kỹ thuật khoa học trống rổng.

 

Trí thức, sĩ phu từ chương dù rằng có những phong trào Đông Du, tư tưởng tiến bộ nước ngoài được các nhà yêu nước như Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh, Cường Để v.v.. thu nhập từ nước ngoài với tư tưởng cấp tiến, giải phóng nộ lệ trên toàn cỏi ba miền đất nước đã đánh động lương tâm mọi giới vùng lên giành lại chủ quyền của dân tộc. Nhưng đất nước vẫn không lối thoát khi phải hy sinh hằng hằng, lớp lớp tuổi trẻ. Vì thế, đất nước mai một nhân tài, vật lực, không đáp ứng với trào lưu thế giới so với các quốc gia lân cận.. Họ nhìn được viễn tượng thời đại kỷ nghệ hóa tinh thần và vật chất trong xã hội mới, nhân loại mới. Cải tạo dân chủ và dân sinh hay ít nhất cũng theo đà tiến hóa đổi thay cái cũ, tạo thành cái mới hợp tình hợp lý.

 

Những đảng phái chính trị thành hình trong bóng tối, dân chúng được nghe tinh thần hoài bảo muốn thoát khỏi nô lệ gông cùm. Những đảng phái ấy là ai" Đó là giới trẻ đáp lời sông núi, bỏ bút nghiên theo việc kiếm cung. Trong quá trình đó, những lãnh tụ đều là những người trẻ, có người chưa ngoài ba mươi đã lập hội như Nguyễn Thái Học, Lý Đông A, Ký Con, Tạ Thu Thâu, Huỳnh Khương Ninh, Trương Tử Anh v.v… Những hội kín tiền thân của đảng phái đều có họ tham gia, với nhiệt huyết xã thân cho đại cuộc. Họ là những nhân vật hữu danh và vô danh, với trí tuệ sáng tạo và ý chí quật cường, coi sự chết nhẹ như lông hồng, coi tù đày như  sinh vật thiên bẩm, hít không khí cho sự sống trên hành tinh nầy. Phải chăng không ngoài câu nói thường được nghe thấy và nằm lòng: “Thanh niên là rường cột quốc gia”, là giới trẻ đáp lời sông núi.

 

* GIỚI TRẺ VỚI LỰC LƯỢNG LIÊN MINH DÂN TỘC..

 

Sau 30 năm lưu vong xứ người, nói theo từ ngữ tinh thần thời đại, giới trẻ “thành danh, thành nhân” không còn hiếm hoi phải lặn lội mò kim đáy biển. Nhưng nếu khoanh tròn trong lãnh vực đấu tranh chính trị bản thân và tìm hướng đi cho chính mình, thì đòi hỏi trí thức trẻ, sáng tạo nhạy bén, sâu sắc, đồng lý với thời gian, đồng tình với biến lập để có cơ hội hoàn chỉnh cơ cấu tổ chức cải tiến, hợp thời đại cùng theo vết xe của thế hệ cha chú, anh em làm cách mạng xã hội. Hầu san bằng cách biệt giữa hai thế hệ, lấy cái cũ làm nền, cái mới cho hợp thời.

 

Một thế liên minh thế hệ đã còn cách biệt, thì cái thế liên minh đảng phái để chống lại kẻ thù lại còn xa vời hơn. Liên minh đảng phái hãy còn chưa vẹn toàn, có ngọn mà không có gốc, vậy liệu liên minh nào còn tình tự dân tộc, tình tự đấu tranh!" Hãy bàn luận cho một cái thế bền vững, lấy dân làm gốc, lấy địa lý đất nước làm điểm tựa và đồng bào là cái thế bẩy. Đó phải là một thế chính trị:  Thiên Thời, Địa lợi, Nhân hòa và Liên Minh Dân Tộc. Cụm từ này không có gì sáng tạo trong chính trị nhưng đó chính là định đề, là dân, là nước, là gốc cây cỗ thụ với tàng cây bóng mát, để đầy lùi bóng ma Cộng Sản ra khỏi khối dân tộc, đồng thời xây dựng con đường vinh quang đẫn đến thanh bình cho đất nước.

 

Lịch sử nước ta, dân ta và đảng phái có tầm vóc đã có nhiều giai đoạn liên kết, liên hợp nhưng chỉ là giai đoạn. Cốt lõi của sự liên hợp ấy là một cuộc vá víu chính trị, không đồng hành trên con đường dân tộc. Đã thế lại mưu đồ quyền lực phi dân tộc như đảng cộng sản ngày nay. Chính đảng Cộng sản chủ mưu và chủ trương phá vỡ thành trì của sự Liên minh, loại bỏ cơ bản dân tộc, lấy quốc tế vô sản làm bàn đạp, tạo ra sự nông nổi thống khổ cho cả một dân tộc còn tồn đọng đến ngày nay. Tội trạng ấy tai hại cho nhiều thế hệ về sau. Về phần đảng phái quốc gia như thế nào" Tưởng như sự chém vè ấy tạo một kinh nghiệm để mọi đảng phái khác cùng ngồi lại trong thế Liên minh thì Việt Minh cộng sản chưa chắc cướp được chính quyền một cách dễ dàng vào mùa thu năm 1945.

 

Lịch sử đã diễn ra thì lịch sử tái diễn không phải là chuyện ngẫu nhiên. Đó là kinh nghiệm như một qui luật hợp với lòng người, để chứng minh sự hữu lý mà nhân dân đòi hỏi, dân tộc tha thiết chờ mong. Tại hải ngoại từ Mặt trận, Đảng phái vừa cũ vừa mới đều tồn tại và sinh hoạt như ở xứ nầy là tổ quốc chúng ta. Hội kín, lập đảng không còn trong bóng tối như những thập niên 30 hay 40 nữa. Đây là thời đại của sự khai phóng, công minh cho dân được thấy, thông suốt đường lối chủ trương. Công khai hóa cương lĩnh như một bản văn hiến pháp của một quốc gia, ngay cả số đảng viên gia nhập cũng được công bố. Một hậu phương vững mạnh, công khai, tự do, dân chủ của quyền ngôn luận, quyền lập hội mà hầu như không có đối tượng, ngoại trừ đảng cộng sản bên kia bờ Thái Bình Dương.. Với khung trời rộng mở nầy, thì tại VN là tiền tuyến, Hải Ngoại là hậu phương đáp ứng những nhu cầu đòi hỏi cho cuộc đấu tranh trong nước.

 

Hoàn cảnh trí thức trẻ khoa bảng hải ngoại tiếp nối sự nghiệp chính trị giải phóng đất nước vốn có đời sống tôi luyện tự túc tự cường. Họ đã trưởng thành trong hệ thống xã hội như thế, sự biến hóa nhân sinh đầy sinh lực thì đâu cần theo vết xe của các đảng phái đã trãi qua nhiều thời đại, mà không bắt kịp lại còn mất đi cơ hội giành độc lập cho xứ sở. Giới trẻ hãy mở con đường mới trong lãnh vực tổ chức Mặt trận, thành hình đảng phái với sáng tạo tân tiến thời đại, đáp ứng mọi sinh hoạt chính trị khoa học kỹ thuật. Làm được như vậy thì giới trẻ có được sự hỗ trợ của quần chúng trong và ngoài nước, đồng thời nói lên ước nguyện chung của toàn dân tộc Việt Namvới thế giới. Nhưng tiếc thay, giới trẻ với tấm lòng nhiệt huyết, lý tưởng ấy, lại gia nhập vào những Đảng phái, Mặt trận đã “khuôn vàng thước ngọc” của một thời đã qua, chỉ còn lưu lại danh thế nếu không muốn nói là biểu tượng lý tưởng đấu tranh cho thế hế đang đứng trước ngưỡng cửa từ biệt.

 

Với hiện tượng bộc phát công khai tình hình chính trị trong mấy tháng qua tại quê nhà, vận hội cho một VN trở mình và trở mình mạnh mẻ cho một tương lai gần không tránh khỏi. Với 118 nhà đấu tranh cho nhân quyền đòi hỏi cộng sản VN bỏ điều 4 hiến pháp, độc tôn lãnh đạo đất nước, đòi hỏi tự do ngôn luận, tự do lập hội. Sự nhập cuộc gồm mọi giới, mọi ngành biểu tượng cho đại đa số quần chúng. Sự đòi hỏi ấy còn về lâu về dài nhưng đã thấy được mầm mống của một sự liên minh không hẹn mà gặp, cùng một mẫu số chung. Sự liên minh nầy là bước ban đầu, có tính cách tự động và bộc phát nhưng nó là cái nhân của sự tạo hình liên minh to lớn trong nước về sau. Bao giờ hải ngoại có được liên minh như vậy"

 

* LIÊN MINH TRONG VÀ NGOÀI NƯƠC

 

Sách lược toàn cầu hóa, kinh tế thị trường, cộng sản Việt Nambắt buộc phải ảnh hưởng theo những vận hành trên thế giơí ngày nay. Một kỷ nguyên  mới, trói buộc Việt Namphải chịu trở thành một trong những móc xích của bộ máy ấy, không như những thập niên ngoan cố trước đây nữa. Lý do đó, hoàng đạo về một vận hội mới cho Việt Namkhông cộng sản đang ló dạng, đồng bộ với những đòi hỏi của nhân dân trong nước..

 

Lực Lượng Liên Minh Dân Tộc tiềm ẩn cho một Mặt Trận Liên Minh Dân Tộc trong phương cách chính trị hài hòa, bắt nguồn từ bàn đạp đóng góp tài nguyên nhân lực và vật lực của từng cá nhân đang tích cực hoạt động để tìm hướng đi cho nguyện vọng mơ ước của quần chúng.. Những cá nhân ngộ nhận bi quan trong sinh hoạt chính trị từ đoàn thể này, hiệp hội nọ, có tên tuổi đóng góp xây dựng đất nước nhưng đã thất bại nên ngồi lại với nhau sẽ tạo nên sức mạnh, với mục đích kết hợp để đánh tan những dị biệt trong cách đấu tranh, yêu nước, đánh đổ cộng sản. Có được như vậy thì cây có gốc, thân có ngọn, cành có lá, chẳng mấy chốc trở thành đại thụ vững chắc vươn cao. Ấy là Lực Lượng Liên Minh Dân Tộc trong và ngoài nước ấp ủ bấy lâu nay, bây giờ mới thành hiện thực. Sự đồng tâm, đồng lực, đó có phải là sự đoàn kết rồi vậy không..

 

Lộ trình Liên Minh Dân Tộc mở đường và đi đến hoàn tất trong giai đoạn nầy hãy trao lại nhiệm vụ cho giới trẻ. Hãy cổ động thanh niên trí thức hải ngoại lên đường. Họ là những trí thức được đào tạo ở nước ngoài, hấp thụ tinh hoa tân tiến nhất của thế giới ngày nay trên đất Hoa kỳ và các nước trên thế giới. Họ là những viên gạch rắn chắc nối liền với quần chúng và mọi đảng phái đang hoạt động. Hãy để cho họ phát kiến chính trị tự túc tự cường, độc lập về đường hướng lãnh đạo và chỉ đạo đúng với tầm kiến thức, nhận định thế mới của họ.

 

Đứng trên phương diện chính trị, thanh niên trí thức vốn được kết tụ tự nhiên tư tưởng tự do, dân chủ không phát xuất từ hệ thống đào tạo chĩnh huấn, học tập. Họ chỉ cần động não rồi hệ thống hóa tư tưởng sẽ trở thành kim chỉ nam cho hành động trước mắt. Tác động này tối cần cho trí thức trẻ tự lập hội, lập đảng với sự sáng tạo hợp với trào lưu hiện thời. Đó là con đường rộng mở cho giới trí thức trẻ ở hải ngoại lên đường với hành trang của họ thừa hưởng từ kinh nghiệm của thệ hệ tiên phong và được bồi đắp bởi kinh nghiệm hiện hữu của họ. Hòa nhịp được như thế là tích lũy một kho tàng chính trị để đối đầu với độc đảng đang ngự trị trên đất nước chúng ta.

 

* LỰC LƯỢNG LIÊN MINH DÂN TỘC

 

Đã đến lúc nhìn vào sự thật. Nhìn được sự thật mới khai quang được mọi vấn đề. Đó là ngồi lại với nhau để vẽ lại một thế cờ mới. Một thế cờ vừa cổ điển vừa tiến bộ, nhằm tìm đáp số cụ thể cho bài toán chính trị. Người xưa đã nói : “Tiếng Việt còn. Nước Việt còn”, hãy phỏng theo lời nói ấy “Liên Minh Dân Tộc còn, nước Việt còn”. Còn ở đây nghịch lý đôi phần nhưng đặc trưng cho một sự đoàn kết. Còn ở đây là những dòng sông nhỏ đang cùng qui với dòng sông lớn của đại dân tộc. Vậy Liên Minh là khối đá khổng lồ, rắn chác, là keo sơn làm đại cuộc.

 

Trong giai đoạn nầy, trong nước đã có thành phần trẻ, trí thức, khoa bảng đã nhận được chân lý về chủ nghĩa cộng sản, độc tôn lãnh đạo của đảng cộng sản. Những gì dính líu đến cộng sản thì cá nhân lừa dối, xã hội ung thối, giáo dục vô đạo, dân chúng nghèo đói, đất nước tụt hậu. Tất cả những hiện tượng ấy dẫn dắt đến tình trạng đất nước trở thành nộ lệ cho ngoại bang. Vì vậy hơn một trăm trí thức, tôn giáo và đủ mọi thành phần, mọi giới trong nước đã đồng ký vào một bảng tuyên ngôn chống lại đảng cộng sản Việt Nam. Họ đòi hỏi dân chủ, nhân quyền và tự do ngôn luận. Họ đã liên kết, mọi hình thức Liên Minh. Phải chăng là vận hội mới cho hải ngoại bắt tay dấy lên phong trào kết hợp. Và từ đó sẽ tạo cơ hội cho một Liên Minh Dân Tộc ra đời. Thời gian không đợi bất cứ một cá nhân nào, một đoàn thể nào, nếu không cướp lấy cơ hội ngàn vàng này.

 

Liên Minh Dân Tộc thành hình ở hải ngoại là vũ khí đấu tranh chính trị thiết thực nhất với cộng sản Việt Nam. Một liên minh ở hải ngoại dễ hình thành trong bối cảnh một “hậu phương” an toàn, không bị đe dọa, ruồng bố, để bị tiêu diệt. Tất cả những điều kiện đòi hỏi cho một Lực Lượng Liên Minh Dân Tộc hay một Mặt Trận Liên Minh Dân Tộc như một sự trù bị cho hải ngoại chỉ còn đợi ở tinh thần hòa đồng, nắm tay nhau, đồng tâm nhất trí.

 

Cuối cùng, đứng trước kẻ thù cộng sản Việt Namđang độc quyền cai trị đất nước đang dẫm nát sự sống dân tộc. Sự nghèo đói, chậm tiến, tụt hậu càng lúc càng lún sâu trong bần cùng của 82 triệu dân. Nếu cộng đồng hải ngoại đang đấu tranh để giải phóng họ thoát ách thống khổ ấy mà không có một Liên Minh Dân Tộc làm sức mạnh hữu hiệu nhất để đối đầu với cộng sản thì dừng nói đến giải thể đảng cộng sản cùng với sự đòi hỏi dân chủ , nhân quyền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Ước Mơ Việt sẽ tổ chức CHƯƠNG TRÌNH CHÚC TẾT TÂN SỬU để con em chúng ta vẫn được vui hưởng không khí ngày Tết. Qua màn ảnh ZOOM của chương trình Ước Mơ Việt này, các gia đình Việt Nam ở hải ngoại từ khắp mọi nơi trên thế giới sẽ: - trao đổi với nhau về những sinh hoạt, phong tục ngày Tết, những câu ca dao, tục ngữ, hay những bài đồng dao về Tết, về con trâu. - chúc Tết ông bà, cha mẹ, họ hàng ... và sẽ được nhận phong bao mừng tuổi. - mặc áo dài - hát nhạc Xuân giúp vui (nếu muốn, không bắt buộc).
Pechanga Resort Casino đang sẵn sàng chào đón quý vị cùng đến ăn Tết Tân Sửu 2021 với thật nhiều sinh hoạt giải trí lễ tết, môn chơi và chương trình khuyến mãi trong Tháng Hai này. Xổ Số Tết Nguyên Đán $100K EasyPlay & Tiền Mặt. Tặng Bao Lì Xì May Mắn $5,000. Trang Hoàng Dịp Tết Nguyên Đán
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.